“Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba, học trò” – không ai có thể phủ nhận học sinh là những cá thể lém lỉnh và láu cá nhất quả đất với vô vàn mưu mô, trò nghịch khó đỡ ở trường học. Và nói đến kẻ thù lớn nhất của chúng (ngoại trừ thầy cô giáo) chính là các bài kiểm tra, thì lũ “tiểu quỷ” này còn sáng chế ra những chiếc “phao” lách qua những bài kiểm tra sáng tạo đến mức thần sầu. Vòng quanh thế giới, người ta tìm được 18 trường hợp điển hình những cô cậu học sinh qua mặt các bài kì kiểm tra khiến người khác đến phải nể.

Giấu “phao” trong quần vớ

gian lận thi cử 1
Ảnh: internet

Việc mặc quần vớ có lẽ chưa bao giờ mang đến niềm vui cho các bạn gái đến thế khi họ làm bài kiểm tra. Chỉ việc chèn “phao” vào bên dưới chiếc quần vớ, dùng váy che lại là có thể ung dung nghía qua trong phòng thi. Cẩn thận hơn thì vẫn có thể dùng mẹo vào nhà vệ sinh, cho dù có người tận tâm đến tận nơi canh chừng thì cũng không thể vào tận bên trong phòng vệ sinh, lúc đó có thể tự do nghiên cứu tư liệu.

Dán tài liệu trên nắp ly trà sữa

gian lận thi cử 5
Ảnh: internet

Nếu phòng thi của bạn thoải mái đến mức cho bạn đem cả nước uống vào, thì họ đang tạo điều kiện cho những học sinh gian lận muốn vượt qua bài kiểm tra ít tốn công sức nhất. Bọn chúng có thể đi in nội dung tài liệu nên những chiếc nắp ly nhựa và làm cho chúng trông như những thông tin về thành phần nước hay lượng chất dinh dưỡng là có thể thoải mái “copy – paste” mà không sợ lộ.

Chữ nổi của người mù

gian lận thi cử 10
Ảnh: internet

Không nhất thiết phải cực đoan đến mức giả mù để thực hiện chiêu này, nhưng chỉ cần chút “ngụy trang” khôn khéo là có thể đánh lừa giám thị rằng đó chỉ là những chấm tròn vô hại và bạn thì thoải mái gian lận trước mặt giám thị.

Cách sử dụng bút “thông minh”

gian lận thi cử 3
Ảnh: internet

Tương tự với trò in tài liệu lên chai nước, nhưng lần này bạn ngụy trang khéo léo cho chúng bên dưới những miếng nhãn “xịn” và dán quanh một chiếc bút. Thỉnh thoảng khuất giám thị thì kéo ra để ngó qua đáp án.

Hộp sữa giấy, nước trái cây

gian lận thi cử 13
Ảnh: internet

Là một sự nâng cấp của mẹo sử dụng những vật dụng hợp pháp, một số cô cậu học trò “lắm chiêu” đã cất công “cải tạo” lớp vỏ giấy của các hộp sữa hoặc nước trái cây để tạo không gian chứa những chiếc phao tí hon. Nếu phòng thi của chúng cho phép đem đồ uống vào thì xem như đã tiếp tay cho “bọn này” rồi.

“Công chúa tóc xù”

gian lận thi cử 11
Ảnh: internet

Các cô cậu học sinh này hẳn đã thầm cảm ơn ông trời vì đã ban tặng cho mình một mái tóc xù và xoăn dài như thế này. Chúng tạo điều kiện để những cô cậu ấy có thể che giấu “phao” bên dưới những lọn tóc đặc biệt này. Vậy là có thể tùy lúc để gian lận mà các giám thị không mảy may hay biết.

Nhãn giấy trên chai nước

gian lận thi cử 9
Ảnh: internet

Một chiêu bài quen thuộc: chỉ cần lên phần mềm word, format lại tài liệu của bạn để trông chúng như những chiếc nhãn giấy ghi thành phần, thông tin sản phẩm,… của một chai nước suối rồi in ra, dán lên chai nước. Phần việc sau đó khá dễ dàng, thông thường các giám thị rất khó từ chối việc học sinh đem nước suối vào phòng thi.

Viết tài liệu lên thước

gian lận thi cử 17
Ảnh: internet

Chiêu trò này đã quá cổ điển và nhiều rủi ro, hiện nay đây là một trong những thứ bị kiểm tra đầu tiên và gắt gao nhất. Tuy nhiên ở thời đại của nó nếu được làm khéo, học sinh thường dễ dàng qua mặt các bài kiểm tra với mẹo này.

Áo khoác “ba tay”

gian lận thi cử 18
Ảnh: internet

Một loại áo khoác đặc biệt được thiết kế đến tận ba tay áo, giúp bạn để một cánh tay áo “chim mồi” trên bàn và khiến nó trông như bạn đang có tư thế ngồi đúng đắn nhất. Trong khi cánh tay thật của bạn hoạt động tích cực dưới gầm bàn.

In thẳng lên áo thun

gian lận thi cử 2
Ảnh: internet

Với một ngôi trường không có quy định về đồng phục và một học sinh với thần kinh thép, đây là một mẹo đánh lừa giám thị rất ấn tượng. Bạn in thẳng nội dung tài liệu lên một chiếc áo thun trơn và tự tin bước đi trước mặt giám thị thì hẳn sẽ không ai nghi ngờ. Tuy nhiên trong giờ kiểm tra thì câu chuyện có thể sẽ khác: có ai mà không thấy khó hiểu khi mà bạn cứ cúi ngoặt đầu xuống để ngắm chiếc áo thun của mình trong khi làm bài đâu chứ.

Dùng sơn móng tay

gian lận thi cử 4
Ảnh: internet

Lại một chiêu trò khác cần phải hội đủ vài điều kiện nhất định: một ngôi trường thoải mái về thời trang và bạn là con gái, hoặc ít nhất ở năm 2016 thì bạn… có thể tự khẳng định mình thuộc cộng đồng LGBT? Ngoài ra thì cũng phải chắc chắn rằng bạn đọc được những gì bạn ghi trên móng tay mình nữa.

Xem đồng hồ đeo tay

gian lận thi cử 16
Ảnh: internet

Hẳn nhiên rất ít phòng thi nào cấm bạn “ngắm” đồng hồ đeo tay của mình vì chiếc đồng hồ chỉ có nhiệm vụ cho bạn biết giờ. Nhưng mọi chuyện sẽ khác nếu đó là một chiếc đồng hồ thông minh, đủ chức năng để chứa dữ liệu điện tử về nội dung tài liệu của bạn.

Máy tính “Apple”

gian lận thi cử 15
Ảnh: internet

Dùng vỏ của một chiếc máy tính Casio bỏ đi để làm chiếc ốp cho Smartphone, tại sao không? Làm như vậy sẽ khiến cho các giám thị tưởng bở rằng bạn đang chăm chú sử dụng chiếc máy tính để làm bài, trong khi bạn đang tích cực nhờ tư vấn của bác Google. Tuy nhiên có vẻ cách này chỉ có thể phát huy trong các môn cần sử dụng phép tính toán.

Áo khoác hai tác dụng

gian lận thi cử 18
Ảnh: internet

Một anh chàng liều lĩnh đã nhét những chiếc “phao” tí hon bên dưới lớp áo khoác jean sành điệu của mình. Vừa trông thời trang mà lại hữu dụng trong giờ kiểm tra. Tuy nhiên có lẽ anh chàng cũng cần phải hành động thật khéo để không bị lộ.

Sử dụng mặt trong của những chiếc giày

gian lận thi cử 14
Ảnh: internet

Sẽ không ai cấm cản việc bạn cởi đôi giày ra trong giờ kiểm tra để đôi chân được thoải mái hơn, nhưng đó cũng là một cách khôn khéo để ngó qua đáp án đã được viết sẵn ở mặt trong đôi giày. Nhưng nếu bạn nhỡ viết chữ nhỏ quá mà mắt lại bị cận thì xem như tốn công vô ích.

Viền cổ áo

Dán một chiếc phao ngay bên dưới viền cổ áo để bạn có thể dễ dàng kéo ra và liếc qua đáp án cũng là một cách thông minh để gian lận, chỉ cần bạn thực hiện đủ khéo và tự nhiên.

Chấn thương giả

gian lận thi cử 8
Ảnh: internet

Sẽ hiếm có giám thị nào kĩ tính đến mức bắt bạn phải lột những miếng băng keo cá nhân hay lớp vải băng bó để kiểm tra vết thương của bạn. Điều này có thể được lợi dụng để ẩn giấu những chiếc phao ngay mặt dưới của miếng băng keo hoặc viết thẳng lên tay bạn.

Nhẫn “gian lận”

gian lận thi cử 6
Ảnh: internet

Một chiếc nhẫn được làm theo yêu cầu rất độc đáo khi những cuốn sách nhỏ tựa như chi tiết trang trí rất dễ thương cho chiếc nhẫn lại có thể ẩn chứa những miếng giấy nhỏ viết đầy tài liệu. Một món trang sức tưởng chừng như vô hại này của học sinh lại là chiêu trò láu lỉnh để qua mặt giám thị.

Xem thêm

10 mẹo vặt sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ chịu hơn

Dưới đây là 10 "bí kíp" sẽ giúp bạn có một sống thú vị và vô cùng dễ dàng!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
12 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User d7305073

trường mình ko mang đồ ăn vặt được đâu

User a169a29a

Cách tốt nhất là học bài

User 3cb167c6

Trường mình không cho mang sữa , đồ ăn vặt vào lớp

trangnguyenbn1021982

trường mình ko cho mang nước

User f42b03e9

háy

Leducphuoc16.11

Tôi ko làm đc j hết

User 8ca271bf

Trường mik ko cho mang đồ ăn thức uống lên trường nếu tái phạm nhiều lần sẽ bị đuổi học

User 3bed8d3e

Study or died chose

User 91a15268

Ham nhìn

User a774f6bd

hc bài cho chắc

User ee33855e

Vậy mới lạ

lianrulerofhell

Còn cái máy tính nhưng hơi khó nhìn!