Các sản phẩm của Apple như iPhone được thiết kế đặc biệt khác hẳn so với các thương hiệu khác. Nếu bạn mới sử dụng iPhone lần đầu thì có thể sẽ hơi bỡ ngỡ với rất nhiều ứng dụng được cài sẵn trong điện thoại, từ iTunes, Safari cho tới Music hay Podcasts. Hãy cùng tìm hiểu xem những ứng dụng đó có chức năng gì nhé!

1. App Store

Ứng dụng App Store trên iPhone (Ảnh: Internet).
Ứng dụng App Store trên iPhone (Ảnh: Internet).

Đây là một trong những ứng dụng quan trọng nhất được cài sẵn trong máy. App Store là kho ứng dụng dành cho iPhone mà bạn có thể dễ dàng tải xuống, có cả những ứng dụng miễn phí và trả phí với đủ mọi thể loại từ game tới giáo dục đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người.

2. iTunes Store

Ứng dụng iTunes Store trên iPhone (Ảnh: Internet).
Ứng dụng iTunes Store trên iPhone (Ảnh: Internet).

Tương tự như App Store, ứng dụng iTunes Store giúp bạn tải các nội dung về iPhone của mình, nhưng điểm khác biệt là iTunes dành riêng cho nhạc, phim và các chương trình truyền hình. Bạn cũng có thể tải nhạc chuông từ iTunes. Nếu bạn đã từng mua hàng từ kh ứng dụng này thì giao dịch sẽ được lưu lại để bạn có thể tải lại nếu muốn.

3. TV

Ứng dụng Apple TV cho phép bạn xem và chiếu các bộ phim đã mua bằng iTunes. Nếu đăng ký Apple TV+, bạn còn được xem thêm các chương trình gốc của Apple. Ngoài ra còn có gói đăng ký Apple One trong đó có luôn Apple TV+ và nhiều tính năng khác.

4. FaceTime

Đây là một trong những ứng dụng iPhone nổi tiếng nhất. FaceTime giúp bạn trò chuyện qua video với những người khác có dùng iPhone và có kết nối Internet, thậm chí có tính năng share màn hình.

5. Find My

Nếu bạn là kiểu người hay để quên điện thoại và các vật dụng khác rồi phải mất công đi tìm thì Find My là ứng dụng cần thiết. Bạn chỉ có thể dùng được Find My khi đang có iPhone trong tay, dùng để tìm MacBook, AirPods và các thiết bị khác có kết nối với hệ sinh thái của Apple. Còn nếu bạn bị mất iPhone thì sao? Hãy dùng Find My trên iPhone của người khác để tìm lại điện thoại của mình.

Ứng dụng Find My trên iPhone (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Find My trên iPhone (Ảnh: Internet).

6. Safari

Safari là một ứng dụng trình duyệt web được cài sẵn trên iPhone và các thiết bị khác của Apple như MacBook. Bên cạnh chức năng duyệt web như bình thường, Safari còn cho phép bạn lưu các trang web thường dùng trên trang chủ để truy cập nhanh hơn. Nếu muốn sử dụng trình duyệt khác, bạn có thể tải các app trình duyệt trong App Store.

7. Tips

Nếu bạn mới dùng iPhone lần đầu thì hãy xem qua Tips, trong đó có những thông tin hữu ích về cách sử dụng chung của iPhone và cách chỉnh các chế độ cài đặt để sử dụng chiếc điện thoại tối ưu nhất.

8. Settings (Cài đặt)

Đối với bất kỳ chiếc điện thoại nào thì chắc chắn bạn sẽ phải dùng đến mục Cài đặt dù ít hay nhiều. Đây là nơi bạn có thể thay đổi các chế độ hoạt động của iPhone, ví dụ như kết nối Wi-Fi, chỉnh độ sáng, đổi hình nền, v.v.

9. Files (Tài liệu)

Đây cũng là ứng dụng quan trọng mà bạn có thể dùng thường xuyên để tải các file tài liệu như PDF về điện thoại và mở ra xem.

10. Mail (Thư)

Ứng dụng Mail trên iPhone (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Mail trên iPhone (Ảnh: Internet).

Đây là ứng dụng rất hữu ích cho những người bận rộn, thường xuyên phải làm việc trong lúc di chuyển. Mail giúp bạn xem được tất cả các thư và tài khoản email của bạn, cũng như trả lời email và gửi các tài liệu được lưu trong Files.

11. Photos (Ảnh)

Đây là nơi lưu trữ tất cả hình ảnh và video mà bạn đã chụp, kể cả ảnh chụp màn hình và ảnh tải xuống từ trên mạng. Ứng dụng này cũng có các thư mục giúp bạn sắp xếp ảnh của mình.

12. Camera

Tất nhiên điện thoại phải có camera để chụp ảnh, ứng dụng này giúp bạn điều khiển việc đó, bao gồm cả camera sau và camera selfie ở mặt trước.

13. Contacts (Danh bạ)

Đây là nơi lưu trữ tên và số điện thoại của tất cả những người mà bạn cần gọi hay nhắn tin. Khi đổi iPhone mới, bạn có thể chuyển dữ liệu danh bạ từ điện thoại cũ sang điện thoại mới để không phải mất công nhập lại từ đầu.

14. Maps (Bản đồ)

Smartphone giúp chúng ta tìm đường dễ hơn, và ứng dụng Maps có thể biến iPhone của bạn thành một thiết bị GPS để thực hiện chức năng đó. Không chỉ tìm đường đến bất kỳ địa chỉ nào, ứng dụng còn cho bạn biết tình hình giao thông theo thời gian thực để đánh giá thời gian di chuyển đến nơi.

15. Messages (Tin nhắn)

Một trong những chức năng cơ bản của điện thoại là nhắn tin, nhưng điểm đặc biệt của ứng dụng này là nếu nhắn tin cho người khác cũng đang dùng iPhone thì bạn có thể gửi tin nhắn iMessages miễn phí thay vì tin nhắn SMS có phí, với điều kiện là điện thoại có kết nối mạng. Ngoài ra bạn cũng có thể gửi hình ảnh và tin nhắn thoại.

16. Phone (Điện thoại)

Bên cạnh những chức năng cơ bản như nghe, gọi và lưu nhật ký cuộc gọi, ứng dụng này còn lưu thư thoại và các cuộc gọi FaceTime. Bạn cũng có thể chọn các số điện thoại yêu thích của mình để gọi nhanh khi cần thiết.

17. Music (Âm nhạc)

Ứng dụng Music trên iPhone (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Music trên iPhone (Ảnh: Internet).

Đây là ứng dụng được thiết kế dành riêng cho những người yêu âm nhạc, cho phép mở những bài hát mà bạn đã tải xuống cũng như các bài hát từ Apple Music. Ngoài ra còn có tính năng theo dõi người khác trên Apple Music để nghe các bài hát mới.

18. Podcasts

Ứng dụng Podcasts trên iPhone (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Podcasts trên iPhone (Ảnh: Internet).

Ứng dụng Podcasts của Apple giúp bạn tiếp cận với hàng ngàn podcast phổ biến trên mạng. Bạn có thể đăng ký theo dõi các kênh podcast yêu thích để được thông báo khi có tập mới.

19. Notes (Ghi chú)

Đây là một ứng dụng hữu ích giúp bạn sắp xếp và ghi nhớ những việc cần làm. Bạn có thể lập danh sách, viết ra ý tưởng của mình, thậm chí vẽ biểu đồ. Dữ liệu trong ứng dụng Notes cũng được sao lưu vào iCloud để đảm bảo không làm mất những việc quan trọng mà bạn đã ghi ra.

20. Calendar (Lịch)

Ứng dụng này sẽ giúp bạn theo dõi ngày tháng để sắp xếp công việc. Bạn có thể sử dụng ứng dụng lịch của Apple được cài sẵn trong iPhone hoặc tạo lịch của riêng mình từ các nguồn khác như Google hoặc Outlook.

21. Watch (Đồng hồ)

Ứng dụng Watch trên iPhone (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Watch trên iPhone (Ảnh: Internet).

Nếu bạn đang dùng đồng hồ thông minh Apple Watch thì ứng dụng này sẽ giúp bạn dễ dàng ghép nối đồng hồ với iPhone.

22. Voice Memos (Ghi âm)

Thay vì viết ra những điều cần nhớ bằng ứng dụng Notes, bạn có thể dùng Voice Memos để lưu chúng bằng âm thanh. Chỉ cần mở ứng dụng và nhấn vào nút ghi âm, khi cần dừng thì nhấn lại vào nút đó rồi lưu file âm thanh để nghe lại khi cần thiết.

23. Apple Health

Ứng dụng này sẽ liệt kê các thông tin sức khỏe và theo dõi hoạt động của bạn. Nếu đang dùng Apple Watch, bạn có thể tích hợp dữ liệu của đồng hồ vào iPhone và theo dõi số liệu thống kê của mình bằng ứng dụng này.

24. Wallet (Ví)

Ứng dụng Wallet trên iPhone (Ảnh: Internet).

Ứng dụng này giúp bạn thanh toán cho các giao dịch bằng iPhone, ví dụ như khi mua hàng trong App Store hoặc đặt hàng qua các ứng dụng khác như Uber Eats.

25. Translate (Dịch)

Nếu bạn đang học ngoại ngữ hoặc thường xuyên giao tiếp với người nước ngoài thì đây là ứng dụng phải có. Chỉ cần nói vào điện thoại, ứng dụng sẽ dịch câu nói của bạn sang ngôn ngữ khác và phát ra thành tiếng. Ứng dụng này cũng có thể hoạt động offline nên rất phù hợp khi đi du lịch.

26. Home

Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị thông minh trong nhà như đèn chiếu sáng và loa thì ứng dụng Home sẽ kết nối tất cả các thiết bị đó với nhau và với iPhone để bạn có thể điều khiển chúng một cách dễ dàng chỉ bằng chiếc điện thoại.

Ứng dụng Home trên iPhone (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Home trên iPhone (Ảnh: Internet).

27. Weather (Thời tiết)

Bạn muốn biết thời tiết hôm nay sẽ như thế nào? Chỉ cần mở ứng dụng Weather để xem dự báo nhanh. Bạn cũng có thể tra thời tiết ở các thành phố khác, ví dụ như khi chuẩn bị đi du lịch.

28. News (Tin tức)

Ứng dụng giúp bạn cập nhật các tin tức đang diễn ra ở khắp mọi nơi trên thế giới, và bạn cũng có thể chọn nguồn tin yêu thích của mình.

29. Stocks (Cổ phiếu)

Nếu bạn là một nhà đầu tư chứng khoán thì đây là ứng dụng rất hữu ích, giúp bạn xem được tất cả các công ty và quỹ đang hoạt động như thế nào.

30. Reminders (Nhắc nhở)

Ứng dụng giúp bạn tạo lời nhắc và danh sách những việc cần nhớ. Mặc dù ứng dụng Notes cũng có thể làm được nhưng Reminders sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả và có tính năng đánh dấu những việc đã làm xong trong danh sách.

31. Books (Sách)

Ứng dụng Books trên iPhone (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Books trên iPhone (Ảnh: Internet).

Đây là ứng dụng sách nói và sách điện tử của riêng Apple. Không giống như các ứng dụng tương tự khác, ứng dụng này không yêu cầu bạn trả phí đăng ký hàng tháng mà thay vào đó là trả phí cho mỗi cuốn sách.

32. Shortcuts (Lối tắt)

Đây là một ứng dụng hữu ích nếu bạn muốn iPhone tự động hóa các tác vụ đơn giản. Ví dụ: bạn có thể tùy chỉnh thông báo mức pin của iPhone để biết khi nào pin sắp hết. Ứng dụng cho phép bạn tùy chỉnh rất nhiều chức năng trong iPhone.

33. Các ứng dụng tiện ích khác

Apple trang bị cho iPhone rất nhiều ứng dụng tiện ích để phục vụ cuộc sống hằng ngày, bao gồm đồng hồ, máy tính, la bàn, thước. Cách sử dụng chúng rất đơn giản, đúng như tên gọi.

Ứng dụng la bàn trên iPhone (Ảnh: Internet).
Ứng dụng la bàn trên iPhone (Ảnh: Internet).

Có thể xóa các ứng dụng được cài sẵn trong iPhone không?

Một số người không biết điều này, nhưng thực tế chúng ta hoàn toàn có thể xóa nhiều ứng dụng được Apple cài sẵn. Nhưng có nên hay không? Những ứng dụng này được thiết kế để giúp bạn khai thác tối đa các chức năng của chiếc iPhone. Trừ khi bạn cần giải phóng bớt dung lượng của máy, ngoài ra thì không nên xóa vì các ứng dụng này có thể hữu ích vào một lúc nào đó.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

TikTok dự kiến sẽ cho ra mắt dịch vụ âm nhạc của riêng mình cạnh tranh với các ông lớn

Sau khi chiếm lĩnh thị trường video ngắn, TikTok dự kiến sẽ cho ra mắt dịch vụ âm nhạc của riêng mình. Công ty mẹ của TikTok là ByteDance đã nộp đơn đăng ký thương hiệu với Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ vào tháng 5 cho một dịch vụ mang tên “TikTok Music”. Thông tin ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận