Bạn đã bao giờ nghe đến tên con lười chưa? Vừa nghe thấy tên, ít nhiều chúng ta cũng có thể đoán được đặc tính của loài vật này rồi nhỉ? Hôm nay, chuyên mục Độc lạ của BlogAnchoi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về con vật lười biếng nhất thế giới này nhé.

Con lười
Hình ảnh của một chú lười (Ảnh: Internet)

Con lười còn có tên khoa học là Folivora, là loài động vật thuộc lớp thú, chúng có kích cỡ trung bình, mỗi con lười trưởng thành có cân nặng từ 6 đến 8kg. Ngoại hình của lười gần giống như vượn với đôi tay dài có thể leo trèo trên các nhánh cây cao. Đặc điểm dễ nhận biết ở lười chính là những móng vuốt nhọn cong vút ở tay và chân giúp chúng móc vào những vật xung quanh khi leo trèo hoặc di chuyển dưới đất. Tính cho đến thời điểm hiện tại, có 6 chủng loài lười được phát hiện, trong đó chia thành 2 loài lớn là lười hai ngón và lười ba ngón.

Con lười
Phần lớn thời gian của chúng thường dùng để ngủ (Ảnh: Internet)

Nếu xét về độ lười biếng, trên thế giới không một loài động vật nào dám qua mặt lười. Chúng có thể sống mà không thèm vận động, không thèm ăn uống, đến nỗi việc đi vệ sinh mà chúng còn chẳng thèm quan tâm. Hằng ngày, lười treo mình lủng lẳng trên cây, có khi cả tuần mới xuống đất tìm thức ăn một lần. Vì ít vận động nên cơ thể lười tiêu tốn rất ít năng lượng nên có thể nhịn ăn nhiều ngày liền mà chúng vẫn không cảm thấy đói.

Con lười
Chú lười ở bẩn đến nỗi lông bám đầy rong rêu (Ảnh: Internet)

Lười con ngay khi vừa mới sinh ra thì đã lười biếng, chúng không thèm di chuyển mà chỉ việc nằm im trên bụng lười mẹ, thậm chí còn đi vệ sinh ngay trên cơ thể của mẹ mình. Ở các con vật khác, chúng thường có thói quen chải lông cho nhau, nhưng ở lười thì việc đó không bao giờ xảy ra, đó cũng chính là lý do vì sao bộ lông của lười rất bẩn và thường bết dính vào nhau. Ở một số con, lông của chúng còn bám đầy rong rêu như những thân cây lâu năm.

Lười là loài động vật có khả năng di chuyển rất chậm, tốc độ tối đa mà chúng có thể đạt được là 160m/h, chậm hơn rùa rất nhiều lần, đã có rất nhiều chú lười tội nghiệp đã gặp tai nạn thương tâm khi đang di chuyển qua đường.

Con lười
Lười con nằm trên bụng lười mẹ (ảnh: internet)

Tuy lười biếng nhưng lười là một loài động vật rất dễ thương và thân thiện với con người. Số lượng cá thể lười hiện đang ngày một giảm sút vì nhiều nguyên nhân khác nhau, vì vậy chúng ta hãy cùng nhau chung tay bảo vệ loài động vật này nhé các bạn.

Con lười
Chú lười con qua đường sợ xe nên ôm chặt trụ đèn (Ảnh: Internet)

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để biết thêm nhiều tin tức độc lạ khác nha!

Xem thêm

Đi tìm nguồn gốc hot trend "nồi cơm điện" đang rần rần đầu năm 2020

"Người yêu không có nhưng nồi cơm điện thì nhất định phải có một em. FA dịp Valentine thì sao? Cách ly trong đợt dịch virus Corona sợ cô đơn? Hãy xuống bếp ôm ấp "em yêu" nồi cơm điện ngay thôi". Ủa? "Nồi cơm điện" là sao? Hot trend này từ ra đâu nhỉ? Hãy cùng BlogAnChoi đi ...

Xem thêm

Chụp ảnh với máy giặt - hot trend mới đánh bật "nồi cơm điện"

2020 bắt đầu bằng những hot trend vô cùng độc lạ. Sau hot trend "nồi cơm điện" thì giờ đây giới trẻ xôn xao với trào lưu "chụp ảnh với máy giặt". Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về hot trend này nhé!