Màn ra mắt rất được mong đợi của ATBO, nhóm nhạc nam mới nhất của IST Entertainment, đã gặp trở ngại lớn do những cáo buộc bạo lực học đường đối với một trong những thành viên của nhóm, Yang Dong Hwa.

ATBO, bao gồm 7 cá nhân tài năng trong đó có Yang Dong Hwa, đã được lựa chọn thông qua một quá trình nghiêm ngặt được thể hiện trên chương trình thực tế “The Origin” phát sóng từ tháng 3 đến tháng 5.

ATBO ban đầu vốn gồm 7 cá nhân tài năng trong đó có Yang Dong Hwa (Ảnh: Internet)
ATBO ban đầu vốn gồm 7 cá nhân tài năng trong đó có Yang Dong Hwa (Ảnh: Internet)

https://x.com/kpopceleb/status/1536503946449022976?

Với việc dự kiến ra mắt vào nửa cuối năm nay, người hâm mộ đang háo hức chờ đợi sự xuất hiện của nhóm nhạc đầy triển vọng này.

Tuy nhiên, sự phấn khích đã chuyển sang thất vọng khi các báo cáo về việc Yang Dong Hwa liên quan đến bạo lực học đường xuất hiện trên nhiều nền tảng trực tuyến và các kênh truyền thông xã hội.

IST Entertainment đã nhanh chóng phản hồi các cáo buộc, bắt đầu một cuộc điều tra kỹ lưỡng về vấn đề này.

Trong một tuyên bố chính thức được đưa ra vào ngày 13 tháng 6 thông qua các kênh truyền thông xã hội của họ, IST Entertainment đã thừa nhận mức độ nghiêm trọng của các cáo buộc và tiết lộ những phát hiện của họ.

“Sau khi đọc các bài đăng liên quan đến Yang Dong Hwa trên mạng xã hội và các cộng đồng trực tuyến, chúng tôi đã nhận được sự đồng ý của nghệ sĩ để liên hệ với ban giám hiệu nhà trường, cựu học sinh và những người quen biết để thảo luận về vấn đề và xác minh sự thật. Cùng với đó, chúng tôi cũng tiến hành các thủ tục kiểm tra thông tin.

Mặc dù một số cáo buộc hóa ra không đúng sự thật, nhưng chúng tôi phát hiện ra rằng có những học sinh bị tổn thương vì những hành động và lời nói thiếu chín chắn và không phù hợp của Yang Dong Hwa.”

Mặc dù một số tuyên bố được cho là không chính xác nhưng người ta xác nhận rằng Yang Dong Hwa thực sự đã đưa ra những nhận xét và hành động không phù hợp, dẫn đến gây tổn hại cho các bạn học của mình.

Nhóm nhạc ATBO (Ảnh: Internet)
Nhóm nhạc ATBO (Ảnh: Internet)

Bày tỏ sự hối hận sâu sắc về hành vi trong quá khứ của mình, Yang Dong Hwa đã đích thân xin lỗi những người bị ảnh hưởng bởi hành động của mình.

“Chúng tôi đã liên lạc được với một số học sinh, và Yang Dong Hwa đã trực tiếp xin lỗi chân thành với các bạn ấy. Yang Dong Hwa hối hận về những hành động trong quá khứ không xứng đáng với một học sinh, và cậu ấy vô cùng xấu hổ vì đã xúc phạm mọi người xung quanh do thiếu suy nghĩ.

Ngoài những học sinh mà cậu có cơ hội gặp trực tiếp để xin lỗi, Yang Dong Hwa biết rằng có thể còn nhiều bạn học khác đã trải qua quãng thời gian khó khăn vì cậu, và cậu ấy cảm thấy nặng lòng khi nghĩ về họ.

Sau quá trình kiểm tra thông tin như đã đề cập ở trên và thảo luận sâu sắc với nghệ sĩ, chúng tôi quyết định rằng cậu ấy sẽ không tham gia ATBO trong hoạt động ra mắt và quảng bá sắp tới.”

Bất chấp sự ăn năn chân thành của anh, IST Entertainment đã đưa ra quyết định khó khăn khi loại anh khỏi đội hình ATBO, kết thúc hành trình của anh với nhóm trước khi nó bắt đầu.

Yang Dong Hwa bị khỏi đội hình ATBO (Ảnh: Internet)
Yang Dong Hwa bị khỏi đội hình ATBO (Ảnh: Internet)

Công ty nhấn mạnh cam kết duy trì tính chính trực và danh tiếng của các nghệ sĩ, đồng thời thừa nhận tác động tiêu cực tiềm ẩn mà cuộc tranh cãi của Yang Dong Hwa có thể gây ra đối với ATBO và các nghệ sĩ liên kết khác như Apink, Victon, The Boyz và Weeekly.

“Mặc dù chưa ra mắt nhưng Yang Dong Hwa và bố mẹ anh đã bày tỏ mong muốn được khiển trách về những sai lầm và sẽ dành thời gian này để tự suy ngẫm và ăn năn.

Chúng tôi biết điều này không bù đắp được quá khứ nhưng chúng tôi hy vọng sự chân thành của người nghệ sĩ sẽ được gửi đến những người mà anh ấy đã làm tổn thương.

Đối với bản thân người nghệ sĩ, chúng tôi hy vọng đây là cơ hội để nhìn lại quá khứ và lật lại một trang mới. Yang Dong Hwa sẽ tiếp tục nỗ lực hướng tới mục tiêu của mình.”

Mặc dù thất bại này chắc chắn đã giáng một đòn mạnh vào khát vọng của Yang Dong Hwa, nhưng cả anh và cha mẹ đều nhận trách nhiệm về hành động của mình và bày tỏ sẵn sàng trải qua giai đoạn tự suy ngẫm và chuộc lỗi.

Do tính chất nhạy cảm của vấn đề và những hậu quả tiềm tàng đối với những nỗ lực trong tương lai của nhóm, quyết định của IST Entertainment ưu tiên trách nhiệm giải trình và tính chính trực phản ánh sự cống hiến của họ trong việc duy trì các tiêu chuẩn ngành và niềm tin của công chúng.

Khi Yang Dong Hwa vượt qua chương đầy thử thách này trong sự nghiệp của mình, vẫn còn phải xem anh sẽ vượt qua thất bại này như thế nào và liệu cuối cùng anh có thể thực hiện được ước mơ của mình trong thế giới Kpop cạnh tranh khốc liệt hay không.

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn khác mà bạn quan tâm nhé!

Xem thêm

Hết hạn hợp đồng với công ty quản lý, B2ST sẽ tan rã?

Bởi vì vào tháng 10 này, B2ST sẽ hết hạn hợp đồng với Cube, nhưng cho đến nay chưa có thành viên nào có ý định sẽ gia hạn hợp đồng cả.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận