Bạn thích chơi giải đố trên điện thoại để kích thích trí thông minh suy luận của bản thân? Những trò chơi trí tuệ giúp bộ não của chúng ta cải thiện trí nhớ, tăng khả năng tập trung và suy nghĩ nhanh nhẹn hơn. Dưới đây là một số ứng dụng tuyệt vời trên điện thoại giúp bạn thử thách bản thân với những bài tập rèn luyện trí não hàng ngày, hãy cùng khám phá nhé!

1. NeuroNation

Đây là ứng dụng giúp rèn luyện trí óc của bạn về nhiều khía cạnh như trí nhớ, sự tập trung và tốc độ phản ứng. Khi mở ứng dụng lần đầu tiên, bạn sẽ được thử sức với một bài kiểm tra nhằm xác định điểm mạnh và điểm yếu của bản thân trong 4 lĩnh vực khác nhau. Khi hoàn thành bài test này, kết quả của bạn sẽ được lưu trong ứng dụng và được dùng làm điểm khởi đầu cho quá trình rèn luyện trí não.

Ứng dụng NeuroNation giúp rèn luyện trí óc mỗi ngày (Ảnh: Internet).
Ứng dụng NeuroNation giúp rèn luyện trí óc mỗi ngày (Ảnh: Internet).

Có rất nhiều bài tập thú vị khác nhau để bạn lựa chọn và cảm giác giống như chơi game hơn là kiểm tra. Một số trò chơi chỉ dành riêng cho những người đăng ký trả phí trong ứng dụng, nhưng cũng có rất nhiều trò miễn phí cực hay.

Một trong những điểm thú vị nhất của NeuroNation là tính năng NeuroBoosters, bao gồm những bài tập nhỏ giúp kích thích cả cơ thể và trí não của bạn sau những giờ làm việc căng thẳng. Những thử thách vui này có kèm theo hình ảnh và hướng dẫn chi tiết để giúp bạn thực hiện đúng, có tất cả 11 bài tập khác nhau để bạn thử sức.

NeuroBoosters là những bài tập nhỏ kích thích cả cơ thể và trí não của bạn (Ảnh: Internet).
NeuroBoosters là những bài tập nhỏ kích thích cả cơ thể và trí não của bạn (Ảnh: Internet).

Nếu đăng ký trả phí, bạn sẽ có quyền truy cập vào các bài tập và chương trình huấn luyện trí não được thiết kế phù hợp với cá nhân hơn, cùng với nhiều tính năng bổ sung tuyệt vời đáng để đầu tư.

2. Train Your Brain

Ứng dụng này có rất nhiều trò chơi vui thú vị phù hợp cho cả người lớn và trẻ em. Một số game thử thách kỹ năng ghi nhớ của bạn, trong khi những trò khác kiểm tra kỹ năng giải quyết vấn đề và nhận thức không gian.

Ứng dụng Train Your Brain giúp rèn luyện trí óc mỗi ngày (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Train Your Brain giúp rèn luyện trí óc mỗi ngày (Ảnh: Internet).

Mỗi trò chơi có nhiều cấp độ để bạn được thử thách liên tục và không cảm thấy nhàm chán. Ứng dụng chỉ có khoảng 10 trò chơi, nhưng vì độ khó ngày càng tăng nên bạn sẽ luôn được kích thích hứng thú. Ngoài ra mỗi ngày sẽ có một thử thách để bạn chinh phục và có lời nhắc quay lại vào hôm sau. Không có giới hạn số lần được chơi ở mỗi trò, bạn có thể chơi liên tục thoải mái cho đến khi trí óc được vận động thỏa mãn.

Ứng dụng hoàn toàn miễn phí nhưng có một tùy chọn trả phí để loại bỏ quảng cáo.

3. Memory Match

Nếu bạn chủ yếu muốn tăng cường trí nhớ của mình thì đây là lựa chọn lý tưởng. Ứng dụng này về cơ bản là một trò chơi ghi nhớ các thẻ bài để ghép cặp chúng phù hợp với nhau, có nhiều cấp độ giúp bạn kiếm được ngôi sao và theo dõi sự tiến bộ của mình trong quá trình chơi.

Ứng dụng Memory Match giúp rèn luyện trí óc mỗi ngày (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Memory Match giúp rèn luyện trí óc mỗi ngày (Ảnh: Internet).

Bạn có thể chọn 2 cách chơi khác nhau: đi theo các level được sắp xếp sẵn trong game hoặc tự thiết kế ra màn chơi của riêng mình. Với chế độ tự tùy chỉnh, bạn sẽ được chọn số lượng thẻ xuất hiện trên màn hình và nội dung được vẽ trên thẻ, ví dụ như các loại nhạc cụ hoặc động vật.

Ứng dụng khá đơn giản và không có nhiều tính năng đặc biệt, nhưng nó sẽ giúp cải thiện trí nhớ của bạn. Khi càng chơi qua nhiều level bạn sẽ nhận thấy trí nhớ của mình nhạy bén hơn, ngoài ra trò chơi cũng giúp bạn thư giãn thoải mái sau những lúc căng thẳng.

4. Lumosity

Tương tự như NeuroNation, ứng dụng này cũng yêu cầu bạn làm một bài kiểm tra ban đầu để đánh giá năng lực. Kết quả của bài test sẽ cho biết khả năng trí óc của bạn như thế nào so với những người khác cùng tuổi, từ đó gợi ý những khía cạnh mà bạn cần cải thiện nhiều hơn.

Ứng dụng Lumosity giúp rèn luyện trí óc mỗi ngày (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Lumosity giúp rèn luyện trí óc mỗi ngày (Ảnh: Internet).

Mỗi ngày bạn sẽ được cung cấp một bài tập cơ bản miễn phí gồm 3 trò chơi khác nhau để thử thách trí óc. Các trò chơi này được thay đổi liên tục hàng ngày, nhưng trong một ngày bạn được phép chơi chúng bao nhiêu lần tùy thích hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên các tính năng tốt nhất của ứng dụng chỉ dành cho người đăng ký trả phí hàng tháng hoặc hàng năm.

Nếu mục tiêu của bạn chỉ là rèn luyện trí não một chút mỗi ngày thì phiên bản miễn phí là quá đủ, nhưng nếu bạn thực sự muốn có một kế hoạch rèn luyện được thiết kế cá nhân hóa tập trung vào những điểm yếu của riêng bạn thì nên cân nhắc đăng ký trả phí. Ứng dụng cho phép dùng thử phiên bản Premium trong thời gian 2 tuần, sau đó nếu cảm thấy không thích thì bạn có thể hủy đăng ký dễ dàng.

5. Mnemonist

Đây là một ứng dụng tuyệt vời để cải thiện kỹ năng ghi nhớ các từ trong một danh sách dài. Cách chơi rất đơn giản: bạn được cung cấp một loạt các từ và sau đó phải nhớ hết tất cả chúng trong thời gian giới hạn.

Ứng dụng Mnemonist giúp rèn luyện trí óc mỗi ngày (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Mnemonist giúp rèn luyện trí óc mỗi ngày (Ảnh: Internet).

Số lượng từ mà bạn cần ghi nhớ trong mỗi lần được đưa ra ngẫu nhiên, có thể chỉ vài từ nhưng cũng có khi xuất hiện cả một danh sách dài rất nhiều từ. Càng lên level cao thì số lượng từ càng nhiều hơn.

Điều thú vị nhất của ứng dụng này là khi có quá nhiều từ cần nhớ thì bạn sẽ phải dùng các mẹo đặc biệt để liên kết chúng với nhau cho dễ nhớ hơn. Ví dụ như trong hình trên, 2 từ đầu tiên là button (nút) và remote (điều khiển từ xa), bạn có thể nhớ chúng đi đôi với nhau bằng cách liên tưởng đến nút bấm trên chiếc điều khiển TV. Tương tự với các từ khác, bạn hãy tự sáng tạo ra mối liên quan giữa chúng để kết nối với nhau. Dần dần nó sẽ trở thành thói quen và phản xạ tự nhiên của bạn để ghi nhớ những danh sách dài trong đời thật.

Lời kết

Việc tập thể dục cho trí não không chiếm quá nhiều thời gian của bạn, chỉ cần khoảng 10-15 phút với những trò chơi đơn giản hàng ngày là đủ để kích thích bộ não, và sau một thời gian bạn sẽ thấy kết quả là khả năng suy nghĩ của mình trở nên nhạy bén hơn.

Trên đây là những ứng dụng giúp rèn luyện trí não hằng ngày với những trò chơi vui. Bạn thích nhất ứng dụng nào? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

7 ứng dụng diệt virus miễn phí cho điện thoại Android giúp bảo vệ bạn khỏi hacker

Điện thoại thông minh là thiết bị cá nhân chứa nhiều dữ liệu quan trọng của mỗi người nên cũng thường xuyên bị virus tấn công nhằm đánh cắp dữ liệu. Để đảm bảo điện thoại được an toàn và bảo mật, bạn phải sử dụng các phần mềm diệt virus tốt nhất nhưng chúng thường yêu cầu trả ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận