Kể từ khi ra đời vào năm 1996, loạt phim Pokemon ngày càng phát triển và được chuyển thành game, tạo ra thêm nhiều Pokemon mới có những chiêu thức và sức mạnh đặc biệt. Từ 150 Pokemon ban đầu đến nay đã có tới 898 Pokemon thuộc 18 hệ khác nhau. Vậy bạn đã biết Pokemon mạnh nhất của từng hệ là gì chưa? Hãy cùng xem danh sách dưới đây nhé!

Các Pokemon mạnh nhất được xếp hạng dựa theo chỉ số sức mạnh, bao gồm cả những Pokemon huyền thoại và dạng tiến hóa đặc biệt.

Hệ bọ: Genesect – Chỉ số 600

Pokemon Genesect (Nguồn: Internet)
Pokemon Genesect (Nguồn: Internet)

Pokémon huyền thoại này xuất hiện trong các game của thế hệ thứ 5 là Pokémon BlackPokémon White. Genesect là Pokémon hệ bọ và hệ thép với chỉ số sức mạnh là 600. Mặc dù con số này có vẻ nhỏ hơn so với các Pokemon khác trong danh sách này nhưng hệ của nó giúp bù lại khả năng chiến đấu.

Chỉ số của Genesect cũng bằng với Mega Pinsir, Mega Scizor và Mega Heracross – tất cả đều là những Pokemon đáng gờm khi đồng hành với người huấn luyện giỏi.

Hệ bóng tối: Mega Tyranitar – Chỉ số 700

Đây được coi là một Pokémon huyền thoại “giả” với chỉ số sức mạnh cơ bản là 600, nhưng dạng tiến hóa đặc biệt (mega) của nó tăng lên tới 700.

Pokemon Mega Tyranitar (Nguồn: Internet)
Pokemon Mega Tyranitar (Nguồn: Internet)

Là một Pokémon hệ bóng tối và hệ đá, Mega Tyranitar cũng có khả năng phòng thủ chắc chắn và rất khó hạ gục, miễn là giữ khoảng cách với Pokémon hệ chiến đấu.

Hệ rồng: Mega Rayquaza – Chỉ số 780

Pokemon Mega Rayquaza (Nguồn: Internet)
Pokemon Mega Rayquaza (Nguồn: Internet)

Là vua của tất cả Pokémon hệ rồng, Rayquaza ở dạng bình thường đã sở hữu sức mạnh siêu phàm. Dạng tiến hóa Mega của nó thậm chí còn tăng thêm sức mạnh lên tới 780.

Hệ điện: Zekrom – Chỉ số 680

Cũng là một Pokémon huyền thoại xuất hiện trong Pokémon BlackPokémon White, Zekrom vừa thuộc hệ điện vừa thuộc hệ rồng với sức mạnh là 680 và khả năng chiến đấu toàn diện, chỉ trừ tốc độ. Đó cũng là lý do Zekrom không đạt đến chỉ số 700.

Pokemon Zekrom (Nguồn: Internet)
Pokemon Zekrom (Nguồn: Internet)

Pokémon hệ điện nhìn chung đều rất mạnh, nhưng Zekrom vượt trội hơn tất cả vì là Pokemon huyền thoại và cũng thuộc hệ rồng.

Hệ tiên: Zacian (dạng kiếm và vương miện) – Chỉ số 720

Hệ tiên là hệ Pokémon mới xuất hiện từ Pokémon XPokémon Y thuộc thế hệ thứ 6, là khắc tinh chống lại Pokémon hệ rồng vốn là không có đối thủ trong những thế hệ trước đó.

Pokemon Zacian dạng có kiếm và vương miện (Nguồn: Internet)
Pokemon Zacian dạng có kiếm và vương miện (Nguồn: Internet)

Zacian là nhân vật chính trong game Pokémon SwordPokémon Shield thuộc thế hệ thứ 8. Dạng tiến hóa mang kiếm và vương miện của nó thuộc hệ tiên và cũng là hệ thép nên sở hữu sức mạnh phi thường có thể hạ gục hầu hết mọi đối thủ. Đặc biệt là nó có chỉ số tốc độ và tấn công cao nhất so với bất kỳ Pokémon hệ tiên nào.

Hệ chiến đấu: Mega Mewtwo X – Chỉ số 780

Pokemon Mega Mewtwo X (Nguồn: Internet)
Pokemon Mega Mewtwo X (Nguồn: Internet)

Mewtwo là một nhân vật quen thuộc trong Pokémon, được coi là Pokémon mạnh nhất trong giai đoạn đầu. Với dạng tiến hóa Mega, sức mạnh của Mewtwo càng trở nên khủng khiếp hơn nữa. Mega Mewtwo X là Pokémon hệ chiến đấu mạnh nhất, trong khi Mega Mewtwo Y là Pokémon hệ ngoại cảm mạnh nhất.

Hệ lửa: Groudon nguyên thủy – Chỉ số 770

Pokemon Groudon nguyên thủy (Nguồn: Internet)
Pokemon Groudon nguyên thủy (Nguồn: Internet)

Là một trong hai Pokémon huyền thoại của thế hệ thứ 3, là Pokemon tạo ra tất cả đất đai trên thế giới, Groudon là Pokémon mạnh nhất của hệ lửa và hệ đất. Groudon nguyên thủy sở hữu sức mạnh khủng khiếp 770 và có khả năng chống lại Pokemon hệ nước vốn là khắc tinh của nó, do vậy hầu như không có đối thủ.

Hệ bay: Mega Rayquaza – Chỉ số 780

Pokemon Mega Rayquaza (Nguồn: Internet)
Pokemon Mega Rayquaza (Nguồn: Internet)

Lại là Mega Rayquaza, Pokemon hệ rồng mạnh nhất đã nói ở trên và cũng là Pokemon hệ bay mạnh nhất. Sở hữu nhiều chiêu thức mạnh như “khóa không khí” hay “dòng chảy delta”, Mega Rayquaza khắc phục được những điểm yếu của hệ bay và khiến cho các đòn tấn công của hệ điện, hệ đá và hệ băng mất đi rất nhiều sức mạnh. Đây là điểm khác biệt so với tất cả Pokemon hệ bay khác.

Hệ ma: Giratina – Chỉ số 680

Pokemon Giratina (Nguồn: Internet)
Pokemon Giratina (Nguồn: Internet)

Là kẻ tạo ra thế giới biến dạng tồn tại song song, Giratina là Pokémon hệ ma mạnh nhất, có khả năng tiêu diệt cả thế giới vô cùng đáng sợ. Thuộc hệ ma và cả hệ rồng và sở hữu chiêu thức “sức mạnh bóng tối” đặc trưng, Giratina là nỗi kinh hoàng cho bất kỳ đối thủ nào, dù là ở dạng bình thường hay dạng thay đổi.

Chỉ số sức mạnh của Giratina bằng với Lunala, Dawn Wings Necrozma, và Shadow Rider Calyrex.

Hệ cỏ: Mega Sceptile – Chỉ số 630

Pokemon Mega Sceptile (Nguồn: Internet)
Pokemon Mega Sceptile (Nguồn: Internet)

Sceptile là một Pokémon rất quen thuộc ở giai đoạn đầu, nhưng khi xuất hiện nhiều Pokemon mới thuộc hệ cỏ như Torterra thì Sceptile ít được sử dụng trong chiến đấu hơn. Nhưng điều đó đã thay đổi khi Mega Sceptile ra mắt. Bổ sung thêm hệ rồng giúp cho Mega Sceptile trở nên vô cùng mạnh mẽ, thậm chí còn lấn át Mega Venusaur và giành lấy vị trí đầu bảng.

Hệ đất: Groudon nguyên thủy – Chỉ số 770

Pokemon Groudon nguyên thủy (Nguồn: Internet)
Pokemon Groudon nguyên thủy (Nguồn: Internet)

Như đã nói, Groudon nguyên thủy là Pokémon hệ đất mạnh nhất với chiêu thức quét sạch mặt đất có thể khắc phục những điểm yếu của chính nó. Các Pokémon huyền thoại đều rất mạnh, nhưng dạng tiến hóa Mega kết hợp với dạng nguyên thủy khiến cho Groudon gần như không có đối thủ.

Hệ băng: Kyurem – Chỉ số 700

Pokemon rồng băng này vốn đã rất mạnh, nhưng chỉ khi kết hợp với Reshiram hoặc Zekro thì nó mới trở thành Pokemon mạnh nhất của hệ băng.

Pokemon Kyurem (Nguồn: Internet)
Pokemon Kyurem (Nguồn: Internet)

Mặc dù cả hai biến thể Trắng và Đen của Kyurem đều mạnh nhưng có sự chênh lệch khá lớn trong các trận đấu: Kyurem Đen mạnh hơn nhiều so với Kyurem Trắng.

Hệ thường: Arceus – Chỉ số 720

Được coi là Thần của tất cả Pokémon, Arceus đứng đầu bảng của hệ thường. Với chỉ số sức mạnh cực cao và chiêu thức phán xét vô cùng uy lực, Arceus hầu như không có đối thủ.

Pokemon Arceus (Nguồn: Internet)
Pokemon Arceus (Nguồn: Internet)

Đặc biệt hơn nữa, Arceus có thể biến hình thành bất kỳ hệ nào mà nó muốn, càng khiến cho nó trở thành đối thủ khó đoán.

Hệ độc: Eternatus – Chỉ số 690

Mới xuất hiện gần đây trong Pokemon nhưng Eternatus mạnh hơn bất kỳ Pokémon hệ độc nào khác nếu chỉ tính về chỉ số sức mạnh.

Pokemon Eternatus (Nguồn: Internet)
Pokemon Eternatus (Nguồn: Internet)

Eternatus cũng thuộc hệ rồng và có một dạng biến đổi tên là Eternamax có chỉ số sức mạnh lên tới 1125, nhưng hiện nay không có cách nào thu phục được dạng này trong game.

Hệ ngoại cảm: Mega Mewtwo Y – Chỉ số 780

Pokemon Mega Mewtwo Y (Nguồn: Internet)
Pokemon Mega Mewtwo Y (Nguồn: Internet)

Như đã nói, đây là một trong hai dạng của Mega Mewtwo thuộc hệ ngoại cảm. Trong khi Mega Mewtwo X cũng thuộc hệ chiến đấu thì Mega Mewtwo Y thuộc hệ ngoại cảm và đứng đầu trong hệ của nó.

Hệ đá: Mega Diancie – Chỉ số 700

Pokemon Mega Diancie (Nguồn: Internet)
Pokemon Mega Diancie (Nguồn: Internet)

Trước đây Pokemon này đứng đầu hệ tiên, nhưng sau đó Zacian xuất hiện và chiếm lấy vị trí mạnh nhất. Giờ đây Mega Diancie trở thành Pokémon hệ đá mạnh nhất với khả năng chiến đấu khá toàn diện. Nhưng cũng giống như các Pokémon hệ đá nói chung, nó tập trung nhiều hơn vào khả năng phòng thủ và rất khó bị đánh gục.

Hệ thép: Zacian (kiếm và vương miện), Zamazenta (khiên và vương miện) – Chỉ số 720

Pokemon Zacian và Zamazenta (Nguồn: Internet)
Pokemon Zacian và Zamazenta (Nguồn: Internet)

Là Pokémon huyền thoại của Pokémon Sword và Pokémon Shield thuộc thế hệ thứ 8, Zacian và Zamazenta ở dạng đeo vương miện là những Pokémon hệ thép mạnh nhất. Nhưng chúng vẫn có điểm khác biệt: Zacian cũng thuộc hệ tiên còn Zamazenta cũng thuộc hệ chiến đấu.

Mặc dù cả hai đều rất mạnh ở dạng cơ bản nhưng chỉ trở nên mạnh nhất khi biến thành dạng vương miện với kiếm và khiên.

Hệ nước: Kyogre nguyên thủy – Chỉ số 770

Là một trong hai Pokémon huyền thoại sáng tạo thế giới thuộc thế hệ thứ 3, Kyogre là người tạo ra biển trong thế giới Pokémon và là đối thủ truyền kiếp của Groudon.

Pokemon Kyogre và Groudon (Nguồn: Internet)
Pokemon Kyogre và Groudon (Nguồn: Internet)

Với chỉ số sức mạnh 770 và khả năng chiến đấu đặc biệt khiến cho mọi đòn tấn công của hệ lửa đều thất bại, Kyogre là Pokémon đứng đầu hệ nước và cũng là kẻ chiến thắng trong các trận chiến.

Trên đây là những Pokemon mạnh nhất của từng hệ trong các phim và game Pokemon cho đến nay. Bạn thích nhất Pokemon nào? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Muốn "đu" CBIZ trơn tru, hãy thuộc nằm lòng cẩm nang 100 thuật ngữ dưới đây

Những thuật ngữ Cbiz như tiểu thịt tươi, bạo hồng, khống bình, sao tác... có thể sẽ khá lạ tai đối với một số bạn. Tuy nhiên nếu là một người thích đọc tin bát quái và "hít" drama thì bạn rất nên "bỏ túi" cẩm nang 100 thuật ngữ Cbiz thường gặp dưới đây để tránh bỡ ngỡ ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận