Khi nói đến thiết kế hình ảnh thì Canva là công cụ phổ biến từ lâu, nhưng sự phát triển của AI đã tạo ra nhiều ứng dụng với các tính năng thông minh được người dùng ưa thích, ví dụ như Stockimg. Vậy Stockimg là gì và có ưu điểm như thế nào so với Canva? Hãy cùng khám phá nhé!

Stockimg.ai là gì?

Stockimg.ai là công cụ thiết kế hình ảnh với sự hỗ trợ của AI và hoạt động trên web, giúp người dùng tạo ra hình ảnh đẹp cho nhiều mục đích như làm logo, hình nền hoặc đăng lên mạng xã hội – tương tự Canva. Ngoài ra Stockimg cung cấp nhiều định dạng hình ảnh khác với Canva như giao diện trang web và bìa sách.

Trang chủ Stockimg (Ảnh: Internet)
Trang chủ Stockimg (Ảnh: Internet)

Stockimg.ai là công cụ miễn phí nhưng cũng có phiên bản trả phí. Để sử dụng các tính năng AI, bạn phải trả tiền đăng ký gói Starter hoặc Premium, 3 ngày đầu tiên được miễn phí sau đó mới thanh toán với mức giá hợp lý.

Vì đây là công cụ dựa trên AI nên phần lớn hình ảnh đều được tạo ra bằng nhiều tính năng AI khác nhau. Nhưng cũng giống như Canva, Stockimg cung cấp các công cụ văn bản, hình mẫu, bút vẽ và hình nền cũng như cho phép người dùng tải hình ảnh của riêng mình để sử dụng trong quá trình thiết kế.

Stockimg.ai có những tính năng AI như thế nào?

Các công cụ thông thường như Canva hay phần mềm Adobe cũng có một số tính năng AI hoạt động tốt, vì vậy đối với công cụ được tích hợp AI chuyên nghiệp như Stockimg.ai thì người dùng sẽ được cung cấp nhiều khả năng thú vị hơn nữa. Dưới đây là các tính năng AI của Stockimg hiện tại.

1. Tạo hình ảnh AI

Tạo hình ảnh AI được coi là tính năng bắt buộc phải có đối với bất kỳ công cụ thiết kế AI nào. Về bản chất, hầu hết các tính năng AI trong Stockimg đều có thể tạo hình ảnh, nhưng kết quả tạo ra rất khác nhau nên được phân loại riêng. Tất cả các tính năng tạo hình ảnh AI của Stockimg.ai đều hoạt động dựa trên yêu cầu bằng văn bản của người dùng.

Bìa sách do AI tạo ra trong Stockimg (Ảnh: Internet)
Bìa sách do AI tạo ra trong Stockimg (Ảnh: Internet)

Các tính năng tạo hình ảnh có trong Stockimg.ai bao gồm:

  • Tạo bìa sách
  • Hình ảnh có sẵn mang tính chất hiện thực
  • Hình nghệ thuật với hơn 25 phong cách khác nhau để lựa chọn
  • Tạo logo
  • Tạo hình vẽ theo 6 phong cách khác nhau
  • Tạo hình nền và áp phích
  • Tạo ảnh kỳ ảo

Lưu ý rằng nếu bạn yêu cầu tạo hình ảnh có chứa văn bản thì kết quả sẽ là những ký tự vô nghĩa do AI tạo ra. Stockimg không có sẵn tính năng để chỉnh sửa văn bản, trong khi Canva có thể làm được điều đó bằng các công cụ AI có sẵn.

2. Tạo logo AI

Tạo logo bằng AI là cách được nhiều người lựa chọn hiện nay. Canva cũng có nhiều mẫu logo nhưng chúng không được tạo ra bằng AI, trong khi Stockimg có thể tạo logo bằng AI rất tốt nhưng đó là hình ảnh ở dạng PNG và không thể chỉnh sửa để tạo ra logo mới.

Tạo logo bằng AI trong Stockimg (Ảnh: Internet)
Tạo logo bằng AI trong Stockimg (Ảnh: Internet)

Định dạng PNG rất phù hợp để tạo hiệu ứng trong suốt cho hình ảnh nhưng khó sử dụng cho logo trong hầu hết trường hợp, vì vậy khi tạo logo bạn nên chọn định dạng vector để có khả năng phóng to khi cần thiết.

Stockimg.ai tạo ra hình ảnh logo rất đẹp và mới lạ, lý tưởng cho những mục đích như logo cho dự án nhỏ hoặc icon trên mạng xã hội. Nhưng nếu bạn muốn tạo logo chuyên nghiệp và chỉnh sửa nhiều hơn thì hãy thử dùng công cụ Kittl tạo logo dạng vector có thể chỉnh sửa bằng AI.

3. Phóng to hình ảnh bằng AI

Phóng to hình ảnh bằng AI trong Stockimg (Ảnh: Internet)
Phóng to hình ảnh bằng AI trong Stockimg (Ảnh: Internet)

Tính năng này chỉ có trong gói đăng ký Premium. Thông thường việc thu nhỏ hình ảnh là rất dễ dàng, nhưng phóng to hình ảnh mà không bị vỡ nét lại khó hơn rất nhiều. Tính năng phóng to bằng AI có thể khắc phục điều đó, giúp biến hình ảnh pixel thành kích thước lớn và độ nét cao chỉ trong vài giây. Công cụ này có thể hoạt động với mọi hình ảnh mà bạn đã tạo ra bằng Stockimg hoặc hình ảnh có sẵn, cho phép sử dụng hình ảnh vào nhiều mục đích hơn.

4. Xóa nền bằng AI

Xóa nền thường được thực hiện khi tạo logo hoặc tách riêng đối tượng trong hình ảnh ra khỏi phông nền để chuyển đến nơi khác. Tính năng xóa nền thường yêu cầu trả phí trong các công cụ thiết kế hình ảnh, điều đó cũng đúng với cả Stockimg.ai và Canva.

Tính năng xóa nền bằng AI trong Stockimg (Ảnh: Internet)
Tính năng xóa nền bằng AI trong Stockimg (Ảnh: Internet)

Stockimg.ai thực hiện xóa nền nhanh chóng và sau đó vẫn còn lại phiên bản hình gốc với phông nền đã được xóa – cho phép bạn lưu hình gốc để sử dụng sau này.

5. Ứng dụng ChatGPT

Bạn có thể sử dụng ChatGPT4 miễn phí được tích hợp với WhatsApp trong Stockimg chứ không phải trực tiếp trên trình duyệt như các tính năng khác. Phiên bản chatbot này có tên là ChatChit AI và trải nghiệm khá thú vị nhưng dường như nó không được tích hợp vào phần mềm Stockimg.

Tính năng ChatChit trong Stockimg (Ảnh: Internet)
Tính năng ChatChit trong Stockimg (Ảnh: Internet)

ChatChit AI có nhiều tính năng hữu ích như tạo hình ảnh và sticker, chuyển âm thanh sang văn bản, nhận diện hình ảnh, chuyển định dạng file và sáng tác câu chuyện. Bạn có thể tương tác với ChatChit AI bằng văn bản thông thường hoặc giọng nói.

6. Tạo bố cục giao diện trang web

Bất cứ ai cũng có thể thiết kế giao diện trang web với Stockimg và sẽ nhận được kết quả do AI tạo ra chỉ trong vài giây, nhưng sau đó cần dùng thêm các công cụ thiết kế khác như Figma hoặc nhờ người khác chỉnh sửa để làm cho giao diện thực sự hoạt động được.

Tạo giao diện trang web bằng AI trong Stockimg (Ảnh: Internet)
Tạo giao diện trang web bằng AI trong Stockimg (Ảnh: Internet)

Bạn có thể dựa trên kết quả bố cục giao diện của tính năng này để phát triển thêm, ví dụ như tạo trang web đơn giản bằng Canva, nhưng hãy lưu ý điểm khác biệt của Canva so với Stockimg như không có AI.

7. Tạo mã QR độc lạ

Mã QR ngày càng phổ biến cùng với việc sử dụng điện thoại mọi lúc mọi nơi, nhưng hầu hết mã QR hiện nay đều là những chấm đen và nền trắng tạo cảm giác nhàm chán khi nhìn vào.

Tạo mã QR bằng AI trong Stockimg (Ảnh: Internet)
Tạo mã QR bằng AI trong Stockimg (Ảnh: Internet)

Tính năng thiết kế mã QR của Stockimg.ai cho phép tạo ra các hình ảnh độc lạ hoặc kết hợp thương hiệu của người dùng vào mã QR mà vẫn đảm bảo hoạt động bình thường. Đây là cách thú vị để làm cho mã QR của bạn trở nên hấp dẫn và nổi bật hơn so với người khác, nhưng hãy nhớ kiểm tra xem mã QR có hoạt động tốt hay không trước khi sử dụng cho công việc của bạn.

Stockimg.ai có ưu điểm gì tốt hơn Canva?

Tất cả các công cụ và tính năng có trong Stockimg.ai đều là công cụ gốc, nghĩa là được phát triển bởi chính Stockimg. Điều này đảm bảo rằng những thay đổi và nâng cấp của ứng dụng sẽ được cập nhật ngay lập tức cho tất cả người dùng.

Các hình mẫu trong Stockimg (Ảnh: Internet)
Các hình mẫu trong Stockimg (Ảnh: Internet)

Canva cũng có một số tính năng AI gốc, nhưng ngoài ra có nhiều công cụ là sản phẩm của bên thứ ba được tích hợp vào Canva. Ứng dụng của bên thứ ba thuộc quyền sở hữu của các công ty khác và có thể bị xóa khỏi hoặc thêm vào ứng dụng bất kỳ lúc nào. Sự thay đổi thường xuyên có thể khiến người dùng phải thay đổi thói quen làm việc của mình vì không phải lúc nào cũng có thể dựa vào các ứng dụng thay thế của bên thứ ba.

Gói đăng ký của Stockimg có giá phải chăng, từ gói Starter trở lên người dùng sẽ được cung cấp credit và tạo hình ảnh AI không giới hạn. Nhưng khác với Canva, gói miễn phí của Stockimg khá vô dụng vì không có credit để sử dụng tính năng AI, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng các hình mẫu, văn bản, bút vẽ và công cụ khác không phải AI.

Tất cả các gói đều bao gồm dùng thử miễn phí 3 ngày. Gói Starter có giá từ 9,50 USD mỗi tháng với gói Premium từ 14,50 USD mỗi tháng ở thời điểm hiện tại. Gói Premium cho phép mục đích sử dụng thương mại đối với các sản phẩm vật lý và kỹ thuật số, cung cấp các công cụ AI bổ sung như phóng to hình ảnh và xóa nền cũng như sử dụng không giới hạn tất cả các tính năng.

Giá đăng ký Premium của Stockimg tương đương với các tính năng AI cao cấp của Canva, nhưng kết quả hình ảnh AI của Stockimg trong nhiều trường hợp tốt hơn đáng kể so với Canva. Tuy nhiên Canva có sẵn các tính năng chỉnh sửa tốt hơn để sửa lỗi do AI gây ra. Tính năng tạo giao diện web và tạo bìa sách của Stockimg là điểm đặc biệt không có ở Canva.

Canva có ưu điểm gì tốt hơn Stockimg.ai?

So sánh Canva và Stockimg (Ảnh: Internet)
So sánh Canva và Stockimg (Ảnh: Internet)

Canva có các gói đăng ký linh hoạt hơn. Gói miễn phí của nó cho phép người dùng tạo nhiều hình ảnh thiết kế, có tùy chọn lưu, đồ họa và thậm chí sử dụng một số tính năng AI. Bản dùng thử miễn phí của Canva cũng có thời gian dài hơn giúp bạn tận dụng được nhiều lợi ích hơn so với 3 ngày của Stockimg.

Khi tạo thiết kế trong Canva, trong hầu hết mọi trường hợp bạn có thể chỉnh sửa các yếu tố trong hình ảnh, thay đổi các phần của bố cục, copy cho nhiều mục đích sử dụng và lưu hình ảnh với nhiều định dạng cũng như độ phân giải khác nhau. Trong khi đó Stockimg hạn chế hơn trong việc tạo hình ảnh và các tùy chọn lưu file.

Tính năng tạo hình ảnh AI của Stockimg có thể cho ra vô số kết quả, nhưng đôi khi bạn chỉ muốn truy cập thư viện của ứng dụng để chọn các hình ảnh được tạo sẵn – Canva rất phù hợp cho việc đó. Điểm hấp dẫn của Canva là nó hoạt động như một công cụ thiết kế kèm theo một số tính năng AI, chứ không phải là một công cụ AI được tích hợp một vài tính năng thiết kế giống như Stockimg.ai.

Tóm lại: Stockimg.ai có tốt hơn Canva hay không?

Có lẽ Stockimg.ai không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Canva, mặc dù mục đích sử dụng của chúng tương tự nhau – tạo hình ảnh đăng lên mạng xã hội, áp phích, hình vẽ minh họa, logo – nhưng khả năng tự thiết kế và tạo ra hình ảnh độc đáo của riêng bạn bị hạn chế trong Stockimg.

Stockimg là công cụ AI tuyệt vời có thể giúp bạn tạo hình ảnh cho nhiều mục đích khác nhau, hoặc bạn có thể sử dụng nó như một thư viện cá nhân cung cấp nhiều thành phần đa dạng để thiết kế. Bạn có thể lưu hình ảnh đã tạo và tải lên Canva để chỉnh sửa hoàn thiện bằng những công cụ của Canva. Nhìn chung Canva vẫn là lựa chọn hàng đầu với thư viện lớn, nhiều công cụ tốt và tính năng AI tuyệt vời.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

6 ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên điện thoại cực chất trong năm 2019

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt và dễ sử dụng đối với người dùng smartphone là một công cụ không thể thiếu ngày nay. BlogAnChoi trong bài viết chuyên mục công nghệ hôm nay sẽ liệt kê giúp bạn những ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên điện thoại được cho là rất chất trong năm 2019, với những tiêu ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận