Bạn muốn hóa thân thành siêu anh hùng trong phim với thân hình cơ bắp và bộ trang phục cool ngầu? Hay bạn muốn tạo dáng ở những địa điểm nổi tiếng mà lại không có cơ hội đi đến tận nơi? Đừng lo vì đã có những app ghép mặt trên ảnh để bạn thỏa sức nhập vai bất kỳ ai ở bất kỳ nơi nào, hãy cùng khám phá nhé!

Ngày nay smartphone giúp chúng ta có thể dễ dàng sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh nâng cao mà trước đây chỉ có ở Photoshop. Một trong những tính năng thú vị nhất là hoán đổi khuôn mặt của mọi người trong ảnh với các ứng dụng giúp thực hiện điều này cực kỳ đơn giản, chỉ cần vài lần nhấp vào màn hình.

1. Face Swap Live

Ứng dụng Face Swap Live trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Face Swap Live trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Ứng dụng này hoạt động được với những hình ảnh đã lưu trong điện thoại, bạn có thể ghép ảnh có sẵn hoặc chụp ngay một bức selfie rồi áp dụng các hiệu ứng. Face Swap Live cung cấp rất nhiều hiệu ứng thú vị.

Bạn có thể chọn trong số những bức ảnh do app đưa ra hoặc tìm bất kỳ ảnh nào khác để ghép mặt mình vào. Face Swap Live có thể ghép được cả ảnh tĩnh và video. So với các ứng dụng hoán đổi khuôn mặt khác, độ chính xác của Face Swap Live có lẽ hơi thấp hơn một chút, nhưng dù sao vẫn là một ứng dụng tuyệt vời để tạo ra những bức ảnh độc lạ hài hước.

2. Face Swap Booth

Ứng dụng này có nhiều tùy chọn giúp điều chỉnh chi tiết hình ảnh và tạo ra kết quả chính xác như ý muốn. Không có thuật toán ghép khuôn mặt tự động, mà bạn sẽ phải tự thực hiện các bước thao tác để hoán đổi khuôn mặt, nhưng khi đã hiểu cách làm thì bạn sẽ khám phá ra rất nhiều điều hay ho với app này.

Ứng dụng Face Swap Booth trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Face Swap Booth trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Đặc biệt, Face Swap Booth cho phép hoán đổi các chi tiết cụ thể thay vì toàn bộ khuôn mặt, chẳng hạn như bạn có thể ghép đôi mắt của người này lên mặt của người khác. Bạn cũng không cần phải chụp thêm một bức ảnh mới để ghép, vì có thể lấy hình mẫu do app cung cấp để tạo ra hình ảnh mới.

Face Swap Booth cũng không giới hạn về số lượng ảnh hay khuôn mặt. Vì ứng dụng có thể lưu dữ liệu khuôn mặt của những bức ảnh đã tải vào nên có thể hoán đổi nhiều khuôn mặt tùy thích trong những bức ảnh chụp nhóm đông người. Nếu có những chi tiết lỗi do thuật toán tự động của app làm chưa tốt thì bạn có thể dùng rất nhiều tính năng bổ sung để chỉnh sửa lại.

Ứng dụng Face Swap Booth trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Face Swap Booth trên điện thoại (Ảnh: Internet).

3. Reface

Nếu bạn muốn ghép khuôn mặt trong video với chất lượng cực cao thì hãy dùng Reface – ứng dụng được thiết kế dành riêng cho mục đích hoán đổi khuôn mặt trong video. Reface sẽ giúp bạn có cơ hội đóng vai bất kỳ nhân vật nào tùy ý.

Ứng dụng Reface trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Reface trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Ứng dụng liên tục cập nhật các video và ảnh GIF mới để bạn áp dụng các bộ lọc hoán đổi khuôn mặt vui nhộn, được đánh giá là một trong những app ghép khuôn mặt cho video tốt nhất hiện nay. Nếu đăng ký phiên bản trả phí, bạn sẽ được loại bỏ quảng cáo, xóa những dấu mờ watermark trong video và có quyền truy cập sử dụng không giới hạn.

4. Snapchat

Snapchat là một trong những ứng dụng có hiệu ứng hoán đổi khuôn mặt xuất hiện sớm nhất và phổ biến nhất hiện nay, và tính năng này cũng ngày càng được cải thiện để hình ảnh trông mượt hơn. Bạn có thể dễ dàng tìm ra bộ lọc này bằng cách gõ “face swap” (hoán đổi khuôn mặt) trong thanh tìm kiếm của ứng dụng.

Tìm bộ lọc face swap trong Snapchat (Ảnh: Internet).
Tìm bộ lọc face swap trong Snapchat (Ảnh: Internet).

Chọn bộ lọc Face Swap, sau đó tải một bức ảnh có khuôn mặt của 2 người từ thư viện trong điện thoại hoặc chụp ảnh mới, bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ với khuôn mặt đã được hoán đổi. Cũng có thể áp dụng tính năng này trong lúc quay video bằng cách nhấn giữ nút chụp ảnh trên màn hình.

5. Instagram

Instagram được mọi người yêu thích vì tích hợp nhiều tính năng hay ho từ ​​các ứng dụng khác, trong đó có hoán đổi khuôn mặt. Cách ghép mặt trong ảnh với Instagram như sau:

  • Khởi chạy ứng dụng
  • Nhấp vào Your Story (Câu chuyện của bạn) ở góc trên bên trái màn hình, ngay bên dưới ảnh profile của bạn
  • Kéo qua các bộ lọc hình tròn ở bên phải của nút chụp ảnh
  • Chọn Browse Effects (Duyệt hiệu ứng), gõ “face swap” trong thanh tìm kiếm
Tìm bộ lọc hoán đổi khuôn mặt trong Instagram (Ảnh: Internet).
Tìm bộ lọc hoán đổi khuôn mặt trong Instagram (Ảnh: Internet).
  • Xem qua các bộ lọc của app và chọn tùy theo ý thích, sau đó nhấn Use Now (Sử dụng ngay)

Chức năng hoán đổi khuôn mặt của Instagram không được đẹp như các ứng dụng khác, nhưng nếu bạn đã sử dụng Instagram thường xuyên và không muốn tải thêm app mới thì có thể tạm chấp nhận được. Có nhiều loại bộ lọc khác nhau: hoán đổi khuôn mặt trong video, đổi chỗ 2 khuôn mặt trong cùng bức ảnh và thậm chí là từ 2 bức ảnh khác nhau. Vậy là bạn đã có cách để làm cho story của mình trên Instagram trở nên mới lạ và vui nhộn hơn.

6. Faceover

Ghép khuôn mặt với ứng dụng Faceover (Ảnh: Internet).
Ghép khuôn mặt với ứng dụng Faceover (Ảnh: Internet).

Ứng dụng này không hoán đổi khuôn mặt một cách tự động mà giống như một công cụ chỉnh sửa ảnh đầy đủ, tức là tạo ra những bức ảnh ghép chất lượng cao. Bạn có thể copy khuôn mặt của một người và paste vào ảnh của người khác, cũng có thể thay đổi kích thước và cắt bớt ảnh để phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Bạn có thể tải ảnh trực tiếp từ điện thoại vào app và hoán đổi khuôn mặt trong nhiều bức ảnh khác nhau. Phiên bản Pro của ứng dụng này trên App Store có giá 9,99 USD với nhiều ưu đãi như ghép ảnh không giới hạn, không có quảng cáo và các tính năng cao cấp.

7. Banuba

Banuba có rất nhiều bộ lọc thú vị, hoán đổi khuôn mặt chỉ là một trong số đó. Ứng dụng này không tập trung hoàn toàn vào ghép mặt mà còn mang đến cho bạn hơn 1 nghìn bộ lọc và mặt nạ khác nhau để thay đổi khuôn mặt của mọi người vui nhộn hơn. Banuba rất chú ý cải thiện chất lượng hình ảnh để những bức ảnh sau khi ghép trông mượt như thật.

Ghép khuôn mặt với ứng dụng Banuba (Ảnh: Internet).
Ghép khuôn mặt với ứng dụng Banuba (Ảnh: Internet).

Bạn có thể tải ảnh trực tiếp từ điện thoại vào app hoặc chụp ảnh selfie và quay video trực tiếp để bộ lọc xử lý. Ứng dụng này cực kỳ dễ sử dụng và không thua kém gì so với chức năng ghép ảnh của các app mạng xã hội. Sau khi chỉnh ảnh, bạn có thể gửi ảnh trực tiếp cho người khác mà không cần thông qua bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào.

Trên đây là những app ghép mặt trên ảnh và video để bạn tạo ra những hình ảnh vui nhộn của bản thân mình và mọi người. Hãy cài đặt ngay để có những trò vui với bạn bè và người thân nhé!

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan:

Hãy đón xem BlogAnChoi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị bạn nhé!

Xem thêm

6 công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả khi học tập và làm việc

Có phải bạn luôn đau đầu vì có quá nhiều công việc để làm trong khi một ngày chỉ có vỏn vẹn 24 tiếng đồng hồ? Có phải bạn muốn tập trung vào công việc của mình nhưng luôn bị xao nhãng, mất tập trung bởi các yếu tố bên ngoài? Hãy thử áp dụng những công cụ quản ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận