Ngày nay, việc chuyển giới là hết sức bình thường với nhiều quốc gia, nhất là đối với Thái Lan – đất nước có hẳn một nền công nghiệp phẫu thuật chuyển giới nổi tiếng thế giới thì việc tạo điều kiện cho người mang giới tính thứ ba hòa nhập cộng đồng là điều vô cùng quan trọng. Do đó, một ý tưởng xây dựng nhà vệ sinh công cộng cho giới LGBT được hình thành.

Bạn có bao giờ thắc mắc những người chuyển giới thành nữ hoặc nữ thành nam sẽ vào nhà vệ sinh nào? Thông thường, những người chuyển giới từ nam thành nữ sẽ vào nhà vệ sinh dành cho nữ. Nhưng những người chuyển giới từ nữ sang nam thời gian đầu sẽ rất ngại vào nhà vệ sinh dành cho nam giới. Hiểu được tâm lí đó, Thái Lan đã trang bị thêm một không gian dành riêng cho người chuyển giới nói riêng và thành phần LGBT nói chung.

nhà vệ sinh dành cho người chuyển giới
Kí hiệu đơn giản nhưng dễ nhận biết dành cho người chuyển giới – Nguồn: Internet

Ngoài kí hiệu dành cho nam và cho nữ như truyền thống, các nhà vệ sinh Thái Lan ngày nay còn trang bị thêm một kí hiệu dành cho người trung tính. Ban đầu, nó chỉ được sử dụng trong toilet của khách sạn. Lâu dần, các nơi công cộng như bệnh viện hay trường học cũng áp dụng kí hiệu này.

Đây có thể xem như một bước tiến bộ trong việc chống phân biệt đối xử với người mang giới tính thứ ba và chuyển giới trong cộng đồng LGBT. Những hình ảnh dưới đây sẽ cho bạn thấy sự đa dạng về nhà vệ sinh chống phân biệt giới tính ở Thái Lan và chắc chẳng có nhiều quốc gia làm được như thế này đâu nhỉ?

nhà vệ sinh cho người chuyển giới
Nguồn: Internet
nhà vệ sinh dành cho người chuyển giới
Ở Thái Lan, màu tím là màu dành cho người mang giới tính thứ ba – Nguồn: Internet
nhà vệ sinh trung tính
Có các kí hiệu khác nữa – Nguồn: Internet
nhà vệ sinh không phân biệt giới tính
Nguồn: Internet
nhà vệ sinh trung tính
Nguồn: Internet
nhà vệ sinh trung tính
Nguồn: Internet
nhà vệ sinh trung tính
Nguồn: Internet
nhà vệ sinh dành cho người chuyển giời
Nguồn: Internet
Xem thêm

Tuyển chọn 25 câu chúc Tết 2020 hay, vần điệu độc đáo cho Tết thêm ý nghĩa

Năm nào chẳng có Tết, năm nào chẳng chúc nhau sức khỏe bình an hạnh phúc may mắn... Vậy năm nay đổi mới thử xem, học ngay 101 câu chúc Tết 2020 hay, vần điệu độc đáo, hay ho "xịn xò" này để chúc cho họ hàng làng xóm thêm vui nào.

Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận