Bạn muốn học gấp giấy origami để tự làm ra những món đồ chơi đẹp mắt? Những ứng dụng Android dưới đây sẽ giúp bạn làm quen với Origami và cho bạn nhiều cảm hứng để sáng tạo những tác phẩm độc đáo của riêng mình, hãy cùng khám phá nhé!

Xếp giấy origami là một trò chơi thú vị nhưng cũng không hề đơn giản nếu bạn muốn tự học, nhất là với các mô hình phức tạp đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và sự khéo tay. Nhưng rất may vì đã có nhiều ứng dụng trên điện thoại được tích hợp các tính năng hữu ích hướng dẫn bạn làm quen với Origami. Hãy thử ngay các ứng dụng xếp giấy origami tốt nhất trên Android hiện nay nhé.

1. Origami – Simple Paper Folding

Origami – Simple Paper Folding là một ứng dụng được thiết kế đẹp mắt với nhiều mô hình origami sáng tạo. Đây là lựa chọn lý tưởng cho người mới bắt đầu với phần Xếp giấy Origami đơn giản, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy một số mẫu phức tạp hơn.

Ứng dụng Origami - Simple Paper Folding (Ảnh: Internet)
Ứng dụng Origami – Simple Paper Folding (Ảnh: Internet)

Mỗi mô hình được cung cấp kèm theo các bước hướng dẫn có chú thích cụ thể giúp bạn dễ thực hiện theo cách riêng của mình. Thanh cuộn dọc giúp bạn dễ dàng xem lại các bước trước đó nếu có sai sót trong quá trình gấp giấy.

Tất cả các mẫu được sắp xếp gọn gàng trong tab Danh mục ở trang chủ, như vậy bạn sẽ không gặp khó khăn gì nếu muốn tìm kiếm một mẫu cụ thể nào đó. Để giúp người dùng thuận tiện hơn nữa, các mô hình cũng được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trong mỗi danh mục. Đối với các mẫu đẹp, bạn có thể nhấn nút yêu thích để đưa chúng vào một tab riêng trên trang chủ.

Với rất nhiều danh mục được cung cấp sẵn, bạn sẽ không bao giờ hết ý tưởng để gấp giấy Origami. Thậm chí có những chủ đề dành riêng cho các dịp đặc biệt trong năm như Giáng sinh, Valentine và Lễ Phục sinh.

Tải ứng dụng Origami – Simple Paper Folding cho Android tại đây

2. How to Make Origami

How to Make Origami là một ứng dụng được thiết kế đẹp mắt với nhiều cách học khác nhau. Bạn có thể chọn các mẫu gấp giấy có kèm hướng dẫn từng bước bằng hình động, hoặc các mẫu khác có hướng dẫn bằng video.

Ứng dụng How to Make Origami (Ảnh: Internet)
Ứng dụng How to Make Origami (Ảnh: Internet)

Các hình động được thiết kế rất chi tiết giúp bạn nhìn rõ cách thực hiện các nếp gấp cụ thể trong quá trình làm ra mô hình. Mỗi trang hướng dẫn đều có nút lặp lại để bạn có thể xem lại bao nhiêu lần tùy thích.

Một tính năng độc đáo của ứng dụng này là tất cả các mẫu trên trang chủ đều được ghi rõ số bước để hoàn thành, giúp bạn hình dung được mức độ phức tạp hay đơn giản của mô hình trước khi bắt tay vào thực hiện. How to Make Origami là ứng dụng hoàn hảo dành cho mọi người với cách hướng dẫn trực quan và thuận tiện.

Tải ứng dụng How to Make Origami cho Android tại đây

3. Expert Paper Origami

Nếu bạn đã có kinh nghiệm chơi origami nhưng muốn cải thiện kỹ năng của mình lên một tầm cao mới thì Expert Paper Origami là ứng dụng dành cho bạn. Nó cung cấp nhiều mô hình phức tạp, thậm chí một số mẫu cần dùng nhiều mảnh giấy để gấp và có các nếp gấp nhiều bước phức tạp. Nhưng đừng lo vì ứng dụng này đánh số tất cả các bước và gom chúng thành từng nhóm để bạn dễ theo dõi trong quá trình thực hiện.

Ứng dụng Expert Paper Origami (Ảnh: Internet)
Ứng dụng Expert Paper Origami (Ảnh: Internet)

Ứng dụng này cung cấp hình ảnh với định dạng tốt nhất cho tất cả các mẫu thiết kế, có cả hướng dẫn bằng ảnh và sơ đồ đẹp mắt. Điểm đặc biệt hữu ích là một số mẫu được ghi rõ kích thước để bạn gấp chính xác. Hơn nữa, một số mẫu còn kèm theo ảnh chụp sản phẩm đã hoàn thành giúp bạn hình dung được mục tiêu cần đạt.

Tải ứng dụng Expert Paper Origami cho Android tại đây

4. Origami Paper Birds Schemes

Origami là môn nghệ thuật phức tạp với rất nhiều mẫu thiết kế mà bạn có thể sáng tạo ra. Ứng dụng này là lựa chọn lý tưởng dành cho những ai muốn tìm hiểu sâu về kỹ năng gấp giấy và nâng cao trình độ của mình, nhưng điều đặc biệt là tất cả các mẫu đều lấy ý tưởng từ những chú chim.

Ứng dụng Origami Paper Birds Schemes (Ảnh: Internet)
Ứng dụng Origami Paper Birds Schemes (Ảnh: Internet)

Mỗi mô hình có kèm theo sơ đồ hướng dẫn chi tiết với các tính năng giúp đơn giản hóa quy trình gấp giấy. Các dấu mũi tên giúp bạn hình dung từng nếp gấp khi thực hiện, bao gồm cả mũi tên xoay có nghĩa là lật giấy lại. Cách điều khiển bằng thao tác vuốt cũng giúp bạn sử dụng điện thoại dễ dàng trong quá trình gấp các mẫu origami.

Bắt đầu mỗi mô hình đều có chỉ dẫn về khổ giấy và màu sắc cụ thể, giúp bạn có đầy đủ thông tin cần thiết để sáng tạo mẫu thiết kế đẹp mắt. Ngoài ra bạn có thể chọn một chủ đề cụ thể tùy theo sở thích của mình, sau đó khám phá toàn bộ các mẫu có trong ứng dụng.

Tải ứng dụng Origami Paper Birds Schemes cho Android tại đây

5. Origami Aircraft

Đây cũng là một ứng dụng Origami đặc biệt với chủ đề riêng: các mô hình đều là máy bay. Tất cả chúng ta đều đã được dạy cách gấp máy bay giấy đơn giản khi còn nhỏ, nhưng các mẫu máy bay trong ứng dụng này phức tạp hơn và cũng đẹp mắt hơn.

Ứng dụng Origami Aircraft (Ảnh: Internet)
Ứng dụng Origami Aircraft (Ảnh: Internet)

Mỗi sơ đồ hướng dẫn có các đường đứt nét được đánh dấu rõ ràng để bạn thực hiện một cách chính xác, điều này rất quan trọng đối với một số chi tiết phức tạp của mô hình. Không giống như sơ đồ của các ứng dụng khác đã nêu trên, ứng dụng này mô phỏng quá trình thực hiện thông qua hình ảnh sơ đồ bằng giấy thật.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm về origami thì sẽ biết phần lớn các mẫu đều dùng giấy vuông. Nhưng nếu bạn không có giấy vuông thì cũng đừng lo vì ứng dụng này cung cấp nhiều mô hình sử dụng giấy A4 tiêu chuẩn hình chữ nhật. Ngoài ra còn có một số mẫu hướng dẫn cách biến giấy A4 thành hình vuông.

Tải ứng dụng Origami Aircraft cho Android tại đây

6. Paper Origami

Paper Origami là một ứng dụng tuyệt vời đảm bảo bạn sẽ không bao giờ hết ý tưởng sáng tạo. Phần hướng dẫn được chia thành 2 loại: sơ đồ hình ảnh và video, như vậy bạn có thể chọn cách xem tùy theo sở thích của mình trong quá trình thực hiện.

Ứng dụng Paper Origami (Ảnh: Internet)
Ứng dụng Paper Origami (Ảnh: Internet)

Ứng dụng đưa ra các bước hướng dẫn được sắp xếp thuận tiện giúp bạn tự học origami từ đầu. Hướng dẫn được phân loại theo độ khó (Dành cho người mới bắt đầu hay Trung cấp) và theo chủ đề. Ngoài ra còn có phần Gần đây nhất bao gồm các thiết kế mới, và thanh tìm kiếm giúp bạn tìm một mẫu cụ thể nào đó. Một tính năng thú vị khác là bạn có thể chia sẻ các mẫu với bạn bè để thêm phần thú vị nếu bạn đã chán việc tự học một mình.

Nội dung trong ứng dụng được trình bày một cách khéo léo với các video YouTube của người sáng tạo được chèn vào từng mô hình. Ngoài ra còn có phần mô tả video YouTube cung cấp cho bạn tất cả thông tin cần thiết như loại giấy và kích thước.

Tải ứng dụng Paper Origami cho Android tại đây

Tóm lại

Origami không đơn giản chỉ là trò chơi mà nó đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn và luyện tập thường xuyên. Với các ứng dụng hữu ích trên đây, bạn sẽ nhanh chóng trở thành một chuyên gia xếp giấy thành thạo. Hãy tải và trải nghiệm các ứng dụng này để khám phá khả năng sáng tạo của bản thân với nghệ thuật gấp giấy Origami nhé.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

5 tính năng tiện ích mới xuất hiện ở phiên bản hệ điều hành Android 14 Beta 1

Google dự kiến sẽ phát hành Android 14 vào tháng 8 hoặc tháng 9 năm 2023, nhưng trước đó đã có bản beta để thử nghiệm cho người dùng Pixel. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn phát triển nhưng Android 14 Beta sở hữu một số tính năng và cải tiến mới sẽ được đưa vào bản chính ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận