7 ứng dụng ngủ miễn phí tốt nhất giúp bạn có được cách dễ ngủ hơn, ngủ nhanh và ngủ ngon hơn, nâng cao chất lượng giấc ngủ cho bạn mà không cần dùng thuốc hay mất công sức, thời gian quá nhiều.

Cách dễ ngủ hơn với ứng dụng Sleepa

Cách dễ ngủ hơn với 7 ứng dụng miễn phí giúp bạn ngủ nhanh, ngủ ngon
Ứng dụng miễn phí giúp bạn dễ ngủ hơn, ngủ nhanh, ngủ ngon hơn (Ảnh: Internet)

Sleepa là một ứng dụng đáng chú ý cung cấp rất nhiều tính năng được thiết kế để giảm bớt căng thẳng, cải thiện chất lượng giấc ngủ và tăng cường sự tập trung của bạn.

Với giao diện trực quan, bạn có thể khám phá một bộ sưu tập phong phú gồm âm nhạc xung quanh giống như ASMR và âm thanh tự nhiên yên tĩnh. Bạn có thể tải xuống ứng dụng và bắt đầu sử dụng ngay—không cần đăng ký tài khoản.

Bạn thậm chí có thể tạo và cá nhân hóa môi trường ngủ yêu thích của mình bằng nhiều loại âm thanh khác nhau, từ tiếng mưa, tiếng rừng, tiếng thiền, bài hát ru, v.v. Để làm điều này, chỉ cần chọn âm thanh bạn chọn trong phần Âm thanh và thêm hoặc xóa các bản nhạc theo ý muốn. Ứng dụng này cũng cung cấp một loạt hành trình chìm đắm trong giấc ngủ, cho phép bạn bắt tay vào những trải nghiệm độc đáo.

Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp các tùy chọn báo thức và hẹn giờ ngủ có thể tùy chỉnh, đảm bảo thói quen ngủ liền mạch và được cá nhân hóa. Đối với những người tìm kiếm trải nghiệm không có quảng cáo và các tùy chọn chủ đề mở rộng, phiên bản cao cấp của Sleepa mang lại nhiều lợi ích độc quyền hơn.

Tải xuống Sleepa cho Android | iOS (Miễn phí)

Cách dễ ngủ hơn với ứng dụng Pizz

Ứng dụng miễn phí giúp bạn dễ ngủ hơn, ngủ nhanh, ngủ ngon hơn (Ảnh: Internet)
Ứng dụng miễn phí giúp bạn dễ ngủ hơn, ngủ nhanh, ngủ ngon hơn (Ảnh: Internet)

Với Pzizz, bạn có một ứng dụng dành riêng cho việc thư giãn khai thác sức mạnh của âm học tâm lý. Nó mang đến những “cảnh trong mơ” được chế tạo độc đáo để hỗ trợ đạt được giấc ngủ yên bình và “mũ trùm đầu” để khuếch đại mức độ tập trung.

Ứng dụng cung cấp ba chế độ riêng biệt—Ngủ, Ngủ trưa và Tập trung—mỗi chế độ phù hợp với các mục tiêu cụ thể. Thông qua các bản ghi âm dựa trên tâm lý học bao gồm âm nhạc, nhịp điệu, âm thanh và lời kể, Pzizz cung cấp trải nghiệm có thể tùy chỉnh cao.

Ở chế độ Ngủ , người dùng có thể đắm chìm trong “những khung cảnh trong mơ” và những lời kể nhẹ nhàng giúp ổn định và đạt được một giấc ngủ ngon.

Để lấy lại tinh thần nhanh chóng trong ngày, chế độ Ngủ trưa mang đến những giấc ngủ ngắn giúp trẻ hóa năng lượng. Trong khi đó, chế độ Lấy nét cung cấp các “tiêu điểm” để tăng cường sự tập trung. Bạn có thể tùy chỉnh tần suất của các bản nhạc và thậm chí thưởng thức một trình tự làm mát nhẹ nhàng.

Với tùy chọn đặt giới hạn thời gian hoặc để phiên kết thúc mở, cũng như khả năng chỉ định tùy chọn đánh thức bằng tùy chọn giọng nói hoặc trình tự đánh thức, Pzizz trao quyền cho người dùng để tối ưu hóa sự thư giãn và năng suất của họ. Bạn cũng có tùy chọn thiết lập báo thức tùy chỉnh trong ứng dụng.

Phiên bản cao cấp của ứng dụng cho phép bạn truy cập vào toàn bộ thư viện các tính năng tâm lý âm thanh, giọng nói 3-D, kết hợp âm thanh, v.v. Nói chung, bạn có thể tin tưởng vào ứng dụng này để giúp bạn thư giãn và hồi sinh bản thân bằng những giấc ngủ ngắn tiếp thêm sinh lực khi cần thiết trong suốt cả ngày.

Tải xuống: Pzizz cho Android | iOS (Miễn phí, có đăng ký)

Cách dễ ngủ hơn với ứng dụng Medito

Ứng dụng miễn phí giúp bạn dễ ngủ hơn, ngủ nhanh, ngủ ngon hơn (Ảnh: Internet)
Ứng dụng miễn phí giúp bạn dễ ngủ hơn, ngủ nhanh, ngủ ngon hơn (Ảnh: Internet)

Medito là một ứng dụng thiền mạnh mẽ để giảm căng thẳng và lo lắng, đồng thời cải thiện sức khỏe tổng thể, đồng thời mang đến trải nghiệm thiền liền mạch và không có quảng cáo.

Bạn sẽ có thể tìm thấy nhiều bài tập thư giãn do các tổ chức phi lợi nhuận phát triển như Medito Foundation, UCLA và các tổ chức khác.

Có sẵn các gói hướng dẫn thiền để giảm căng thẳng và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Các buổi này thường kết hợp các kỹ thuật như hít thở sâu, quét cơ thể và thư giãn cơ dần dần để giúp giải phóng căng thẳng và mang lại cảm giác yên bình.

Không chỉ vậy, bạn có thể tiếp cận với âm thanh tự nhiên xung quanh, nhạc thiền và tuyển tập những câu chuyện êm dịu về giấc ngủ có thể giúp xoa dịu tâm trí.

Nó cung cấp các mẹo có giá trị và nội dung giáo dục hoặc tài nguyên có thể giúp bạn hiểu tầm quan trọng của giấc ngủ và đưa ra hướng dẫn để tạo môi trường ngủ tối ưu.

Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí sử dụng và có sẵn cho các thiết bị Android và iOS. Nó không yêu cầu bạn tạo tài khoản hoặc đăng ký thuê bao. Bạn có thể bắt đầu sử dụng ngay.

Tải xuống: Medito cho Android | iOS (Miễn phí)

Cách dễ ngủ hơn với ứng dụng Insight Timer

Ứng dụng miễn phí giúp bạn dễ ngủ hơn, ngủ nhanh, ngủ ngon hơn (Ảnh: Internet)
Ứng dụng miễn phí giúp bạn dễ ngủ hơn, ngủ nhanh, ngủ ngon hơn (Ảnh: Internet)

Insight Timer là một ứng dụng thiền có nhiều tính năng mang lại vô số lợi ích để nâng cao hành trình chánh niệm của bạn. Nó cung cấp một bộ sưu tập toàn diện các bài thiền có hướng dẫn được phát triển bởi các chuyên gia về chánh niệm, sức khỏe và các nguyên tắc liên quan.

Insight Timer cung cấp các bài thiền có hướng dẫn được điều chỉnh để đáp ứng nhiều mục tiêu khác nhau. Cho dù đó là để thư giãn đầu óc trước khi đi ngủ, giảm bớt lo lắng hay chống lại chứng mất ngủ, các bài thiền tập trung vào giấc ngủ của Insight Timer cung cấp một lộ trình phục hồi để có giấc ngủ không bị gián đoạn.

Ứng dụng này cung cấp các tính năng để theo dõi tiến trình giấc ngủ và tạo thói quen ngủ cá nhân hóa.

Ngoài thiền định cá nhân, Insight Timer thúc đẩy xây dựng cộng đồng thông qua các hoạt động và nhóm thảo luận, mang lại cảm giác kết nối và hỗ trợ trên hành trình chăm sóc sức khỏe của bạn.

Chức năng hẹn giờ nâng cao cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn thời lượng thiền định. Bạn có thể chọn từ nhiều âm thanh êm dịu như tiếng chuông, khối gỗ hoặc bát hát để nâng cao trải nghiệm thiền định của mình.

Từ thiền chánh niệm đến thiền dành cho cha mẹ khi ngủ, thiền Zen đến MBSR đến âm thanh và từ thiền thở đến Kundalini yoga, Insight Timer bao gồm một loạt các kỹ thuật để đáp ứng các nhu cầu cụ thể của bạn.

Tải xuống: Insight Timer cho Android | iOS (Miễn phí, có đăng ký)

Cách dễ ngủ hơn với ứng dụng Tide

Ứng dụng miễn phí giúp bạn dễ ngủ hơn, ngủ nhanh, ngủ ngon hơn (Ảnh: Internet)
Ứng dụng miễn phí giúp bạn dễ ngủ hơn, ngủ nhanh, ngủ ngon hơn (Ảnh: Internet)

Tide có giao diện đẹp mắt, dễ điều hướng. Nó theo dõi các kiểu ngủ của bạn và cung cấp phân tích để giúp bạn hiểu chất lượng giấc ngủ của mình.

Ứng dụng này cung cấp các mẹo huấn luyện có giá trị để tham gia thiền định có hướng dẫn, quản lý cảm xúc và đầu tư thời gian vào sự phát triển cá nhân. Tuy nhiên, bạn sẽ cần nâng cấp để có quyền truy cập vào một số tính năng này.

Tide không chỉ đơn giản là theo dõi các kiểu ngủ vì nó cung cấp nhiều tính năng khác nhau phục vụ cho sức khỏe thể chất và tinh thần.

Nó cung cấp một loạt các cảnh quan âm thanh tự nhiên, thực hành chánh niệm và hướng dẫn thở để giảm căng thẳng, lo lắng và hồi hộp để thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn. Hơn nữa, các tính năng này cũng có thể được sử dụng trong các buổi làm việc hoặc học tập để thúc đẩy sự tập trung và năng suất.

Với phiên bản cao cấp, bạn có thể truy cập vào phân tích giấc ngủ chi tiết bao gồm các số liệu như theo dõi nhịp tim và hơi thở.

Tải xuống: Tide cho Android | iOS (Miễn phí, có đăng ký)

Cách dễ ngủ hơn với ứng dụng Relax Well Hypnosis

Cách dễ ngủ hơn với 7 ứng dụng miễn phí giúp bạn ngủ nhanh, ngủ ngon app giúp ngủ ngon cách dễ ngủ Cách dễ ngủ hơn cách để ngủ ngon cách để ngủ nhanh ứng dụng ngủ ngon

Relax Well Hypnosis là một ứng dụng khác đi kèm với các tính năng được thiết kế để thúc đẩy thư giãn và hạnh phúc.

Với ứng dụng này, bạn có thể truy cập vào bộ sưu tập các buổi thôi miên được thiết kế chuyên nghiệp của Glenn Harrold, một nhà thôi miên trị liệu lâm sàng nổi tiếng. Các buổi này hướng đến những thách thức cụ thể—giảm căng thẳng, quản lý lo lắng, cải thiện giấc ngủ, các mối quan hệ, xây dựng sự tự tin, v.v.

Những kịch bản thôi miên có hướng dẫn này sẽ đưa bạn vào trạng thái thư giãn sâu. Bạn có thể nghe nhịp đập hai tai nhẹ nhàng và âm thanh xung quanh để cải thiện thói quen ngủ của mình. Bạn có thể điều chỉnh thời lượng và cường độ của các phiên.

Tải xuống: Relax Well Hypnosis cho Android | iOS (Miễn phí, có đăng ký)

Cách dễ ngủ hơn với ứng dụng Smiling Mind

Ứng dụng miễn phí giúp bạn dễ ngủ hơn, ngủ nhanh, ngủ ngon hơn (Ảnh: Internet)
Ứng dụng miễn phí giúp bạn dễ ngủ hơn, ngủ nhanh, ngủ ngon hơn (Ảnh: Internet)

Smiling Mind là một ứng dụng miễn phí phổ biến được phát triển bởi các nhà tâm lý học và giáo dục. Nó cung cấp các thực hành chánh niệm phù hợp với mọi người ở mọi lứa tuổi và hoàn cảnh, giúp mọi người có thể tiếp cận được.

Để bắt đầu, bạn cần trả lời bảng câu hỏi về thói quen của mình để có trải nghiệm cá nhân hóa hơn. Điều này dựa trên thang đánh giá. Sau khi tài khoản của bạn được thiết lập và mục tiêu được chọn, ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn thực hiện một loạt các buổi thiền và bài tập chánh niệm phù hợp với mục tiêu của bạn.

Smiling Mind cung cấp các chương trình và buổi thiền có hướng dẫn khác nhau nhằm giải quyết các thách thức khác nhau như căng thẳng tại nơi làm việc, các mối quan hệ, giấc ngủ, sự tập trung, thành tích thể thao và sức khỏe tổng thể. Bạn có thể thiết lập lời nhắc để đăng ký hàng ngày.

Hãy dành thời gian để khám phá những chương trình này và tìm những chương trình phù hợp với sở thích hoặc nhu cầu của bạn. Các phiên này khác nhau về thời lượng và trọng tâm, cho phép bạn chọn những gì phù hợp với mình nhất.

Ứng dụng này cũng cho phép bạn theo dõi tiến trình của mình và tạo các chương trình chánh niệm được cá nhân hóa, giúp bạn phát triển một thực hành thiền nhất quán và trải nghiệm sự phát triển và lợi ích liên tục. Phần tốt nhất? Tất cả đều miễn phí!

Tải xuống: Smiling Mind cho Android | iOS (Miễn phí)

Chúng tôi hy vọng bạn thích danh sách các công cụ và ứng dụng dành cho giấc ngủ của chúng tôi để mang lại sự yên tĩnh và thư thái cho ban đêm của bạn.

Hãy nhớ thử nghiệm và tìm ứng dụng phù hợp nhất với nhu cầu giấc ngủ của bạn, cho dù đó là thông qua âm thanh êm dịu, thiền có hướng dẫn hay các tính năng theo dõi nâng cao.

Kết hợp các ứng dụng này vào thói quen hàng đêm của bạn có thể cải thiện chất lượng và trải nghiệm giấc ngủ của bạn, dẫn đến cải thiện sức khỏe tổng thể.

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Apple ra mắt chế độ chơi game trên hệ điều hành macOS Sonoma dành cho máy Mac

Apple đặt mục tiêu tăng trải nghiệm chơi game cho người dùng MacBook bằng chế độ chơi game mới ra mắt. Chế độ này hoạt động như thế nào và mang đến thay đổi gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phạm Long Thuyên

mình có dùng ứng dụng Tide ý, ổn áp