TOP 5 phần mềm AI, công cụ AI ấn tượng, đáng thử nhất 2023 từ Chat GPT làm mưa làm gió thời gian quan đến các công cụ AI biến chữ thành tranh hay phần mềm phiên dịch, thậm chí trao đổi, tâm sự với bạn như bác sĩ tâm lý…

Phần mềm AI ChatGPT

(Ảnh: Internet)
Phần mềm AI ChatGPT (Ảnh: Internet)

ChatGPT là một công cụ xử lý ngôn ngữ tự nhiên do AI điều khiển và được phát triển bởi OpenAI. Nó cho phép chúng ta tạo phản hồi dựa trên văn bản bằng ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Mô hình ngôn ngữ này có thể hỗ trợ bạn làm nhiệm vụ như viết luận văn, soạn email, lập trình…

Tính năng nổi bật của ChatGPT

 • Cung cấp thông tin về nhiều chủ đề và phản hồi người dùng bằng văn bản.
 • Hoạt động như trợ lý ảo cho bạn trong các công việc nhỏ.
 • Phân tích ngôn ngữ và gợi ý thay đổi để thông tin dễ đọc và dễ hiểu.
 • Gợi ý phim, nhà hàng… dựa trên câu hỏi người dùng nhập.
 • Tạo code cho các ngôn ngữ lập trình khác nhau.
 • Dễ dùng và điều hướng.

Chat GPT là gì? Cách tạo tài khoản Chat GPT tại Việt Nam đơn giản trong 5 phút

Phần mềm AI vẽ tranh DALL-E 2

Phần mềm AI vẽ tranh DALL-E 2 (Ảnh: Internet)
Phần mềm AI vẽ tranh DALL-E 2 (Ảnh: Internet)

DALL-E 2 là một mô hình ngôn ngữ AI do OpenAI phát triển, có thể tạo ra hình ảnh chất lượng cao từ các mô tả văn bản. Theo OpenAI, nó đại diện cho “bản xem trước về trí tuệ nhân tạo trong tương lai sẽ có sẵn cho máy tính”. Trình tạo hình ảnh cải tiến trên phiên bản gốc với độ phân giải sắc nét hơn. Nó có thể mô tả văn bản phức tạp, tạo ra hình ảnh khớp với văn bản được cung cấp…

DALL·E 2 là một trong những trình tạo hình ảnh AI tốt nhất hiện có và bạn có thể dùng thử miễn phí ngay bây giờ. Ý tưởng là bạn nhập một văn bản, chẳng hạn như “bức tranh sơn dầu vẽ một con khỉ trong bộ đồ phi hành gia trên mặt trăng” và DALL·E 2 sẽ cố gắng hết sức để tạo ra một hình ảnh phù hợp với ý tưởng của bạn. Thật thú vị khi nhập chữ vào và chờ đợi bức tranh trả về cho bạn, giống như mở hộp đen bí mật vậy, bởi vì kết quả của AI vẽ tranh đôi khi cũng… thất thường.

Tính năng nổi bật của DALL-E 2:

 • Chuyển văn bản thành ảnh.
 • Ảnh được tạo sống thực và gần sát nhất với bản gốc với độ phân giải tuyệt vời.

Nhiều lựa chọn ảnh tương ứng với mô tả được cung cấp.

Khi đăng ký tài khoản OpenAI miễn phí, bạn cần xác minh số điện thoại của mình (xem thêm cách tạo tài khoản OpenAi tại Việt Nam đơn giản trong 5 phút).

Sau khi lập tài khoản mới, bạn sẽ nhận được 50 lần tạo ảnh trên DALL·E 2. Bạn cũng sẽ nhận được 15 lần tạo ảnh miễn phí mỗi tháng. Và nếu bạn dùng hết, bạn có thể mua thêm 115 lần tạo ảnh mới với giá 15 đô la.

Cách tốt nhất để bắt đầu với DALL·E 2 là bắt đầu ngay. Đây là phiên bản nhanh:

 1. Truy cập ứng dụng web của DALL·E 2 và đăng ký (miễn phí): https://openai.com/product/dall-e-2
 2. Nhập văn bản, miêu tả bằng chữ của bạn trên trang chủ và nhấp vào Tạo .
 3. Đợi vài giây và bạn sẽ có bốn hình ảnh do AI tạo để lựa chọn.
 4. Nhấp vào bất kỳ trong số chúng, sau đó Tải xuống, Lưu vào bộ sưu tập, Chia sẻ với nguồn cấp dữ liệu công khai của DALL·E 2, Chỉnh sửa hoặc tạo thêm Biến thể bằng một cú nhấp chuột.

Phần mềm AI phiên dịch Aivia

Phần mềm AI phiên dịch Aivia (Ảnh: Internet)
Phần mềm AI phiên dịch Aivia (Ảnh: Internet)

Interprefy – công ty có trụ sở tại Zurich, Thụy Sỹ, tuyên bố trở thành công ty đầu tiên trên thế giới cung cấp dịch vụ dịch thuật bằng trí tuệ nhân tạo AI qua 24 ngôn ngữ khác nhau. Công cụ dịch thuật AI của Interprefy có tên Aivia và khẳng định đây là trình dịch giọng nói AI chính xác và linh hoạt nhất trên thị trường thế giới hiện nay.

Aivia sẽ tự động “chuyển ngữ” bằng giọng nói và phụ đề theo thời gian thực thông qua một nút bấm, có thể áp dụng cho các sự kiện cả trực tuyến lẫn trực tiếp.

Interprefy cũng đã xây dựng một bộ công cụ đo điểm chuẩn, sử dụng công cụ trích xuất bảng thuật ngữ để tùy chỉnh thêm Aivia cho từng sự kiện giúp việc phiên dịch ngày càng chính xác hơn.

Phần mềm AI sáng tạo nội dung WriteSonic

Phần mềm AI sáng tạo nội dung WriteSonic (Ảnh: Internet)
Phần mềm AI sáng tạo nội dung WriteSonic (Ảnh: Internet)

WriteSonic (https://writesonic.com) là một ngôn ngữ xử lý tự nhiên dựa trên văn bản như ChatGPT nhưng có thêm một số tính năng mạnh mẽ. WriteSonic tạo phản hồi với dữ liệu mới nhất có sẵn trên internet và nó có thể tạo hình ảnh dựa trên mô tả được cung cấp. Nó được thiết kế thân thiện với người dùng và dễ sử dụng, Bạn có thể dùng WriteSonic thông qua nhiều nền tảng khác nhau, chẳng hạn như trang web, ứng dụng nhắn tin và mạng xã hội.

Tính năng nổi bật của WriteSonic:

 • Được cung cấp bởi Google, WriteSonic có thể trò chuyện với bạn tại thời gian thực về các sự kiện và chủ đề đang tạo xu hướng.
 • Giúp bạn vẽ tranh kỹ thuật số.
 • Trợ lý ảo gần giống như Siri và Google Assistant.
 • Công cụ hoàn hảo cho bất kỳ ai muốn cải thiện kỹ năng trò chuyện.

Phần mềm AI giao tiếp Personal AI

Phần mềm AI giao tiếp Personal AI (Ảnh: Internet)
Phần mềm AI giao tiếp Personal AI (Ảnh: Internet)

Personal AI (https://www.personal.ai) là là một công cụ AI tiên tiến được thiết kế để giúp bạn có những cuộc trò chuyện thông minh hơn với đối tác kinh doanh, đồng nghiệp và khách hàng tiềm năng. Cho dù bạn đang tìm cách tự động hóa câu trả lời, tạo câu hỏi hay chỉ đơn giản là có một cuộc trò chuyện tự nhiên hơn. bạn có thể tự động hóa mọi câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp, thiết lập các câu trả lời tự động cho email và thậm chí tạo các tin nhắn được cá nhân hóa cho khách hàng hoặc khách hàng của bạn. Nó được thiết kế thân thiện với người dùng và dễ sử dụng với tất cả mọi người. Bạn có thể truy cập Personal AI thông qua nhiều nền tảng khác nhau, chẳng hạn như ứng dụng nhắn tin, ứng dụng email, mạng xã hội.

Tính năng nổi bật của Personal AI:

 • Hỗ trợ đặt vé máy bay, kiểm tra kế hoạch, lịch họp…
 • Lên danh sách việc làm, lịch và lời nhắc nhở, giúp bạn theo dõi nhiệm vụ dễ dàng.
 • Hỗ trợ kết nối với tất cả tài khoản khác và đồng bộ tài liệu, ghi chú trực tiếp.
 • Tạo hoặc gửi tin nhắn bằng ngôn ngữ mong muốn.
 • Hỗ trợ biên dịch tin nhắn.

Phần mềm AI Replika – Người bạn AI cá nhân hóa

Phần mềm AI Replika - Người bạn AI cá nhân hóa
Phần mềm AI Replika – Người bạn AI cá nhân hóa (Ảnh: Internet)

Replika (https://replika.com) là một trong những ứng dụng AI tốt nhất cung cấp dịch vụ AI với tư cách là Người đồng hành của bạn. Ứng dụng AI này về cơ bản sử dụng một chatbot kỹ thuật số để giao tiếp với những người dùng bắt chước tất cả các hành vi lấy con người làm trung tâm. Ứng dụng cung cấp cho bạn người bạn AI được cá nhân hóa sẵn sàng nói chuyện với bạn 24/7.

Tái tạo tương tác tự nhiên của con người, Replika cho phép bạn thực hiện cuộc trò chuyện với rô-bốt hỗ trợ AI. Với tư cách là người dẫn đầu trong số các Ứng dụng AI, nó dự đoán các kiểu phản hồi của bạn và tùy chỉnh cuộc trò chuyện cho phù hợp.

Đặc trưng của Replika:

 • Replika có thể trò chuyện về mọi thứ từ phim ảnh, du lịch và nghệ thuật
 • Từ một người bạn, một đối tác hay một người cố vấn, nó khiến bạn trải nghiệm những mối quan hệ đa dạng.
 • Replika pro sẽ giới thiệu cho bạn về Cuộc gọi video, cuộc gọi thoại, tính năng AR, tab Huấn luyện, v.v.

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Threads là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản mxh Threads Meta, sẽ thay thế Twitter?

Threads là gì? Đây là một mxh mới ra mắt của Meta, được cho là đối thủ “đáng gờm” với Twitter bởi cách thức hoạt động của Threads Meta khá tương đồng. Nếu bạn muốn trải nghiệm thì hãy xem hướng dẫn tạo tài khoản Threads dưới đây nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận