Các sản phẩm trí tuệ nhân tạo của OpenAI luôn khiến người dùng ngạc nhiên, và bản cập nhật mới nhất của ChatGPT cũng không phải ngoại lệ với nhiều tính năng mới cực kỳ hấp dẫn.

ChatGPT – công cụ AI hàng đầu của OpenAI đã được cập nhật phiên bản mới bổ sung thêm một loạt tính năng độc đáo làm hài lòng người dùng, đặc biệt là những người đăng ký ChatGPT Plus có trả phí. Hãy cùng xem bản cập nhật ChatGPT mới nhất đem đến những trải nghiệm thú vị nào cho bạn nhé.

1. Ra mắt mô hình AI mới GPT-4 Turbo

ChatGPT liên tục được cập nhật và đổi mới để đáp ứng nhu cầu của người dùng (Ảnh: Internet)
ChatGPT liên tục được cập nhật và đổi mới để đáp ứng nhu cầu của người dùng (Ảnh: Internet)

Sự bổ sung quan trọng nhất của ChatGPT lần này là GPT-4 Turbo. Mặc dù đây không phải là mô hình AI hoàn toàn mới nhưng nó có một số cải tiến đột phá như cửa sổ chat lớn hơn, cập nhật thông tin mới hơn, khả năng làm theo hướng dẫn của người dùng tốt hơn và xử lý đa mô hình hiệu quả hơn.

Điều đó sẽ thay đổi trải nghiệm của bạn như thế nào? OpenAI cho biết rằng GPT-4 Turbo sẽ có cửa sổ chat cho phép tối đa 128.000 token, lớn hơn nhiều so với hiện nay. Như vậy người dùng có thể đưa ra câu hỏi dài hơn và chi tiết hơn khi trò chuyện với chatbot này. Nói đơn giản thì bạn có thể nhập câu hỏi dài tới 300 trang văn bản, khiến nó trở thành cửa sổ chat lớn nhất trong số tất cả chatbot AI thương mại hiện nay, vượt trội hơn Claude 2 của Anthropic từng giữ vị trí số một với cửa sổ chat 100.000 token.

GPT-4 Turbo cũng được trang bị cơ sở dữ liệu cập nhật đến tháng 4/2023, là một trong những mô hình AI cập nhật kiến thức mới nhất trên thị trường hiện nay. Ngoài ra những cải tiến kỹ thuật về cách thức hoạt động của AI cũng cho phép mô hình này có thể thực hiện đúng theo yêu cầu của người dùng, kể cả những chi tiết nhỏ.

Lưu ý là thời điểm cập nhật dữ liệu nêu trên chỉ áp dụng cho các câu hỏi về kiến thức chung. Nếu bạn hỏi một chủ đề cụ thể, GPT-4 Turbo sẽ chuyển sang chế độ duyệt web để tìm thông tin trả lời chính xác, do đó về lý thuyết sẽ không có giới hạn thời gian cập nhật dữ liệu. Ví dụ: trong hình dưới đây, ChatGPT xác nhận thời điểm cập nhật dữ liệu mới của nó và trả lời chính xác ai đã giành chức vô địch giải đua xe F1 thế giới năm 2023.

ChatGPT trả lời về thời điểm cập nhật dữ liệu của nó (Ảnh: Internet)
ChatGPT trả lời về thời điểm cập nhật dữ liệu của nó (Ảnh: Internet)

Ngoài ra người dùng ChatGPT Plus sẽ nhận được ưu đãi mới: không còn menu rườm rà khi chuyển đổi giữa các mô hình AI khác nhau. Các kỹ năng đa mô hình được nâng cấp của GPT-4 Turbo sẽ cho phép nó tự động chọn mô hình tối ưu cho mỗi yêu cầu cụ thể của người dùng, không cần chuyển đổi theo cách thủ công như hiện nay. Có vẻ là một thay đổi nhỏ, nhưng đối với những người dùng chuyên nghiệp thì đây là ưu điểm rất lớn khi không cần phải liên tục chuyển đổi các mô hình AI trong lúc trò chuyện.

2. Khả năng tạo mô hình GPT tùy chỉnh

Sự xuất hiện của GPT-4 Turbo là một bước đột phá, nhưng có lẽ bạn sẽ thấy thú vị hơn nữa với tính năng tùy chỉnh GPT. Ở dạng đơn giản nhất, tính năng này cho phép người dùng tạo ra các phiên bản nhỏ của ChatGPT được tùy chỉnh cho các mục đích cụ thể. Dưới đây là ví dụ về GPT tùy chỉnh cực kỳ cơ bản được thực hiện trong vài giây, yêu cầu hỗ trợ người chơi game Football Manager 2024.

Tạo mô hình GPT tùy chỉnh trong ChatGPT (Ảnh: Internet)
Tạo mô hình GPT tùy chỉnh trong ChatGPT (Ảnh: Internet)

Ví dụ khác: giả sử bạn muốn xác định đối tượng điện thoại trong các hình ảnh bất kỳ và gắn thẻ cho chúng bằng công cụ ChatGPT Vision. Vì cơ sở dữ liệu của AI không cập nhật các mẫu điện thoại mới nhất nên bạn thường phải hướng dẫn cho nó, và điều này có thể gây khó chịu nếu lặp đi lặp lại nhiều lần. Với tính năng GPT tùy chỉnh, bạn có thể tạo ra một mô hình GPT nhỏ được cập nhật dữ liệu về các mẫu điện thoại để yêu cầu nó làm việc bất cứ lúc nào.

Bạn cũng có thể tạo các GPT tùy chỉnh khác, ví dụ như GPT có cơ sở dữ liệu về phim để đưa ra đề xuất phim cho bạn, sử dụng nó mỗi lần bạn muốn xem phim mới. Điều tuyệt vời nhất là bạn có thể chia sẻ công khai các mô hình GPT chuyên dụng này và có cơ hội thu lợi nhuận nếu người khác muốn sở hữu chúng. Tính năng GPT tùy chỉnh cho phép bạn dễ dàng thay đổi ChatGPT để thực hiện các mục đích chuyên biệt ngoài kiến thức chung mà không cần phải lập trình hay viết code phức tạp.

3. Sử dụng mô hình GPT chuyên biệt có sẵn

Thay vì tạo ra GPT tùy chỉnh như trên, bạn có thể chọn trong danh sách gồm hàng trăm mô hình có sẵn. Vì chúng đã được tùy chỉnh tối ưu cho các chức năng riêng biệt nên bạn có thể nhận được câu trả lời tốt hơn so với ChatGPT thông thường nếu hỏi đúng chủ đề của chúng. Các mô hình GPT dựng sẵn này được trang bị kiến thức chuyên môn để phục vụ người dùng tốt hơn.

Danh sách các mô hình GPT mới tháng 11/2023 (Ảnh: Internet)
Danh sách các mô hình GPT mới tháng 11/2023 (Ảnh: Internet)

Có rất nhiều lựa chọn nên bạn có thể tìm thấy mô hình GPT phù hợp cho bất kỳ nhu cầu nào trong cuộc sống, ví dụ như mô hình Huấn luyện Viết sáng tạo giúp cải thiện kỹ năng viết lách của bạn, Cố vấn Toán học giúp giải thích các khái niệm phức tạp, và Lập kế hoạch chuyến đi giúp bạn có một kỳ nghỉ hoàn hảo. Thậm chí còn có mô hình Người bạn Giặt ủi để tư vấn về cách tẩy vết bẩn trên quần áo, hay mô hình Giờ chơi giúp bạn tổ chức các trò chơi vui vẻ cho gia đình.

Mỗi mô hình đều có kiến thức chuyên môn phù hợp để cung cấp thông tin hữu ích cho bạn trong phạm vi lĩnh vực cụ thể, cho phép bạn khai thác sức mạnh của AI tùy chỉnh mà không cần tự tạo ra mô hình của riêng bạn.

Tóm lại: ChatGPT ngày càng phát triển thông minh hơn

Sự phát triển nhanh chóng của ChatGPT không có dấu hiệu chậm lại khi OpenAI không ngừng tung ra các bản nâng cấp quan trọng giúp cải thiện khả năng của chatbot ngày càng thông minh hơn. Những thay đổi mang tính đột phá như mô hình GPT-4 Turbo và khả năng tùy chỉnh GPT chuyên dụng sẽ đem đến trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng.

Trong thời gian tới, chúng ta có thể kỳ vọng nhiều cải tiến hơn nữa khi OpenAI tiếp tục hoàn thiện và mở rộng các kỹ năng của ChatGPT để nó trở thành công cụ trợ giúp hàng ngày không thể thiếu cho mọi người, cung cấp thông tin hữu ích theo yêu cầu. Để chuẩn bị cho tương lai với những công cụ AI đa năng, có lẽ bạn nên đăng ký tài khoản ChatGPT Plus ngay hôm nay.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Tiện ích hơn với tab trong Explorer

Mặc dù Microsoft vẫn chưa mang giao diện thẻ (tab) lên Windows 10, Clover sẽ là ứng dụng giúp người dùng bổ sung tính năng này trong việc giúp thao tác nhanh hơn trong Windows 10.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận