Bạn cảm thấy nhàm chán với nhạc chuông quen thuộc của iPhone mỗi khi có cuộc gọi đến? Đừng lo vì có một số ứng dụng và trang web giúp bạn tìm được nhiều loại nhạc chuông cho iPhone với giai điệu hấp dẫn và hoàn toàn miễn phí. Hãy cùng khám phá nhé!

Ứng dụng Ringtones for iPhone: Music

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng nhạc chuông hoàn toàn miễn phí thì Ringtones for iPhone: Music được phát triển bởi Jerome Melis là lựa chọn tốt nhất dành cho iPhone. Mặc dù hoàn toàn miễn phí nhưng ứng dụng này cung cấp hơn 800 nhạc chuông phổ biến và có giao diện cực kỳ dễ sử dụng.

Ứng dụng Ringtones for iPhone: Music (Ảnh: Internet)
Ứng dụng Ringtones for iPhone: Music (Ảnh: Internet)

Khi mở ứng dụng, bạn sẽ thấy các nhạc chuông được đề xuất trong mục Phổ biến nhất. Ngoài ra khi tìm hiểu sâu hơn bạn sẽ thấy nhạc chuông được chia thành nhiều mục khác như Nhạc chuông vui nhộn, Lựa chọn mùa hè, Giáng sinh, Nhạc chuông điện thoại xưa, v.v. Lưu ý rằng nếu bạn muốn truy cập những nhạc chuông này thì phải xem quảng cáo hoặc đánh giá ứng dụng trên App Store, nhưng vẫn không phải trả tiền.

Sau khi bạn tìm thấy nhạc chuông ưa thích, ứng dụng sẽ cho phép cài đặt nhạc chuông đó cho iPhone bằng GarageBand hoặc iTunes – nếu bạn chọn cách này thì phải có máy tính. Nếu bạn tìm thấy một bản nhạc chuông hay và muốn lưu lại để xem sau thì nhấn vào biểu tượng trái tim ở bên cạnh để lưu vào mục yêu thích.

Tải ứng dụng Ringtones for iPhone: Music cho iOS tại đây

Tuunes

Với hơn 10.000 nhạc chuông được cấp phép bản quyền, ứng dụng Tuunes do WhitePoint GmbH phát triển là một lựa chọn đáng cân nhắc. Các bản nhạc chuông được sắp xếp thành nhiều mục khác nhau như Remix mới nhất, Vòng quanh thế giới và TikTok Classics.

Ứng dụng Tuunes tìm nhạc chuông cho iPhone (Ảnh: Internet)
Ứng dụng Tuunes tìm nhạc chuông cho iPhone (Ảnh: Internet)

Bạn cũng có thể xem các nhạc chuông và báo thức được sắp xếp theo thể loại bằng cách nhấn vào nút Thể loại bên dưới thanh tìm kiếm. Có nhiều thể loại đa dạng như Alternative, Blues, Nhạc thiếu nhi, Hài kịch, v.v. Tương tự, nếu bạn muốn xem nhạc chuông miễn phí thì nhấn vào nút Miễn phí ở dưới thanh tìm kiếm.

Tuunes cho phép người dùng tự tạo nhạc chuông mà không cần sử dụng iTunes hay máy tính. Sau khi tải bản nhạc về điện thoại, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trên màn hình để đặt làm nhạc chuông cho iPhone bằng GarageBand. Nếu bạn muốn nhận ra người gọi chỉ bằng cách nghe nhạc chuông thì ứng dụng này cũng có tính năng đặt nhạc chuông riêng cho từng người cụ thể trong danh bạ.

Mặc dù Tuunes có rất nhiều nhạc chuông phong phú mà bạn có thể tải xuống miễn phí nhưng nếu bạn muốn sở hữu các bản nhạc chuông phổ biến hơn thì phải kiếm xu trong ứng dụng. Khi tải ứng dụng về điện thoại lần đầu tiên, bạn sẽ được tặng 75 xu, sau đó có thể kiếm thêm 15 xu mỗi ngày bằng cách xem quảng cáo và kiếm được 30 xu bằng cách chơi game giải đố. Nếu bạn muốn có nhiều hơn nữa thì phải trả tiền.

Tải Tuunes cho iOS tại đây

Ringtones

Mặc dù Tuunes có giao diện dễ sử dụng nhưng rất tiếc là số lượng nhạc chuông miễn phí lại bị hạn chế. Nếu bạn muốn tìm kiếm nhiều nhạc chuông miễn phí hơn thì ứng dụng Ringtones là lựa chọn thay thế tuyệt vời, trong đó các bản nhạc chuông được chia thành nhiều mục khác nhau như Giáng sinh, ASMR, Cảnh báo, Động vật, Châu Á, v.v.

Ứng dụng Ringtones tìm nhạc chuông cho iPhone (Ảnh: Internet)
Ứng dụng Ringtones tìm nhạc chuông cho iPhone (Ảnh: Internet)

Ứng dụng này cũng hiển thị các nhạc chuông phổ biến nhất trong một phần riêng được đặt tên là Nhạc Chuông Hot Nhất, ngoài ra cũng cho phép bạn sáng tạo và đặt nhạc chuông tùy chỉnh cho iPhone miễn phí, bằng cách nhấn vào tab Editor ở phía dưới của màn hình.

Nếu bạn muốn sử dụng bản ghi âm để làm nhạc chuông thì chỉ cần nhấn vào Recorder, ngoài ra có thể sử dụng tính năng Tạo nhạc chuông để nhập file âm thanh từ iCloud, thư viện trong điện thoại hoặc danh sách nhạc chuông của ứng dụng. Sau khi nhập file âm thanh, bạn có thể điều chỉnh cao độ và nhịp độ của nó, sử dụng công cụ chỉnh âm có sẵn trong ứng dụng để chỉnh sửa, cắt bớt âm thanh, v.v.

Sau khi hài lòng với bản nhạc chuông, bạn chỉ cần xuất file sang GarageBand và đặt làm nhạc chuông cho iPhone. Ứng dụng này cũng có tính năng đặt nhạc chuông riêng cho từng người cụ thể.

Tải Ringtones cho iOS tại đây

Zedge

Có thể bạn đã biết đến Zedge khi tìm kiếm những bản nhạc chuông hay trên Internet. Từ nhạc chuông Bollywood đến nhạc chuông Hip-Hop, trang web này có rất nhiều nhạc chuông khiến bạn thích thú khi sử dụng.

Trang web Zedge tìm nhạc chuông cho iPhone (Ảnh: Internet)
Trang web Zedge tìm nhạc chuông cho iPhone (Ảnh: Internet)

Ứng dụng Zedge nhiều bộ sưu tập nhạc chuông miễn phí cho phép người dùng tải xuống nhưng bạn có thể phải xem quảng cáo để mở khóa một số nhạc chuông trong số đó. Tương tự, bạn có thể phải mua credit của Zedge để tải các bản nhạc chuông độc quyền.

Có thể sử dụng ứng dụng này để đặt bất kỳ file âm thanh nào làm nhạc chuông hoặc âm thông báo trên điện thoại của bạn. Sau khi tìm được bản âm thanh ưa thích, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Tải xuống và chọn Đặt trên thiết bị, sau đó có thể sử dụng GarageBand để đặt nó làm nhạc chuông.

Nếu không muốn dùng ứng dụng Zedge trên điện thoại, bạn có thể truy cập trang web của Zedge bằng bất kỳ trình duyệt nào. Cách sử dụng tương tự, bạn có thể tải xuống bất kỳ bản nhạc nào bằng cách nhấn nút Tải xuống, nhưng nếu truy cập trang web trên máy tính thì sau đó phải chuyển file sang iPhone để đặt làm nhạc chuông.

Tải Zedge cho iOS tại đây

MeloFania

MeloFania là một trang web có rất nhiều bài hát thịnh hành mà bạn có thể sử dụng để đặt làm nhạc chuông cho iPhone. Tuy nhiên điều nổi bật của trang web này là có tính năng trích xuất âm thanh từ video YouTube bên cạnh tính năng tải bản nhạc lên.

Trang chủ website MeloFania (Ảnh: Internet)
Trang chủ website MeloFania (Ảnh: Internet)

Không giống như các trang web và ứng dụng được liệt kê ở trên, nhạc chuông của MeloFania không được sắp xếp theo các mục, do đó bạn phải sử dụng thanh tìm kiếm và tự tìm hiểu để chọn được nhạc chuông phù hợp. Nếu bạn muốn tải nhạc chuông của một nghệ sĩ cụ thể nào đó thì cũng có tính năng tìm tên nghệ sĩ theo bảng chữ cái.

Nếu bạn muốn tạo nhạc chuông của riêng mình bằng cách tải lên một bản nhạc hoặc trích xuất âm thanh từ video YouTube, nền tảng này sẽ cho phép bạn cắt đoạn âm thanh theo ý muốn, điều chỉnh âm lượng và thêm các hiệu ứng tăng dần hoặc giảm dần. Khi cảm thấy hài lòng, bạn có thể tải nhạc chuông về máy dưới dạng file M4R.

Audiko

Mặc dù Zedge và Melofania đều có bộ sưu tập nhạc chuông tuyệt vời nhưng chúng không được cập nhật thường xuyên, khiến bạn không thể tìm thấy các bản nhạc đang thịnh hành để đặt làm nhạc chuông. Nếu bạn muốn sử dụng những bài nhạc mới hot nhất làm nhạc chuông thì Audiko là lựa chọn lý tưởng hơn. Giống như hầu hết các trang web và ứng dụng ở trên, Audiko phân loại các bản nhạc theo thể loại như Country, Pop, K Pop, Jazz, v.v.

Các thể loại nhạc chuông của Audiko (Ảnh: Internet)
Các thể loại nhạc chuông của Audiko (Ảnh: Internet)

Nếu bạn muốn tìm bản nhạc của nghệ sĩ cụ thể thì hãy nhập tên nghệ sĩ đó vào thanh tìm kiếm. Để tìm các bản nhạc đang thịnh hành, hãy nhấp biểu tượng 3 gạch ngang và chọn Bộ sưu tập trong menu thả xuống, không chỉ có các bản nhạc đang hot mà còn có nhiều phiên bản của chúng với phong cách khác nhau để lựa chọn theo sở thích riêng của bạn, ví dụ như phiên bản TikTok hay phiên bản nhịp độ nhanh.

Audiko có ứng dụng trong Cửa hàng Google Play, nhưng người dùng iPhone chỉ có thể sử dụng trang web trên trình duyệt. Sau khi tìm thấy nhạc chuông phù hợp, bạn có thể tải file nhạc về máy tính dưới dạng file M4R và chuyển sang iPhone để đặt làm nhạc chuông.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

So sánh ứng dụng tin nhắn của Samsung và Google: Lựa chọn nào tốt hơn cho điện thoại của bạn?

Các thiết bị của Samsung luôn được cài đặt sẵn hai ứng dụng tin nhắn của Samsung và Google, trong đó các dòng điện thoại Galaxy cao cấp chọn ứng dụng của Google theo mặc định, còn điện thoại tầm trung và giá rẻ thường mặc định sử dụng tin nhắn của Samsung. Vậy 2 ứng dụng này có ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận