Hẻm xương cá Ông nằm ven bờ biển phía bắc của đảo Yttygran (từ Chukchi Etgyran, có nghĩa là “nhà ở trung gian”), cách bờ biển Alaska 82km, đã trở thành điểm đến du lịch độc lạ và bí ẩn. Hãy cùng BlogAnChoi khám phá điểm đến độc lạ này nhé!

Hẻm xương cá voi được hình thành từ 600 năm trước bởi một nhóm tổ hợp các bộ tộc bản địa. Thành phần này bao gồm hàng trăm xương cá voi, chủ yếu là xương hàm, xương sườn và xương sống.

Rất nhiều xương được đặt theo hàng dài dọc theo bờ biển, tạo cho địa điểm này một cái tên thật ấn tượng: Hẻm xương cá voi. Ngoài các xương to được trồng trên mặt đất, một số hố được sử dụng để chứa thịt đã được tìm thấy với những con cá voi hóa thạch.

hẻm
Hẻm xương cá voi (Ảnh: internet)
hẻm
Bạn có muốn đến nghĩa trang kỳ lạ này? (Ảnh: internet)

Khu vực này kéo dài khoảng 1.800 feet (548 mét) dọc theo bờ biển phía bắc của đảo Yttygran và nằm trên một con đường khá lớn – nơi mà những con cá voi “di cư” đến. Đây là nơi mà những con thú biển lớn đã từng bị tàn sát và thịt của chúng được lưu giữ bởi các bộ lạc địa phương.

Xem thêm

15 đỉnh núi linh thiêng nổi tiếng nhất trên thế giới

Rất nhiều ngọn núi trên thế giới được coi như những khu vực thiêng liêng bất khả xâm phạm. Chúng gắn liền với tín ngưỡng của người bản địa hoặc một sự kiện đặc biệt nào đó. Hãy cùng BlogAnChoi chiêm ngưỡng 15 đỉnh núi thiêng nổi tiếng thế giới này nhé. 1. Đỉnh Everest (Nepal) Đỉnh núi cao ...

Hẻm xương
Hẻm xương cá voi độc đáo (ảnh: internet)

Đốt sống cá voi nằm ngang trong lòng đất tạo thành một con hẻm lạ. Hẻm xương cá voi bao gồm một số lượng lớn sọ cá voi, xương cá voi và đá, cùng với một số lượng đáng kể các kho chứa thịt.

hầm
Hầm chứa thịt (Ảnh: internet)

Người ta cho rằng địa điểm này được sử dụng cho các nghi thức khai sinh và các cuộc thi thể thao, mặc dù người dân địa phương của khu Yupik có một lời giải thích đơn giản rằng hòn đảo này chỉ đơn giản là một trung tâm tập thể cho việc đốt, giết và cất giữ thịt cá voi, một ý tưởng được lấy bằng nguyên từ Tên Yupik cho đảo Yttygran: Sikliuk, từ Siklyugak có nghĩa là “hố thịt” ở khu Yupik.

xương
Địa điểm này được sử dụng cho các nghi thức khai sinh (Ảnh: internet)

Địa điểm này là nơi tiêu biểu nhất so với các khu định cư sớm khác như Uelen, Ekven, Sireniki và Kivak. Nơi này bao gồm một số vây cá voi và xương hàm dọc theo đường bờ biển, một số hố lớn ở phía sau và xung quanh là những hố thịt. Đá chiếm khoảng 1/3 đường đi dọc theo khu vực này từ nam sang bắc.

hẻm
Nơi này bao gồm một số vây cá voi và xương hàm dọc theo đường bờ biển (Ảnh: internet)

Người ta cho rằng khu vực này được lựa chọn làm trung tâm cũng một phần do sự dễ dàng mà người dân địa phương có thể giết và bán thịt cá voi. Và đây cũng là một nơi mà mọi người có thể đến buôn bán, có tiền thân từ hội chợ do người Cossack tổ chức.

Xem thêm

Top 5 loài khủng long quái lạ nhất trên thế giới

Từ xa xưa, khủng long luôn là loài vật mang đến nhiều tò mò cho các nhà nghiên cứu với nhiều điều kỳ thú. Hôm nay, hãy cùng BlogAnChoi ngắm qua Top 5 loài khủng long quái lạ trong bài này nhé! 5. Khủng long Sinosauropteryx Khủng long Sinosauropteryx sống ở Trung Quốc trong thời kỳ kỷ "Phấn trắng" ...

Các nhà nghiên cứu và các nhà khảo cổ học cho rằng địa điểm này được thiết lập như một nơi thờ cúng của các bộ lạc. Nghi thức cúng bái được thực hiện ở gần đáy của “hẻm” này và các hố thịt dùng để lưu giữ thực phẩm mà những nhóm thợ săn trong bộ tộc đã đánh bắt được.

du lịch
Các hình dạng xương tuyệt đẹp đã thu hút nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới (Ảnh: internet)

Hẻm xương cá Ông là một địa điểm được xếp vào hạng Di sản thế giới, du khách cũng rất quan tâm đến nghiên cứu động vật hoang dã tại địa phương, bao gồm các loài chim di cư, gấu Bắc cực và cáo Bắc Cực. Nơi đây đang trở thành điểm du lịch hấp dẫn với du khách phương Tây, đặc biệt là du lịch trên biển từ Hoa Kỳ.

Hẻm xương
Hẻm xương cá voi kỳ lạ hút dân du lịch (ảnh: internet)

Người ta cho rằng địa điểm này có từ thế kỷ 14 đến thế kỷ 15, liệu đây có phải là một nơi thiêng liêng của các bộ tộc bản địa hay chỉ đơn giản là nơi tập trung giết mổ hàng loạt, không ai biết. Khách du lịch thích nơi này. Các hình dạng xương tuyệt đẹp đã thu hút nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm.

Các bạn có thể xem thêm bài viết về tin hay, độc lạ: 

Hãy thường xuyên ghé thăm BlogAnChoi để khám phá thêm nhiều tin tức độc lạ nhé!

Xem thêm

Chàng nghệ sĩ đi khắp thế giới xây nhà... cho chim

Tình cảm gắn kết giữa con người và các loài động vật trên Trái Đất là điều không thể thiếu trong tự nhiên. Hiểu được điều đó nên trên con đường đi chu du vòng quanh thế giới của mình, chàng nghệ sĩ Thomas Dambo đã xây dựng những căn nhà cho các loài chim ở những thành phố ...

Advertisements
Xem thêm

10 cách kiếm tiền vô cùng kỳ lạ (Phần 2)

Ở phần 1, BlogAnchoi đã giới thiệu đến các bạn 5 trong 10 cách kiếm tiền vô cùng kỳ lạ. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về 5 cách kiếm tiền kỳ lạ còn lại nhé! 5. Thẻ (bài) tập thể dục Rất nhiều người thích chơi bài và rất nhiều người thích tập thể dục. ...