Apple đã phát hành một loạt các bản cập nhật phần mềm có kích thước trung bình cho hầu hết các thiết bị của mình. Các bản cập nhật macOS Sonoma 14.4, watchOS 10.4, tvOS 17.4 và visionOS 1.1 hiện đã có sẵn và hầu hết đều bổ sung ít nhất một hoặc hai tính năng chính đồng thời sửa nhiều lỗi và vá các lỗ hổng bảo mật.

Cập nhật VisionOS 1.1: Cải thiện Personas, bàn phím ảo và hơn thế nữa

Bản cập nhật visionOS 1.1 là bản cập nhật lớn đầu tiên cho hệ điều hành mới nhất của Apple, và như các bài đánh giá về kính thực tế ảo của chúng tôi đã chỉ ra, vẫn còn nhiều thứ cần cải thiện. Đáng chú ý nhất đối với những người đang cố gắng sử dụng kính cho các cuộc họp online, Apple cho biết đã có nhiều thay đổi về ngoại hình của Personas, hình đại diện 3D xuất hiện thay thế bạn khi bạn đang trò chuyện video với Vision Pro. Bản cập nhật cải thiện “ngoại hình tóc và trang điểm”, “miêu tả cổ và miệng” và “hiển thị mắt”. Mặc dù rõ ràng là nó tốt hơn bản phát hành Personas 1.0, nhưng ngoại hình kỳ lạ của tính năng này dường như vẫn còn đó. Tính năng Persona hiện vẫn được dán nhãn là bản beta.

Bản cập nhật Persona cải thiện "ngoại hình tóc và trang điểm", "miêu tả cổ và miệng" và "hiển thị mắt" (Ảnh: Internet)
Bản cập nhật Persona cải thiện “ngoại hình tóc và trang điểm”, “miêu tả cổ và miệng” và “hiển thị mắt” (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, Apple còn tinh chỉnh giao diện và chức năng của bàn phím ảo trên kính, cải thiện khả năng kết nối Mac của tính năng Virtual Display và bổ sung một số tính năng quản lý thiết bị di động cho quản trị viên CNTT.

Cập nhật phần mềm mới từ Apple: macOS 14.4, watchOS 10.4, tvOS 17.4 và HomePod 17.4

Bản cập nhật nổi bật của Apple cho macOS 14.4 là bổ sung các biểu tượng cảm xúc Unicode 15.1 mới, cùng với bản ghi chép podcast trong ứng dụng Apple Music. Hiện tại vẫn chưa rõ liệu bản cập nhật này có cho phép sử dụng nhiều màn hình ngoài cho người dùng MacBook Pro M3 trị giá 1.599 USD, một tính năng mà Apple đã công bố cùng với MacBook Air M3 mới.

MacOS 14.4 là bổ sung các biểu tượng cảm xúc Unicode 15.1 mới, cùng với bản ghi chép podcast trong ứng dụng Apple Music (Ảnh: Internet)
MacOS 14.4 là bổ sung các biểu tượng cảm xúc Unicode 15.1 mới, cùng với bản ghi chép podcast trong ứng dụng Apple Music (Ảnh: Internet)

Người dùng Apple Watch có thể mong đợi khắc phục được một lỗi khó chịu mà tôi đã gặp phải vài lần trên chính chiếc đồng hồ của mình: lỗi khiến màn hình hoạt động như thể nó đang nhận được tín hiệu chạm ngay cả khi bạn không chạm vào nó. Lỗi này đôi khi được gọi là lỗi “chạm ma” hoặc “chạm ảo”, cách duy nhất để khắc phục là khởi động lại đồng hồ. May mắn là tôi chưa gặp lại lỗi này kể từ khi cài đặt phiên bản beta watchOS 10.4 gần đây.

Phiên bản 17.4 của hệ điều hành HomePod hiện cho phép người dùng đặt dịch vụ nhạc yêu thích của họ, vì vậy khi ra lệnh cho Siri phát nhạc, nó sẽ tự động sử dụng bất kỳ dịch vụ nào bạn muốn thay vì mặc định sử dụng Apple Music trừ khi bạn chỉ định rõ ràng. Bản cập nhật tvOS 17.4 dường như không bao gồm bất kỳ tính năng hoặc bản sửa lỗi đáng chú ý nào.

Phiên bản 17.4 của hệ điều hành HomePod hiện cho phép người dùng đặt dịch vụ nhạc yêu thích của họ (Ảnh: Internet)
Phiên bản 17.4 của hệ điều hành HomePod hiện cho phép người dùng đặt dịch vụ nhạc yêu thích của họ (Ảnh: Internet)

Tất cả các bản cập nhật mới đều đi kèm với iOS 17.4 và iPadOS 17.4, được phát hành vài ngày trước với hầu hết là những thay đổi nhỏ, trừ khi bạn sống ở Liên minh Châu Âu. Đối với người dùng châu Âu, bản cập nhật đó mở ra nỗ lực đầu tiên của Apple để tuân thủ các quy định mới yêu cầu công ty cho phép sử dụng cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba, công cụ duyệt web thay thế và ứng dụng tải phụ. Những thay đổi này đi kèm với rất nhiều điều kiện và hạn chế, vì Apple muốn giữ quyền kiểm soát tối đa về phần mềm nào có thể và không thể chạy trên iPhone và iPad.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

6 phần mềm làm nhạc miễn phí giúp bạn tự sản xuất âm nhạc tại nhà

Bạn muốn tự làm ra những bản nhạc như studio ngay tại nhà? Dù chỉ là sở thích giải trí hay học cách sản xuất âm nhạc nghiêm túc, tốt nhất bạn nên bắt đầu với các phần mềm làm nhạc miễn phí và dễ sử dụng dưới đây dành cho Windows, macOS và Linux. Hãy cùng khám phá nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận