Gia đình hoàng gia của Vương quốc Anh luôn là tâm điểm chú ý của truyền thông và công chúng thế giới. Mọi việc liên quan đến các thành viên hoàng gia, từ trang phục họ mặc đến biểu cảm thái độ đều có rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu xem tại sao Kate Middleton và Meghan Markle lại đeo ngọc trai trong các sự kiện tưởng niệm Nữ hoàng nhé?

Các thành viên nữ của Hoàng gia Anh và trang sức ngọc trai

Ngày hôm qua (ngày 14 tháng 9 năm 2022), các phóng viên đã chụp được bức ảnh gia đình Công tước xứ Wales William và Công nương xứ Wales Kate Middleton, gia đình Hoàng tử Harry và Meghan Markle đi theo phía sau quan tài của Nữ hoàng Elizabeth II đến Cung điện Westminster. Ở đó, linh cữu của Nữ hoàng sẽ được giữ nguyên cho đến khi tổ chức lễ tang tại Tu viện Westminster vào thứ Hai tuần sau (ngày 19 tháng 9 năm 2022).

Công nương xứ Wales Kate (Ảnh: Internet)
Công nương xứ Wales Kate Middleton(Ảnh: Internet)

Cả hai cô con dâu hoàng gia đều đeo ngọc trai. Hẳn nhiều người sẽ thắc mắc tại sao họ không chọn đồ trang sức được làm từ những loại đá quý khác mà lại là ngọc trai?

Meghan Markle - vợ Hoàng tử Harry (Ảnh: Internet)
Meghan Markle – vợ Hoàng tử Harry (Ảnh: Internet)

Ngọc trai là trang sức truyền thống của Hoàng gia Anh

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta phải biết rằng ngọc trai có ý nghĩa rất lớn với hoàng gia Anh. Ngọc trai là đồ trang sức truyền thống trong đám tang hay các sự kiện đau buồn nói chung của của hoàng gia. Truyền thống này đã xuất hiện từ thời Nữ hoàng Victoria, bà đã đeo trang sức ngọc trai sau cái chết của chồng mình là Hoàng tử Albert.

Theo tờ The Telegraph, ngọc trai được coi là “đại diện cho nước mắt” và truyền thống đeo trang sức ngọc trai trong đám tang này vẫn tiếp tục được kéo dài qua nhiều năm.

Chính bản thân Nữ hoàng Elizabeth II cũng là một fan hâm mộ trung thành của trang sức ngọc trai (Ảnh: Internet)
Chính bản thân Nữ hoàng Elizabeth II cũng là một fan hâm mộ trung thành của trang sức ngọc trai (Ảnh: Internet)

Đặc biệt, chính Nữ hoàng Elizabeth II cũng thường đeo chuỗi vòng cổ ngọc trai và hoa tai ngọc trai trong đám tang. Vào năm ngoái Nữ hoàng – cùng với Công nương xứ Wales Kate Middleton (khi đó vẫn là Công nương xứ Cambridge) và Zara Tindall (con gái của công chúa Anne, cháu ngoại của Nữ hoàng) – đã sử dụng trang sức ngọc trai khi tham dự đám tang của Hoàng tế Phillip. Trong dịp đó, Công nương Kate đã đeo những viên ngọc trai từ bộ sưu tập cá nhân của Nữ hoàng.

Ngoài ra, một quy tắc ngầm mà các thành viên nữ trong Hoàng gia Anh cần tuân theo là không được sử dụng trang sức kim cương trước sáu giờ tối. Họ chỉ có thể đeo các loại trang sức được làm từ đá quý, ngọc trai, kim loại.

Chiếc trâm gài áo ngọc trai này là một trong những phụ kiện được Nữ hoàng yêu thích nhất trong tất cả bộ sưu tập trang sức của mình (Ảnh: Internet)
Chiếc trâm gài áo ngọc trai này là một trong những phụ kiện được Nữ hoàng yêu thích nhất trong tất cả bộ sưu tập trang sức của mình (Ảnh: Internet)

Ngọc trai là trang sức yêu thích của Nữ hoàng Elizabeth II

Tuy nhiên, lựa chọn đeo ngọc trai của Công nương Kate và Meghan cũng không chỉ vì truyền thống và quy tắc Hoàng gia. Đó còn là một lời tri ân đặc biệt đến chính Nữ hoàng Elizabeth II vì bà nổi tiếng là người cực kì yêu thích trang sức ngọc trai và thường sử dụng chúng hàng ngày.

Leslie Field – tác giả của cuốn sách The Queen’s Jewels – tiết lộ với các phóng viên của tờ báo nổi tiếng The People : “Ngọc trai đã là trang sức truyền thống của các Nữ hoàng từ cả nghìn năm trước — chưa bao giờ có vị Nữ hoàng nào không đeo ngọc trai cả. Chúng rất hiếm, đẹp, bóng và chúng ta sử dụng ngọc trai càng nhiều thì chúng lại càng trở nên bóng bẩy hơn.” Leslie cũng nói thêm: “Nữ hoàng Elizabeth II muốn đeo ngọc trai mỗi ngày như mẹ và bà của Nữ hoàng đã từng làm trước đây. Nữ hoàng sẽ không đeo vòng cổ kim cương vào các bữa ăn trưa từ thiện, đơn giản là vì theo truyền thống của Hoàng gia Anh, phụ nữ sẽ đeo ngọc trai vào ban ngày.”

Bạn có thể đọc thêm:

Xem thêm

10 bí mật thú vị ít người biết của các vũ công dancesport chuyên nghiệp

Để giành chiến thắng trong mỗi cuộc thi, các vũ công dancesport chuyên nghiệp phải tính đến từng điều nhỏ nhất mà ban giám khảo chú ý. Đôi khi, họ cần sử dụng một số thủ thuật thú vị ít người biết để trông hoàn hảo nhất có thể trên sân khấu. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu 10 bí ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận