Cả thế giới đang “phát sốt” vì ứng dụng ChatGPT của OpenAI, đến mức Google phải đưa ra báo động đỏ. Vậy ChatGPT là gì, tạo tài khoản Chat GPT Việt Nam và hướng dẫn sử dụng chi tiết để bạn có thể trải nghiệm chatbot hot nhất thế giới hiện nay.

ChatGPT là gì

ChatGPT là ứng dụng chatbot sử dụng trí tuệ nhân tạo thông minh nhất hiện nay. (Ảnh: Internet)
ChatGPT là ứng dụng chatbot sử dụng trí tuệ nhân tạo thông minh nhất hiện nay. (Ảnh: Internet)

Kể từ khi OpenAI phát hành bot bom tấn ChatGPT vào tháng 11/2022 đã gây ra một cuộc địa chấn toàn cầu. ChatGPT là một ứng dụng chatbot được hỗ trợ bởi một lượng lớn dữ liệu và kỹ thuật điện toán để đưa ra dự đoán nhằm xâu chuỗi các từ lại với nhau theo cách có ý nghĩa. ChatGPT không chỉ khai thác một lượng lớn từ vựng và thông tin, mà còn hiểu các từ trong ngữ cảnh cụ thể khi trò chuyện với con người.

Những cuộc hội thoại "bất ổn" của ChatGPT với con người. (Ảnh: Internet)
Những cuộc hội thoại “bất ổn” của ChatGPT với con người. (Ảnh: Internet)

Ứng dụng ChatGPT (chatbot) được mệnh danh là trí tuệ nhân tạo (AI) thông minh nhất thế giới hiện nay. Công cụ này có thể trò chuyện, trả lời lưu loát đầy đủ các câu hỏi mà bạn đưa ra, bất kể là thắc mắc về lĩnh vực gì.

Các công ty công nghệ khác như Google và Meta đã phát triển các công cụ mô hình ngôn ngữ lớn của riêng họ, sử dụng các chương trình tiếp nhận lời nhắc của con người và đưa ra các phản hồi tinh vi. OpenAI, trong một động thái mang tính cách mạng, cũng đã tạo ra một ứng dụng thông minh là ChatGPT, cho phép công chúng trực tiếp thử nghiệm nó. Khi ChatGPT ra mắt, người sử dụng muốn tra cứu đã bắt đầu trò chuyện với công cụ này thay vì tìm kiếm thông tin trên Google. Với sự hiểu biết trong nhiều lĩnh vực, các câu hỏi thắc mắc của người sử dụng đã được trả lời chỉ sau vài giây.

Hiện nay, số người dùng công cụ ChatGPT do OpenAI phát triển được cho là cán mốc 100 triệu người/tháng, chỉ 2 tháng sau khi phần mềm trí tuệ nhân tạo này được ra mắt, khiến đây trở thành ứng dụng cho người dùng phát triển nhanh nhất trong lịch sử. Theo thống kê của Sensor Tower cho thấy nền tảng chia sẻ video ngắn TikTok cần 9 tháng sau khi phát hành toàn cầu để đạt 100 triệu người dùng, trong khi Instagram mất tới 2,5 năm, còn ứng dụng dịch Google Translate là 6,5 năm.

Cách tạo tài khoản ChatGPT Việt Nam

ChatGPT là ứng dụng AI được phát triển từ mô hình GPT-3.5 của công ty khởi nghiệp công ty OpenAI, được đào tạo để đưa ra câu trả lời giống một cuộc trò chuyện với người thật. Dù hoạt động miễn phí, người sử dụng cần có tài khoản trên nền tảng của OpenAI.

Cách tạo tài khoản ChatGPT Việt Nam (Ảnh: Internet)
Cách tạo tài khoản ChatGPT Việt Nam (Ảnh: Internet)

ChatGPT chưa hỗ trợ mở tài khoản ở Việt Nam. Người dùng trong nước muốn trải nghiệm phải sử dụng mạng riêng ảo (VPN), thuê số điện thoại nước ngoài với giá khoảng vài USD, dùng thẻ thanh toán quốc tế để đăng ký, hoặc mua tài khoản từ người khác.

Đăng ký số điện thoại ảo

Bước 1: Đầu tiên bạn cần có số điện thoại ảo của USA, đăng ký tài khoản smspool theo link: https://www.smspool.net/

Đăng ký số điện thoại ảo bằng
Đăng ký số điện thoại ảo bằng smspool (Ảnh: Internet)

Bước 2: Chọn Register để thực hiện đăng ký tài khoản SMSPool nếu bạn chưa có tài khoản. Chọn Log in nếu bạn đã có tài khoản SMSPool trước đó rồi.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Bước 3: Điền tên đăng nhập và 2 lần mật khẩu của bạn vào, còn ở dưới là địa chỉ email và mã giới thiệu. Cả hai tùy chọn này không bắt buộc nên bạn có thể không cần điền.

Bước 4: Tích chọn Accept Terms of Service and Privacy Policy và chọn Register để đồng ý tạo tài khoản SMSPool. Sau đó đăng nhập tài khoản của bạn vào.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Bước 5: Để thực hiện nạp tiền và thuê số điện thoại ảo, bạn hãy chọn Deposit.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Bước 6: Kế đến chọn Creditcard, ngoài nguồn thanh toán này ra thì bạn có thể chọn thêm Cryptocurrency (thanh toán từ tiền ảo), Alipay và Wechat Pay.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Bước 7: Bạn chỉ cần thanh toán 1 đô để thuê số điện thoại ảo, chọn Deposit và thực hiện các bước thanh toán.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Bước 7: Sau khi đã thực hiện thanh toán, quay lại trang chính của SMSPool

Đến giao diện chính của SMSPool bạn hãy chọn Quick Order dưới tên tài khoản của bạn và số tiền mà bạn đã nạp. Chọn OpenAI/ChatGPT như ở dưới hình.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Chọn tiếp các mục sau:

  • Pricing Option: Select highest success rate
  • Chọn quốc gia: United States

Sau đó kéo xuống dưới và chọn Purchase để thực hiện mua số điện thoại ảo.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Tạo tài khoản ChatGPT Việt Nam

Để trò chuyện với ChatGPT, người dùng Internet có thể thực hiện tạo lập tài khoản OpenAI theo hướng dẫn dưới đây của VietNamNet.

Bước 1: OpenAI chưa hỗ trợ việc sử dụng OpenAI tại Việt Nam. Do vậy, ở bước đầu tiên, người dùng cần cài extension VPN trên trình duyệt hoặc ứng dụng VPN trên smartphone.

Với máy tính:

Bật ứng dụng Chrome, vào phần Cài đặt, sau đó truy cập vào phần Tiện ích.

Ở cửa sổ Tiện ích, click vào Menu Chính (ký hiệu 3 thanh ngang), sau đó chọn Mở cửa hàng Chrome trực tuyến.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Tại ô Tìm kiếm trong cửa hàng, gõ TouchVPN, sau đó chọn tải về và cài đặt extension này.

Sau khi đã cài đặt extension thành công, click vào ký hiệu mảnh ghép ở góc trên bên phải trình duyệt, chọn TouchVPN. Lúc này một cửa sổ mới sẽ hiện ra, ở bước này, người dùng cần đổi “Switch location to” sang Mỹ (United States). Tiếp đến, chọn Connect để đổi địa chỉ IP sang Mỹ nhằm qua mặt OpenAI.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Với smartphone:

Cách làm cũng tương tự, tuy nhiên đơn giản hơn. Người dùng cần tìm ứng dụng VPN bất kỳ trên chợ CH Play hoặc AppStore, sau đó tải về và cài đặt.

Tiếp đến, hãy truy cập vào ứng dụng VPN vừa tải về máy, chuyển “location” sang Mỹ và chọn Connect để tiến hành kết nối.

Bước 2: Sau khi đã cài đặt và kết nối VPN thành công, người dùng cần mở trình duyệt trên thiết bị của mình và truy cập theo địa chỉ www.chat.openai.com, chọn Sign Up để đăng ký mở tài khoản.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Bước 3: Nhập địa chỉ email hoặc sử dụng tài khoản Google, Microsoft để đăng ký, sau đó tạo mật khẩu (password) cho tài khoản.

Bước 4: OpenAI sau đó sẽ gửi một email yêu cầu người dùng xác thực tài khoản. Hãy truy cập vào email của bạn, ấn vào đường link để hoàn tất thao tác này.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Bước 5: Ở bước kế tiếp, OpenAI sẽ yêu cầu người dùng xác thực một lần nữa bằng việc gửi mã OTP về số điện thoại. Cửa sổ tạo tài khoản ChatGPT tiếp theo sẽ hiển thị một trình nhập mã xác nhận 6 số. Quay trở lại trang smspool, khoảng vài giây sau, một đoạn mã OTP (6 chữ số) sẽ hiện lên trong ô Code ở trang smspool. Hãy gõ đoạn mã đó sang trang OpenAI để xác thực và nhập mã xác nhận 6 số đã được gửi đến số điện thoại mà bạn đã thuê vào là xong.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Đến bước này, các bạn đã hoàn tất việc đăng ký tài khoản OpenAI.

Video tạo tài khoản ChatGPT Việt Nam

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

TOP 20 ứng dụng đọc sách miễn phí trên iPhone dành cho các "mọt táo"

Đọc sách online, đọc sách miễn phí trên các ứng dụng di động đã trở thành thói quen của nhiều người. Cùng tham khảo 20 ứng dụng đọc sách miễn phí trên iPhone sẽ đáp ứng mọi nhu cầu đọc sách, đọc truyện tranh, tiểu thuyết của bạn nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận