Bạn thích chơi game trên iPhone và iPad nhưng không thể chơi được các game kinh điển giống như máy console thời xưa? Đừng lo vì các phần mềm và ứng dụng giả lập sẽ cho phép bạn tận hưởng vô số game cổ điển một cách dễ dàng mà không phải lo lắng về quảng cáo hay mua hàng trong ứng dụng. Hãy cùng khám phá những phần mềm giả lập tốt nhất trên iPhone và iPad nhé!

Delta

Delta là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn tạo môi trường giả lập để chơi các tựa game kinh điển của Nintendo trên iPhone. Đây là phiên bản kế thừa của phần mềm giả lập GBA4iOS cực kỳ phổ biến, và bạn có thể tải xuống trực tiếp từ App Store.

Chơi game The Legend of Zelda: The Minish Cap trên iPhone bằng cách sử dụng Delta (Ảnh: Internet)
Chơi game The Legend of Zelda: The Minish Cap trên iPhone bằng cách sử dụng Delta (Ảnh: Internet)

Delta hỗ trợ rất nhiều dòng máy chơi game console của Nintendo như:

  • Game Boy, Game Boy Color và Game Boy Advance
  • NES và SNES
  • N64
  • Nintendo DS

Phần mềm này cung cấp một số tính năng tuyệt vời như tăng tốc độ chơi game để lướt qua các phần không quan trọng, tùy chọn lưu quá trình chơi game theo cách thủ công bất kỳ lúc nào, hỗ trợ đầy đủ cho các thiết bị chơi game như bộ điều khiển và bàn phím. Nếu bạn muốn chơi các game Pokémon cổ điển trên iPhone thì Delta cũng là giải pháp lý tưởng.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh giao diện giả lập xuất hiện trên màn hình iPhone, đặc biệt là có tính năng chọn các nút cần bấm giữ liên tục khi chơi.

Delta cũng tích hợp rất tốt với AirPlay của Apple, tức là bạn có thể kết nối không dây iPhone với TV trong lúc chơi game, sử dụng iPhone làm bộ điều khiển. Thậm chí ứng dụng này có hỗ trợ nhiều người chơi kết nối cục bộ với nhau.

Tải Delta cho iOS tại đây

DolphiniOS

DolphiniOS là phần mềm giả lập giúp bạn có thể chơi được các game như GameCube và Wii trên iPhone hoặc iPad, đặc biệt là các game kinh điển như Super Mario Sunshine, The Legend of Zelda: Twilight Princess, Pikmin, v.v. DolphiniOS cũng có khả năng cải thiện độ phân giải của hình ảnh trong game, thậm chí có thể làm cho một số game Wii trở nên giống như game hiện đại.

Chơi game Super Mario Galaxy 2 trên iPhone bằng cách sử dụng DolphiniOS (Ảnh: Internet)
Chơi game Super Mario Galaxy 2 trên iPhone bằng cách sử dụng DolphiniOS (Ảnh: Internet)

Đáng tiếc là DolphiniOS không có sẵn trên App Store mà chỉ được cung cấp ở các cửa hàng ứng dụng khác, như vậy việc tải và cài đặt trên thiết bị của Apple có thể gặp rắc rối. Ngoài ra quá trình giả lập Wii có thể đòi hỏi thông số phần cứng nhất định, vì vậy nếu bạn sử dụng iPhone hoặc iPad đời cũ thì trải nghiệm có thể bị hạn chế.

Sau khi cài đặt DolphiniOS, bạn có thể nâng cấp trải nghiệm chơi game lên một tầm cao mới bằng cách tận dụng tính năng hỗ trợ gian lận và lưu trạng thái chơi game.

PPSSPP

PPSSPP được thiết kế riêng để mô phỏng các game của máy PlayStation Portable (PSP) trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm cả iPhone và iPad của Apple. Mặc dù nó có thể xử lý bất kỳ game PSP nào nhưng các dòng iPhone đời cũ có thể bị hạn chế tốc độ chạy game.

4 phần mềm giả lập giúp bạn chơi game kinh điển trên iPhone và iPad với trải nghiệm mượt mà chơi game chơi game trên iPhone game di động game kinh điển giả lập chơi game kinh điển mượt mà phần mềm trải nghiệm
Chơi game Assassin’s Creed: Bloodlines trên iPhone bằng giả lập PPSSPP (Ảnh: Internet)

Một trong những tính năng tốt nhất của PPSSPP là cho phép người dùng chuyển các bản lưu game hiện có từ máy PSP sang iPhone, như vậy tức là bạn có thể tiếp tục chơi mà không phải bắt đầu lại từ đầu đối với các game như GTA: Vice City và Assassin’s Creed: Bloodlines.

Bạn nên kết nối bộ điều khiển với iPhone khi sử dụng PPSSPP để giả lập bởi vì điều khiển bằng màn hình cảm ứng không hoạt động tốt, nhất là khi PSP có 2 nút vai không vừa với màn hình cảm ứng.

Một nhược điểm của PPSSPP là không hỗ trợ đầy đủ cho tính năng lưu trữ trên nền tảng đám mây, khiến việc chuyển đổi giữa nhiều thiết bị khác nhau trong lúc chơi game gặp một chút khó khăn.

Tải PPSSPP cho iOS tại đây

RetroArch

Nếu bạn đã từng chơi game giả lập trên các nền tảng khác trước đây thì có thể bạn đã biết đến RetroArch. Đây là phần mềm giả lập đa năng được sử dụng phổ biến nhất cho iPhone hiện nay, và được coi là lựa chọn lý tưởng đối với những người thích game kinh điển.

Chơi game Pokémon FireRed trên iPhone bằng RetroArch (Ảnh: Internet)
Chơi game Pokémon FireRed trên iPhone bằng RetroArch (Ảnh: Internet)

Bên cạnh khả năng giả lập máy PlayStation, Game Boy và SNES, phần mềm RetroArch còn hỗ trợ các nền tảng cũ hơn như:

  • Atari
  • DOS
  • MSX
  • Neo Geo Pocket
  • PC Engine
  • Sega Genesis

RetroArch sử dụng cùng một gamepad cho tất cả các phần mềm giả lập khác nhau, giúp bạn dễ dàng làm quen với giao diện màn hình cảm ứng bất kể game nào. Ngoài ra RetroArch có tính năng Netplay để kết nối nhiều người chơi với nhau trên nhiều nền tảng, cho phép bạn có thể sử dụng iPhone để chơi game cùng với những người dùng thiết bị Android cũng như máy tính.

Lưu ý rằng quá trình thiết lập ban đầu của RetroArch có thể phức tạp do có nhiều chức năng tùy chỉnh mở rộng, nhưng nhìn chung đây là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm giả lập đa năng.

Tải RetroArch cho iOS tại đây

Tóm lại

Sử dụng các phần mềm giả lập là cách lý tưởng để bạn có thể chơi các game kinh điển nối tiếng trước đây trên iPhone. Nếu bạn đã từng yêu thích các game kinh điển của Nintendo và PlayStation hay bất kỳ nền tảng nào khác thì đều có phần mềm giả lập phù hợp. Hãy khám phá những lựa chọn nêu trên để tận hưởng thế giới game kinh điển trên iPhone của bạn!

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Cách tìm nhạc chuông độc lạ cho iPhone bằng các ứng dụng miễn phí có thể bạn chưa biết

Bạn cảm thấy nhàm chán với nhạc chuông quen thuộc của iPhone mỗi khi có cuộc gọi đến? Đừng lo vì có một số ứng dụng và trang web giúp bạn tìm được nhiều loại nhạc chuông cho iPhone với giai điệu hấp dẫn và hoàn toàn miễn phí. Hãy cùng khám phá nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận