Mặc dù hội nghị I/O của Google đã đến ngày thứ hai, nhưng các bản beta Android mới vẫn thu hút sự chú ý lớn. Google dường như đang hướng đến trở thành một công ty AI, bên cạnh những cải tiến cho hệ điều hành di động phổ biến nhất thế giới.

Android 15: Tập trung vào sự riêng tư và đa nhiệm

1.Không gian riêng tư

Tính năng nổi bật nhất của Android 15 là “Không gian riêng tư”, mang đến cho người dùng nơi an toàn để lưu trữ các ứng dụng nhạy cảm. Nó hoạt động như một khu vực riêng biệt, được bảo vệ bởi lớp xác thực bổ sung, tách biệt khỏi các ứng dụng thông thường.

Trái: "Không gian riêng tư" xuất hiện ở cuối ngăn kéo ứng dụng. Giữa: Chạm vào đó sẽ hiển thị yêu cầu xác thực sinh trắc học (vân tay, khuôn mặt,...). Phải: Qua xác thực, bạn sẽ thấy thêm các ứng dụng khác (Ảnh: Internet)
Trái: “Không gian riêng tư” xuất hiện ở cuối ngăn kéo ứng dụng. Giữa: Chạm vào đó sẽ hiển thị yêu cầu xác thực sinh trắc học (vân tay, khuôn mặt,…). Phải: Qua xác thực, bạn sẽ thấy thêm các ứng dụng khác (Ảnh: Internet)

2.Bảo mật tăng cường

“Khóa chống trộm” là tính năng mới giúp bảo vệ thiết bị của bạn. Sử dụng cảm biến gia tốc và AI, nó có thể phát hiện chuyển động đột ngột như giật điện thoại và tự động khóa thiết bị để ngăn chặn hành vi trộm cắp.

Tính năng Phát hiện trộm cắp sẽ tự động khóa điện thoại khi phát hiện chuyển động mạnh bất thường (Ảnh: Internet)
Tính năng Phát hiện trộm cắp sẽ tự động khóa điện thoại khi phát hiện chuyển động mạnh bất thường (Ảnh: Internet)

3.Thanh tác vụ đa năng

Android 15 mang đến thanh tác vụ giống như máy tính để bàn cho máy tính bảng, giúp đa nhiệm dễ dàng hơn. Thanh tác vụ này luôn hiển thị, cho phép truy cập nhanh vào các ứng dụng gần đây và yêu thích. Người dùng cũng có thể lưu các phím tắt chia đôi màn hình vào thanh tác vụ để thuận tiện sử dụng.

Ngoài ra, Android 15 còn có nhiều cải tiến khác:

  • Hỗ trợ ngôn ngữ tốt hơn, đặc biệt là cho các ngôn ngữ có chữ viết từ phải sang trái.
  • Cải thiện quyền kiểm soát thông báo, giúp người dùng dễ dàng quản lý thông báo từ các ứng dụng.
  • Cập nhật các tính năng về sức khỏe và thể chất.

Nhìn chung, Android 15 tập trung vào nâng cao sự riêng tư, bảo mật và đa nhiệm, đồng thời mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn trên các thiết bị màn hình lớn.

Android 15 Beta 2: Nâng cấp trải nghiệm người dùng cùng nhiều tính năng mới

1. Cử chỉ vuốt khi đóng ứng dụng

Android 15 Beta 2 giới thiệu một cải tiến tinh tế nhưng đầy ấn tượng cho cử chỉ vuốt đóng ứng dụng. Giờ đây, người dùng có thể nhấn giữ cử chỉ vuốt để xem trước hoạt động đóng ứng dụng, mang đến trải nghiệm mượt mà và trực quan hơn bao giờ hết.

Cử chỉ vuốt (Ảnh: Internet)
Cử chỉ vuốt (Ảnh: Internet)

2.Giải mã AV1 phần mềm

Android 15 Beta 2 mang đến bộ giải mã AV1 phần mềm, hỗ trợ nhiều thiết bị hơn, kể cả những thiết bị không có bộ giải mã AV1 phần cứng. Giải mã AV1 phần mềm được phát triển bởi VideoLAN, nhóm tạo ra trình phát media VLC đa năng và mã nguồn mở. Nhờ tính năng này, hầu hết các thiết bị Android hiện nay đều có thể bộ giải mã AV1, giúp cải thiện chất lượng video và tiết kiệm dung lượng lưu trữ.

3.Mở rộng phạm vi cập nhật

Android 15 Beta 2 không chỉ dành cho các thiết bị Pixel mà còn được cung cấp trên các thiết bị của Honor, iQOO, Lenovo, Nothing, OnePlus, OPPO, Realme, Sharp, Tecno, Vivo và Xiaomi. Đối với Pixel, bản Beta 2 dự kiến sẽ được cập nhật trong ngày hôm nay.

Android 15 Beta 2 sẽ hỗ trợ cho nhiều thiết bị khác nhau (Ảnh: Internet)
Android 15 Beta 2 sẽ hỗ trợ cho nhiều thiết bị khác nhau (Ảnh: Internet)

Tóm lại

Android 15 Beta 2 mang đến nhiều cải tiến đáng chú ý, nâng cao trải nghiệm người dùng và mở rộng khả năng tương thích cho nhiều thiết bị hơn. Với những tính năng mới này, Android 15 hứa hẹn sẽ là bản cập nhật Android tiếp theo đầy hứa hẹn.

Xem thêm

Dịch vụ tăng like, follow, traffic trên mạng xã hội: Lợi ích, rủi ro và kinh nghiệm sử dụng

Trong thời đại số, dịch vụ tăng like, follow, và traffic trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, TikTok, Twitter, và YouTube đã trở nên phổ biến. Chúng không chỉ giúp tăng lượng tương tác mà còn có vai trò quan trọng trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu trong marketing online.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận