Trong thế giới động vật, cứ mỗi năm, các nhà khoa học lại phát hiện thêm nhiều loài mới. Vì vậy, một số lượng lớn các loài động vật trở nên rất xa lạ đối với chúng ta. Sau đây là Top 5 loài động vật kỳ lạ, quái dị nhất trên thế giới có thể bạn chưa biết, cùng BlogAnChoi xem nhé!

5. Khỉ Aye-aye

Aye-aye là loài đặc hữu của đảo Madagascar. Chúng thực sự là Lemus, loài liên quan đến tinh tinh và khỉ không đuôi nhưng không bao giờ chúng nhìn giống hệt nhau.

Khỉ Aye-aye có một bộ lông tối màu với cái đuôi dài, rậm rạp. Các ngón tay thon nhỏ, dài và nhọn cùng với một đôi mắt to cũng làm cho nó trở thành một trong những loài động vật đáng sợ.

khỉ
Khỉ Aye-aye sử dụng những ngón tay dài với móng vuốt của mình để bắt côn trùng (Ảnh: internet)

Khỉ Aye-aye sử dụng những ngón tay dài với móng vuốt của mình để bắt côn trùng và những con mồi ẩn nấp trong các lỗ rỗng bên trong vỏ cây. Chúng không hề xuống đất. Con người bắt nó vì nhìn chúng kỳ lạ và đáng sợ, trong khi đó, số lượng cá thể của loài khỉ này đã giảm xuống vào mỗi năm.

Xem thêm

10 cách kiếm tiền vô cùng kỳ lạ (Phần 1)

Chúng ta sống trong một xã hội mà mọi người luôn luôn đến với những ý tưởng mới để tăng thêm thu nhập và nâng cao đời sống. Dưới đây là 10 cách kiếm tiền kỳ lạ có thể bạn chưa biết, cùng BlogAnChoi khám phá nhé! 10. Trang chủ Million Dollar Thật là ngớ ngẩn khi bạn bán ...

4. Cá giọt nước

Cá giọt nước là sinh vật xấu xí và kỳ lạ nhất trên thế giới. Thật lạ kỳ là cơ thể của chúng phần nhiều là khối gelatin nhão và nhẹ hơn nước!

Vì thế, chúng có thể nổi trên nền đáy biển và chịu được áp suất này mà không sử dụng bất kỳ năng lượng nào. Thiếu cơ bắp nên chúng rất lười vận động. Nhìn từ đằng trước, bạn có thể thấy lỗ lớn trên da miệng của nó chứ không giống loài cá khác nhìn theo phương ngang.

cá
Cá giọt nước (Ảnh: internet)

Chúng sống ở độ sâu 1200 mét ở bờ biển của Australia và Tasmania, nơi áp suất cao hơn nhiều so với mực nước biển. Cá giọt nước chỉ cần há miệng nhiều lần để bắt con mồi. Động vật thân mềm, cua và tôm hùm là thức ăn chủ yếu của loài cá này.

3. Cá voi Narwhal (Kỳ lân biển)

Cá voi Narwhal được tìm thấy trong khu vực đại dương ở Bắc Cực. Không giống như các loài cá voi khác, loài cá hoang dã này có mũi dài như một chiếc ngà, có chiều dài tới gần 3 mét. Cá voi Narwhal cái không có mũi dài như loài cá voi đực. Chiếc mũi dài này giúp cá voi đực thu hút cá voi cái và chiến đấu với “kẻ thù”.

Xem thêm

Top 5 loài hoa kì lạ nhất hành tinh có thể bạn chưa biết

Thế giới của các loài hoa không chỉ đẹp mà còn vô cùng phong phú, trong thế giới ấy có những bông hoa rất tươi tắn, nhiều màu sắc nhưng cũng một số loài hoa khiến ai nhìn thấy cũng phải kinh ngạc. Hãy cùng BlogAnChoi khám phá Top 5 loài hoa kì lạ nhất hành tinh dưới đây ...

cá
Cá voi Narwhals (Ảnh: internet)

Những con cá voi này có chiều dài lên đến 6,1 mét và nặng từ 1,5 đến 1,8 tấn. Chúng thường bơi theo đàn, mỗi đàn khoảng 20 con. Thức ăn chủ yếu của chúng là những con cá nhỏ, tôm và mực.

2. Cá mập Goblin Shark

Cá mập Goblin Shark được gọi là hóa thạch sống kể từ khi nó là loài duy nhất trong “thành viên của gia đình mitsukurinidae”, có nguồn gốc trước 125 triệu năm trước đây. Chúng có chiếc mũi khoằm dài và hàm răng chắc khỏe. Chiều dài mũi của con cá mập trưởng thành có thể lên đến 4 mét. Chúng được tìm thấy trong cả ba đại dương lớn nhất trên thế giới.

cá
Cá mập Goblin Shark (Ảnh: intenet)

Nó sống ở độ sâu 1300 mét dưới đại dương. Chúng có miệng hình parabol với những chiếc răng lởm chởm sắc nhọn, nhìn rất kỳ dị. Cá rồng, đẳng túc, cá đuôi chuột và động vật giáp xác là nguồn thức ăn chính của cá mập Goblin Shark.

1. Cá dơi môi đỏ

Cá dơi môi đỏ sống ở quần đảo Galapagos. Không giống như các loài cá khác, nó có đôi vây giang rộng như cánh dơi và môi đỏ chót, trông rất kỳ dị. Vây trên lưng của loài cá này nhìn giống một ngón tay trên đỉnh đầu giúp nó thu hút, “bẫy” con mồi như động vật thân mềm và tôm.

cá
Cá dơi môi đỏ (Ảnh: internet)

Các nhà khoa học mới chỉ phỏng đoán rằng môi đỏ của loài cá này dùng để hấp dẫn bạn tình hoặc ngụy trang cho việc săn mồi. Điều kỳ lạ là chúng không thể bơi như các loài cá khác, nó phải trườn đi dưới đáy biển bằng đôi vây trước.

Các bạn có thể xem thêm các bài viết về tin tức độc lạ khác:

Hãy ghé thăm BlogAnChoi thường xuyên để xem những điều kỳ lạ và thú vị nhất trên thế giới nhé!

Xem thêm

Top 10 vật nuôi kỳ lạ nhất thế giới (Phần 1)

Để có thêm người bạn trong gia đình, nhiều người chọn nuôi một con vật nào đó. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ rằng những con vật sau đây lại được làm thú cưng chưa? Hãy cùng BlogAnChoi xem qua Top 10 vật nuôi kỳ lạ trong bài này nhé! 10. Chim hoa mai Chim hoa mai sở hữu ...

Advertisements
Xem thêm

Ngạc nhiên với bảo tàng dưới nước đầu tiên ở châu Âu

Bạn đã từng ghé thăm nhiều bảo tàng rộng lớn, thú vị nhưng có bao giờ tham quan bảo tàng dưới nước chưa? Hãy cùng BlogAnChoi khám phá bảo tàng độc đáo ở vùng biển Lanzarote, Tây Ban Nha qua bài viết này nhé! Nằm ngoài vùng biển Lanzarote, Tây Ban Nha, đây sẽ là bảo tàng đầu tiên ...