Bạn thích vẽ tranh kỹ thuật số nhưng không biết ứng dụng nào vẽ đẹp? Dù bạn mới làm quen với đồ họa hay đã có kinh nghiệm thì việc lựa chọn ứng dụng vẽ tranh phù hợp là điều rất quan trọng để phát triển khả năng sáng tạo của bản thân. Hãy cùng khám phá các ứng dụng tốt nhất được nhiều người đánh giá cao hiện nay nhé!

1. Procreate

Đây là một trong những ứng dụng vẽ tranh kỹ thuật số phổ biến nhất hiện nay, có nhiều ưu điểm được hầu hết mọi người vẽ tranh yêu thích. Ứng dụng này giống như một studio hoàn chỉnh cung cấp đầy đủ mọi thứ bạn cần để tạo ra tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt như tạo bút vẽ của riêng bạn, tạo bộ sưu tập tác phẩm có thể chia sẻ với bạn bè, v.v.

Ứng dụng Procreate với công cụ điều chỉnh Bản đồ chuyển màu (Ảnh: Internet)
Ứng dụng Procreate với công cụ điều chỉnh Bản đồ chuyển màu (Ảnh: Internet)

Procreate cũng có các khóa học mở rộng dành cho giáo viên và học sinh sinh viên theo nhiều chủ đề đa dạng như phối hợp màu sắc, thiết kế sản phẩm 3D, khám phá nhân vật, công cụ Procreate, mẹo và thủ thuật, học cách tạo hình động, xử lý các lớp, chế độ hòa trộn và các chủ đề nghệ thuật bao gồm khoa học, toán học và nhân văn.

Procreate cũng có tính năng tạo dấu ấn cá nhân cho tác phẩm của bạn bằng cách thêm chữ ký vào tranh vẽ.

Tải ứng dụng Procreate cho iPadOS tại đây (giá 12,99 USD)

2. Astropad Studio

Đây là ứng dụng studio nghệ thuật hoàn hảo dành cho iPad với tính năng độc đáo là có thể chiếu màn hình ứng dụng từ iPad sang laptop. Các thao tác cảm ứng có thể tùy chỉnh để thay đổi các công cụ vẽ khác nhau, có tính năng điều chỉnh áp lực đầu bút để tạo nét đậm nhạt, vẽ đường cong và làm mịn, đồng thời mang đến chất lượng hình ảnh rõ nét.

Với nhiều nâng cấp không giới hạn và thời lượng pin dài, ứng dụng vẽ tranh này là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn sử dụng bút vẽ với một phong cách cụ thể.

Tải Astropad Studio cho iPadOS tại đây

3. Sketchbook

Bạn thường xuyên làm việc với nhiều bản vẽ phác thảo mà không có chỗ để chứa? Không cần dùng sổ và giấy, Sketchbook là ứng dụng lý tưởng với màn hình có cảm giác giống như giấy thật dành cho những người làm việc thiết kế nội thất, kiến trúc và mỹ thuật có thể vẽ mọi lúc mọi nơi.

Có hàng trăm kiểu đầu bút để lựa chọn, gradient màu tuyến tính và xuyên tâm, cùng với giao diện rõ ràng và đẹp mắt để bất kỳ ai cũng có thể sử dụng dễ dàng, từ học sinh sinh viên bắt đầu làm quen với vẽ tranh cho đến những người làm việc chuyên nghiệp.

4. Clip Studio Paint

Bạn đam mê vẽ truyện tranh và manga? Clip Studio Paint là sản phẩm của một công ty phần mềm Nhật Bản được trang bị đầy đủ các công cụ giúp bạn thiết kế, vẽ tranh và kể chuyện. Ứng dụng này phù hợp cho các họa sĩ chuyên nghiệp hơn, nhưng có nhiều video hướng dẫn trên mạng có thể giúp ích cho những người mới bắt đầu.

Bạn có thể sử dụng Clip Studio Paint để vẽ tranh nghệ thuật theo ý tưởng, vẽ nhân vật, hình ảnh thiết kế, webtoon và thậm chí hình động. Ứng dụng có tính năng cọ vẽ tuyệt vời, hàng nghìn kiểu cọ khác nhau để tùy chỉnh, đường vectơ, cọ trang trí để vẽ các chi tiết lặp đi lặp lại, tính năng viết chữ, tô màu nhanh, v.v. Những công cụ này có thể giúp bạn phát triển kỹ năng vẽ truyện tranh và hoạt hình.

Phiên bản ứng dụng trên iPhone hoàn toàn miễn phí, đối với các nền tảng khác bạn có thể dùng thử miễn phí và sau đó trả tiền mua ứng dụng.

5. Inspire Pro

Inspire Pro được thiết kế đơn giản dễ sử dụng để bất kỳ ai cũng có thể vẽ tranh, kể cả những người mới bắt đầu làm quen với hội họa. Hiệu ứng hòa trộn tuyệt vời cho phép pha trộn các màu sắc bằng cách điều chỉnh áp lực của bút vẽ, ngoài ra cũng có thể dùng bút để tạo hiệu ứng làm mờ. Có hơn 150 kiểu cọ khác nhau với nhiều kích thước đa dạng và có khả năng xoay, mang đến sự linh hoạt cần thiết để tạo ra những bức tranh tuyệt đẹp.

Công cụ vẽ độc đáo của ứng dụng này có tốc độ cực kỳ nhanh khi sử dụng trên iPad, mang lại độ chính xác cao, màu sắc đẹp và tốc độ nhanh chóng. Quá trình chạy thử hình ảnh được thực hiện rất tốt, với tốc độ lên tới 120 khung hình mỗi giây giúp bạn đánh giá và xử lý dễ dàng.

Tải Inspire Pro cho iPadOS tại đây (giá 19,99 USD)

6. Zen Brush 3

Bạn muốn vẽ tranh hoặc viết chữ kiểu thư pháp Nhật Bản? Zen Brush 3 là ứng dụng tuyệt vời được thiết kế tập trung vào mô phỏng nét bút truyền thống Đông Á, giúp bạn cảm nhận triết lý và văn hóa của người xưa.

Ứng dụng có tùy chọn mực đỏ và mực đen cùng với tính năng phân tán mực tạo hiệu ứng 3D đẹp mắt, có nhiều mẫu hình nền, điều chỉnh độ đậm nhạt của mực, mô phỏng áp lực ngón tay, thay đổi độ nghiêng bút, và đặc biệt là có thể chia sẻ tác phẩm của bạn với mọi người.

7. GIMP

Được phát hành từ năm 1998, đến nay GIMP vẫn là một trong những ứng dụng vẽ tranh được đánh giá tốt nhất, điều tuyệt vời là ứng dụng hoàn toàn miễn phí với mọi phiên bản trên hệ điều hành macOS, Windows và thậm chí cả Linux.

Ứng dụng vẽ tranh GIMP (Ảnh: Internet)
Ứng dụng vẽ tranh GIMP (Ảnh: Internet)

GIMP rất phù hợp để tạo các biểu tượng hoặc hình đại diện vui nhộn, các thành phần giao diện người dùng của trang web và thiết kế đồ họa tổng thể. Ngoài ra nếu bạn có kỹ năng làm code thì có thể tùy chỉnh script và plug-in, hoặc tích hợp các phần mềm lập trình như Python, Schema, Perl.

8. Paintstorm Studio

Đây là ứng dụng thiết kế đồ họa chuyên nghiệp giúp bạn thỏa sức sáng tạo với mọi kỹ thuật, thể loại và ý tưởng vẽ tranh. Bạn có thể sử dụng Paintstorm Studio cho các phong cách nghệ thuật truyền thống, truyện tranh hoặc manga, vẽ tranh nghệ thuật ý tưởng hoặc thiết kế đồ họa.

Giao diện được thiết kế chất lượng cao cho phép sử dụng nhiều tính năng như bảng tùy chỉnh, chọn lớp nhanh, phím tắt để điều chỉnh bút vẽ và các thanh trượt, thậm chí có sẵn hướng dẫn cho vẽ phối cảnh 2 điểm và 3 điểm.

Ứng dụng có các công cụ sửa màu và họa tiết để làm cho tác phẩm của bạn trở nên sống động hơn. Paintstorm Studio có phiên bản cho máy tính bảngmáy tính, nếu bạn đăng ký cho 2 máy tính dùng chung sẽ được ưu đãi giảm giá.

Tải Paintstorm Studio cho iPadOS tại đây (giá 12,99 USD)

9. ArtRage

Bạn thích vẽ tranh theo phong cách hiện thực và cổ điển? ArtRage là ứng dụng lý tưởng dành cho bạn với ưu điểm độc đáo là khung vẽ phù hợp cho sơn dầu, bút màu sáp, bút chì và màu nước. Bạn có thể sử dụng sơn dầu để tạo màu sắc tự nhiên cho tranh, chọn bút chì để phác thảo và tô bóng, hoặc vẽ họa tiết bằng màu nước – có nhiều tùy chọn để sáng tạo theo ý thích của bạn.

Ngoài ứng dụng ArtRage cho thiết bị di động, bạn có thể tải phiên bản dành cho máy tính Windows và máy Mac có tên là ArtRage Vitae.

10. Adobe Fresco

Một trong những ứng dụng vẽ tranh kỹ thuật số tốt nhất hiện nay là Adobe Fresco, đặc biệt lý tưởng cho người mới bắt đầu. Ứng dụng này có sẵn trong gói Adobe Creative Cloud và có một số công cụ miễn phí, nhưng nếu bạn muốn sử dụng đầy đủ các tính năng thì phải đăng ký trả phí.

Ứng dụng Adobe Fresco trên màn hình iPad (Ảnh: Internet)
Ứng dụng Adobe Fresco trên màn hình iPad (Ảnh: Internet)

Adobe Fresco cung cấp nhiều loại bút vẽ để lựa chọn bao gồm cả vẽ trực tiếp và vẽ bằng vector, ngoài ra có nhiều tính năng giống với các ứng dụng Adobe khác như Photoshop, ví dụ như công cụ Lasso để chọn khoanh vùng các phần của ảnh.

Adobe Fresco cũng cho phép tạo các lớp pixel và vector để bổ sung thêm hình ảnh mà không ảnh hưởng đến hình cũ. Ứng dụng này không có phiên bản cho Android nhưng bạn có thể tải cho hệ điều hành Windows và iPadOS.

Tải Adobe Fresco cho iPadOS tại đây

Tóm lại

Dù bạn là người mới làm quen với vẽ tranh kỹ thuật số hay đã có kinh nghiệm thì nên thử hết các ứng dụng trên đây để đánh giá và lựa chọn phù hợp nhất. Đặc biệt đối với người mới bắt đầu nên chọn ứng dụng vẽ tranh trên thiết bị di động.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Thanh lý đồ cũ nhanh chóng qua ứng dụng Fastsell

Fastsell là ứng dụng miễn phí cho phép người dùng rao bán những món đồ cũ dễ dàng và thu tiền về nhanh chóng.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận