Bạn muốn đặt hình nền độc lạ cho điện thoại Android của mình nhưng quá nhàm chán với những hình ảnh thông thường? Hãy thử ngay các ứng dụng hình nền động giúp điện thoại và máy tính bảng Android trở nên sống động và đẹp mắt hơn khiến ai cũng phải ngước nhìn!

Điện thoại Android luôn được tối ưu hóa cho người dùng và hệ điều hành cho phép tùy chỉnh giao diện theo nhiều cách rất thú vị. Đơn giản nhất là thay đổi hình nền màn hình khóa và màn hình chính, thậm chí bạn có thể đặt hình ảnh chuyển động làm hình nền để gây ấn tượng với mọi người xung quanh. Hãy cùng khám phá các ứng dụng hình nền động tốt nhất dành cho Android hiện nay nhé.

1. Forest Live Wallpaper

Ứng dụng Forest Live Wallpaper cung cấp các hình nền động nhẹ nhàng với nhiều tùy chọn hoạt ảnh đẹp mắt. Các hình này có thể tương ứng với thời tiết ngoài trời và có một số bất ngờ thú vị vào các ngày lễ, ví dụ như những ngôi sao sáng trong dịp Giáng sinh và pháo hoa mừng năm mới.

Ứng dụng hình nền động Forest Live Wallpaper (Ảnh: Internet)
Ứng dụng hình nền động Forest Live Wallpaper (Ảnh: Internet)

Ứng dụng cũng có chế độ ban đêm làm cho hình nền hiển thị rõ hơn khi trời tối. Mặc dù không được cập nhật thường xuyên nhưng đây vẫn là một trong những ứng dụng hình nền động tốt nhất hiện nay dành cho điện thoại Android.

2. Muzei Live Wallpaper

Ứng dụng này hiển thị các tác phẩm hội họa trên màn hình khóa và được thay đổi khác nhau mỗi ngày, ngoài ra cũng có thể thay đổi hình nền vài giờ một lần tùy theo lựa chọn của bạn.

Ứng dụng hình nền động Muzei Live Wallpaper (Ảnh: Internet)
Ứng dụng hình nền động Muzei Live Wallpaper (Ảnh: Internet)

Một trong những điểm độc đáo của ứng dụng này là mã nguồn được công khai trên trang web code.muzei.co. Như vậy bất kỳ ai cũng có thể sử dụng mã nguồn để chỉnh sửa và tạo ra hình nền động của riêng mình.

3. Asteroid

Asteroid là ứng dụng theo chủ đề không gian vũ trụ cho phép bạn tùy chỉnh hình nền động một cách chi tiết, từ màu nền đến loại thiên thể được hiển thị trên hình, màu sắc của thiên thể, v.v.

Ứng dụng hình nền động Asteroid (Ảnh: Internet)
Ứng dụng hình nền động Asteroid (Ảnh: Internet)

Không chỉ cung cấp hình nền động, ứng dụng còn có chế độ hình ảnh tĩnh thay đổi sau mỗi 10 giây. Chức năng này phù hợp với những ai muốn tiết kiệm pin mà vẫn được trải nghiệm hình nền mới lạ. Nếu muốn có thêm nhiều tính năng thú vị hơn và mở khóa các chế độ tùy chọn hình nền khác nhau, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí của ứng dụng.

4. Cartogram

Nếu bạn thường xuyên đi du lịch thì sẽ rất hữu ích nếu dùng bản đồ làm hình nền điện thoại. Ứng dụng Cartogram có thể giúp bạn làm điều đó, theo dõi vị trí của bạn và đặt hình nền bằng bản đồ hiển thị nơi bạn đang đứng.

Ứng dụng hình nền động Cartogram (Ảnh: Internet)
Ứng dụng hình nền động Cartogram (Ảnh: Internet)

Bạn có thể tùy chỉnh hình nền tùy theo sở thích rất dễ dàng thông qua các tính năng cài đặt của ứng dụng. Có rất nhiều hình nền động chất lượng cao chắc chắn sẽ không làm bạn cảm thấy nhàm chán.

5. Rainpaper

Ứng dụng này tổng hợp những hình động đẹp nhất từ Reddit, hơn nữa bạn có thể tùy chỉnh các hiệu ứng thời tiết như mưa và sương mù để dùng làm hình nền, ngoài ra có thể chọn màu của mưa, tần suất và loại giọt mưa tùy theo sở thích.

Ứng dụng hình nền động Rainpaper (Ảnh: Internet)
Ứng dụng hình nền động Rainpaper (Ảnh: Internet)

Đặc biệt là Rainpaper cho phép đồng bộ hóa thời tiết thực tế với ứng dụng thông qua tính năng đồng bộ hóa thời tiết địa phương. Ngoài những hình động có sẵn, bạn có thể chọn bất kỳ ảnh nào trong điện thoại của mình để làm hình nền.

6. Paperland Live Wallpaper

Ứng dụng này ít được cập nhật nhưng vẫn đáng để trải nghiệm, với những hình cắt giấy thể hiện phong cảnh vui nhộn chuyển động trên màn hình điện thoại. Bạn có thể cài đặt mặt trời mọc, mặt trời lặn và thậm chí cả thời tiết trong ứng dụng thông qua tích hợp với AccuWeather, kể cả khi bạn không sử dụng nó làm ứng dụng thời tiết cho điện thoại của mình.

Ứng dụng hình nền động Paperland Live Wallpaper (Ảnh: Internet)
Ứng dụng hình nền động Paperland Live Wallpaper (Ảnh: Internet)

Với phiên bản miễn phí của ứng dụng, bạn có thể chọn một trong 3 chủ đề hình nền: đêm yên tĩnh, đồng cỏ và di cư sa mạc. Nếu nâng cấp lên phiên bản trả phí sẽ có nhiều chủ đề hơn.

7. Borderlight Live Wallpaper

Ứng dụng này được thiết kế đơn giản và rất gọn gàng, hiển thị đường viền nhiều màu chuyển động xung quanh các cạnh của màn hình điện thoại. Nó có thể tự điều chỉnh phù hợp với kích thước màn hình bất kỳ.

Ứng dụng hình nền động Borderlight Live Wallpaper (Ảnh: Internet)
Ứng dụng hình nền động Borderlight Live Wallpaper (Ảnh: Internet)

Bạn cũng có thể chọn thêm hình nền bình thường để kết hợp với đường viền ánh sáng. Ngoài ra ứng dụng còn cho phép người dùng tùy chỉnh vị trí và kích thước của notch, tạo ra giao diện độc đáo và đẹp mắt hơn cho điện thoại.

8. 4D Live Wallpaper

Ứng dụng này sở hữu một bộ sưu tập các hình nền động AMOLED đẹp nhất, với hiệu ứng độ sâu 3D độc lạ và nhiều tùy chọn đa dạng đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người.

Ứng dụng hình nền động 4D Live Wallpaper (Ảnh: Internet)
Ứng dụng hình nền động 4D Live Wallpaper (Ảnh: Internet)

Một ưu điểm tuyệt vời của ứng dụng này là cung cấp nhiều hình nền đẹp nhưng tiết kiệm pin. Đặc biệt hơn nữa, có những hình nền cho phép điều khiển bằng các cảm biến có sẵn trong điện thoại.

9. Wall.Engine

Ứng dụng này cho phép đặt hình động làm hình nền cho màn hình khóa và màn hình chính của điện thoại. Tính năng thay đổi hình nền tự động giúp chuyển hình nền động theo lịch trình được định sẵn.

Ứng dụng hình nền động Wall.Engine (Ảnh: Internet)
Ứng dụng hình nền động Wall.Engine (Ảnh: Internet)

Có rất nhiều hình ảnh và tùy chọn để phù hợp với sở thích của mọi người, ngoài ra bạn cũng có thể chọn nhạc chuông từ ứng dụng này để kết hợp với hình nền chuyển động.

10. ZEDGE Wallpapers & Ringtones

Zedge tự khẳng định mình là một ứng dụng hình nền đa năng và không cần thêm ứng dụng nào khác. Bạn sẽ có một bộ sưu tập phong phú các hình nền động thuộc mọi chủ đề từ vũ trụ đến tâm linh, cùng với các hình nền tĩnh. Có một loại tiền tệ trong ứng dụng được gọi là “Zedge Credit” mà bạn có thể sử dụng để mua các nội dung trả phí, bạn có thể mua loại tiền này bằng tiền thật hoặc kiếm tiền bằng cách xem quảng cáo.

Ứng dụng hình nền động ZEDGE Wallpapers & Ringtones (Ảnh: Internet)
Ứng dụng hình nền động ZEDGE Wallpapers & Ringtones (Ảnh: Internet)

Ứng dụng cũng có thư viện nhạc chuông và âm thanh báo thức miễn phí với rất nhiều bản nhạc, như vậy bạn không cần tải thêm ứng dụng khác để cài nhạc chuông phù hợp với hình nền của điện thoại.

11. Rad Walls

Nếu bạn thích kiểu thiết kế sóng cổ điển của thập niên 1980 thì Rad Walls là ứng dụng hình nền động lý tưởng dành cho bạn. Mặc dù giao diện của nó không thực sự bắt mắt nhưng các hình nền có chất lượng cao và rất đẹp. Trong tổng số 31 hình nền động được cung cấp có 16 hình miễn phí, các hình còn lại yêu cầu trả phí trong phiên bản Pro của ứng dụng.

Ứng dụng hình nền động Rad Walls (Ảnh: Internet)
Ứng dụng hình nền động Rad Walls (Ảnh: Internet)

Một ưu điểm của Rad Walls so với các ứng dụng hình nền động khác là nhà phát triển tuyên bố rằng nó không làm hao pin điện thoại vì “mỗi hình nền động là một video lặp đơn giản dài 6 giây với các hiệu ứng và đồ họa 3D được vẽ ra sẵn.”

Trên đây là những ứng dụng hình nền động đẹp mắt cho điện thoại Android. Bạn thích nhất ứng dụng nào? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

5 vấn đề của hệ điều hành Windows 11 khiến người dùng than phiền

Windows 11 của Microsoft đã được cải thiện rất nhiều kể từ khi được phát hành đến nay, tuy nhiên hệ điều hành này vẫn thiếu một số tính năng vốn có trong các phiên bản Windows trước. Ngoài ra một số chức năng của Windows 11 bị người dùng than phiền là khó tìm và khó sử dụng ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận