iOS 10 là phiên bản Apple mang đến nhiều tươi mới nhất cho nền tảng di động của hãng kể từ khi iOS 7 với sự thay đổi hoàn toàn về ngôn ngữ thiết kế. 

Apple vừa cho ra mắt phiên bản iOS 110 beta mang đến rất nhiều thay đổi và bổ sung. Từ việc tương tác chặt chẽ với máy Mac, thay đổi trong tin nhắn, mở hàm API…, thì iOS liệu có làm hấp dẫn người dùng của mình?

“Đây là bản iOS có nhiều thay đổi nhất của chúng tôi”, Craig Federighi – Trưởng bộ phận công nghệ phần mềm của Apple – cho biết. Theo truyền thống, phiên bản chính thức của hệ điều hành di động này sẽ phát hành cùng với màn ra mắt iPhone 7 vào tháng 9 tới đây.

Thay vì tạo ra những tính năng mới hoàn toàn, Apple chọn cách nâng cấp toàn diện cho các ứng dụng và dịch vụ hiện có. Dù được cho là chậm chân hơn so với một số nhà sản xuất thiết bị Android, nhưng những gì Táo khuyết đang làm là điều đáng hoan nghênh.

ios10
iOS 10 vừa được ra mắt với nhiều cải tiến trên những gì có sẵn

Máy ảnh có thể nhận diện bất cứ ai trong ảnh hay việc sắp xếp những bức ảnh trở thành video. Apple Maps có nhiều tính năng tìm kiếm địa điểm trực quan hơn. Hãng cũng thiết kế lại ứng dụng Apple Music, giúp người dùng dễ dàng thao tác hơn, bắt kịp đối thủ cạnh tranh Spotify với danh sách gợi ý phù hợp với sở thích của từng người. Tin nhắn được làm mới với khả năng gửi tin nhắn kèm hiệu ứng động, khả năng vẽ tay hay thêm liên kết với iMessage, gợi ý phù hợp với nội dung text…

ios10
Liệu iOS 10 có tiếp tục làm hài lòng cái iFan?

Apple đã chứng tỏ họ không còn là hãng sản xuất phần cứng. Người dùng của Táo khuyết sẽ cảm thấy sự đồng bộ và nhất quán trong cả thiết bị lẫn phần mềm. iOS 10 chỉ là phát súng đầu tiên mở màn cho hàng loạt sản phẩm sẽ ra mắt trong dịp cuối năm như iPhone, iPad và iPod.

Trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội, người dùng tỏ ra khá hào hứng với iOS 10. Tuy nhiên, những người đã trải nghiệm cho rằng bản cập nhật này vẫn có những độ trễ nhất định, ứng dụng thỉnh thoảng bị thoát ra màn hình chính, hay thiết bị tự khởi động lại,…

ios10
Apple Music là một trong những nâng cấp đáng ghi nhận trong iOS 10

Ẩn sâu trong iOS 10 là HomeKit, biến ngôi nhà của người dùng trở nên thông minh và thân thiện với các thiết bị iOS hơn. Federighi miêu tả: “Chỉ cần một cú chạm, mọi thứ trong ngôi nhà sẽ thay đổi theo ý muốn của bạn”.

ios10
Maps đã được cải tiến để tìm địa điểm một cách trực quan hơn

Theo số liệu các thiết bị truy cập vào kho ứng dụng App Store, 84% người dùng đã cập nhật lên iOS 9. Con số này vượt xa đối thủ Google, khi phiên bản Android Marshallow chỉ có 10% số lượng máy được nâng cấp.

Có thể thấy, iOS 10 không thật sự là cuộc cách tân về ngôn ngữ thiết kế như iOS 7, nhưng phiên bản mới sẽ đưa trải nghiệm của người dùng tiệm cận với sự hài lòng. Còn với các lập trình viên, đây cũng sẽ là tin vui với họ khi Apple đã mở hàm API cho Siri chứ không còn gói gọn trong hệ sinh thái đóng của mình.

Xem thêm

Apple ra mắt chế độ chơi game trên hệ điều hành macOS Sonoma dành cho máy Mac

Apple đặt mục tiêu tăng trải nghiệm chơi game cho người dùng MacBook bằng chế độ chơi game mới ra mắt. Chế độ này hoạt động như thế nào và mang đến thay đổi gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận