ASTRO là nhóm nhạc nam thế hệ mới gồm 6 thành viên: JinJin (trưởng nhóm), MJ, Eunwoo, Moonbin, Rocky và Sanha. Nhóm hiện đang thuộc sự quản lý của Fantagio. Ngày thành lập nhóm: 23/2/2016.

Ý nghĩa tên nhóm: ASTRO tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “ngôi sao”, với ý nghĩa là “Yêu thương đồng loại, hòa hợp với mọi người và cùng nhau mơ ước”. Ngôi sao đang tỏa sáng chính là đại diện cho ham muốn cháy bỏng và tài năng vô hạn mà ASTRO luôn mong muốn được thể hiện cùng với ước mơ và hy vọng của các thành viên. (Theo ASTRO VietNam Fanpage)

Tên fandom: AROHA, là viết tắt của ASTRO Hearts All Fans, tạm dịch là “ASTRO “bắn tim” đến các fan”. Aroha cũng có nghĩa là “tình yêu” trong tiếng Māori.

Single đầu tay: Hide & Seek (2016) trích trong mini album đầu tay Spring Up phát hành ngày 23/2/2016.

Single gần đây nhất: Baby (2017) trích trong mini album thứ 4 mang tên Dream Part.01 phát hành ngày 29/5/2017.

Facebook: ASTRO 아스트로

Youtube: ASTRO 아스트로

Thành tựu nổi bật:

  • Mini album đầu tay Spring Up (2016) đạt hạng 6 trên Billboard World Albums Chart, hạng 4 trên Gaon Album Chart.
  • Mini album thứ 2 Summer Vibes cũng đạt hạng 6 trên Billboard World Albums Chart và là album KPOP có thứ hạng cao nhất tuần lễ đó. Single chủ đạo Breathless cũng đạt hạng 21 trên BXH Billboard World Digital Songs.
  • Mini album thứ 5 Dream Part.01 đã mang về No.1 đầu tiên cho ASTRO trên Gaon Album Chart, ngoài ra còn đạt hạng 1 tại BXH của Đài Loan, hạng 6 trên Billboard World Albums Chart và hạng 23 trên BXH Oricon của Nhật.

Thông tin thành viên:

JinJin

Ngày sinh 15/3/1996, giữ vai trò rap chính, nhảy dẫn và trưởng nhóm ASTRO. Tên thật của anh là Park Jin Woo.

ASTRO JinJin
JinJin (Ảnh: Internet)

JinJin là thực tập sinh thứ 5 được giới thiệu thông qua Photo Test Cut bởi Fantagio iTeen. Năm 2015 trước khi debut cùng ASTRO, anh cùng các thành viên đều tham gia web drama mang tên To Be Continued do chính Fantagio sản xuất. Năm 2016, JinJin cũng từng tham gia chương trình Show Me The Money mùa 5.

MJ

Ngày sinh 5/3/1994, giữ vai trò hát chính của ASTRO. Tên thật của anh là Kim Myung Jun, nghệ danh MJ chính là viết tắt của Myung Jun.

ASTRO MJ
MJ (Ảnh: Internet)

Trước khi gia nhập Fantagio, MJ từng tham gia cuộc tuyển chọn của JYP Entertainment cùng Donghyuk của iKON, Yang Hongseok, và nam diễn viên Kim Jisoo. Năm 2012, anh cũng tham gia cuộc tuyển chọn do JYP hợp tác cùng HUM và đã giành được học bổng 1 năm từ Đại học Quốc gia Hàn Quốc.

Năm 2015 trước khi debut cùng ASTRO, MJ cùng các thành viên đều tham gia web drama mang tên To Be Continued do chính Fantagio sản xuất.

Eunwoo

Ngày sinh 30/3/1997, giữ vai trò vocal và visual của ASTRO. Tên thật của anh là Lee Dong Min.

ASTRO Eunwoo
Eunwoo (Ảnh: Internet)

Eunwoo là thực tập sinh thứ 4 được giới thiệu thông qua Photo Test Cut bởi Fantagio iTeen. Năm 2013, anh cùng thành viên Moonbin đã tham gia cuộc tuyển chọn người mẫu cho Mr. Pizza. Năm 2014-2015, Eunwoo cũng là đại sứ cũng như gương mặt đại diện cho thương hiệu mỹ phẩm Shara Shara.

Năm 2014, Eunwoo tham gia bộ phim My Brilliant Life. Năm 2015 trước khi debut cùng ASTRO, anh cùng các thành viên đều tham gia web drama mang tên To Be Continued do chính Fantagio sản xuất. Năm 2017, Eunwoo tiếp tục tham gia drama The Best Hit.

Moonbin

Ngày sinh 26/1/1998, giữ vai trò hát dẫn và nhảy dẫn của ASTRO.

Trước khi debut cùng ASTRO, Moonbin từng góp mặt trong MV Balloon (2006) của DBSK, và sau đó cũng đóng vai U-Know Yunho lúc nhỏ trên sân khấu SBS Star King (2007).

ASTRO Moonbin
Moonbin (Ảnh: Internet)

Moonbin cũng từng tham gia nhiều dự án phim ảnh như Boys Over Flower (2009) trong vai So Yijeong lúc nhỏ, tập 1 của Perseverance Goo Haera (2015), web drama mang tên To Be Continued (2015) do chính Fantagio sản xuất.

Năm 2012, Moonbin từng tham gia tuyển chọn cho Fantagio iTeen, sau đó vào năm 2013 anh cũng tham gia đợt tuyển chọn mùa đông cho nhãn hàng Mr. Pizza.

Rocky

Ngày sinh 25/2/1999, giữ vai trò nhảy chính và rap dẫn của ASTRO. Tên thật của anh là Park Min Hyuk.

ASTRO Rocky
Rocky (Ảnh: Internet)

Rocky là thực tập sinh đầu tiên được giới thiệu thông qua Photo Test Cut bởi Fantagio iTeen. Ngày 14/7/2011, Rocky từng tham gia TvN Korea’s Got Talent.

Rocky cũng từng góp mặt trong nhiều bộ phim như Perseverance Goo Haera (2015), web drama mang tên To Be Continued (2015) do chính Fantagio sản xuất.

Rocky cũng là thành viên đã dựng vũ đạo cho 2 ca khúc Fireworks và Wake Up Call của ASTRO.

Sanha

Ngày sinh 21/3/2000, giữ vai trò hát dẫn và là em út của ASTRO. Tên đầy đủ của anh là Yoon San Ha.

ASTRO Sanha
Sanha (Ảnh: Internet)

Sanha là thực tập sinh thứ 3 được giới thiệu thông qua Photo Test Cut bởi Fantagio iTeen. Trước đó, anh đã trở thành thực tập sinh chính thức của Fantagio iTeen vào ngày 16/12/2012.

Năm 2015, Sanha cùng các thành viên ASTRO đã tham gia web drama mang tên To Be Continued (2015) do chính Fantagio sản xuất.

Xem thêm

Hồ sơ NEXT - Nhóm nhạc NEXT - Thông tin thành viên NEXT - NEXT Profile

NEXT (乐华七子NEXT), trước đây là NEX7, là một nhóm nhạc nam gồm 7 thành viên người Trung Quốc thuộc Yuehua Entertainment. Các thành viên của NEXT lần lượt là: Zhengting (Chính Đình), Wenjun (Văn Quân), Xinchun (Tân Thuần), Zeren (Trạch Nhân), Chengcheng (Thừa Thừa), Quanzhe (Quyền Triết), và Justin (Minh Hạo). NEXT ra mắt vào ngày 21 tháng 6 ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận