Với sự hỗ trợ hữu hiệu của của các ứng dụng điện thoại, việc học tập của bạn chắc chắn sẽ dễ dàng hơn và có thể bạn còn được truyền cảm hứng để học tập hiệu quả hơn. Trong bài viết này, BlogAnChoi sẽ giới thiệu bạn 5 ứng dụng hữu ích sẽ là công cụ đắc lực cho hành trình chinh phục kiến thức của các bạn.

1. Minimalist

Ứng dụng đầu tiên có tên là Minimalist. Như cái tên của nó, đây là một ứng dụng có hình thức vô cùng đơn giản, dễ nhìn cùng với tính năng cơ bản là lập danh sách. Với giao diện dễ sử dụng, Minimalist giúp bạn tập trung vào những đầu công việc mình đặt ra và cố gắng hoàn thành nó để tránh bị phân tâm vào những việc khác.

Ứng dụng Minimalist (Ảnh: Internet)
Ứng dụng Minimalist (Ảnh: Internet)

Bạn chỉ cần nhập danh sách công việc mình cần thực hiện vào mục “I want to” và sau khi hoàn thành nó, bạn chỉ cần quẹt ngang dòng công việc. Khi chạm vào đầu công việc, app sẽ hiển thị đồng hồ đếm ngược pomodoro, bạn cũng có thể tùy chỉnh thời gian cho đồng hồ để tập trung thực hiện nhiệm vụ. Nếu bạn cầm điện thoại vào lúc đồng hồ đang chạy, ứng dụng sẽ nhắc nhở bạn bỏ xuống để quay lại với công việc của mình.

Một số tính năng chính của Minimalist (Ảnh: Internet)
Một số tính năng chính của Minimalist (Ảnh: Internet)

Ứng dụng cho phép bạn tạo ra nhiều danh sách khác nhau cho từng hạng mục công việc khác nhau. Bạn cũng có thể tùy chỉnh màu nền ứng dụng cho hợp với sở thích của mình. Bên cạnh đó ứng dụng còn cho phép bạn lặp lại những đầu công việc hằng ngày, hằng tuần kèm theo lời nhắc. Hơn nữa, danh sách bạn tạo còn có thể xuất hiện trên Today Widget và cả màn hình nền khóa điện thoại. Ứng dụng cho phép bạn đồng bộ hóa trên các thiết bị hệ điều hành iOS.

Tải ứng dụng Minimalist tại đây

2. Feyn – Flashcards

Ứng dụng tiếp theo mà BlogAnChoi muốn giới thiệu đến các bạn là Feyn – Flashcards. Đây là một ứng dụng đặc biệt và khác với những ứng dụng có tính năng tương tự phổ biến khác như Quizlet hay Anki. Ứng dụng này cho phép bạn vẽ hay viết tùy thích lên bề mặt của “tấm Flashcard”. Bề mặt được thiết kế theo từng ô nhỏ như sổ grid tạo cảm giác như đang viết trên giấy thực sự.

Ứng dụng Feyn Flashcards (Ảnh: Internet)
Ứng dụng Feyn Flashcards (Ảnh: Internet)

Đây là một ứng dụng hữu hiệu để bạn áp dụng phương pháp Spaced Repetition trong học tập cũng như trong công việc để ghi nhớ lâu hơn. Bạn cũng có thể chia các tấm flashcard ra từng hạng mục nhỏ khác nhau để dễ dàng cho việc tổ chức sắp xếp và tìm kiếm. Ứng dụng cho phép bạn đồng bộ hóa trên các thiết bị hệ điều hành iOS.

Hiểu thêm về phương pháp Spaced Repetition: Học tập hiệu quả cùng phương pháp Spaced Repetition

Một số tính năng của Feyn Flashcards (Ảnh: Internet)
Một số tính năng của Feyn Flashcards (Ảnh: Internet)

Tải ứng dụng Feyn – Flashcards tại đây

3. Emphasis – Focus Timer

Emphasis tiếp tục là một ứng dụng áp dụng phương pháp pomodoro để tăng hiệu quả tập trung cho công việc. Ứng dụng cho phép người dùng tùy chỉnh thời gian và số lượng từng hạng mục gồm có: thời gian cho từng session, thời gian nghỉ ngắn/nghỉ dài, có bao nhiêu session, số session trước một đợt nghỉ dài,..

Ngoài ra bạn còn có thể thay đổi màu sắc giao diện ứng dụng và cài đặt hiển thị thời gian ngoài màn hình nền để tiện theo dõi. Ứng dụng còn ghi lại báo cáo thời gian làm việc mỗi tuần để bạn theo dõi, giám sát tiến độ làm việc của bản thân.

Ứng dụng Emphasis Focus Timer (Ảnh: Internet)
Ứng dụng Emphasis Focus Timer (Ảnh: Internet)

Tải ứng dụng Emphasis – Focus Timer tại đây

4. Hatch

Hatch là một ứng dụng đếm giờ pomodoro tương tự với Forest hay Flora, điểm khác biệt ở ứng dụng dạng trò chơi này là việc sử dụng hình ảnh quả trứng nở ra sau khi hết thời gian tập trung làm việc.

Ứng dụng Hatch (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Hatch (Ảnh: Internet).

Bạn sẽ được sưu tầm các con vật trong trứng và không biết được bên trong đó là con vật gì cho đến khi thời gian chạy hết. Điều này gợi sự tò mò của bạn và chắc hẳn bạn không muốn làm gián đoạn thời gian ấp trứng mà tập trung vào công việc của mình.

Tải ứng dụng Hatch tại đây

Bạn có thể đọc review về ứng dụng Flora và Forest trong bài viết tại đây.

5. Owaves: Wellness Day Planner

Owaves là một ứng dụng dạng lịch do các bác sĩ thiết kế giúp bạn khám phá, duy trì và tối ưu hóa đồng hồ sinh học của mình. Ứng dụng có giao diện đẹp và dễ sử dụng. Trường Cao đẳng Y học Phong cách sống Hoa Kỳ (American College of Lifestyle Medicine) đã đưa ra 5 khía cạnh chính để có một cuộc sống khỏe mạnh lâu dài, bao gồm: Thể dục, Dinh dưỡng, Ngủ, Thư giãn, Tình yêu/ Mối quan hệ.

Ứng dụng Owaves (Ảnh: Internet)
Ứng dụng Owaves (Ảnh: Internet)

Theo lời giới thiệu, Owaves là lịch duy nhất trên thế giới được thiết kế để cho phép bạn ưu tiên các hoạt động quan trọng, thực hiện hiệu quả các hoạt động sống cơ bản bên cạnh với công việc, học tập, các nhiệm vụ đòi hỏi năng suất hay các việc vặt. Với thiết kế vòng tròn, bạn có thể dễ dàng theo dõi phần thời gian mà mỗi đầu công việc chiếm trong ngày để dễ dàng hài hòa các nhiệm vụ trong ngày.

Tại ứng dụng Owaves: Wellness Day Planner tại đây

Trên đây là những ứng dụng giúp học sinh sinh viên sắp xếp và quản lý công việc học tập hằng ngày của mình hiệu quả hơn. Bạn có đang sử dụng những app này cho bản thân mình không? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

9 ứng dụng theo dõi giấc ngủ trên đồng hồ thông minh Apple Watch giúp chăm sóc sức khỏe cho bạn

Đồng hồ thông minh Apple Watch được thiết kế để giúp chăm sóc sức khỏe cho người dùng, trong đó theo dõi giấc ngủ là một chức năng quan trọng được sử dụng thường xuyên. Nhưng làm thế nào để chiếc đồng hồ thực hiện việc này một cách hiệu quả nhất? Hãy cùng xem những ứng dụng cho ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận