Điện thoại thông minh là thiết bị cá nhân chứa nhiều dữ liệu quan trọng của mỗi người nên cũng thường xuyên bị virus tấn công nhằm đánh cắp dữ liệu. Để đảm bảo điện thoại được an toàn và bảo mật, bạn phải sử dụng các phần mềm diệt virus tốt nhất nhưng chúng thường yêu cầu trả phí, trong khi các ứng dụng miễn phí thường không được đánh giá cao. Vậy đâu là ứng dụng diệt virus miễn phí có chất lượng tốt để bảo vệ điện thoại Android của bạn? Hãy cùng xem nhé!

1. Bitdefender Antivirus Free

Đây là một ứng dụng chống virus hoạt động nhanh, mạnh và gọn nhẹ, giúp bảo vệ điện thoại của bạn bằng công nghệ quét đám mây và không làm chậm máy trong lúc sử dụng.

Ứng dụng diệt virus Bitdefender Antivirus Free cho điện thoại Android (Ảnh: Internet)
Ứng dụng diệt virus Bitdefender Antivirus Free cho điện thoại Android (Ảnh: Internet)

Bitdefender Antivirus Free sẽ tự động quét bất kỳ ứng dụng mới nào vừa được tải về điện thoại và có khả năng bắt được hầu như tất cả phần mềm độc hại hiện nay. Nó liên tục chạy ở chế độ nền và quét điện thoại để phát hiện virus mà không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của máy, kiểm tra tất cả các ứng dụng đã được cài đặt và tự động khắc phục tất cả những nguy cơ rủi ro cho điện thoại. Ưu điểm tốt nhất là phần mềm này hoàn toàn an toàn và mỗi bước thực hiện đều hỏi ý kiến người dùng nên bạn có thể kiểm soát chặt chẽ hoạt động của nó.

Tải Bitdefender Antivirus Free cho Android tại đây

2. Sophos Intercept X

Sophos là một trong những ứng dụng chống virus hàng đầu hiện nay, giúp điện thoại của bạn an toàn trước các mối đe dọa trên mạng. Ứng dụng này đã liên tục đạt tỷ lệ bảo vệ cao trong các cuộc thử nghiệm so với các công cụ bảo mật Android tốt nhất khác.

Ứng dụng diệt virus Sophos Intercept X cho điện thoại Android (Ảnh: Internet)
Ứng dụng diệt virus Sophos Intercept X cho điện thoại Android (Ảnh: Internet)

Sophos cung cấp đầy đủ các tính năng hoàn toàn miễn phí, không có quảng cáo và cũng không ảnh hưởng đến hiệu suất và pin của điện thoại. Có nhiều tính năng chống phần mềm độc hại, lọc các trang web và kiểm tra đường link, ngoài ra Sophos còn tự động chặn các nội dung độc hại. Điều đặc biệt là ứng dụng này có tính năng bảo vệ mật khẩu cho bạn một cách an toàn, đưa ra lời khuyên bảo mật và thực hiện kiểm tra bảo mật cho mã QR.

Sophos sẽ yêu cầu người dùng cấp quyền để giám sát dữ liệu cũng như phát hiện và ngăn chặn các mối nguy cơ xâm nhập vào điện thoại. Một tính năng hữu ích khác của ứng dụng này là bảo mật Wi-Fi giúp chặn các kết nối Wi-Fi mới trên điện thoại của bạn và tiến hành kiểm tra bảo mật ở chế độ nền.

Tải Sophos Intercept X cho Android tại đây

3. Antivirus Mobile

Ứng dụng này có tính năng quét sâu ở trình độ chuyên nghiệp, giao diện đơn giản và công cụ chống virus gọn nhẹ nhưng đầy sức mạnh giúp đảm bảo điện thoại của bạn an toàn. Nó cũng cung cấp tính năng dọn rác mạnh giúp dọn dẹp bộ nhớ điện thoại hiệu quả.

Ứng dụng diệt virus Antivirus Mobile cho điện thoại Android (Ảnh: Internet)
Ứng dụng diệt virus Antivirus Mobile cho điện thoại Android (Ảnh: Internet)

Một trong những loại virus phổ biến nhất trên mạng hiện nay là Trojan, đặc biệt đối với những người thường xuyên cài đặt ứng dụng từ bên ngoài Cửa hàng Google Play. Loại mã độc này có thể gây hại nghiêm trọng cho các thiết bị Android và rất khó gỡ bỏ, nhưng Antivirus Mobile có thể phát hiện và loại bỏ chúng bằng hệ thống dọn dẹp mạnh mẽ.

Ứng dụng cũng giúp bảo vệ điện thoại theo thời gian thực bằng cách tạo tường lửa an toàn để phát hiện các mối đe dọa và loại bỏ chúng ngay lập tức.

Tải Antivirus Mobile cho Android tại đây

4. Antivirus

Ứng dụng Antivirus có khả năng bảo vệ toàn diện chống lại phần mềm độc hại, Trojan và các loại virus khác tấn công vào thiết bị của bạn. Nó nhanh chóng phát hiện các mỗi đe dọa, phần mềm gián điệp và các ứng dụng không được bảo vệ có thể xâm nhập và đánh cắp dữ liệu của bạn.

Ứng dụng diệt virus Antivirus cho điện thoại Android (Ảnh: Internet)
Ứng dụng diệt virus Antivirus cho điện thoại Android (Ảnh: Internet)

Phần mềm có chức năng bảo vệ theo thời gian thực giúp đảm bảo an toàn cho điện thoại Android của bạn mọi lúc. Nếu bạn vô tình cài đặt một ứng dụng độc hại vào máy, nó sẽ hiện thông báo và đề nghị xóa hoặc chặn ứng dụng đó. Antivirus giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn bằng cách khóa các ứng dụng trên điện thoại bằng mã PIN, hình vẽ và dấu vân tay.

Ứng dụng cũng có chức năng dọn dẹp giúp giải phóng bộ nhớ của điện thoại và tối ưu hóa hiệu suất hoạt động, bên cạnh đó bạn cũng có thể theo dõi nhiệt độ của máy và sẽ được cảnh báo khi điện thoại trở nên quá nóng.

Tải Antivirus cho Android tại đây

5. Traced Mobile Security

Phần mềm diệt virus này có khả năng phát hiện phần mềm độc hại, chống lừa đảo và có tính năng quét quyền riêng tư của các ứng dụng. Quá trình quét không yêu cầu theo dõi người dùng và không có quảng cáo, giữ an toàn cho dữ liệu cá nhân và công việc của bạn.

Ứng dụng diệt virus Traced Mobile Security cho điện thoại Android (Ảnh: Internet)
Ứng dụng diệt virus Traced Mobile Security cho điện thoại Android (Ảnh: Internet)

Traced Mobile Security giúp bảo vệ toàn diện cho điện thoại bằng cách phát hiện các ứng dụng độc hại, mạng Wi-Fi không an toàn, link lừa đảo, phần mềm dễ bị tấn công và bất kỳ sự cố nào xuất hiện với điện thoại của bạn. Các phần mềm theo dõi, phần mềm gián điệp và bất kỳ ứng dụng nào có nguy cơ xâm phạm đến bảo mật đều sẽ bị ngăn chặn kể cả khi bạn không hề hay biết.

Tải Traced Mobile Security cho Android tại đây

6. Security Antivirus

Đây là phần mềm giúp điện thoại của bạn luôn an toàn và đảm bảo quyền riêng tư bằng cách hiển thị cảnh báo cho bạn về những nguy cơ đe dọa, đồng thời tiêu diệt các virus, phần mềm gián điệp và Trojan xâm nhập vào máy. Ứng dụng có khả năng kiểm tra tính bảo mật di động, bảo mật Wi-Fi và bảo mật trình duyệt để phát hiện bất kỳ mối nguy hiểm tiềm ẩn nào.

Ứng dụng diệt virus Security Antivirus cho điện thoại Android (Ảnh: Internet)
Ứng dụng diệt virus Security Antivirus cho điện thoại Android (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó ứng dụng còn có tính năng bảo vệ dữ liệu cá nhân của người dùng như thông tin tài khoản ngân hàng và hình ảnh được lưu trữ trong điện thoại, giúp bạn không bị lộ những thông tin nhạy cảm ra ngoài. Nó cung cấp cả cả 2 phương pháp bảo mật: chống virus cục bộ trong máy và hỗ trợ bảo mật dựa trên đám mây.

Ứng dụng cũng có tính năng dọn dẹp giúp xóa sạch các file rác, file còn sót lại, các ứng dụng không cần thiết và xóa cache để điện thoại của bạn không bị đầy rác làm chậm hiệu suất.

Tải Security Antivirus cho Android tại đây

7. Smart Security

Đây là một ứng dụng chống virus hữu ích cho các thiết bị Android với khả năng bảo vệ khỏi các mối đe dọa cũng như dọn dẹp dữ liệu. Điện thoại của bạn sẽ được quét và phát hiện các loại virus xâm nhập, đồng thời ứng dụng cũng liên tục theo dõi các lỗ hổng trên thiết bị và các mối đe dọa tiềm ẩn kể cả khi bạn đã thoát ra.

Ứng dụng diệt virus Smart Security cho điện thoại Android (Ảnh: Internet)
Ứng dụng diệt virus Smart Security cho điện thoại Android (Ảnh: Internet)

Tính năng dọn dẹp của ứng dụng giúp xóa sạch các file rác, bộ nhớ cache và những thứ không cần thiết khác trên điện thoại của bạn, ngoài ra nó cũng giúp giảm gánh nặng cho CPU bằng cách loại bỏ các ứng dụng, tác vụ hoặc quy trình có thể gây nặng máy.

Tải Smart Security cho Android tại đây

Tổng kết

Mặc dù điện thoại thông minh ngày càng được cải tiến để an toàn hơn nhưng vẫn có nguy cơ bị virus tấn công khi lên mạng. Nhiều ứng dụng và trang web chứa nội dung độc hại có thể đánh cắp dữ liệu trong thiết bị của bạn và ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Các ứng dụng chống virus nêu trên giúp tránh những nguy cơ này bằng cách liên tục theo dõi điện thoại để phát hiện phần mềm độc hại.

Nhưng dù bạn có sử dụng phần mềm chống virus tốt đến đâu thì vẫn phải bảo vệ điện thoại bằng cách tránh xa các trang web và ứng dụng đáng ngờ, không bao giờ mở các đường link lạ được gửi đến. Thói quen sử dụng mạng an toàn sẽ giúp bảo vệ điện thoại của bạn khỏi tất cả các loại virus.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Những website cực chill giúp bạn tập trung học tập và làm việc hiệu quả

Bạn quá chán với không gian học tập quen thuộc của mình? Bạn không có tâm trạng để duy trì việc học tập một cách tập trung? Hãy ghé thăm những website cực chill để tập trung học tập, làm việc hiệu quả mà BlogAnChoi chọn lọc sau đây để bạn có thể thay đổi tâm trạng và trở ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận