Thiên nhiên luôn chứa đựng những điều kỳ lạ và bí ẩn. Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển song con người vẫn đặt dấu chấm hỏi đối với những điều đó. Cùng tìm hiểu những hố sâu đáng sợ nhất trên thế giới nhé.

1. Dean’s Blue Hole (Long Island, Bahamas)

Hố này nằm ở vịnh gần thị trấn Clarence ở Long Island với đường kính vào khoảng 25 – 35m, độ sâu của nó xấp xỉ 200m. Dean’s Blue Hole được hình thành suốt kỷ băng hà, lúc đó mặt nước biển thấp hơn so với hiện tại khoảng 100-120m. Vẻ đẹp hoang sơ, màu nước trong vắt, khung cảnh xung quanh vô cùng hài hòa đã khiến nơi đây trở thành điểm đến của nhiều người.

 Dean’s Blue Hole (Long Island, Bahamas)
Dean’s Blue Hole (Long Island, Bahamas) (ảnh: internet)
.Dean’s Blue Hole (Long Island, Bahamas)
(ảnh: internet)
.Dean’s Blue Hole (Long Island, Bahamas)
(ảnh: internet)
.Dean’s Blue Hole (Long Island, Bahamas)
(ảnh: internet)

2. Hố cát ăn thịt người Mount Baldy Indiana

Thuộc khu vực núi Mount Baldy, vườn quốc gia Indiana Dunes National Lakeshore, Mỹ. Đây đã từng là địa điểm tham quan hút khách du lịch, nhưng lại bị đóng cửa vì quá nguy hiểm bởi lẽ nó đã vùi sâu một đứa trẻ hơn 3,4m.

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và phỏng đoán đây là hiện tượng lún cát. Cụ thể, hiện tượng này cho phép cát sụt nhanh vào bên trong có thể thực sự tồn tại. Nó có phần phức tạp khi lún cát kết hợp giữa cát ẩm cùng với nước, tuy nhìn ở bên trên có vẻ như một chất rắn nhưng nó có thể sụp đổ thành một dạng chất lỏng nếu có một vật nặng, như người hay động vật, tác động vào. Và thế là sau khi hóa lỏng, hỗn hợp cát đó có xu hướng được củng cố và hút chân người hay động vật vào vùng cát bị ẩm hơn. Đó là nguyên nhân hình thành những hố chết người này.

 Hố cát ăn thịt người Mount Baldy Indiana
Hố cát ăn thịt người Mount Baldy Indiana (ảnh: internet)

3. Hố Bimmah

Hố được xác định nằm ở Oman, thuộc tiểu vương quốc Ả Rập. Nơi đây khá đẹp vì màu nước xanh trong vắt, cộng với sự đầu tư của người dân ở đây, bằng việc xây một cầu thang dài đi xuống hố đã biến nơi đây trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng.

Hố được tạo thành khi lớp đất cát và đá vôi yếu bên trên sụp xuống. Có một điều thú vị là tại đây có một đường nước ngầm dẫn từ bờ biển cách đó 500m và tạo ra sự pha trộn giữa nước ngọt và nước biển bên trong.

 Hố Bimmah
Hố Bimmah (ảnh: internet)
 Hố Bimmah
(ảnh: internet)
 Hố Bimmah
(ảnh: internet)

4. Hố Berezniki

Nằm ở Nga, cách mỏ Solikamsk-2 hơn ba km về phía đông. với chiều dài 80m, chiều rộng 40m và độ sâu kinh khủng lên đến 600m, Berezniki được xác định là mối đe dọa đối với nhà cửa, đường sắt và cuộc sống của người dân xung quanh. Đây cũng chính là nơi sản sinh ra chất hóa học với một lượng khoảng 10%.

 Hố Berezniki
Hố Berezniki (ảnh: internet)

5. Hố sụt Guatemala

Khu vực xuất hiện hố nằm ở phía bắc thủ đô Guatemala City. Nguyên nhân hình thành hố sâu này là do hệ thống thoát nước cũ nát ở dưới lòng đất, cái hố này đã hút toàn bộ ngôi nhà xung quanh, gây nguy hiểm đến tính mạng của con người.

Hố sụt Guatemala
Hố sụt Guatemala (ảnh: internet)
Hố sụt Guatemala
(ảnh: internet)

Cùng Bloganchoi xem video đầy đủ về các hố sâu đáng sợ này nhé.

Xem thêm

5 địa điểm quay phim huyền thoại nhất định phải ghé thăm khi tới Seoul

Hàn Quốc là một đất nước có rất nhiều địa điểm thu hút khách du lịch. Nhưng với sự phát triển của làn sóng Hallyu trong những năm qua, lượng khách đến tham quan các địa điểm quay phim trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc đã tăng trưởng vượt bậc. Hãy cùng BlogAnChoi đến thăm 5 địa ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận