Mặc dù Microsoft vẫn chưa mang giao diện thẻ (tab) lên Windows 10, Clover sẽ là ứng dụng giúp người dùng bổ sung tính năng này trong việc giúp thao tác nhanh hơn trong Windows 10.

Một trong những tính năng được mong chờ nhất trên Windows 10 là giao diện thẻ (tab) tương tự như trình duyệt web. Giao diện tab cho phép người dùng mở cùng lúc nhiều trang trên cùng một cửa sổ. Và điều khiếm khuyết này sẽ được bổ sung với ứng dụng Clover.

Sau khi cài đặt, Clover sẽ đem giao diện tab tương tự Google Chrome lên File Explorer. Các thẻ được sắp xếp gọn gàng, ở vị trí trên cùng của cửa sổ, không khác gì giao diện quen thuộc trên Chrome.

clover-tabbed-explorer

Để làm chủ công cụ mạnh mẽ này, bạn chỉ cần nhớ rằng Ctrl + T là để mở thẻ mới, và Ctrl + W là để đóng thẻ, Ctrl + Tab là để chuyển giữa các thẻ. Bạn cũng có thể tạo dấu trang (bookmark) cho bất kỳ thư mục hoặc ổ đĩa nào. Các bookmark có thể được tạo bằng phím tắt hoặc bằng từ trình đơn ngữ cảnh của các thẻ. Bạn có thể bookmark các thẻ bằng cách nhấn Ctrl + D.

Xem thêm

Trình duyệt Microsoft Edge 15 có thêm nhiều tính năng mới

Microsoft Edge 15 được cập nhập khá nhiều tính năng mới so với phiên bản trước. Các tính năng này là những bổ sung kịp thời của Microsoft giúp tăng trải nghiệm người dùng đáng kể khi sử dụng trình duyệt này. Người dùng Internet mới đây lại rộ lên khi có thông tin hãng Microsoft chuẩn bị cập ...

clover-tabbed-explorer-2

Clover được tích hợp vào File Explorer với các thao tác quen thuộc, giúp bạn duy trì thói quen sử dụng, và không cần phải học thêm thao tác quản lý file mới. Nếu bạn là một tín đồ của giao diện tab, Clover chắc chắn là dành cho bạn. Ứng dụng này tương thích tốt với Windows 10 và có thể được tải về từ địa chỉ http://ejie.me/.

Xem thêm

Thủ thuật hiển thị thông tin pin trên Taskbar Windows 10

Nếu bạn đang cần tìm một cách thông minh và miễn phí để hiển thị phần trăm pin trên taskbar của Windows 10, hãy tải ngay BatteryBar. Với các thiết lập mặc định, Windows 10 sẽ hển thị một biểu tượng pin ở khay hệ thống. Biểu tượng pin nằm trên thanh tác vụ (taskbar) này cung cấp thông ...