Trong tự nhiên, có những hố sâu rất nguy hiểm nhưng đây cũng là một dạng cấu trúc địa chất rất ấn tượngđộc lạ. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về 10 “lỗ hổng” của địa chất khá thú vị và độc đáo này nhé!

1. Hang động Swallows, Mexico

Đây là hang động tuyệt vời nhất tại Mexico, người dân địa phương đã khám phá ra hang động này vào năm 1966. Nguyên nhân dẫn đến sự tồn tại của “cái hố” này là do sự xói mòn nước dọc theo đường đứt gãy trong đá vôi, đây là hang động nổi tiếng nhất trên thế giới và hang động này có độ sâu lên tới 370 mét.

hang
Hang động Swallows, Mexico (Ảnh: internet)

Đây là một địa điểm khá lý tưởng cho những người cực kỳ hâm mộ thể thao – bạn có thể xuống dưới đáy hang động trong khoảng 20 phút hoặc là bạn có thể nhảy dù trong tầm 10 giây.

Nhưng môn thể thao này chỉ dành cho bạn nào “chịu chơi” vì bạn phải mất 1 giờ để leo lên trên. Vì vậy, du khách đến đây được khuyến cáo không nên leo núi và nhảy dù với những ai “nghiệp dư” nhé!

Xem thêm

10 hố sâu độc lạ hình thành từ “lỗ hổng” của địa chất (Phần 2)

Nối tiếp Phần 1, dưới đây là 5 trong 10 hố sâu độc lạ hình thành từ “lỗ hổng” thú vị của địa chất trên thế giới, các bạn cùng BlogAnChoi xem tiếp nhé! 6. Hố ở Daisetta, Texas "Lỗ hổng" này đã được tìm thấy ở Daisetta, Texas vào ngày 7 tháng 5 năm 2008 và chiều sâu ...

hố
Hang động Swallows, Mexico (Ảnh: internet)

Một hoạt động nhẹ nhàng hơn là ngắm nhìn những chú chim ở bên trong hang động. Vào mỗi buổi sáng, chúng sẽ bay vòng tròn trong hang động, và vào buổi tối chúng bay qua bay lại trong hang  giống như đang rơi tự do. Đó là một cảnh tượng rất đẹp và ít nguy hiểm hơn là việc tự quăng mình rơi xuống “hố”.

2. Hồ Red Croatia

Đây là một cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với hố nước gần thành phố Imotski, Croatia. Được đặt tên là “Hồ Red” vì oxit sắt đã làm các vách đá ở xung quanh có màu nâu đỏ, hồ này có độ sâu khoảng 530 mét và là hồ lớn thứ 3 trên thế giới.

hồ
Hồ Red Croatia (Ảnh: internet)

Đây cũng là một nơi có một loài cá quý hiếm đó là Delminichthys adspersus. Cá này đôi khi được tìm thấy ở các hồ nước và suối lân cận gần với thành phố Imotski.

3. Hố Xiaozhai Tiankeng, Trung Quốc

Đây là một trong những cái hố sâu nhất trên thế giới với độ cao 662 mét. Xiaozhai tiankeng được hình thành khi đá cacbonat bị xói mòn do mưa và bị trôi đi, để lại một khoảng trống lớn hình thành nên “cái hố” như vậy!

Xem thêm

Ngạc nhiên với bảo tàng dưới nước đầu tiên ở châu Âu

Bạn đã từng ghé thăm nhiều bảo tàng rộng lớn, thú vị nhưng có bao giờ tham quan bảo tàng dưới nước chưa? Hãy cùng BlogAnChoi khám phá bảo tàng độc đáo ở vùng biển Lanzarote, Tây Ban Nha qua bài viết này nhé! Nằm ngoài vùng biển Lanzarote, Tây Ban Nha, đây sẽ là bảo tàng đầu tiên ...

hố
Hố Xiaozhai Tiankeng, Trung Quốc (Ảnh: internet)

“Tiankeng” là một từ trong tiếng Trung có nghĩa là một cái lều rất lớn và có thể được hiểu đó là “hố thiên đường” hoặc “bầu trời”. Đây được coi là một địa điểm du lịch hấp dẫn, khá tuyệt vời và là nơi các nhà địa chất quan tâm đến.

4. Hố Macungie, Pennsylvania

Vào giờ trưa ngày 23 tháng 6, một đoạn đường đã bị sụp đổ và để lại một “lỗ hổng” với độ sâu tới khoảng tử 12 mét đến 26 mét. Thật may mắn, vào thời điểm này không có ai đang lái xe trên đoạn đường đó vì vậy nên cũng không ai bị thương.

hố
Hố Macungie, Pennsylvania (Ảnh: internet)

Nếu nó xảy ra cách đó vài mét ở gần nhà thì đây sẽ là tai hoạ. Do đó, nó đã gây ra một thiệt hại khá lớn cho hệ thống nước thải và đường ống dẫn nước sạch và việc sửa chữa tốn 450.000 đô la (tương đương khoảng hơn 10 tỷ đồng).

Các nghiên cứu từ những năm 1940 và những năm 50 về các ao hồ trong khu vực này cho thấy địa chất tại địa phương đã tự tạo ra những cái hố như vậy nên bảo hiểm cho gia đình ở Pennsylvania cũng khá đắt.

5. Hồ Bimmah, Oman

Chiều rộng của cái hố này khoảng 40 mét và khá đẹp. Khách du lịch đổ xô đi xem và bơi trong đó. Ở đây cũng xuất hiện những con cá nhỏ và chúng có thể bơi qua kẽ ngón chân của những người bơi lội dưới đó.

hang
Bimmah, Oman (Ảnh: internet)

Nếu bạn muốn bơi ngoài trời tại địa điểm này thì chắc chắn bạn sẽ có một kỷ niệm đáng nhớ!

Các bạn có thể xem thêm: 

Những “lỗ hổng” của địa chất như trên đây khá lạ và độc đáo phải không nhỉ! Cùng đón xem tiếp phần 2 tại BlogAnChoi các bạn nhé và hãy ghé thăm website của chúng tôi thường xuyên để khám phá thêm nhiều tin tức độc lạ và thú vị nha!

                         Nguồn tham khảo : darkhumour.net

Xem thêm

Top 5 loài khủng long quái lạ nhất trên thế giới

Từ xa xưa, khủng long luôn là loài vật mang đến nhiều tò mò cho các nhà nghiên cứu với nhiều điều kỳ thú. Hôm nay, hãy cùng BlogAnChoi ngắm qua Top 5 loài khủng long quái lạ trong bài này nhé! 5. Khủng long Sinosauropteryx Khủng long Sinosauropteryx sống ở Trung Quốc trong thời kỳ kỷ "Phấn trắng" ...

Xem thêm

Ngạc nhiên trước hồ Chấm Bi (Spotted Lake) kỳ lạ ở Canada

Trên thế giới có nhiều hồ nước mang vẻ đẹp độc đáo và bí ẩn. Nhưng bạn đã từng nhìn thấy hồ nước có những chấm bi chưa? Nếu chưa thì hãy cùng BlogAnChoi khám phá hồ Spotted Lake (hồ Chấm Bi) ở Canada ngay nhé! Vào mùa hè, hồ nước Spotted Lake ở Canada luôn mang lại vẻ ...