Điện thoại thông minh có rất nhiều chức năng giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn, ví dụ như chụp ảnh quay phim, thanh toán hóa đơn hay tìm đường. Nhưng còn những ứng dụng giúp tính nhẩm, dịch ngôn ngữ và gửi tài liệu nhanh gọn thì sao? Hãy cùng xem bạn đã biết đến những ứng dụng này hay chưa nhé!

1. Photomath

Nếu bạn là người ngại tính toán thì đây là ứng dụng phải có trong điện thoại. Photomath có một tính năng đặc biệt hơn bất kỳ máy tính nào trên thị trường, đó là bạn chỉ cần chụp ảnh một phép toán là nó sẽ tự động giải cho bạn. Chức năng này không chỉ hoạt động được với các phép nhân chia đơn giản mà còn xử lý được cả đại số, phân số và hình học.

Ứng dụng Photomath có thể giải toán thông qua ảnh chụp (Nguồn: Internet)
Ứng dụng Photomath có thể giải toán thông qua ảnh chụp (Nguồn: Internet)

Nhiều người đã dùng app này để giúp các bé nhà mình làm bài tập về nhà. Ứng dụng cũng cung cấp phần hướng dẫn để chỉ cho bạn cách giải bài toán, giúp bạn không phải tìm kiếm hay tự gõ các ký hiệu toán học phức tạp vào máy.

2. iTranslate

Có thể nói đây là một trong những ứng dụng đột phá nhất từng được tạo ra, giúp cho việc giao tiếp với những người bất đồng ngôn ngữ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ứng dụng iTranslate có thể dịch ngôn ngữ qua lời nói trực tiếp (Nguồn: Internet)
Ứng dụng iTranslate có thể dịch ngôn ngữ qua lời nói trực tiếp (Nguồn: Internet)

Nhiều app dịch ngôn ngữ truyền thống chỉ có chức năng dịch văn bản, trong khi đó iTranslate có thể dịch cả văn bản và giọng nói trực tiếp với hơn 100 ngôn ngữ trong cơ sở dữ liệu của nó, tức là “xịn” hơn nhiều so với các công cụ dịch có sẵn trong điện thoại. Ứng dụng này cũng chạy được offline nên rất hữu ích khi đi du lịch vì bạn có thể giao tiếp với người dân địa phương mà không cần kết nối mạng.

Bạn cũng có thể dùng iTranslate để học ngoại ngữ mới vì nó có tính năng nhận diện hình ảnh bằng AI, bạn chỉ cần chụp hình và app sẽ tự động hiển thị tên gọi của đối tượng đó bằng ngoại ngữ. Ứng dụng cũng có các thẻ ghi nhớ (flashcard) và một widget để bạn dễ sử dụng cho việc học của mình.

3. CamScanner

CamScanner là một ứng dụng phải có đối với những người thường xuyên làm việc với tài liệu, giúp bạn không mất nhiều thời gian để scan hay gửi bản fax tài liệu.

Ứng dụng CamScanner quét tài liệu nhanh chóng (Nguồn: Internet)
Ứng dụng CamScanner quét tài liệu nhanh chóng (Nguồn: Internet)

Khi bạn cần gửi tài liệu từ nơi này đến nơi khác, thay vì chụp ảnh tờ giấy trông rất xấu và không chuyên nghiệp, CamScanner sẽ quét trang tài liệu đó, loại bỏ nền, sau đó xử lý để văn bản hiện ra giống như bản đánh máy bình thường. Nói cách khác, trang tài liệu của bạn sẽ được tăng độ sáng và không còn bóng tối hay các nếp nhăn như khi chụp ảnh trực tiếp.

CamScanner cũng cho phép gửi tài liệu qua ứng dụng bằng cách chuyển tài liệu thành dạng PDF và cho bạn tùy chọn chức năng AirPrint hoặc gửi nhiều bản sao của tài liệu. Với ứng dụng này, bạn chỉ cần 3 phút để quét được khối lượng tài liệu mà bình thường phải mất 30 phút.

4. Time Buddy

Bạn có quen biết hay làm việc với những người sống ở các múi giờ khác? Nếu có thì Time Buddy là ứng dụng rất hữu ích giúp bạn đổi múi giờ dễ dàng và nhanh chóng, hơn nữa còn có tính năng chuyển đổi lịch làm việc của bạn sang múi giờ khác để so sánh tiện lợi hơn.

Ứng dụng Time Buddy giúp chuyển múi giờ (Nguồn: Internet)
Ứng dụng Time Buddy giúp chuyển múi giờ (Nguồn: Internet)

Tính năng chuyển đổi thời gian biểu có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều công sức khi di chuyển qua lại nhiều múi giờ khác nhau. Time Buddy sẽ tự động làm việc đó cho bạn và còn giúp bạn xếp lịch họp với những người ở múi giờ khác.

Nếu thường xuyên làm việc với nhiều người ở các múi giờ khác, bạn cũng có thể tạo một nhóm trong đó hiển thị múi giờ của từng người ở bất cứ thời điểm nào.

5. Pixelcut

Bạn là người thích chụp ảnh hoặc chỉnh sửa để tạo ra những bức ảnh nghệ thuật đẹp mắt? Thay vì tải các phần mềm và ứng dụng nặng như Photoshop, bạn có thể chỉnh sửa ảnh đẹp với Pixelcut – ứng dụng có chức năng tương tự nhưng dễ sử dụng hơn.

Ứng dụng Pixelcut chỉnh sửa ảnh đơn giản (Nguồn: Internet)
Ứng dụng Pixelcut chỉnh sửa ảnh đơn giản (Nguồn: Internet)

Pixelcut có đầy đủ các tính năng cần thiết như xóa nền tức thì, thay thế background và sử dụng các khuôn ảnh (template). Với Pixelcut, bạn sẽ có ngay một bức ảnh chuyên nghiệp chỉ trong vài giây, trong khi Photoshop hay các ứng dụng chỉnh ảnh khác phải mất thời gian lâu hơn rất nhiều.

6. Reverse Lookup (Tra ngược)

Với tình trạng cuộc gọi rác ngày càng nhiều, có lẽ bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi không biết được người đang gọi cho mình là ai, nhất là khi bỏ lỡ cuộc gọi. Nếu gọi lại thì có thể bị mất tiền cước cao hoặc bị làm phiền, nhưng nếu không gọi thì lỡ ai đó có việc quan trọng cần nói?

Ứng dụng Reverse Lookup giúp tra tìm số điện thoại (Nguồn: Internet)
Ứng dụng Reverse Lookup giúp tra tìm số điện thoại (Nguồn: Internet)

Với Reverse Lookup, bạn có thể biết chính xác ai đã gọi cho mình để quyết định có nên bấm gọi lại hay không. Ứng dụng cũng giúp bạn tránh bị rắc rối trong tương lai, vì nếu bạn gọi lại cho một số spam thì họ sẽ biết là số của bạn vẫn còn hoạt động và do đó có thể bị spam thêm nhiều lần nữa.

7. Scanner App

Tương tự như CamScanner, Scanner App cũng có chức năng quét tài liệu và chuyển thành file PDF giúp bạn dễ dàng xử lý tài liệu nhanh gọn mọi lúc mọi nơi. Nhưng app này còn có nhiều tính năng khác giúp công việc của bạn được tối ưu hơn.

Ứng dụng Scanner App (Nguồn: Internet)
Ứng dụng Scanner App (Nguồn: Internet)

Tính năng nổi bật của Scanner App là chữ ký trên tài liệu, tạo chữ ký riêng của bạn để tài liệu mang tính chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra còn có tính năng chỉnh sửa PDF cho phép bạn tách lấy phần văn bản trong tài liệu và chỉnh sửa nó trước khi in ra.

Scanner App còn có tính năng đếm rất độc đáo, ví dụ như bạn có thể chụp ảnh những viên đá và app sẽ đếm xem có bao nhiêu viên đá trong hình đó. Đây là một tính năng hữu ích cho những người làm những ngành nghề như kỹ thuật vì thường xuyên phải đếm những linh kiện, chi tiết nhỏ rất tốn thời gian.

Trên đây là những ứng dụng điện thoại giúp bạn thực hiện các công việc hằng ngày một cách đơn giản và tiện lợi hơn. Bạn thích nhất ứng dụng nào? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Thanh lý đồ cũ nhanh chóng qua ứng dụng Fastsell

Fastsell là ứng dụng miễn phí cho phép người dùng rao bán những món đồ cũ dễ dàng và thu tiền về nhanh chóng.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận