Threads là gì? Đây là một mxh mới ra mắt của Meta, được cho là đối thủ “đáng gờm” với Twitter bởi cách thức hoạt động của Threads Meta khá tương đồng. Nếu bạn muốn trải nghiệm thì hãy xem hướng dẫn tạo tài khoản Threads dưới đây nhé.

Mạng xã hội Threads Meta là gì?

Twitter đang dần có ít người dùng hơn và thị trường mạng xã hội đang chạy đua để tìm giải pháp thay thế phù hợp. Threads được Meta cho ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu này và có liên quan đến Instagram – một nền tảng vẫn cực kỳ phổ biến ở các nhóm tuổi.

Mạng xã hội Threads Meta là gì? (Ảnh: Internet)
Mạng xã hội Threads Meta là gì? (Ảnh: Internet)

Các hạn chế xem tweet được công bố vào cuối tuần trước khiến nhiều người dùng Twitter cảm thấy thất vọng. Và Meta đã chọn đúng thời điểm này để thông báo ra mắt Threads trong Apple Store.

Threads được mô tả là “ứng dụng trò chuyện dựa trên văn bản của Instagram”. Nó hứa hẹn sẽ là “nơi các cộng đồng cùng nhau thảo luận về mọi thứ, từ các chủ đề bạn quan tâm hôm nay cho đến những gì sẽ là xu hướng vào ngày mai”. Bạn sẽ có thể theo dõi và kết nối với những người có cùng sở thích hoặc “xây dựng một lượng người theo dõi trung thành của riêng mình để chia sẻ ý tưởng, quan điểm và sự sáng tạo của bạn với thế giới”.

Mạng xã hội Threads Meta là gì?
Mạng xã hội Threads Meta là gì? (Ảnh: Internet)

Threads hoạt động tương tự như Twitter, chia sẻ trạng thái của bạn dưới dạng văn bản, trả lời tài khoản khác, hoặc có thể nhấn thích và đăng lại nội dung của người khác. Đặc biệt Threads cho phép người dùng Instagram theo dõi cùng một tài khoản trên Threads, từ đó có thể tăng lượng người theo dõi nhanh hơn. Tính đến tháng 4 năm 2023, Instagram có 1,6 tỷ người dùng, cho thấy tiềm năng to lớn của mạng xã hội Threads mới nhất của Meta.

Threads Meta có 2 triệu người dùng sau 2 tiếng

Giám đốc điều hành Meta – Mark Zuckerberg đã thông báo qua tài khoản Threads của mình rằng nền tảng này đã có 2 triệu lượt đăng ký trong 2 giờ đầu tiên ra mắt dịch vụ. Threads là một ứng dụng độc lập được quản lý bởi nhóm Instagram nhằm cạnh tranh trực tiếp với Twitter.

Threads Meta có 2 triệu người dùng sau 2 tiếng (Ảnh: Internet)
Threads Meta có 2 triệu người dùng sau 2 tiếng (Ảnh: Internet)

Một trong những vấn đề chính với các nền tảng truyền thông xã hội mới là nội dung khan hiếm và rất khó để tìm thấy bất kỳ người bạn nào vì họ có thể chưa đăng ký dịch vụ đó. Threads đã học được từ những thất bại của các nền tảng truyền thông xã hội khác và đã mời trước rất nhiều người nổi tiếng, những người có ảnh hưởng trên nền tảng này để có nhiều nội dung.

Meta dường như đã công bố Threads vào thời điểm hoàn hảo, vì Twitter gần đây đã trải qua một số phiền toái mới. Đầu tiên, mạng xã hội của tỷ phú Elon Musk ngăn những người không tạo hay đăng nhập tài khoản duyệt website, sau đó còn quyết định giới hạn người dùng và mới nhất là xóa sổ TweetDeck của những người không sẵn sàng trả tiền cho tư cách thành viên Đã xác minh.

Có nên sử dụng mxh Threads Meta?

Meta đã gây ra nhiều tranh cãi trong những năm gần đây. Chủ đề về quyền riêng tư liên tục xuất hiện và là một trong những lý do chính khiến một số người dùng rời xa Facebook hay Instagram hoàn toàn. Ngay cả Jack Dorsey, người đồng sáng lập Twitter và hiện là người ủng hộ BlueSky, đã nhắc nhở chúng ta về điều này trong một tweet gần đây, kèm ảnh chụp phần thông tin về quyền riêng tư của Threads.

Ứng dụng Threads thu thập dữ liệu liên quan đến sức khỏe và thể chất, thông tin tài chính, danh bạ, nội dung người dùng, giao dịch mua, vị trí, lịch sử tìm kiếm, dữ liệu sử dụng, v.v… Hơn nữa, phán quyết của EU ngày hôm qua về việc sử dụng dữ liệu cá nhân đặt ra một trở ngại lớn cho Meta và một lần nữa làm nổi bật cuộc tranh luận xung quanh quyền riêng tư.

Có nên sử dụng mxh Threads Meta? (Ảnh: Internet)
Có nên sử dụng mxh Threads Meta? (Ảnh: Internet)

Công bằng mà nói, các mạng xã hội khác như Twitter cũng cảnh báo về việc sử dụng dữ liệu. Trên danh sách App Store của riêng mình, nền tảng cho biết dữ liệu như việc mua hàng, vị trí và danh bạ có thể được thu thập và liên kết với danh tính của bạn. Và BlueSky thừa nhận thông tin liên hệ, số nhận dạng và nội dung người dùng cũng có thể bị thu thập.

Điều này đặt ra câu hỏi, bạn có nên đăng ký nhiều ứng dụng giống nhau không? Mặc dù Meta minh bạch về chính sách quyền riêng tư của mình và có rất nhiều cách để quản lý profile của bạn trên Facebook và Instagram, nhưng một số ý kiến cho rằng việc đánh đổi dữ liệu để có quyền truy cập vào mạng xã hội miễn phí là một cái giá quá đắt. Nhưng suy cho cùng mọi thứ phụ thuộc vào chính chúng ta. Không ai buộc chúng ta sử dụng các dịch vụ này. Nếu quyền riêng tư là một vấn đề khiến bạn lo lắng, thay vào đó hãy chuyển sang BlueSky hoặc Mastodon.

Nếu không, bạn có thể tải xuống ứng dụng Threads từ Apple Store hoặc qua Google Play. Nếu bạn đã có tài khoản Instagram, nền tảng này sẽ tự động cấp cho bạn cùng một tên người dùng. Threads sẽ ra mắt vào ngày 6 tháng 7 năm 2023, vì vậy hãy sẵn sàng trải nghiệm nếu bạn quan tâm.

Hướng dẫn tạo tài khoản mxh Threads Meta

Cách tạo tài khoản Threads mới nhất

Bước 1: Tải ứng dụng Threads cho điện thoại theo link dưới đây.

Tải ứng dụng Threads Android

Tải ứng dụng Threads cho iOS

Bước 2:

Truy cập vào ứng dụng Threads, bạn sẽ được đề xuất đăng nhập bằng tài khoản Instagram mà chúng ta đang sử dụng trên điện thoại. Nếu bạn muốn đăng nhập bằng tài khoản Instagram khác thì bạn nhấn chọn Chuyển tài khoản.

Hướng dẫn tạo tài khoản mxh Threads Meta (Ảnh: Internet)
Hướng dẫn tạo tài khoản mxh Threads Meta (Ảnh: Internet)

Bước 3:

Tiếp đến bạn nhấn vào Đăng nhập vào tài khoản Instagram khác, rồi điền tài khoản Instagram mà bạn muốn dùng cho Threads.

Hướng dẫn tạo tài khoản mxh Threads Meta (Ảnh: Internet)
Hướng dẫn tạo tài khoản mxh Threads Meta (Ảnh: Internet)

Bước 4:

Hiển thị giao diện điền thông tin cho tài khoản Threads. Để nhanh hơn thì bạn có thể nhấn Nhập từ Instagram. Tên tài khoản Threads không thể thay đổi do được đồng bộ với tài khoản Instagram.

Hướng dẫn tạo tài khoản mxh Threads Meta (Ảnh: Internet)
Hướng dẫn tạo tài khoản mxh Threads Meta (Ảnh: Internet)

Bước 5:

Tiếp đến chúng ta nhấn vào biểu tượng hình tròn để cài avatar cho tài khoản Threads, có thể lấy luôn avatar tài khoản Instagram hoặc tải ảnh mới.

Bước 6:

Bước kế tiếp, Threads hiển thị hai lựa chọn, bạn có thể chọn Public Profile (công khai tài khoản) hoặc thiết lập chế độ (Private Profile)

Lưu ý: Đối với người dùng 16 tuổi (hoặc dưới 16 tuổi ở một số quốc gia), Threads sẽ tự động thiết lập tài khoản riêng tư.

Bước 7: Chuyển sang giao diện mới, bạn chọn người muốn theo dõi trên Threads được đồng bộ từ tài khoản Instagram đã theo dõi sang.

Hướng dẫn tạo tài khoản mxh Threads Meta (Ảnh: Internet)
Hướng dẫn tạo tài khoản mxh Threads Meta (Ảnh: Internet)

Cuối cùng nhấn Tham gia Threads để hoàn thành quá trình đăng ký Threads là xong.

Hướng dẫn tạo tài khoản mxh Threads Meta (Ảnh: Internet)
Hướng dẫn tạo tài khoản mxh Threads Meta (Ảnh: Internet)

Lưu ý: Do đồng bộ với tài khoản Instagram nếu sau này nếu bạn muốn xóa trang cá nhân và dữ liệu của bạn trên Threads, bạn sẽ phải xóa tài khoản Instagram của mình.

Video hướng dẫn tạo tài khoản Threads Meta

Hy vọng rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin để trả lời câu hỏi Threads Meta là gì và cách đăng ký mạng xã hội này. Đừng quên tải ngay mạng xã hội chia sẻ nội dung ngắn nổi đình nổi đám này về điện thoại trải nghiệm ngay và chia sẻ bài viết hữu ích này tới bạn bè nhé.

Một số thông tin hữu ích khác:

Xem thêm

Hướng dẫn khóa tài khoản định danh điện tử VNeID khi bị mất điện thoại

Tài khoản định danh điện tử VNeID trên điện thoại là nơi cập nhật và lưu trữ toàn bộ thông tin cá nhân của mỗi người. Nhưng nếu bạn bị mất điện thoại thì làm cách nào để khóa tài khoản định danh điện tử VNeID, tránh kẻ gian lấy cắp thông tin?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận