Hiện tại các chatbot AI như ChatGPT đã trở nên quen thuộc với mọi người, nhưng bạn có biết rằng khả năng của AI còn vượt xa các câu trả lời văn bản thông thường? Nếu bạn muốn trải nghiệm sử dụng AI để biến mọi ý tưởng của mình thành hiện thực, thậm chí sáng tạo âm nhạc và video, thì hãy cùng khám phá những công cụ AI độc lạ này nhé!

Beatoven.ai: Chuyển văn bản thành nhạc

Sáng tác nhạc dường như là nhiệm vụ bất khả khi đối với những người không có năng khiếu và kiến thức chuyên môn về âm nhạc, nhưng nhờ có những công cụ như Beatoven.ai mà bạn hoàn toàn có thể tạo ra bản nhạc theo ý tưởng của mình. Chỉ cần nhập mô tả bằng lời nhắc văn bản càng chi tiết càng tốt, công cụ AI này sẽ tạo ra bài hát của riêng bạn. Thậm chí có thể sử dụng tính năng Generate a Prompt để AI tự tạo ra lời nhắc nếu bạn không có ý tưởng.

Tạo lời nhắc để sáng tác nhạc trong Beatoven.ai (Ảnh: Internet)
Tạo lời nhắc để sáng tác nhạc trong Beatoven.ai (Ảnh: Internet)

Có một số tính năng chỉnh sửa âm thanh cơ bản cho phép bạn hoàn thiện bản nhạc sau khi tạo ra, ví dụ như nhịp độ và độ mờ dần, nhưng hầu hết các tính năng này không giống các phần mềm chuyên nghiệp như DAW mà chỉ là chỉnh sửa đơn giản.

Trang chỉnh sửa bản nhạc của Beatoven.ai (Ảnh: Internet)
Trang chỉnh sửa bản nhạc của Beatoven.ai (Ảnh: Internet)

Ví dụ bạn có thể sử dụng phần Instrument để xóa giai điệu khỏi bản nhạc hip-hop, và chọn tâm trạng “bình tĩnh” trong phần Create Emotion. Ngoài ra cũng có tùy chọn Recompose để tinh chỉnh bản nhạc chi tiết hơn. Bạn không thể tải bản nhạc về máy nếu chưa đăng ký trả phí, nhưng nghe thử cũng khá hay.

Các tính năng tùy chỉnh trong Beatoven.ai (Ảnh: Internet)
Các tính năng tùy chỉnh trong Beatoven.ai (Ảnh: Internet)

Beatoven.ai chủ yếu dành cho những người làm việc sáng tạo nội dung cần tạo nhạc nền độc lạ của riêng mình, ngoài ra đây cũng là công cụ cực kỳ thú vị và dễ sử dụng nếu bạn muốn chỉnh sửa âm thanh mà không cần dùng các phần mềm chuyên nghiệp phức tạp.

Voicemod: Chuyển văn bản thành âm thanh

Chuyển văn bản thành âm thanh là một trong những khả năng thú vị nhất của AI hiện nay. Tuy nhiên Voicemod hoàn toàn khác với Beatoven vì chức năng chính của công cụ này là thay đổi giọng nói và chỉnh âm thanh theo thời gian thực, rất lý tưởng cho những người làm streamer.

Nếu bạn chỉ muốn trải nghiệm các hiệu ứng âm thanh do AI tạo ra thì không cần tải ứng dụng về máy, chỉ cần truy cập trang web Voicemod và chọn chức năng Text To Song hoặc Text To Speech.

Chọn giọng nói AI trong Voicemod (Ảnh: Internet)
Chọn giọng nói AI trong Voicemod (Ảnh: Internet)

Đối với Text To Song, bạn phải chọn một bài hát và giọng nói cụ thể, sau đó nhập lời bài hát vào. Các bài hát của công cụ này thường không quá xuất sắc mà chủ yếu là giải trí vui nhộn, vì trên thực tế Voicemod thường được sử dụng để tạo âm thanh hài hước.

Chức năng Text To Voice cũng hoạt động tương tự nhưng không có nhạc, bạn chỉ cần chọn giọng nói và nhập văn bản, thêm hiệu ứng nếu thích và nhấn nút Generate để tạo giọng nói. Voicemod cho phép người dùng tải file âm thanh miễn phí không cần đăng ký.

Kaiber: Tạo hình động AI

Công cụ này giúp bạn sáng tạo hình ảnh AI cực kỳ thú vị bằng cách tạo hình động từ hình ảnh tĩnh. Bạn không cần học kỹ thuật vẽ đồ họa và sử dụng phần mềm, thay vào đó chỉ cần đưa ra lời nhắc tốt là có thể tạo hình động như ý muốn.

Vào phần Create Video và chọn Motion, sau đó bạn có thể tải hình có sẵn hoặc viết lời nhắc văn bản để yêu cầu AI tạo hình ảnh, ngoài ra có thể chọn một số ý tưởng và phong cách do công cụ này đề xuất. Bật nút Video settings để cài đặt cho video, sau đó nhấn nút Create Video và chờ một lúc để AI tạo ra hình động.

Tạo và tùy chỉnh hình động trong Kaiber (Ảnh: Internet)
Tạo và tùy chỉnh hình động trong Kaiber (Ảnh: Internet)

Ví dụ trên đây sử dụng hình mẫu được tạo bằng Shutterstock.AI và để cho Kaiber AI tự chọn phong cách hình động, vì vậy kết quả hầu như không có sự can thiệp của con người nhưng vẫn rất đẹp.

Bạn sẽ được cung cấp 100 credit miễn phí để dùng thử khi mới tạo tài khoản và sẽ không được bổ sung thêm, do đó hãy sử dụng tiết kiệm, sau khi hết credit phải chọn gói đăng ký trả phí. Bạn có thể tải hình động miễn phí trong thời gian dùng thử nhưng có watermark của Kaiber.

Toolsaday: Sáng tác câu chuyện bằng AI

Các công cụ AI rất hữu ích nếu bạn đang gặp khó khăn về viết lách, nhưng ChatGPT có lẽ không thể giúp bạn sáng tác một câu chuyện hoàn chỉnh theo ý muốn. Đừng lo vì Toolsaday là công cụ giúp bạn tạo ra câu chuyện với đủ mọi thể loại và phong cách đa dạng.

Có 12 yếu tố để bạn lựa chọn, ví dụ như Short Story Generator. Trong bảng bên trái bạn có thể đưa ra hướng dẫn để yêu cầu AI sáng tác, nhưng hầu hết là các tùy chọn có sẵn. Dưới đây là kết quả khi bỏ trống tất cả các ô để xem Toolsaday tạo ra câu chuyện như thế nào:

Kết quả tạo câu chuyện ngắn của Toolsaday (Ảnh: Internet)
Kết quả tạo câu chuyện ngắn của Toolsaday (Ảnh: Internet)

Câu chuyện khá tốt và bạn có thể tiếp tục phát triển thêm nội dung nếu muốn. Hãy thử xem tùy chọn Story Plot có thể tạo ra cốt truyện hấp dẫn dựa trên một ý tưởng đơn giản như thế nào:

Kết quả của Story Plot trong Toolsaday (Ảnh: Internet)
Kết quả của Story Plot trong Toolsaday (Ảnh: Internet)

Như vậy nếu bạn đang gặp khó khăn khi sáng tác câu chuyện của mình hoặc chỉ muốn thử xem AI có thể tạo ra nội dung mới lạ hay không, thì hãy sử dụng Toolsaday.

Stockimg.AI: Thiết kế đồ họa bằng AI

Nếu bạn không phải người làm thiết kế chuyên nghiệp thì Canva có lẽ là giải pháp phù hợp, nhưng ngoài ra có rất nhiều công cụ khác đáng để khám phá, nhất là khi được tích hợp tính năng AI.

Stockimg.AI cho phép bạn tạo bản thiết kế và hình vẽ từ lời nhắc văn bản. Nhưng tại sao không sử dụng các công cụ tạo hình ảnh AI thông thường? Bởi vì Stockimg.AI có thể điều chỉnh kết quả phù hợp theo ý muốn của bạn và có sẵn các chức năng tùy chỉnh cần thiết.

Ví dụ nếu bạn muốn tạo hình đại diện bằng AI thì công cụ này có rất nhiều hình mẫu để lựa chọn. Đối với hình vẽ có 6 phong cách phổ biến khác nhau, và hình nền cho phép bạn tùy chọn kích thước phù hợp nhất.

Tùy chỉnh bản thiết kế hình ảnh trong Stockimg.AI (Ảnh: Internet)
Tùy chỉnh bản thiết kế hình ảnh trong Stockimg.AI (Ảnh: Internet)

Lưu ý rằng số credit miễn phí mà bạn nhận được khi tạo tài khoản sẽ không được bổ sung thêm sau này, do đó nếu bạn muốn sử dụng công cụ để thiết kế thường xuyên thì nên đăng ký trả phí.

Invideo.AI: Chuyển văn bản thành video

Một trong những khả năng thú vị nhất của AI là tạo video từ lời nhắc văn bản, trong đó Invideo là một trong những công cụ tốt nhất hiện nay.

Thử nghiệm nhập lời nhắc về thiền chánh niệm, công cụ này đã tạo ra video hoàn chỉnh dài 3 phút với các cảnh quay có sẵn, lời thuyết minh cung cấp đầy đủ thông tin về chủ đề, và có lồng tiếng. Hầu như không có gì đáng phàn nàn, video đủ tốt để đăng lên mạng xã hội ngay lập tức.

Video về chủ đề thiền chánh niệm được tạo bởi Invideo.AI (Ảnh: Internet)
Video về chủ đề thiền chánh niệm được tạo bởi Invideo.AI (Ảnh: Internet)

Đăng ký trả phí là lựa chọn phù hợp cho những người làm việc sáng tạo nội dung chuyên nghiệp vì công cụ này thực sự hoàn hảo để biến bài viết blog thành video đăng lên mạng xã hội, hơn nữa đăng ký sẽ được xóa watermark.

Tóm lại

Những công cụ AI trên đây đang làm thay đổi công việc sáng tạo nội dung trên mạng theo cách mới lạ và độc đáo hơn bao giờ hết, cho chúng ta thấy rằng AI có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ trò chuyện bằng văn bản. Hãy dùng thử các công cụ này để xem bạn có thể biến những ý tưởng của mình thành hiện thực như thế nào nhé.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

iOS 18 mang đến 15 tính năng mới "chất lừ" cho iPhone!

Apple sắp giới thiệu hệ điều hành iOS 18 tại sự kiện WWDC vào ngày 10 tháng 6, với những cập nhật được mong đợi sẽ làm mới trải nghiệm cho người dùng iPhone và iPad. Các ứng dụng như Apple Music, Apple Maps, Calculator, Messages, Notes, Safari, và nhiều ứng dụng khác được dự đoán sẽ nhận được ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận