Bạn thích vẽ nhưng không có năng khiếu và không có thời gian để học vẽ chuyên nghiệp? Đừng lo vì Da Vinci Eye là ứng dụng vẽ tranh cực kỳ thú vị có thể giúp bạn thỏa sức sáng tạo và cải thiện kỹ năng vẽ tốt hơn với sự trợ giúp của công nghệ thực tế tăng cường AR. Hãy cùng khám phá cách sử dụng Da Vinci Eye như thế nào nhé!

Ứng dụng Da Vinci Eye là gì?

Da Vinci Eye là ứng dụng được phát triển bởi công ty Blackmagic Design – đây cũng là tác giả của công cụ chỉnh sửa video nổi tiếng DaVinci Resolve. Mục tiêu của Da Vinci Eye là giúp người dùng có thể vẽ tranh bằng thực tế tăng cường mà không cần kỹ năng chuyên nghiệp.

Ứng dụng Da Vinci Eye giúp bạn vẽ tranh bằng AR (Ảnh: Internet)
Ứng dụng Da Vinci Eye giúp bạn vẽ tranh bằng AR (Ảnh: Internet)

Thực ra ứng dụng này đã xuất hiện từ năm 2016 nhưng gần đây mới thu hút sự chú ý của nhiều người khi Apple phát hành thiết bị Vision Pro – chiếc kính AR đem đến trải nghiệm đột phá. Ứng dụng Da Vinci Eye có phiên bản cho iPhone, iPad và thiết bị Android, ngoài ra cũng có thể sử dụng với kính Vision Pro.

Các ứng dụng khác của Blackmagic như DaVinci Resolve có phiên bản miễn phí hoàn toàn, và Da Vinci Eye cũng cho phép cài đặt miễn phí trên các thiết bị Apple và sử dụng miễn phí một số tính năng như vẽ tranh dựa trên hình ảnh có sẵn do người khác tải lên. Nhưng nếu bạn muốn vẽ hoặc tải hình ảnh của riêng mình lên ứng dụng thì phải đăng ký phiên bản PRO có giá 29,99 USD mỗi năm. Trong khi đó các thiết bị Android cũng phải trả 19,99 USD để tải và cài đặt ứng dụng.

Cách vẽ tranh với Da Vinci Eye như thế nào?

Da Vinci Eye giúp bạn vẽ tranh ngoài đời thực với sự hỗ trợ của thực tế tăng cường. Sau khi chọn hình mẫu, bạn có thể bắt đầu vẽ bằng cách sử dụng camera của thiết bị. Có nhiều thể loại hình ảnh khác nhau để lựa chọn như con người, động vật, ô tô và đồ ăn.

Các hình mẫu có sẵn trong Da Vinci Eye (Ảnh: Internet)
Các hình mẫu có sẵn trong Da Vinci Eye (Ảnh: Internet)

Ứng dụng cũng có một số video hướng dẫn để giúp bạn làm quen với cách vẽ tranh mới lạ, cùng với đó là nhiều tài nguyên hữu ích như các kỹ thuật vẽ nâng cao và link video YouTube để tham khảo đánh giá của mọi người về ứng dụng này. Ngoài ra có các bài học vẽ với nhiều thể loại tranh như anime, khuôn mặt, hành động và giấy nến.

Các video có trong ứng dụng Da Vinci Eye (Ảnh: Internet)
Các video có trong ứng dụng Da Vinci Eye (Ảnh: Internet)

Cách vẽ tranh với Da Vinci Eye khá đơn giản, mặc dù bạn có thể mất một chút thời gian để làm quen ban đầu. Hãy làm theo các bước sau đây:

  • Nhấn vào nút +Draw trên giao diện chính của ứng dụng
Nhấn nút +Draw ở phía trên (Ảnh: Internet)
Nhấn nút +Draw ở phía trên (Ảnh: Internet)
  • Chọn một hình mẫu trong ứng dụng
  • Nhấn nút Draw This và chọn Chế độ AR hoặc Chế độ cổ điển
  • Bắt đầu vẽ bằng cách hướng camera của thiết bị về phía tờ giấy và vẽ theo hình mẫu, có thể di chuyển hình hoặc thiết bị để cảm thấy thoải mái nhất
Màn hình vẽ trong ứng dụng Da Vinci Eye (Ảnh: Internet)
Màn hình vẽ trong ứng dụng Da Vinci Eye (Ảnh: Internet)

Nếu bạn đặt thiết bị ở vị trí thấp thì rất khó vẽ, vì vậy có thể dùng đồ vật để kê cao hoặc giá đỡ. Ngoài ra hãy đặt điện thoại hoặc máy tính bảng ở vị trí phù hợp sao cho bạn có thể nhìn thấy cả hình ảnh và tờ giấy vẽ – nhiều người cho rằng sử dụng Da Vinci Eye với kính Vision Pro là cách lý tưởng nhất.

Tóm lại

Da Vinci Eye là ứng dụng đơn giản cho phép bạn vẽ tranh bằng cách sử dụng AR để vẽ theo hình mẫu, thậm chí bạn có thể tải hình mẫu của riêng mình nếu đăng ký phiên bản PRO có trả phí. Nếu bạn muốn bắt đầu tập vẽ một cách dễ dàng mà không cần kỹ năng chuyên nghiệp thì ứng dụng này là lựa chọn đáng cân nhắc để mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

6 ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên điện thoại cực chất trong năm 2019

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt và dễ sử dụng đối với người dùng smartphone là một công cụ không thể thiếu ngày nay. BlogAnChoi trong bài viết chuyên mục công nghệ hôm nay sẽ liệt kê giúp bạn những ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên điện thoại được cho là rất chất trong năm 2019, với những tiêu ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận