Bạn muốn nghe nhạc trên điện thoại nhưng sợ tốn dữ liệu mạng? Nghe nhạc online rất tiện lợi nhưng không phải ở đâu cũng có Wi-Fi, đừng lo vì có nhiều ứng dụng giúp bạn tận hưởng âm nhạc mọi lúc mọi nơi mà không cần kết nối Internet. Hãy cùng xem những ứng dụng nghe nhạc offline tốt nhất cho điện thoại Android nhé!

Các ứng dụng nghe nhạc online phổ biến như SpotifyYouTube Music cũng cho phép người dùng tải nhạc về máy để nghe offline, nhưng vì chúng chủ yếu dành cho mục đích sử dụng online nên sẽ không được đề cập dưới đây.

Các ứng dụng nghe nhạc offline miễn phí cho điện thoại Android

Bạn có thể sử dụng các app này để nghe nhạc hoàn toàn miễn phí, kể cả online hay offline đều được.

1. AIMP

Thoạt nhìn ứng dụng này có vẻ khá đơn giản với giao diện phẳng và các tính năng thông thường, nhưng cũng nhờ vậy mà ứng dụng hoàn toàn tập tung vào chức năng phát nhạc và bạn không cần phải tìm hiểu cách sử dụng phức tạp.

Ứng dụng nghe nhạc offline AIMP (Ảnh: Internet)
Ứng dụng nghe nhạc offline AIMP (Ảnh: Internet)

AIMP có thể xử lý hầu như mọi loại file âm thanh kể cả lossy (file nén bị mất dữ liệu) và lossless (file không bị mất dữ liệu). Điểm đặc biệt của app là có bộ cân bằng âm thanh 29 băng – rất hiếm thấy so với các ứng dụng khác. Các file âm thanh nhiều kênh cũng có thể được mix thành đơn kênh hoặc âm thanh nổi. Nhìn chung đây là một ứng dụng lý tưởng để nghe nhạc với giao diện tối giản dễ sử dụng.

Tải AIMP cho Android tại đây

2. jetAudio HD

Ứng dụng này có cả phiên bản miễn phí và trả phí, nhưng bạn chỉ cần sử dụng miễn phí cũng đủ nghe nhạc thoải mái mà không cần nâng cấp, bù lại sẽ có quảng cáo nhưng không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm vì quảng cáo nằm ở phía dưới màn hình.

Ứng dụng nghe nhạc offline jetAudio HD (Ảnh: Internet)
Ứng dụng nghe nhạc offline jetAudio HD (Ảnh: Internet)

Ứng dụng được trang bị các tính năng như bộ cân bằng 10 băng có sẵn 32 chế độ cài đặt, xử lý được file lossy và lossless, chỉnh tốc độ phát nhạc, tạo hiệu ứng như reverb và x-bass, v.v. Nếu đăng ký trả phí, bạn sẽ có thêm nhiều tiện ích như bộ cân bằng 20 băng, chỉnh sửa tag, nhiều loại widget, v.v.

Tải jetAudio HD cho Android tại đây

3. Rocket Music Player

Ứng dụng này đã có từ lâu và được phát triển nhiều lần để trở nên hoàn thiện hơn, ít lỗi hơn và nhiều tính năng tiện lợi hơn. Phiên bản miễn phí có bộ cân bằng âm thanh 10 băng với một số chế độ cài đặt sẵn, chỉnh sửa tag, hơn 30 chủ đề khác nhau, hỗ trợ Chromecast, hẹn giờ tự tắt nhạc khi ngủ, giao diện quản lý playlist đa năng và hỗ trợ podcast.

Ứng dụng nghe nhạc offline Rocket Music Player (Ảnh: Internet)
Ứng dụng nghe nhạc offline Rocket Music Player (Ảnh: Internet)

Nếu dùng phiên bản cao cấp có trả phí, bạn sẽ được mở khóa tính năng phát nhạc liên tục không có khoảng trống, làm mờ âm thanh khi chuyển bài, hỗ trợ nhiều định dạng file, v.v. Đây được coi là một trong những ứng dụng phát nhạc tốt nhất trên Android hiện nay.

Tải Rocket Music Player cho Android tại đây

4. Phonograph Music Player

Ứng dụng nghe nhạc offline Phonograph Music Player (Ảnh: Internet)
Ứng dụng nghe nhạc offline Phonograph Music Player (Ảnh: Internet)

Đây là một ứng dụng phát nhạc tuyệt vời có sẵn nhiều tông màu nền để lựa chọn, đặc biệt hơn nữa là màu sắc giao diện có thể tự thay đổi tùy theo nội dung hiển thị trên màn hình. Các tính năng của ứng dụng khá cơ bản và không có nhiều “màu mè”, rất phù hợp nếu bạn muốn trải nghiệm nghe nhạc đơn giản offline.

Tải Phonograph Music Player cho Android tại đây

5. Pixel Music Player

Nếu bạn cảm thấy chưa thỏa mãn với các ứng dụng đơn giản nêu trên thì hãy thử Pixel. Mặc dù không nổi tiếng nhưng ứng dụng này vẫn cho bạn nghe nhạc thoải mái trên điện thoại Android.

Ứng dụng nghe nhạc offline Pixel Music Player (Ảnh: Internet)
Ứng dụng nghe nhạc offline Pixel Music Player (Ảnh: Internet)

Pixel chỉ xử lý được các định dạng file cơ bản nhưng sở hữu bộ cân bằng 5 băng với khả năng phát nhạc liên tục không có khoảng trống, tăng âm trầm, chỉnh sửa tag và tùy chỉnh một số yếu tố như hình nền và màu sắc. Đặc biệt nhất là Pixel có thể đề xuất nhạc phù hợp với sở thích của bạn dựa trên những bản nhạc đã phát trước đó.

Phiên bản cao cấp có trả phí của ứng dụng này cho phép bạn sử dụng tất cả mọi tính năng và không có quảng cáo.

Tải Pixel Music Player cho Android tại đây

6. Impulse Music Player

Điểm đặc biệt của app này so với các ứng dụng khác là các thao tác điều khiển bằng cảm ứng rất đơn giản và quen thuộc, giúp bạn có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi kể cả khi đang bận tay như nấu ăn hay lái xe.

Ứng dụng nghe nhạc offline Impulse Music Player (Ảnh: Internet)
Ứng dụng nghe nhạc offline Impulse Music Player (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó ứng dụng này còn có nhiều tính năng hữu ích như phát nhạc liên tục không khoảng trống, bộ cân bằng 5 băng có tăng cường âm trầm và có chức năng ảo hóa, làm mờ âm thanh khi chuyển, tự động download ảnh bìa album, v.v.

Đây là ứng dụng nghe nhạc offline rất hữu dụng và đáng thử, nhưng lưu ý rằng phiên bản miễn phí có tên “Impulse Music Player” trên Google Play, còn “Impulse” là phiên bản cao cấp có trả phí, cả 2 đều thuộc nhà phát triển Appmetric.

Tải Impulse Music Player cho Android tại đây

7. Shuttle Music Player

Ưu điểm của Shuttle so với các ứng dụng khác là dung lượng nhẹ và giao diện trực quan, thậm chí có thể chạy tốt trên điện thoại có thông số yếu mà vẫn đem đến trải nghiệm mượt mà. Giao diện không có gì nổi bật nhưng nhờ vậy rất dễ sử dụng.

Ứng dụng nghe nhạc offline Shuttle Music Player (Ảnh: Internet)
Ứng dụng nghe nhạc offline Shuttle Music Player (Ảnh: Internet)

Phiên bản miễn phí có các tính năng như phát nhạc liên tục không khoảng trống, bộ cân bằng 5 băng có tăng cường âm trầm, một số hình nền tùy chọn, hẹn giờ tắt nhạc khi ngủ và một số mẫu widget tùy chỉnh.

Phiên bản cao cấp có thêm một số tính năng như chỉnh sửa tag, tìm thư mục, hỗ trợ Chromecast và thêm hình nền.

Tải Shuttle Music Player cho Android tại đây

8. BlackPlayer

Đây được cho là ứng dụng phát nhạc offline tốt nhất cho Android hiện nay với giao diện gọn gàng, hiện đại, có nhiều tính năng và sử dụng đơn giản. BlackPlayer giúp bạn nghe nhạc liên tục không có khoảng trống, bộ cân bằng âm thanh 5 băng, hẹn giờ tắt nhạc đi ngủ, v.v.

Ứng dụng nghe nhạc offline BlackPlayer (Ảnh: Internet)
Ứng dụng nghe nhạc offline BlackPlayer (Ảnh: Internet)

Phiên bản trả phí có tên là BlackPlayer EX được bổ sung nhiều hình nền và phông chữ khác nhau, các chế độ cài đặt tùy chỉnh, sắp xếp nhạc và nhiều tính năng cải thiện trải nghiệm của người dùng.

Tải BlackPlayer cho Android tại đây

9. MediaMonkey

Đây là một ứng dụng nghe nhạc offline tuyệt vời có khả năng quét bộ nhớ điện thoại của bạn để tự động thêm các bản nhạc vào thư viện, vì vậy bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng xong là có thể bắt đầu nghe nhạc ngay lập tức. MediaMonkey hỗ trợ nhiều định dạng file khác nhau, cả lossy và lossless.

Ứng dụng nghe nhạc offline MediaMonkey (Ảnh: Internet)
Ứng dụng nghe nhạc offline MediaMonkey (Ảnh: Internet)

Ứng dụng có đầy đủ các tính năng thông thường giúp bạn nghe nhạc offline: cân bằng âm thanh, chỉnh sửa track, hẹn giờ tắt nhạc đi ngủ. Ngoài ra bạn có thể đồng bộ hóa app này với Windows, trong đó máy tính đóng vai trò giống như máy chủ chứa nhạc và MediaMonkey trên điện thoại sẽ phát nhạc khi có kết nối mạng Wi-Fi tại nhà, giúp tiết kiệm dữ liệu mạng di động của bạn.

Tải MediaMonkey cho Android tại đây

10. PlayerPro

Giống như các ứng dụng kể trên, PlayerPro có nhiều tính năng cơ bản giúp bạn nghe nhạc thoải mái nhưng điểm đặc biệt của nó là giao diện độc đáo vừa đẹp mắt vừa thuận tiện cho người dùng.

Ứng dụng nghe nhạc offline PlayerPro (Ảnh: Internet)
Ứng dụng nghe nhạc offline PlayerPro (Ảnh: Internet)

Các tính năng đặc biệt của ứng dụng là nhập dữ liệu lịch sử nghe nhạc từ ứng dụng trên máy tính, playlist thông minh có thể tùy chỉnh, tìm kiếm bằng giọng nói và các plugin miễn phí.

Tải PlayerPro cho Android tại đây

11. Pulsar Music Player

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại đời cũ với cấu hình yếu thì có thể không chạy được các ứng dụng hiện đại một cách mượt mà. Đừng lo vì Pulsar được thiết kế cân bằng hoàn hảo giữa vẻ ngoài đẹp mắt và dung lượng nhẹ.

Ứng dụng nghe nhạc offline Pulsar Music Player (Ảnh: Internet)
Ứng dụng nghe nhạc offline Pulsar Music Player (Ảnh: Internet)

Điểm trừ của ứng dụng này là thiếu các tính năng tiện ích hiện đại, nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu nghe nhạc cơ bản như tìm kiếm nhanh, playlist thông minh, phát nhạc không có khoảng trống và chỉnh sửa tag khá tốt. Nếu dùng phiên bản trả phí, bạn sẽ có thêm bộ cân bằng âm thanh 5 băng, tăng cường âm trầm và hiệu ứng âm vang.

Tải Pulsar cho Android tại đây

Ứng dụng nghe nhạc offline có trả phí cho Android

So với miễn phí thì các ứng dụng trả phí có ưu điểm là không quảng cáo, nhiều tính năng hơn và chất lượng tốt hơn.

12. n7player

Ứng dụng có giao diện đẹp mắt được đánh giá tốt hơn so với các ứng dụng có trả phí khác. Các tính năng hấp dẫn gồm bộ cân bằng âm thanh 10 băng, phát nhạc liên tục không khoảng trống và chuẩn hóa âm lượng, nhưng điểm đặc biệt là cách sắp xếp thư viện nhạc rất đơn giản nhưng hiệu quả, giúp bạn tìm được bất kỳ bản nhạc nào một cách dễ dàng.

Ứng dụng nghe nhạc offline n7player (Ảnh: Internet)
Ứng dụng nghe nhạc offline n7player (Ảnh: Internet)

Nếu bạn đang sử dụng iPhone thay vì điện thoại Android thì tin vui là n7player cũng có phiên bản cho iOS. Phiên bản có trả phí được cung cấp dưới dạng mua hàng trong ứng dụng.

13. Neutron Player

Mặc dù có vẻ ngoài đơn điệu nhưng đây là một trong những ứng dụng nghe nhạc offline tốt nhất hiện nay. Những người có kinh nghiệm về âm thanh chắc chắn sẽ nhận ra chất lượng cao cấp khi sử dụng app này, do đó Neutron Player thực sự là ứng dụng lý tưởng nếu bạn muốn tận hưởng âm thanh đỉnh cao.

Ứng dụng nghe nhạc offline Neutron Player (Ảnh: Internet)
Ứng dụng nghe nhạc offline Neutron Player (Ảnh: Internet)

Để cảm nhận được âm thanh hay nhất, bạn phải kết nối điện thoại với bộ loa phù hợp. Ngoài ra ứng dụng cũng có đủ các tính năng nghe nhạc thông thường cần thiết.

Tải Neutron Player cho Android tại đây (giá 7,99 ≈ 189.000 VNĐ)

14. Poweramp

Ứng dụng này có bản dùng thử miễn phí nhận được hơn 1 triệu lượt đánh giá chứng tỏ rất nhiều người yêu thích. Sau khi dùng thử 15 ngày, bạn phải đăng ký trả phí.

Ứng dụng nghe nhạc offline Poweramp (Ảnh: Internet)
Ứng dụng nghe nhạc offline Poweramp (Ảnh: Internet)

Poweramp có tất cả tính năng hiện đại để nghe nhạc thoải mái: bộ cân bằng âm thanh 10 băng, phát nhạc không khoảng trống, làm mờ âm thanh khi chuyển, chỉnh sửa tag, v.v. Mặc dù trải nghiệm không quá cao cấp so với một số ứng dụng khác nhưng nhìn chung đây là một app sử dụng tốt.

15. GoneMAD Player

Đây là ứng dụng lý tưởng nhất nếu bạn thích tự chỉnh mọi chi tiết phù hợp với sở thích cá nhân. GoneMAD có tính năng cho phép tạo phông nền với hơn 250 lựa chọn khác nhau, hoặc bạn có thể chọn trong số hơn 1.000 hình nền có sẵn.

Ứng dụng nghe nhạc offline GoneMAD Player (Ảnh: Internet)
Ứng dụng nghe nhạc offline GoneMAD Player (Ảnh: Internet)

Ngoài các tính năng cơ bản, ứng dụng còn có một số điểm đặc biệt như thư viện chứa được hơn 50.000 bản nhạc, có 2 chế độ trộn bài ngẫu nhiên, tùy chỉnh thao tác điều khiển và có thể mở nhiều cửa sổ trên một số thiết bị.

Trên đây là những ứng dụng nghe nhạc offline miễn phí và có trả phí tốt nhất dành cho Android. Bạn thích sử dụng app nào nhất? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Lightroom và Photoshop có gì khác nhau? Phần mềm nào chỉnh sửa ảnh tốt hơn?

Lightroom và Photoshop là những phần mềm chỉnh sửa ảnh rất phổ biến đối với những người làm công việc thiết kế đồ họa hay chỉ đơn giản là edit ảnh vì sở thích. Mặc dù đều là sản phẩm của Adobe nhưng 2 phần mềm này có rất nhiều điểm khác nhau rõ ràng. Vậy nên dùng Lightroom ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận