Với tính năng mới, người dùng từ nay có thể so sánh giá tiền và đặt cuốc xe của Uber và Grab ngay bên trong giao diện bản đồ trên Google Maps.

Đặt xe Uber, Grab trên Google Maps
Từ nay người dùng có thể gọi xe Uber và Grab ngay trên Google Maps (ảnh: Internet)

Mới đây, Google đã cập nhập cho ứng dụng Google Maps tại Việt Nam thêm tính năng gọi xe của Grab và Uber ngay bên trong giao diện bản đồ. Cụ thể, người dùng sau khi tìm kiếm đường đi trên ứng dụng Google Maps sẽ có thêm lựa chọn gọi các loại xe taxi, xe ôm, hoặc xe hơi riêng của Uber và Grab ngay trên bản đồ mà không cần phải mở ứng dụng của hai hãng này.

Để sử dụng tính năng này, đầu tiên người dùng cần nhập vị trí hiện tại và vị trí muốn đến trong ứng dụng Google Maps. Sau đó Google Maps sẽ đưa ra các chỉ dẫn đường đi, thông thường Google Maps sẽ đưa ra các phương tiện người dùng có thể sử dụng như taxi, xe bus hoặc đi bộ, nhưng sau bản cập nhập ứng dụng này Google đã bổ sung thêm một tính năng khác đó là gọi xe của Uber và Grab.

Đặt xe Uber, Grab trên Google Maps
Sau khi người dùng nhập vị trí cần di chuyển, Google Masp sẽ đưa ra các lựa chọn về phương tiện. Để đặt xe trên Uber hoặc Grab người dùng cần chọn vào lựa chọn thứ 4 mà BlogAnChoi đã đánh dấu trên hình ảnh.

Khi người dùng chọn tính năng mới này, Google Maps sẽ hiện ra một bảng gợi ý chọn xe của Uber hoặc chọn xe của Grab. Trong đó, nếu người dùng chọn đi bằng Grab, ứng dụng Google Maps sẽ gợi ý các loại xe người dùng có thể sử dụng như GrabBike, GrabTaxi hay GrabCar. Bên cạnh đó, nếu người dùng chọn đi bằng Uber thì sẽ có các lựa chọn như uberMOTO, uberX, UberBLACK, hay loại 7 chỗ.

Điều hay nhất trong tính năng mới này đó là người dùng có thể tham khảo giá tiền cho cuốc đi của mình trên cả hai hãng gọi xe Uber và Grab. Google Maps sẽ đưa ra chi tiết giá tiền từng loại xe của hai hãng này, người dùng sẽ tham khảo giá và chọn lựa phương tiện hợp lý nhất cho mình. Ngoài ra, người dùng còn xem được vị trí xe, thời gian chờ hay thậm chí là thông tin khuyến mãi của hai hãng ngay trên Google Maps.

Đặt xe Uber, Grab trên Google Maps
Người dùng có thể so sánh giá tiền và lựa chọn loại phương tiện của cả hai hãng Uber và Grab ngay trên ứng dụng Google Maps.

Sau khi đã tìm được phương tiện hợp lý, để tiến hành đặt xe, người dùng cần nhấn vào nút “MỞ ỨNG DỤNG” ở trên Google Maps. Ứng dụng Google Maps sẽ chuyển hướng người dùng sang ứng dụng Grab hay Uber đã được cài sẵn trên điện thoại. Sau đó người dùng sẽ tiến hành đặt cuốc xe.

Đặt xe Uber, Grab trên Google Maps
Ngoài tham khảo giá tiền và phương tiện, người dùng còn có thể xem được thời gian chờ xe và thông tin khuyến mãi của hai hãng ngay trên Google Maps. Khi chắc chắn muốn đặt xe, người dùng cần nhấn vào nút “MỞ ỨNG DỤNG”
Đặt xe Uber, Grab trên Google Maps
Google Maps sẽ chuyển hướng người dùng sang ứng dụng Uber hoặc Grab để tiến hành đặt cuốc xe. Ở đây BlogAnChoi đã chọn đặt xe qua Grab.

Như vậy với chức năng mới này trên Google Maps, từ nay người dùng đã có thêm lựa chọn để đặt xe hay có thể so sánh các loại xe và giá tiền trên cả hai hãng Uber hoặc Grab, giúp người dùng tối ưu được thời gian và tiết kiệm tiền khi di chuyển bằng 2 dịch vụ này.

Hãy tiếp tục theo dõi BlogAnChoi để cập nhập những tin tức mới nhất về công nghệ nhé!

Xem thêm

TOP 20 ứng dụng đọc sách miễn phí trên iPhone dành cho các "mọt táo"

Đọc sách online, đọc sách miễn phí trên các ứng dụng di động đã trở thành thói quen của nhiều người. Cùng tham khảo 20 ứng dụng đọc sách miễn phí trên iPhone sẽ đáp ứng mọi nhu cầu đọc sách, đọc truyện tranh, tiểu thuyết của bạn nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận