Mặc dù Microsoft vẫn chưa mang giao diện thẻ (tab) lên Windows 10, Clover sẽ là ứng dụng giúp người dùng bổ sung tính năng này trong việc giúp thao tác nhanh hơn trong Windows 10.

Một trong những tính năng được mong chờ nhất trên Windows 10 là giao diện thẻ (tab) tương tự như trình duyệt web. Giao diện tab cho phép người dùng mở cùng lúc nhiều trang trên cùng một cửa sổ. Và điều khiếm khuyết này sẽ được bổ sung với ứng dụng Clover.

Sau khi cài đặt, Clover sẽ đem giao diện tab tương tự Google Chrome lên File Explorer. Các thẻ được sắp xếp gọn gàng, ở vị trí trên cùng của cửa sổ, không khác gì giao diện quen thuộc trên Chrome.

clover-tabbed-explorer

Để làm chủ công cụ mạnh mẽ này, bạn chỉ cần nhớ rằng Ctrl + T là để mở thẻ mới, và Ctrl + W là để đóng thẻ, Ctrl + Tab là để chuyển giữa các thẻ. Bạn cũng có thể tạo dấu trang (bookmark) cho bất kỳ thư mục hoặc ổ đĩa nào. Các bookmark có thể được tạo bằng phím tắt hoặc bằng từ trình đơn ngữ cảnh của các thẻ. Bạn có thể bookmark các thẻ bằng cách nhấn Ctrl + D.

clover-tabbed-explorer-2

Clover được tích hợp vào File Explorer với các thao tác quen thuộc, giúp bạn duy trì thói quen sử dụng, và không cần phải học thêm thao tác quản lý file mới. Nếu bạn là một tín đồ của giao diện tab, Clover chắc chắn là dành cho bạn. Ứng dụng này tương thích tốt với Windows 10 và có thể được tải về từ địa chỉ http://ejie.me/.

Xem thêm

Top 10 ứng dụng chỉnh sửa ảnh bằng điện thoại

Khi bạn đăng một tấm ảnh lên Facebook hay Instagram, ngoài một cái caption hấp dẫn, thì bạn cần chăm chút hơn cho bức ảnh của mình. Bạn đang băn khoăn không biết cách chỉnh sửa một bức ảnh sao cho "sang chảnh"? Đừng lo lắng, dưới đây là top 10 những ứng dụng chỉnh sửa ảnh bằng điện ...

NGUỒNNirmalTV
CHIA SẺ
LÊ ẨN Avatar
Đam mê công nghệ, và thích viết lách.