Hiện nay, cộng đồng fan KPOP nói chung và SONE nói riêng đang rất phẫn nộ với cách làm việc của SM đối với lần kỉ niệm 10 năm của “Nhóm Nhạc Quốc Dân” SNSD.

Ngay từ những ngày đầu tiên của tháng 6, SM Entertainment đã “đánh động” đến truyền thông về sự trở lại của SNSD sau 2 năm vắng bóng trên sàn đấu KPOP, cũng như về việc phát hành album kỉ niệm 10 năm của nhóm. SM cũng khẳng định rằng, lần trở lại này của SNSD sẽ tái khẳng định vị trí nhóm nhạc nữ số 1 của nhóm. Tuy nhiên, khi nhóm thực sự comeback, sự thật lại trái ngược hoàn toàn.

SNSD
SM đang làm gì với SNSD? (Ảnh: Internet)

Phát hành 3 MV cùng lúc

Ngày 4/8, SNSD chính thức trở lại sàn đấu KPOP với album phòng thu thứ 6 “Holiday Night”. Cùng với đó, SM cũng cho ra mắt 2 MV là “Holiday” và “All Night” phiên bản tài liệu. 2 MV đều có lượt xem cao sau 24h, tuy nhiên việc phát hành 2 MV cùng một lúc, trong đó “All Night” lại dài hơn 7 phút đã gây nên tình trạng loãng view, làm phân tán sự chú ý của fan thành 2 hướng khiến fan không thể tập trung vào một ca khúc chủ lực.

Ngay sau đó, SM thông báo sẽ phát hành MV “All Night” (Clean Ver.). Nhiều fan đã mong ngóng vào một MV hoành tráng hơn, đẹp đẽ hơn. Nhưng, “hy vọng bao nhiêu sẽ thất vọng bấy nhiêu” khi MV chỉ là sản phẩm được cắt ghép lại từ MV dài 7 phút đã phát hành trước đó.

Bên cạnh đó, MV cũng được đánh giá là sơ sài, nghèo nàn, thiếu đầu tư về mặt hình ảnh cũng như chất lượng. Với MV như trên, không nhiều người nghĩ rằng đó là MV đánh dấu sự trở lại sau 2 năm của một trong những nhóm nhạc huyền thoại của KPOP và đặc biệt là để kỷ niệm cho 10 năm debut. Phong cách “đóng hộp” của SM cũng được tái dựng trong phiên bản mới của “All Night”.

Thiết kế sơ sài & ngưng sản xuất album

Hiện nay, các nhóm nhạc đều muốn phát hành những sản phẩm đánh vào tâm lý của người hâm mộ, đó là phần nhìn thật bắt mắt. Tuy nhiên, với album lần này, SM lại khiến cho không ít người hâm mộ thất vọng. Bìa album với phông nền đơn giản, cùng với 8 cô gái được sắp xếp thành một hàng ngang đã đem lại cảm giác qua loa, “làm cho có”.

SNSD
Album với thiết kế sơ sài. (Ảnh: Internet)

Việc phát hành 2 version và việc thông báo thông tin về album trễ khiến các fan ngày càng không hiểu nổi SM, khi hiện nay, nhiều người muốn cầm trên tay version của thành viên mình yêu thích. Nhiều người đã từng khao khát, việc album sẽ phát hành 9 version (8 ver thành viên và 1 ver group) hay thậm chí là 18 version. Với các nhóm nhạc của SM vốn đông thành viên thì việc chia nhiều version sẽ giúp tăng sale đầu tuần cũng như lợi nhuận.

IGAB
Nhiều fan đã khao khát album lần này sẽ có nhiều version như IGAB. (Ảnh: Internet)

Theo như thông báo của SM thì ngày 7/8, album bản cứng sẽ chính thức được phát hành, tuy nhiên khi nhiều Fan ở Hàn Quốc đi mua thì album lại chưa có mặt ở các cửa hàng bán đĩa. Nhiều Sone đã đến SM Coex (một cửa hàng trực thuộc SM Town) và đã nhận được câu trả lời rằng đến chiều mới mở bán. Tại một số cửa hàng bán đĩa online như Synnara, Yes24,… album chưa ra phát hành đã thông báo “SOLD OUT”.

HD
Album “Holiday Night” SOLD OUT trên Synnara khi chưa phát hành. (Ảnh: Internet)

Đến ngày 16/8, một fan gọi đến YPBook về việc mua thêm album version “Holiday” thì nhận được tin đã ngừng sản xuất album. YPBook cho biết mặc dù nhu cầu còn cao nhưng tiếp tục nhận được thông báo SM ngừng sản xuất cả version “All Night”.

Những người đặt trước đó sẽ được hoàn lại tiền. Việc này đồng nghĩa với việc album “Holiday Night” sẽ là album thuộc dạng “hiếm” của nhóm. Sự việc đã gây ra nhiều phẫn nộ cũng như bất bình của SONE đối với cách làm việc của SM.

Ngoài ra, việc in sai tên của Sooyoung và Tiffany trong phần “Thank To” của version “All Night” cũng như việc in “nhầm” card Yuri mà có chữ kí và lời nhắn của Seohyun cũng khiến nhiều fan “ức chế” với SM.

SNSD
Card Yuri chữ kí và lời nhắn của Seohyun. (Ảnh: Internet)

Thời điểm phát hành không thích hợp

SNSD phát hành nhạc số vào ngày 4/8 để có thể biểu diễn những ca khúc mới của nhóm vào tại fanmeeting vào ngày hôm sau. Điều này có thể nói là phù hợp với cột mốc kỷ niệm 10 năm của họ. Sau đó, album bản cứng lại được phát hành vào ngày 7/8, tức là vào thứ 2 tuần tiếp theo. Việc phát hành nhạc số và đĩa cứng ở 2 tuần khác nhau đã gây ra vô số vấn đề khó khăn cho việc tranh cúp cũng như các hoạt động khác.

SNSD
Phát hành album vào hai tuần khác nhau gây nhiều bất lợi cho nhóm. (Ảnh: Internet)

Ngày 4/8, SM cho phát hành nhạc số và 2 MV, nhưng lại không có bất cứ quảng bá nào khiến cho thứ hạng của 2 bài chủ đề rớt hạng trên các bảng xếp hạng âm nhạc. Thêm vào đó, album bản cứng lại phát hành 3 ngày sau đó khiến cho thành tích của 3 ngày đầu thành công cốc và khiến cho SNSD gặp khó khăn với việc giành cúp trên các show âm nhạc.

Quảng bá yếu kém trên các kênh truyền thông

Có thể nói, màn trở lại lần này của SNSD là màn trở lại đáng mong chờ nhất. Và ngay từ những tháng đầu năm, SM đã liên tục đưa tin về đợt comeback này. Nhưng khi nhóm chính thức trở lại thì những màn quảng bá lại “bặt vô âm tín”. Các tin tức về số lượng album, ca khúc chủ đề, về vũ đạo, tạo hình,… tất cả chỉ biết khi SM tung MV và phát hành album, còn trước đó thì không hề biết bất cứ thông tin gì.

Thông tin được các fan cập nhật nhiều nhất có lẽ là các cô gái sẽ đi show nào hay tham gia chương trình này mà thôi. Trên trang mạng âm nhạc lớn nhất Hàn Quốc – MelOn, có rất nhiều bình luận rằng, người dân Hàn Quốc không biết rằng SNSD đã comeback mà họ chỉ nghĩ rằng SNSD chỉ tổ chức một buổi gặp mặt fan để mừng ngày debut, chứ không biết họ có phát hành album.

Màn quảng bá nhanh nhất trong lịch sử?

Bỏ qua tất cả những điều trên, người hâm mộ hy vọng rằng, khi nhóm quảng bá trên các sân khấu âm nhạc thì thứ hạng sẽ tăng lên phần nào và sẽ giúp nhiều người biết đến hơn, bên cạnh đó là việc sẽ thấy nhóm bên nhau nhiều hơn.

Nhưng bức xúc này nối tiếp bức xúc khác khi các SONE được thông báo rằng sân khấu Inkigayo vào ngày 13/8 sẽ là sân khấu cuối cùng của đợt quảng bá này. Điều đó đồng nghĩa với việc album “Holiday Night” chỉ quảng bá trong… 1 tuần duy nhất. Và SNSD chỉ biểu diễn trên 3 sân khấu cho đợt comeback kỷ niệm 10 năm này.

Việc phát hành nhạc số và album trước quá lâu so với khi lên sân khấu đã gây loãng sự chú ý của phần đông khán giả. Và điều đặc biệt là kế hoạch quảng bá một tuần này cả SNSD đều không được biết, các cô gái vẫn nghĩ rằng mình sẽ quảng bá ít nhất 2 tuần, chỉ khi SM thông báo mới nắm được.

Hoạt động quảng bá album trên truyền hình đều bị hạn chế

Đầu tiên là việc Mnet bất ngờ loại SNSD ra khỏi danh sách vote tranh cúp. Mnet sau đó đã nói rằng do SNSD không tiếp tục quảng bá, nhưng trước đó vẫn có nhiều nhóm nhạc dù đã kết thúc quảng bá những vẫn được đề cử, trong danh sách này có những cái tên vô cùng xa lạ với khán giả nên việc loại SNSD ra khỏi danh sách càng khiến cho nhiều người khó hiểu.

Khi vấn đề của Mnet còn chưa giải quyết xong thì đến lượt MBC khiến nhiều fan hâm mộ càng thêm phẫn nộ. Theo đó, MBC đã cắt phần biểu diễn của SNSD tại DMZ, họ đã đưa ra nhiều lý do: “Phần trình diễn của SNSD sẽ xuất hiện tại phần 2, nhạc cổ điển lúc 0h30” hay “Ca khúc bị dán mác 18+“. Và tất cả mọi việc đều xuất phát từ phía SM khi công ty đã yêu cầu cắt màn trình diễn của nhóm.

SNSD
MBC đã đưa ra lời giải thích rằng do SM yêu cầu nhà đài cắt tiết mục của nhóm. (Ảnh: Internet)

Từ những ngày đầu trở lại, SNSD đã nhiều lần thông báo rằng nhóm sẽ tham gia nhiều show thực tế hơn, đặc biệt là “Running Man”. Người hâm mộ đã rất mong chờ vào màn tái xuất của nhóm, nhất là khi preview được tung ra. Sự xuất hiện của SNSD trên “Running Man” dự định sẽ được phát sóng thành 2 tập. Tuy nhiên, cuối cùng lại bị cắt bỏ đi một cách “nham nhở” và các cô gái chỉ xuất hiện trong 1 tập duy nhất với nội dung “nhạt như nước ốc”.

Trong khi đó, show “Let’s Eat Dinner Together” có sự tham gia của Yuri và Sunny lại “biến mất” một cách khó hiểu. Ở tuần sau, “Let’s Eat Dinner Together” sẽ phát sóng tập vừa ghi hình hôm 16 tháng 8, thế nhưng tập của Yuri và Sunny (ghi hình ngày 6 tháng 8) lại không được phát sóng mà không rõ nguyên nhân.

Không cử vệ sĩ hộ tống bảo vệ

Có thể nói, những bức xúc, ức chế đối với cách làm việc của SM lại một lần nữa bùng nổ khi ngày 17/8, cô nàng thủ lĩnh Taeyeon chỉ đi cùng một người quản lí mà không có bất cứ vệ sĩ nào đi theo bảo vệ tại sân bay Soekarno Hatta (Indonesia), trong khung cảnh hỗn loạn đã khiến không ít SONE lo lắng xen lẫn tức giận.

Hình ảnh Taeyeon vấp ngã khi cố gắng vượt qua khỏi đám đông, camera va vào đầu và nhất là khi cô khóc khiến cho SONE trên thế giới càng tức giận với SM hơn.

TY
Taeyeon nhỏ bé giữa vòng vây người hâm mộ (Ảnh: Internet)

Ai cũng biết, bất cứ nghệ sĩ nào cũng cần phải có vệ sĩ đi theo để bảo vệ, đặc biệt là với nghệ sĩ lớn như Taeyeon. Việc không cử bất cứ vệ sĩ nào đi theo đã khiến nhiều người bất bình. Trước đó, Hyoyeon cũng chỉ đi với một stylist duy nhất đã khiến nhiều SONE càng thêm bức xúc.

SM đang làm gì với “Nữ hoàng KPOP” SNSD?

Những sự việc trên cuối cùng cũng có câu trả lời khi ngày 17/8, nhiều tờ báo đưa tin rằng, hợp đồng của SNSD với SM sắp hết hạn. Nhìn vào những gì mà SNSD cũng như SONE phải trải qua từ đầu tháng 8 tới nay đã thấy rõ việc SM đang cố gắng chèn ép nhóm kí hợp đồng mới. Và, nhóm đã phải đấu tranh suốt 8 tháng qua để giành lấy công bằng cho mình.

Những sự việc trên đã cho thấy rõ rằng công ty có thể “nâng” SNSD lên thì cũng có thể “đạp” SNSD xuống nếu nhóm không kí tiếp hợp đồng.

SNSD
SNSD đang phải trải qua giai đoạn khó khăn nhất. (Ảnh: Internet)

Chặng đường 10 năm là một mốc thời gian đáng nhớ nhất đối với các nhóm nhạc KPOP, đặc biệt là với nhóm nhạc nữ. Để đạt được cột mốc này, SNSD đã phải đánh đổi mồ hôi, nước mắt, đánh đổi cả tuổi thanh xuân của mình. Nhưng những gì mà SM đang làm với kỉ niệm 10 năm của nhóm lại khiến nhiều người thất vọng. Và hiện nay, người mệt mỏi hơn hết chính là những thành viên của SNSD.

Chúng ta hãy cùng tin tưởng và ủng hộ họ vượt qua khó khăn này nhé! Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều tin tức nóng hổi hơn nhé.

Xem thêm

Sân khấu SBS Gayo Daejun 2017 bùng cháy với "So Hot" của BlackPink và "Haru Haru" của Winner

Chiều ngày 25/12 vừa qua đại nhạc hội SBS Gayo Daejun vừa diễn ra với sự tham gia của hàng loạt những nghệ sĩ, idol hàng đầu xứ Hàn như IU, EXO, Wanna One, BlackPink, Winner, BTS,...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận