Từ xa xưa, khủng long luôn là loài vật mang đến nhiều tò mò cho các nhà nghiên cứu với nhiều điều kỳ thú. Hôm nay, hãy cùng BlogAnChoi ngắm qua Top 5 loài khủng long quái lạ trong bài này nhé!

5. Khủng long Sinosauropteryx

Khủng long Sinosauropteryx sống ở Trung Quốc trong thời kỳ kỷ “Phấn trắng” và là họ hàng gần gũi của loài Compsognathus (những con khủng long nhỏ nhất từ ​​trước đến nay). Các hóa thạch của loài này được bảo tồn khá tốt và cho thấy Sinosauropteryx được bao phủ bởi một lớp lông vũ khá mỏng.

Khủng long
Khủng long Sinosauropteryx (Ảnh: internet)

Xương chân của chúng rất ngắn và xương sọ dài hơn xương chân. Với đôi cánh chỉ dài bằng 30% chiều dài của xương chân đã giúp các nhà khoa học phân biệt được loài Sinosauropteryx với những con khủng long nhỏ khác, đồng thời cũng tạo nên nét “độc lạ” cho loài khủng long Sinosauropteryx.

4. Khủng long biển Liopleurodon

Khủng long biển Liopleurodon không được các nhà khoa học phân loại vào nhóm những loài khủng long nhưng trong một số bộ môn như sinh học, địa lý thì nó vẫn được gọi là khủng long biển vì sự tồn tại của chúng với loài khủng long trong thời kỳ kỷ Jura.

Các hóa thạch của Liopleurodon đã được tìm thấy chủ yếu ở Anh và Pháp. Bốn chân của chúng đều biến thành vây trông khá kì lạ, chân của chúng rất khoẻ và bơi rất nhanh giống như một “vận động viên bơi lội” vậy!

Khủng long biển
Khủng long biển Liopleurodon (Ảnh: internet)

Chúng thường săn lùng phục kích con mồi bằng cách đẩy nước bằng lỗ mũi để xác định mùi của con mồi nào đó. Kích thước của nó dài khoảng 34 feet (tương đương khoảng hơn 10 mét).

Năm 1999, Liopleurodon xuất hiện trong tập phim truyền hình Walking with Dinosaurs (một bộ phim tài liệu khá thành công của BBC).

Trong chương trình, Liopleurodon được miêu tả là tấn công và nuốt chửng con khủng long theropod (khủng long chân thú) và con mồi này đã bị ngạt thở dưới sức nặng của con khủng long biển Liopleurodon.

3. Khủng long Ankylosaurus

Khủng long Ankylosaurus thường được gọi là khủng long bọc giáp với đặc điểm nổi bật của nó là trọng lượng cơ thể của chúng rất nặng và chiếc đuôi nhìn khá kì lạ.

Một con khủng long Ankylosaurus trưởng thành có hình dáng rất lớn. Một số nhà khoa học đã ước tính chiều dài của chúng là 30 feet (tương đương với gần 10 mét). Hình dáng cơ thể của loài này thấp và khá to.

Xem thêm

Cách cúng ông Táo, ông Công về trời chi tiết để cả năm sung túc

Cúng ông Công ông Táo là phong tục truyền thống ngày Tết vô cùng đẹp đẽ của dân tộc ta để cầu chúc năm mới ấm no, hạnh phúc. Nếu bạn vẫn chưa biết cúng ông Táo như thế nào thì hãy tham khảo bài viết sau của BlogAnChoi xem sao nhé! Từ xưa, người Việt Nam ai cũng ...

Khủng long
Khủng long Ankylosaurus(Ảnh: internet)

Khủng long Ankylosaurus có bốn chân và chân sau dài hơn chân trước. Chúng là loài ăn cỏ, có răng nhỏ hình lá rất thích hợp cho việc nhai và xé nhỏ thực vật. Đặc biệt nhất là chiếc áo giáp bao gồm các núm lớn và các mảng xương, được gọi là vảy xương và “cắm” sâu xuống da của chúng.

Các vảy xương được xếp thẳng hàng dọc theo cổ, lưng và hông của chúng. Chiếc đuôi khá độc đáo của khủng long Ankylosaurus cũng bao gồm những chiếc vảy xương lớn tạo nên thật quái dị.

Một năng lượng lớn sẽ tập trung vào phần đuôi khi nó cử động. Dường như đuôi của chúng là một vũ khí phòng thủ khá tốt và có khả năng phá vỡ xương của kẻ tấn công.

2. Khủng long ba sừng

Khủng long ba sừng là một trong những loài khủng long cuối cùng xuất hiện trước khi các loài khủng long bị tuyệt chủng hàng loạt. Chúng có ba sừng kì lạ khá giống với con tê giác ngày nay. Chúng thường bị săn mồi bởi các con khủng long bạo chúa đáng sợ.

Khủng long
Khủng long ba sừng (Ảnh: internet)
Khủng long
Khủng long ba sừng (Ảnh: internet)

Mặc dù chiếc sừng này của chúng thường được coi là vũ khí tự vệ chống lại những loài săn mồi, nhưng các lý thuyết mới nhất cho rằng có nhiều khả năng chiếc sừng này được sử dụng để “tán tỉnh” đối phương.

1. Khủng long ăn thực vật Stegosaurus

Loài khủng long này sống cách đây khoảng 150 đến 145 triệu năm trước. Chúng có một dáng đứng khá đặc biệt với một lưng tròn, những chân trước ngắn, đầu cúi thấp xuống đất và một chiếc đuôi cứng.

Đặc biệt, chúng có những chiếc “gai” mỏng, dẹt nhưng to hình tam giác (có khi là lục giác), mọc dài theo sống lưng khá độc lạ. Đây cũng là chủ đề nghiên cứu khá thú vị cho các nhà khoa học.

Xem thêm

Đẹp "chết ngất" với hang động pha lê tái chế từ 18.000 chiếc cốc nhựa

Khi có nhiều người vẫn đang dùng những chiếc cốc nhựa để uống, để vứt đi và để...xả rác ra môi trường, thì lại có một nhiếp ảnh gia đã tái chế 18.000 chiếc cốc nhựa đó để mang đến một kiệt tác đẹp kỳ vĩ khiến bất cứ ai cũng phải choáng váng. Ô nhiễm môi trường, rác ...

Con khủng long
Khủng long ăn thực vật Stegosaurus (Ảnh: internet)

Những chiếc gai mỏng, lớn này rất có thể được sử dụng để phòng vệ và kiểm soát nhiệt độ cơ thể. Stegosaurus là loài lớn nhất trong số tất cả các loài khủng long ăn thực vật. Chiều dài trung bình của chúng khoảng 30 feet (tương đương khoảng gần 10 mét) và chiều cao của chúng khoảng 14 feet (tương đương khoảng hơn 4 mét).

Những chiếc gai phát triển dọc theo lưng và đuôi của chúng như một lớp bảo vệ chúng. Chiếc áo giáp này rất cần thiết để sinh tồn và tự vệ, khi mà chúng sống cùng những loài khủng long ăn thịt khá lớn.

Các bạn có thể tham khảo một số bài viết về động vật kỳ lạ khác tại đây: 

Trên đây là một số loài khủng long khá lạ phải không các bạn? Hãy ghé thăm BlogAnChoi thường xuyên để khám phá thêm nhiều tin tức độc lạ và thú vị nha!

Nguồn tham khảo : www.smashinglists.com

Xem thêm

10 điều kiêng kỵ vào ngày Tết cần tránh để có một năm mới tốt đẹp

Người Việt ta quan niệm rằng “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy, muốn có một năm mới mọi sự may mắn, hanh thông và đầy phúc lộc, hãy cùng BlogAnChoi xem thử 10 điều kiêng kỵ vào ngày Tết ngay sau đây nhé! Tết Nguyên đán là dịp để mọi người bỏ hết mọi xui ...