Nối tiếp Phần 1, dưới đây là 5 trong 10 hố sâu độc lạ hình thành từ “lỗ hổng” thú vị của địa chất trên thế giới, các bạn cùng BlogAnChoi xem tiếp nhé!

6. Hố ở Daisetta, Texas 

“Lỗ hổng” này đã được tìm thấy ở Daisetta, Texas vào ngày 7 tháng 5 năm 2008 và chiều sâu hơn 20 feet (tương đương với khoảng hơn 6 mét). Đây là địa điểm thu hút khách du lịch khá tuyệt vời. Đến bây giờ, chiểu sâu của “lỗ hổng” này đã đạt tới 260 feet (tương đương với gần 78 mét).

lỗ
Daisetta, Texas (Ảnh: internet)

Daisetta là một thị trấn có thế mạnh về dầu khí và các nhà địa chất cho rằng những nguyên liệu trong việc sản xuất dầu đã tạo ra “lỗ hổng” này.

Điều này đã xảy ra không chỉ trong năm 2008, mà còn vào năm 1981 và năm 1969, do đó giấy phép sản xuất dầu trong tương lai có thể sẽ được cấp một cách thận trọng hơn nếu không toàn bộ thị trấn sẽ biến mất.

7. Hố ở Bereniki, Nga

“Lỗ hổng” này được phát hiện vào năm 1986 và chiều sâu lên tới hiện tại sâu hơn 6 feet (tương đương với khoảng hơn 1.8 mét). Đây là một hiện tượng tự nhiên, nhưng nguyên nhân xuất hiện “lỗ hổng” này là do con người tạo ra khi khai thác mỏ.

lỗ
Bereniki, Nga (Ảnh: internet)

Thị trấn nhỏ Berezniki giống như một trại lao động và nó nằm ngay phía trên mỏ – nơi mà các công nhân đang làm việc. Hiện nay có nhiều vết nứt xuất hiện và cư dân địa phương đang lo lắng rằng thị trấn có thể biến mất do bị rơi vào những “lỗ hổng” này.

Nguyên nhân là việc khai thác mỏ làm suy yếu cấu trúc tự nhiên của trái đất và sau đó, với một trận lụt nhỏ sẽ làm cho những hố sâu bên dưới bề mặt bị sụp đổ hoàn toàn. Hiện nay, có một trung tâm chỉ huy giám sát thị trấn 24 giờ trong một ngày, đề phòng những trường hợp khẩn cấp khi đất bị lún xuống.

8. Thành phố Guatemala, Guatemala

Lỗ hổng này không xuât hiện ở giữa vùng nông thôn hay trên một ngã tư mà nó nằm ở giữa thành phố và đây cũng là một trong những khu nghèo nhất của thành phố.

Xem thêm

Dịch thơ tiếng Anh sang Việt phong cách "ảo tung chảo", bạn đã thử chưa?

Mấy ngày nay trên mạng xã hội lưu truyền nhau đoạn thơ tiếng Anh dùng để miêu tả tình yêu nổi tiếng một thời được dịch Việt theo phong cách của các thi sĩ nổi tiếng của Việt Nam như Nguyễn Du, Hồ Xuân Hương, Hàn Mặc Tử, cùng đọc thử xem các "thánh dịch thơ" ảo cỡ nào nhé.

Thành phố Guatemala được hình thành chủ yếu dựa trên tro núi lửa và đá vôi và khi xuất hiện một cái cống tại nơi này thì đất sẽ bị xói mòn dẫn tới những hố sâu bên dưới bề mặt bị sụp đổ. Chiều sâu của “lỗ hổng” này khoảng 5 feet (tương đương với khoảng hơn 1.5 mét).

lỗ
Thành phố Guatemala, Guatemala (Ảnh: internet)

Đáng buồn là vào năm 2009 đã có 5 người thiệt mạng bởi hố sâu này và 1000 người đã được di tản sang các khu vực khác. Vào năm 2010, khi một “lỗ hổng” với kích thước 18m x 60m đã “nuốt chửng” một ngôi nhà và một tòa nhà cao 3 tầng.

Các nhà địa chất lại đổ lỗi cho những cái cống rãnh ở gần nơi này và họ đã đề nghị các nhà chức trách ở Guatemala xem xét và khôi phục lại hệ thống cống rãnh như là một vấn đề khá nghiêm trọng.

9. Blue Hole, Belize

Đây là một hiện tượng tự nhiên khá đẹp chứ không phải là một mớ hỗn độn thảm khốc. Cái hố ở dưới nước này thực sự là một hang đá vôi được hình thành vào kỷ băng hà cuối cùng và có thể nhìn thấy trên mặt nước do sự thay đổi màu sắc nước xung quanh “lỗ hổng” này.

Nó rộng tới 1000 feet (tương đương khoảng hơn 300 mét) và sâu 400 feet (tương đương khoảng hơn 120 mét) và là một phần của đảo san hô Lighthouse Reef, cách bờ biển khoảng 70km.

lỗ
Blue Hole, Belize (Ảnh: internet)

Blue Hole đã được nổi tiếng bởi Jacques Cousteau – khi ông phát hiện ra đây là một trong những địa điểm lặn hàng đầu trên thế giới. Ông cũng đo chiều sâu của “lỗ hổng” này từ con tàu Caylpso của mình và mang về các mẫu thạch nhũ vào năm 1971.

Ông và những người khác cũng đã quan sát những động vật hoang dã như những con cá mập đầu rìu và cá mập đầu búa. “Lỗ hổng” này được đặt tên là ” Blue Hole ” trên kênh Discovery Channel (kênh truyền hình cáp và vệ tinh của Mỹ) vào năm 2012.

Xem thêm

Mùa xuân ở Nam Bán Cầu có gì đặc biệt? Tại sao Google lại vinh danh ngay ngày hôm nay?

Trong khi ở Bán Cầu Bắc đang là mùa thu thì ở Nam Bán Cầu mùa xuân đang đến. Mùa xuân là điềm báo của một khởi đầu mới, là mùa đầu tiên trong năm cũng là mùa tràn đầy sức sống nhất. Vậy mùa xuân ở Nam Bán Cầu có gì đặc biệt khiến Google phải vinh danh? ...

10. Qattari, Ai Cập 

lỗ
Qattari, Ai Cập (Ảnh: internet)

“Lỗ hổng” này rộng khoảng hơn 120km, nơi đây gần như hoàn toàn là cát lún và bùn lầy. Nó hiện là một phần của dự án Qattara, một kế hoạch lâu dài để cung cấp năng lượng thủy điện từ nó. Dự án đầy tham vọng này bao gồm việc đi qua Địa Trung Hải và cuối cùng sẽ tạo ra một đồng bằng muối khi nước đã bay hơi hết.

Các bạn có thể xem thêm: 

Thật thú vị với 10 hố sâu hình thành từ “lỗ hổng” thú vị của địa chất như trên, các bạn nhỉ? Đừng quên theo dõi BlogAnChoi thường xuyên để biết thêm nhiều tin tức độc lạ và những thông tin bổ ích cho cuộc sống của chính mình các bạn nhé!

Nguồn tham khảo : darkhumour.net

Xem thêm

Khi học sinh "du lịch" mùa COVID: Zoom Cloud Meeting là lựa chọn số 1?

Tết 2020 đang kéo dài chuỗi ngày nghỉ bởi dịch Covid-19. Vậy trong thời gian này, các học sinh "du lịch" những đâu? Chẳng phải nơi cao xa, đó chỉ là cách nói đùa của mọi người với Zoom Cloud Meeting, Facebook,... và nhiều ứng dụng thú vị khác sẽ có trong bài viết dưới đây!

CHIA SẺ