Thực tế ảo VR được ứng dụng vào mọi mặt của cuộc sống, nhất là giải trí. Các ứng dụng VR có thể khiến bạn ngạc nhiên với những trải nghiệm như chơi game hay xem phim trong môi trường ảo cực kỳ mới lạ. Hãy cùng xem các ứng dụng này hấp dẫn như thế nào nhé!

Thực tế ảo ngày càng phổ biến rộng rãi, các ông lớn công nghệ như Google, Facebook và Samsung đều đang phát triển thiết bị headset và phần mềm VR của riêng mình cho cả di động và PC. Điều đó cũng đồng nghĩa rằng sẽ có rất nhiều ứng dụng VR được thiết kế dành cho Android. Giá của headset VR cho Android rẻ hơn, trong khi các ứng dụng ngày càng được cải tiến.

Thực tế ảo VR ngày càng phổ biến trong đời sống (Ảnh: Internet).
Thực tế ảo VR ngày càng phổ biến trong đời sống (Ảnh: Internet).

Dưới đây là một số ứng dụng VR tốt nhất cho Android hiện nay.

1. Google Cardboard

Google có 2 ứng dụng VR chính thức dành cho Android là Daydream và Cardboard. Ứng dụng Cardboard được tạo ra để giúp người dùng điều chỉnh headset Cardboard của Google một cách chính xác và trải nghiệm các tính năng VR cơ bản. Với ứng dụng này, bạn có thể download các app tương thích với Cardboard, tải video VR và xem trình chiếu 3D.

Ứng dụng Google Cardboard kết hợp với headset VR Cardboard (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Google Cardboard kết hợp với headset VR Cardboard (Ảnh: Internet).

Nếu bạn muốn sử dụng các app VR tương thích với Cardboard trên Android thì nên cài đặt ngay ứng dụng này cũng như mua headset Cardboard của Google tại đây. Hoặc bạn có thể tự làm headset tại nhà theo hướng dẫn trong video dưới đây:

Tải app Google Cardboard cho Android tại đây

2. YouTube VR

Đây là một tiện ích bổ sung cho nền tảng video YouTube, giúp nâng cấp trải nghiệm xem video lên một tầm cao mới bằng chế độ phát VR.

Xem YouTube với trải nghiệm VR mới lạ (Ảnh: Internet).
Xem YouTube với trải nghiệm VR mới lạ (Ảnh: Internet).

Bạn vẫn dùng ứng dụng YouTube như bình thường, nhưng khi cài thêm app YouTube VR bạn sẽ được chọn chế độ “xem trong VR” để biến những video bình thường trở nên hoành tráng hơn. Ứng dụng này được thiết kế để tương thích với tất cả những sản phẩm headset VR phổ biến cho Android hiện nay, nhưng tốt nhất là nên dùng headset Cardboard và Google Daydream.

Tải app YouTube VR cho Android tại đây

3. Google Daydream

Như đã nói, Daydream là một ứng dụng VR chính thức của Google. Mặc dù hiện nay ứng dụng này không còn được hỗ trợ thường xuyên nhưng vẫn có nhiều nội dung hay. Để sử dụng được app này, bạn cần có một chiếc điện thoại tương thích với Daydream và headset Daydream View.

Ứng dụng Google Daydream (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Google Daydream (Ảnh: Internet).

Ứng dụng này còn giúp bạn xem được các nội dung VR khác miễn là tương thích với Daydream, ví dụ như video và các ứng dụng VR.

Tải app Google Daydream cho Android tại đây

4. FullDive VR

FullDive VR là một nền tảng cung cấp cho bạn mọi thứ liên quan đến VR, từ duyệt web đến lưu trữ ảnh. Ứng dụng có một cửa hàng riêng chứa hàng trăm app tương thích VR và hoạt động thông qua cổng của FullDive VR. Camera VR của app này cũng có thể chụp ảnh và quay video toàn cảnh 360°.

Ứng dụng FullDive VR (Ảnh: Internet).
Ứng dụng FullDive VR (Ảnh: Internet).

Ứng dụng cũng cho phép bạn xem được vô số video YouTube dưới dạng 3D hoặc VR 360°. Bạn có thể dùng bất kỳ headset Android nào với ứng dụng này đều được, ví dụ như Oculus, Daydream và Cardboard.

Tải app FullDive VR cho Android tại đây

5. Titans of Space

Trải nghiệm VR sẽ cực kỳ ấn tượng và hoành tráng khi được kết hợp với một số thể loại hình ảnh nhất định, ví dụ như thiên văn vũ trụ. Titans of Space đưa bạn vào chuyến hành trình khám phá hệ Mặt trời của chúng ta, tìm hiểu tất cả 8 hành tinh cùng với một vài mặt trăng lớn và các ngôi sao lân cận.

Ứng dụng Titans of Space (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Titans of Space (Ảnh: Internet).

Tất cả mọi thứ được thu nhỏ theo tỷ lệ 1 phần triệu, giúp bạn cảm nhận được sự to lớn của vũ trụ và trải nghiệm nhiều góc nhìn khác nhau. Bạn cũng có thể tự điều chỉnh tốc độ và độ phóng đại trong quá trình khám phá, cũng như chọn nhạc cho hợp tai.

Tải app Titans of Space cho Android tại đây

6. InCell VR

Chơi game VR vẫn đang là lĩnh vực khá mới mẻ ở thời điểm hiện tại, trong đó InCell VR là một trong những cái tên nổi bật. Đây là một game giáo dục dành cho trẻ em với nội dung là khám phá cơ thể con người.

Ứng dụng InCell VR (Ảnh: Internet).
Ứng dụng InCell VR (Ảnh: Internet).

Trong game này, người chơi sẽ hóa thân thành một người trở về từ tương lai và bị thu nhỏ để chui được vào trong cơ thể người khác, mục tiêu là đi khắp cơ thể để tìm và tiêu diệt virus gây bệnh, đồng thời học được kiến thức về sinh học của con người. Cảm giác khi chơi rất thú vị, hình ảnh đẹp mắt và âm thanh bắt tai.

Game cũng cho phép bạn chuyển sang chế độ không VR bằng cách ấn giữ ngón tay trên màn hình.

Tải InCell VR cho Android tại đây

7. Minos Starfighter VR

Công nghệ thực tế ảo sẽ càng hoành tráng hơn nếu được đặt trong bối cảnh không gian tương lai, và Minos Starfighter VR là một ví dụ tuyệt vời cho điều đó.

Ứng dụng Minos Starfighter VR (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Minos Starfighter VR (Ảnh: Internet).

Đây là một game với bối cảnh trực quan đưa bạn trở thành một phi công chiến đấu trong không gian, đối đầu với những kẻ ngoài hành tinh ở các môi trường khác nhau trong vũ trụ. Đồ họa và âm thanh chất lượng đỉnh cao khiến game này được coi là một trong những ứng dụng VR Cardboard nhập vai hay nhất trên Play Store hiện nay.

Tải Minos Starfighter VR cho Android tại đây (giá 29.000 VNĐ)

8. Netflix VR

Netflix thực ra đã hỗ trợ VR từ lâu, thậm chí đây là một trong những nền tảng đầu tiên áp dụng VR cho Android. Khi đăng ký ứng dụng Netflix VR, bạn có thể xem nội dung của nó bằng các loại headset VR phổ biến hiện nay như Oculus, Daydream và Cardboard.

Xem Netflix với ứng dụng VR (Ảnh: Internet).
Xem Netflix với ứng dụng VR (Ảnh: Internet).

Ứng dụng có 2 chế độ xem khác nhau: một là trải nghiệm xem phim đơn giản trong phòng khách và hình ảnh đứng yên như bình thường, còn hai là trải nghiệm đưa bạn nhập vào thế giới ảo bằng cách làm cho hình ảnh di chuyển tương ứng với chuyển động mắt của bạn.

Hiện tại trên Netflix không có nội dung dành riêng cho VR, nhưng bạn có thể xem đầy đủ các nội dung Netflix (không có 3D). Có thể khi VR trở nên phổ biến hơn thì Netflix sẽ bổ sung thêm nội dung VR.

Tải app Netflix VR cho Android tại đây

9. VR Thrills: Roller Coaster 360

Không cần đi đâu xa, bạn có thể trải nghiệm chơi tàu lượn siêu tốc ngay trong nhà. Như tên gọi, game này sẽ mang đến cho bạn cảm giác đi tàu lượn qua VR cực kỳ hấp dẫn như thật. Đây là một trong những game VR được tải nhiều nhất trên Google Play, hơn 10 triệu lượt cài đặt.

Ứng dụng VR Thrills: Roller Coaster 360 (Ảnh: Internet).
Ứng dụng VR Thrills: Roller Coaster 360 (Ảnh: Internet).

Trải nghiệm tàu lượn siêu tốc như thật được tạo ra bởi các video toàn cảnh 360° được ghi sẵn hoặc các mô hình 3D đơn giản. Game được thiết kế tối ưu hóa cho headset Cardboard của Google nhưng bạn cũng có thể chơi bằng điều khiển cảm ứng của điện thoại mà không cần VR.

Tải app VR Thrills: Roller Coaster 360 cho Android tại đây

10. ExpeditionsPro VR Tours

Thực tế ảo là phương tiện tuyệt vời để phát huy tiềm năng sáng tạo của trẻ em. Ứng dụng ExpeditionsPro VR Tours của Google được phát triển nhằm mục đích đó, tạo cơ hội cho cả học sinh và người lớn có thể khám phá các địa danh trên toàn thế giới được tái hiện trong môi trường ảo.

Ứng dụng ExpeditionsPro VR Tours (Ảnh: Internet).
Ứng dụng ExpeditionsPro VR Tours (Ảnh: Internet).

Ứng dụng cho phép người dùng có thể chia sẻ trải nghiệm của mình cùng với những người khác cũng đang dùng headset, rất thích hợp cho các hoạt động nhóm. Có hơn 900 hành trình khác nhau trong app này, từ thám hiểm núi non cho đến tham quan bảo tàng, bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích. Ứng dụng được phát triển bởi Google nên tương thích với headset Cardboard và Daydream của Google.

Tải app ExpeditionsPro VR Tours cho Android tại đây

Trên đây là những ứng dụng VR trên Android giúp bạn giải trí và học hỏi thêm nhiều kiến thức thú vị. Bạn thích nhất ứng dụng nào? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

9 ứng dụng theo dõi giấc ngủ trên đồng hồ thông minh Apple Watch giúp chăm sóc sức khỏe cho bạn

Đồng hồ thông minh Apple Watch được thiết kế để giúp chăm sóc sức khỏe cho người dùng, trong đó theo dõi giấc ngủ là một chức năng quan trọng được sử dụng thường xuyên. Nhưng làm thế nào để chiếc đồng hồ thực hiện việc này một cách hiệu quả nhất? Hãy cùng xem những ứng dụng cho ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận