Trong tự nhiên, có những hố sâu rất nguy hiểm nhưng đây cũng là một dạng cấu trúc địa chất rất ấn tượng và độc lạ. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về 10 “lỗ hổng” của địa chất khá thú vị và độc đáo này nhé!

1. Hang động Swallows, Mexico

Đây là hang động tuyệt vời nhất tại Mexico, người dân địa phương đã khám phá ra hang động này vào năm 1966. Nguyên nhân dẫn đến sự tồn tại của “cái hố” này là do sự xói mòn nước dọc theo đường đứt gãy trong đá vôi, đây là hang động nổi tiếng nhất trên thế giới và hang động này có độ sâu lên tới 370 mét.

hang
Hang động Swallows, Mexico (Ảnh: internet)

Đây là một địa điểm khá lý tưởng cho những người cực kỳ hâm mộ thể thao – bạn có thể xuống dưới đáy hang động trong khoảng 20 phút hoặc là bạn có thể nhảy dù trong tầm 10 giây.

Nhưng môn thể thao này chỉ dành cho bạn nào “chịu chơi” vì bạn phải mất 1 giờ để leo lên trên. Vì vậy, du khách đến đây được khuyến cáo không nên leo núi và nhảy dù với những ai “nghiệp dư” nhé!

hố
Hang động Swallows, Mexico (Ảnh: internet)

Một hoạt động nhẹ nhàng hơn là ngắm nhìn những chú chim ở bên trong hang động. Vào mỗi buổi sáng, chúng sẽ bay vòng tròn trong hang động, và vào buổi tối chúng bay qua bay lại trong hang  giống như đang rơi tự do. Đó là một cảnh tượng rất đẹp và ít nguy hiểm hơn là việc tự quăng mình rơi xuống “hố”.

2. Hồ Red Croatia

Đây là một cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với hố nước gần thành phố Imotski, Croatia. Được đặt tên là “Hồ Red” vì oxit sắt đã làm các vách đá ở xung quanh có màu nâu đỏ, hồ này có độ sâu khoảng 530 mét và là hồ lớn thứ 3 trên thế giới.

hồ
Hồ Red Croatia (Ảnh: internet)

Đây cũng là một nơi có một loài cá quý hiếm đó là Delminichthys adspersus. Cá này đôi khi được tìm thấy ở các hồ nước và suối lân cận gần với thành phố Imotski.

3. Hố Xiaozhai Tiankeng, Trung Quốc

Đây là một trong những cái hố sâu nhất trên thế giới với độ cao 662 mét. Xiaozhai tiankeng được hình thành khi đá cacbonat bị xói mòn do mưa và bị trôi đi, để lại một khoảng trống lớn hình thành nên “cái hố” như vậy!

Xem thêm

Khám phá lễ hội củ cải tại Mexico độc đáo và thú vị vào dịp Giáng sinh

Lễ hội củ cải được coi là lễ hội nổi tiếng và khá độc đáo trên thế giới trong dịp Giáng sinh được tổ chức ở Mexico. Hãy cùng BlogAnChoi khám phá lễ hội độc lạ này để tăng thêm không khí Noel rộn ràng nhé! Từ Trung Quốc, củ cải đã được giới thiệu đến Mexico qua những ...

hố
Hố Xiaozhai Tiankeng, Trung Quốc (Ảnh: internet)

“Tiankeng” là một từ trong tiếng Trung có nghĩa là một cái lều rất lớn và có thể được hiểu đó là “hố thiên đường” hoặc “bầu trời”. Đây được coi là một địa điểm du lịch hấp dẫn, khá tuyệt vời và là nơi các nhà địa chất quan tâm đến.

4. Hố Macungie, Pennsylvania

Vào giờ trưa ngày 23 tháng 6, một đoạn đường đã bị sụp đổ và để lại một “lỗ hổng” với độ sâu tới khoảng tử 12 mét đến 26 mét. Thật may mắn, vào thời điểm này không có ai đang lái xe trên đoạn đường đó vì vậy nên cũng không ai bị thương.

hố
Hố Macungie, Pennsylvania (Ảnh: internet)

Nếu nó xảy ra cách đó vài mét ở gần nhà thì đây sẽ là tai hoạ. Do đó, nó đã gây ra một thiệt hại khá lớn cho hệ thống nước thải và đường ống dẫn nước sạch và việc sửa chữa tốn 450.000 đô la (tương đương khoảng hơn 10 tỷ đồng).

Các nghiên cứu từ những năm 1940 và những năm 50 về các ao hồ trong khu vực này cho thấy địa chất tại địa phương đã tự tạo ra những cái hố như vậy nên bảo hiểm cho gia đình ở Pennsylvania cũng khá đắt.

5. Hồ Bimmah, Oman

Chiều rộng của cái hố này khoảng 40 mét và khá đẹp. Khách du lịch đổ xô đi xem và bơi trong đó. Ở đây cũng xuất hiện những con cá nhỏ và chúng có thể bơi qua kẽ ngón chân của những người bơi lội dưới đó.

hang
Bimmah, Oman (Ảnh: internet)

Nếu bạn muốn bơi ngoài trời tại địa điểm này thì chắc chắn bạn sẽ có một kỷ niệm đáng nhớ!

Các bạn có thể xem thêm: 

Những “lỗ hổng” của địa chất như trên đây khá lạ và độc đáo phải không nhỉ! Cùng đón xem tiếp phần 2 tại BlogAnChoi các bạn nhé và hãy ghé thăm website của chúng tôi thường xuyên để khám phá thêm nhiều tin tức độc lạ và thú vị nha!

Xem thêm

Chú ngựa bị bỏng nặng được cứu sống bằng cách cấy da cá rô phi

Các nhà nghiên cứu khoa học ở Châu Phi đã phát hiện một phương pháp trị bỏng độc đáo mới là cấy ghép da cá rô phi vào các vết bỏng. Cùng BlogAnChoi tìm hiểu để biết thêm nhiều về phương pháp mới này nhé! Có lẽ đây là cuộc phẫu thuật cấy ghép da cá rô phi đầu ...

                         Nguồn tham khảo : darkhumour.net

Xem thêm

Giải đáp bí ẩn lớn nhất của bộ truyện tranh Conan: Vì sao Ran lại "mọc sừng"?

Thám Tử Lừng Danh Conan có lẽ là bộ truyện dài kỳ nhất thế giới khi bắt đầu từ năm 1994 và đến nay...vẫn chưa kết thúc. Nhưng bí ẩn lớn nhất của bộ truyện tranh Conan không phải là bao giờ có Conan tập cuối, mà là vì sao Ran Mori lại "mọc sừng" trên đầu. Và ơn ...