Hình ảnh do AI tạo ra có thể rất đẹp và ấn tượng, nhưng không phải lúc nào cũng giống thật. Ngày nay bạn có thể sử dụng AI để tạo ra hình ảnh nghệ thuật rất dễ dàng, nhưng dưới đây là những công cụ AI tạo hình ảnh chân thực nhất, một số trường hợp bạn phải chỉnh sửa thêm một chút nhưng kết quả sẽ khiến mọi người phải trầm trồ.

Adobe Firefly

Hãng phần mềm Adobe đã phát hành Firefly vào tháng 6/2023 và đây là một trong những công cụ tạo hình ảnh AI chân thực dễ sử dụng nhất. Một ưu điểm thú vị của Firefly là có thể điều chỉnh thông số camera cho hình ảnh để tạo hiệu ứng như chụp ngoài đời thật. Ví dụ những hình ảnh AI dưới đây có khẩu độ f/2 để làm mờ hậu cảnh.

Ảnh được tạo bởi Adobe Firefly ở tiêu cự f/2 (Ảnh: Internet)
Ảnh được tạo bởi Adobe Firefly ở tiêu cự f/2 (Ảnh: Internet)

Ngoài tính năng điều chỉnh khẩu độ, bạn có thể thay đổi tốc độ màn trập và tiêu cự. Nếu bạn không quan tâm đến những thông số này thì ứng dụng có sẵn chế độ tự động để xử lý nhanh gọn. Để tạo hình ảnh giống thật hơn nữa, bạn có thể tải hình tham khảo lên hoặc chọn ảnh có sẵn trong thư viện của Firefly.

Nếu bạn muốn hình ảnh trông sống động và chân thực hơn, hãy sử dụng các bộ lọc của Adobe Firefly, ví dụ như thêm hiệu ứng mờ và các bộ lọc siêu thực cùng với phong cách chụp ảnh màu trầm, ngoài ra cũng có thể chọn góc chụp tùy thích.

Hình ảnh được tạo trong Adobe Firefly với các bộ lọc và phong cách nghệ thuật khác nhau (Ảnh: Internet)
Hình ảnh được tạo trong Adobe Firefly với các bộ lọc và phong cách nghệ thuật khác nhau (Ảnh: Internet)

Phiên bản Adobe Firefly miễn phí có đầy đủ các tính năng cơ bản, ngoài ra bạn có thể đăng ký Premium với giá 4,99 USD mỗi tháng hoặc 49,99 USD cho 1 năm.

Photo AI

Đây được cho là công cụ tạo hình ảnh AI tốt nhất hiện nay, có sẵn nhiều nhân vật và chế độ hình ảnh đẹp. Ứng dụng này cũng đưa ra những lời nhắc để lựa chọn nếu bạn chưa quen sử dụng AI chuyển văn bản thành hình ảnh.

Phần sao chép hình ảnh trong ứng dụng Photo AI (Ảnh: Internet)
Phần sao chép hình ảnh trong ứng dụng Photo AI (Ảnh: Internet)

Bạn có thể nhập mô tả để tự tạo hình ảnh của riêng mình, chọn các nhân vật có sẵn trong ứng dụng hoặc tải hình ảnh lên và sử dụng các chế độ cài đặt khác nhau để tạo ảnh chân thực.

Sau khi bạn nhập lời nhắc, AI sẽ mất vài phút để tạo ra nhiều hình ảnh khác nhau. Đôi khi bạn phải yêu cầu AI chỉnh sửa các bộ phận cơ thể cho giống thật, ví dụ như bàn tay, nhưng thường cho kết quả tốt.

Photo AI có nhiều gói đăng ký với giá như sau:

Đăng ký theo nămĐăng ký theo tháng
Photo AI Pro390 USD/năm29 USD/tháng
Photo AI Premium990 USD/năm99 USD/tháng
Photo AI Business2.999 USD/năm299 USD/tháng

Ngoài ra công cụ này cũng có phiên bản ứng dụng trên iOS.

Tải Photo AI cho iOS tại đây

Image Creator của Microsoft

Hãng Microsoft có một công cụ tạo hình ảnh tên là Image Creator, đôi khi được gọi là Bing Image Creator hay Image Creator trong Microsoft Designer. Công cụ này hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần nhập lời nhắc và sau đó lựa chọn các hình ảnh do AI tạo ra.

Trải nghiệm thực tế cho thấy Image Creator có ưu điểm vượt trội về hình ảnh chân thực cận cảnh. Ví dụ yêu cầu tạo hình ảnh đồ gốm dưới ánh sáng vàng, kết quả như sau:

Image Creator của Microsoft
Image Creator của Microsoft

Nếu bạn không muốn tự mô tả thì có thể chọn các lời nhắc có sẵn trên trang chủ và chỉnh sửa cho phù hợp với ý tưởng của mình. Sau khi tạo ra hình ảnh, Image Creator cho phép chỉnh sửa bằng công cụ Microsoft Designer với nhiều tính năng như xóa nền hoặc làm mờ hậu cảnh, dùng bộ lọc, tăng giảm độ sáng và độ tương phản.

Tính năng chỉnh sửa hình ảnh trong ứng dụng Image Creator của Microsoft (Ảnh: Internet)
Tính năng chỉnh sửa hình ảnh trong ứng dụng Image Creator của Microsoft (Ảnh: Internet)

DALL-E 3 (với mô hình GPT tạo ảnh giống thật)

DALL-E 3 có thể sử dụng một số mô hình GPT tùy chỉnh để tăng chất lượng hình ảnh, trong đó Photo Realistic GPT là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tạo tác phẩm nghệ thuật AI trông giống như ảnh chụp ngoài đời thực.

Thử nghiệm tạo hình ảnh bằng mô hình GPT này với lời nhắc như sau: “Ảnh chụp chân dung chuyên nghiệp một người đàn ông thuộc chủng tộc hỗn hợp với cặp kính tròn, tóc đen và áo len màu vàng trên nền tường trung tính ở f/2 và 35mm”. Kết quả là hình dưới đây:

Ảnh chân dung được tạo bởi DALL-E 3 với mô hình GPT tạo ảnh giống thật (Ảnh: Internet)
Ảnh chân dung được tạo bởi DALL-E 3 với mô hình GPT tạo ảnh giống thật (Ảnh: Internet)

Lưu ý rằng bạn nên mô tả càng chi tiết càng tốt để AI tạo ra hình ảnh chính xác nhất. DALL-E 3 có thể tạo hình ảnh chân thực, nhưng công cụ này phù hợp hơn với việc vẽ tranh theo phong cách nghệ thuật. DALL-E 3 và các mô hình GPT tùy chỉnh của nó đều nằm trong gói đăng ký ChatGPT Plus với giá 20 USD/tháng.

Portrait Studio

Đây là công cụ dễ sử dụng giúp bạn tạo ra những bức ảnh chân dung giống thật, có thể đăng lên trang LinkedIn của mình để tạo ấn tượng với mọi người – đây là một trong nhiều cách bạn có thể nâng cao hồ sơ LinkedIn của bản thân bằng AI.

Portrait Studio có thể tạo ảnh chân dung với các bối cảnh khác nhau, ví dụ như môi trường thành phố hay văn phòng – bạn được chọn tối đa 6 kiểu.

Tạo ảnh chụp chân dung với các bối cảnh khác nhau trong Portrait Studio (Ảnh: Internet)
Tạo ảnh chụp chân dung với các bối cảnh khác nhau trong Portrait Studio (Ảnh: Internet)

Để sử dụng công cụ này, bạn phải trả tiền để mua credit và tải lên 15 hình chụp của chính mình để AI nhận diện, sau đó AI sẽ tạo ra ảnh chụp cận cảnh mới của bạn. Số tiền phải trả tùy thuộc vào số hình bạn muốn tạo thay vì trả theo tháng, các gói cụ thể như sau:

  • Tiêu chuẩn (40 hình): 19 USD
  • Nâng cao (120 hình): 29 USD
  • Cao cấp (240 hình): 49 USD

1PhotoAI

Công cụ AI này cho phép tạo ảnh chân dung giống thật theo chủ đề nhất định, ví dụ như ảnh cho hồ sơ LinkedIn hay ảnh du lịch. Ngoài ra bạn cũng có thể tạo hình đại diện của riêng mình với độ chân thực rất cao.

Tạo ảnh trong ứng dụng 1PhotoAI (Ảnh: Internet)
Tạo ảnh trong ứng dụng 1PhotoAI (Ảnh: Internet)

1PhotoAI có tính năng Image Enhancer giúp tăng cường hình ảnh bằng cách tự động phóng to hình và tăng độ phân giải cao hơn. Bên cạnh đó cũng có tính năng chỉnh màu để hình ảnh trở nên đẹp như ý muốn.

Bạn phải trả tiền mua credit để sử dụng 1PhotoAI, các gói cụ thể như sau:

  • 30 credit (dùng trong 1 tháng): 20 USD
  • 300 credit (dùng trong 3 tháng): 40 USD
  • 600 credit (dùng trong 6 tháng): 60 USD

Tóm lại

Nếu bạn không muốn thuê thợ chụp hình chuyên nghiệp thì có thể sử dụng các công cụ AI tạo ảnh giống thật trên đây để tạo hình ảnh của chính bạn hoặc các nhân vật khác, dùng cho mục đích giải trí hoặc công việc. Và hãy nhớ mô tả chi tiết để cho ra kết quả tốt nhất.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Bắt trend nhanh như chớp: Top ứng dụng mạng xã hội "làm mưa làm gió" 2024

Trong thế giới ngày nay, mạng xã hội không chỉ là nơi để kết nối mà còn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Với sự phát triển không ngừng, năm 2024 đã chứng kiến sự xuất hiện nhiều ứng dụng mạng xã hội "hot" không thể bỏ qua. Hãy cùng khám phá "Những ứng ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận