Những câu chuyện cổ tích trong quá khứ thường chứa đầy những tình tiết, những kết thúc rùng rợn và khủng khiếp. Ngày nay, các công ty như Disney đã làm mới và thay đổi chúng cho phù hợp với những khán giả nhỏ tuổi cũng như những khán giả hiện đại. Vì vậy chúng ta có thể thấy những kết thúc có hậu ở hầu hết trong các câu chuyện. Hôm nay, cùng BlogAnChoi khám phá những “sự thật rùng rợn” trong các câu chuyện cổ tích xa xưa nhé!

10. Pied Piper

(Nguồn: Internet)
Pied Piper (Nguồn: Internet)

Trong câu chuyện về Pied Piper có một ngôi làng tràn ngập lũ chuột. Một người đàn ông mặc quần áo pied (một mảng màu chắp vá) đến và đề nghị tiêu diệt lũ sâu bọ trong thị trấn. Dân làng đã đồng ý trả một số tiền lớn nếu người thổi sáo đuổi được lũ sâu bọ và anh ta đã làm được.

Khi đó, anh ấy đã chơi nhạc trên chiếc tẩu của mình để thu hút tất cả lũ chuột ra khỏi thị trấn. Khi anh ta quay lại để lấy tiền, dân làng lại không chịu trả tiền như đã hứa. Chính vì vậy, Pied Piper cũng quyết định loại bỏ trẻ em khỏi thị trấn.

Trong hầu hết các biến thể hiện đại, người thổi kèn dẫn bọn trẻ đến một hang động bên ngoài thị trấn. Khi người dân thị trấn đồng ý trả tiền, anh ta sẽ gửi lũ trẻ trở lại. Tuy nhiên, trong bản gốc đen tối hơn. Người thổi sáo dẫn lũ trẻ đến một dòng sông và tất cả chúng đều chết đuối (ngoại trừ một cậu bé què không theo kịp). Một số học giả hiện đại nói rằng, câu chuyện gốc có hàm ý ấu dâm vì đã có một số ý động chạm vào trẻ em và quyền trẻ em.

9. Cô bé quàng khăn đỏ

(Nguồn: Internet)
Cô bé quàng khăn đỏ (Nguồn: Internet)

Kết thúc của phiên bản Cô bé quàng khăn đỏ mà chúng ta thường biết là cô bé được bác thợ săn cứu khỏi con sói hung ác. Nhưng trên thực tế, phiên bản gốc tiếng Pháp Charles Perrault của câu chuyện này lại không như vậy. Trong phiên bản này, cô bé là một cô gái trẻ ngoan ngoãn, bị con sói chỉ dẫn sai khi cô hỏi đường đến nhà bà ngoại.

Thật ngu ngốc khi cô bé quàng khăn đỏ nghe theo lời khuyên của con sói và cuối cùng cô đã bị ăn thịt. Câu chuyện đến đây là kết thúc. Không có người tiều phu và không có bà cô bé, câu chuyện chỉ có một con sói béo và cô bé quàng khăn đỏ đã chết. Bài học của câu chuyện này được rút ra là không được tin tưởng bất kỳ ai và không nên nhận lời khuyên từ người lạ.

8. Nàng tiên cá nhỏ

(Nguồn: Internet)
Nàng tiên cá nhỏ (Nguồn: Internet)

Phiên bản Nàng tiên cá năm 1989 có thể được biết đến nhiều hơn với cái tên “The big whopper!”. Trong phiên bản của Disney, bộ phim kết thúc với cảnh nàng tiên cá Ariel biến thành người để có thể kết hôn với anh chàng Eric. Họ đã kết hôn và có một đám cưới tuyệt vời với sự tham dự của con người và cả người cá.

Nhưng trong phiên bản đầu tiên của Hans Christian Andersen, nàng tiên cá nhìn thấy hoàng tử kết hôn với công chúa và cô ấy đã tuyệt vọng. Sau đó, cô ấy đã được đưa một con dao để đâm chết hoàng tử với mục đích tránh lời nguyền đã giao ước trước đó. Nàng tiên cá đã không làm như vậy và hóa thành bọt biển mãi mãi.

Vì cái kết quá bi kịch, Hans Christian Andersen sau đó đã sửa đổi phần kết một chút để nó dễ chịu hơn. Trong đoạn kết mới của mình, thay vì chết khi hóa thành bọt biển, cô trở thành “con gái của không trung” đang chờ được lên thiên đàng. Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa, nàng tiên cá vẫn “chết”.

7. Bạch Tuyết

(Nguồn: Internet)
Câu chuyện về Bạch Tuyết cũng rùng rợn không kém (Nguồn: Internet)

Trong câu chuyện về Nàng Bạch Tuyết mà tất cả chúng ta đều quen thuộc, nữ hoàng yêu cầu một người thợ săn giết cô và phải mang trái tim của cô ấy trở lại để làm bằng chứng. Người thợ săn không thể làm điều đó và ông đã quay trở lại với trái tim của một con lợn lòi.

Trong câu chuyện gốc, Nữ hoàng thực sự yêu cầu gan và phổi của Bạch Tuyết và nó chính là thứ sẽ được phục vụ cho bữa tối hôm đó.

Ngoài ra, trong bản gốc, Bạch Tuyết thức dậy khi con ngựa của hoàng tử xô đẩy cô khi anh chở cô trở lại lâu đài của mình chứ không phải từ một nụ hôn ma thuật như truyện đã nói. Bạn nghĩ xem, hoàng tử sẽ muốn làm gì với cơ thể của một cô gái đã chết, tôi sẽ để bạn tưởng tượng.

Hơn thế, trong phiên bản Grimm, câu chuyện kết thúc bằng việc Nữ hoàng bị buộc phải nhảy đến chết trong đôi giày sắt nóng đỏ. Đây mới thật sự là bản gốc của câu chuyện rùng rợn này.

6. Người đẹp ngủ trong rừng

(Nguồn: Internet)
Câu chuyện ban đầu không ngọt ngào như vậy (Nguồn: Internet)

Trong nguyên tác Người đẹp ngủ trong rừng, nàng công chúa đáng yêu đã chìm vào giấc ngủ khi bị kim xoay đâm vào ngón tay. Cô ấy ngủ trong một trăm năm khi một hoàng tử đến, hôn và đánh thức cô ấy. Sau đó, họ yêu nhau, kết hôn và sống hạnh phúc mãi mãi.

Nhưng than ôi, câu chuyện ban đầu không ngọt ngào như vậy. Trong bản gốc, người phụ nữ trẻ bị đưa vào giấc ngủ vì một lời tiên tri hơn là một lời nguyền. Và đó không phải là nụ hôn của một hoàng tử đánh thức cô ấy mà chính là nhà vua, người đã nhìn thấy cô ấy đang ngủ và khá thích cô, sau đó ông đã cưỡng hiếp cô ấy.

Sau chín tháng, cô ấy sinh hai đứa con trong khi vẫn còn ngủ. Một trong những đứa trẻ mút ngón tay của cô ấy và việc này đã giúp cô tỉnh giấc. Ngay khi tỉnh dậy, cô biết mình bị cưỡng hiếp và cũng chợt nhận ra cô là mẹ của hai đứa trẻ.

5. Rumpelkheokin

(Nguồn: Internet)
Rumpelkheokin trở nên rắc rối hơn sau khi “cải biên” (Nguồn: Internet)

Câu chuyện cổ tích này hơi khác so với những câu chuyện khác bởi thay vì làm sạch bản gốc, nó đã được tác giả gốc sửa đổi để khiến nó trở nên ghê rợn hơn. Trong câu chuyện gốc, Rumpelkheokin quay rơm thành vàng cho một cô gái trẻ phải đối mặt với cái chết trừ khi cô ấy có thể thực hiện được kỳ tích, đổi lại, anh yêu cầu đứa con đầu lòng của cô. Cô ấy đã đồng ý, Nhưng đến ngày giao con, cô đã không thể làm được và không giao con ra. Sau đó, Rumpelkheokin đã nói với cô ấy rằng anh sẽ để cô ra khỏi cuộc mặc cả nếu cô ấy đoán được tên anh ấy và cô đồng ý. Vì cô đã tình cờ nghe được anh ấy hát tên mình bên đống lửa, vì vậy cô đã đoán đúng và rồi Rumpelkheokin tức giận bỏ chạy và không bao giờ được nhìn thấy anh lần nữa. Nhưng trong phiên bản cập nhật, mọi thứ rắc rối hơn một chút. Rumpelkheokin tức giận đến mức cắm sâu chân phải xuống đất. Sau đó, anh ta nắm lấy chân trái của mình và xé mình làm đôi, và không cần phải nói nhiều, điều này đã giết chết anh ta.

4. Goldilocks và ba con gấu

(Nguồn: Internet)
Những con gấu tìm thấy Goldilocks, chúng đã xé xác cô ấy ra và ăn thịt cô (Nguồn: Internet)

Trong câu chuyện cảm động này, chúng ta nghe kể về cô bé Goldilocks xinh xắn đã tìm thấy ngôi nhà của ba chú gấu. Cô ấy lẻn vào trong và ăn thức ăn của họ, ngồi trên ghế của họ và cuối cùng ngủ quên trên giường của chú gấu nhỏ nhất. Khi những con gấu trở về nhà, chúng thấy cô ấy đang ngủ và khi cô tỉnh dậy đã kinh hoàng trốn ra ngoài cửa sổ. Thế nhưng, câu chuyện gốc có từ năm 1837 lại có hai biến thể có thể xảy ra. Đầu tiên, những con gấu tìm thấy Goldilocks, chúng đã xé xác và ăn thịt cô ấy. Trong phần thứ hai, Goldilocks thực sự là một bà già và đã nhảy ra khỏi cửa sổ khi những con gấu đánh thức cô ấy dậy. Câu chuyện kết thúc bằng việc cho chúng ta biết rằng cô ấy hoặc bị gãy cổ hoặc bị bắt vì tội sống lang thang và đã bị đưa đến “Nhà cải huấn”.

3. Hansel và Gretel

10 sự thật rùng rợn trong các câu chuyện cổ tích xa xưa bạch tuyết câu chuyện Cô bé lọ lem Cô bé quàng khăn đỏ cổ tích công chúa độc-lạ hấp dẫn khám phá lọ lem nàng tiên cá người đẹp rùng rợn sự thật sự thật rùng rợn trong các câu chuyện cổ tích thú vị truyện cổ tích
Những đứa trẻ trong câu chuyện đã tìm được đường ra ngoài và ném phù thủy vào lửa rồi trốn thoát (Nguồn: Internet)

Trong phiên bản nổi tiếng của Hansel và Gretel, hai đứa trẻ bị lạc trong rừng đã tìm đến ngôi nhà bánh gừng của mụ phù thủy độc ác. Những đứa trẻ cuối cùng bị bắt làm nô lệ trong một thời gian khi mụ phù thủy chuẩn bị cho chúng ăn.

Sau đó, chúng đã tìm được đường ra ngoài và ném phù thủy vào lửa rồi trốn thoát. Trong một phiên bản tiếng Pháp trước đó của câu chuyện này (được gọi là Những đứa trẻ lạc lối), thay vì một phù thủy, chúng ta có một con quỷ.

Bấy giờ, lão quỷ độc ác bị lũ trẻ lừa (giống như cách của Hansel và Gretel), nhưng lão đã tìm ra cách và dùng một cái cưa để làm con ngựa cưỡi bằng cưa với những chiếc lưỡi sắc đưa lên để cưa đôi một trong những đứa trẻ. Lão quỷ đã kêu chúng leo lên ngồi nhưng những đứa trẻ này lại giả vờ không biết làm thế nào để lên được cây cưa. Vì vậy, lão đã kêu vợ của mình làm thử, khi bà ấy nằm xuống, bọn trẻ đã rạch cổ bà rồi tẩu thoát.

2. Công chúa tóc mây

(Nguồn: Internet)
Câu chuyện Công chúa tóc mây bi kịch hơn chúng ta nghĩ (Nguồn: Internet)

Câu chuyện Đức này đã trở thành chủ đề thu hút nhiều sự chú ý và nhại lại trong những năm qua, với thành ngữ ‘Rapunzel, Rapunzel, xõa tóc’ trở nên quá đáng nhớ. Tuy nhiên, trong phiên bản Grimm, cặp đôi đã phải chịu đựng nhiều thử thách và đau khổ hơn so với ban đầu vì họ chỉ được đoàn tụ sau khi Rapunzel bị mụ phù thủy giận dữ đuổi ra ngoài, đang mang thai và một mình cô vào vùng hoang dã. Lúc đó, hoàng tử bị mù sau khi rơi từ tháp xuống bụi gai bên dưới.

Một phiên bản thậm chí còn cũ hơn được viết vào năm 1600 bởi một nhà văn người Ý tên là Giambattista Basile. Trong phiên bản này, Rapunzel bị bán cho một con yêu tinh khi cô còn nhỏ, tất cả chỉ vì mẹ cô lấy trộm một ít rau mùi tây trong vườn. Cô ấy buộc phải từ bỏ đứa con đầu lòng của mình và bị nhốt trong một tòa tháp cả đời.

Điều này nghe có vẻ quen thuộc với những người hâm mộ vở nhạc kịch Broadway Into the Woods. Tuy nhiên, câu chuyện ban đầu đã truyền cảm hứng cho tất cả các phiên bản truyện cổ tích này lại là câu chuyện đen tối nhất.

Thay vì một mụ phù thủy độc ác nhốt một cô gái xinh đẹp trong tòa tháp, kẻ bắt giữ lại chính là cha của cô gái, người đã kiểm soát cuộc sống của con gái mình đến mức dẫn đến cái chết của cô.

1. Cô bé Lọ Lem

(Nguồn: Internet)
Ẩn đằng sau câu chuyện đẹp đẽ là một biến thể độc ác (Nguồn: Internet)

Trong câu chuyện cổ tích Cô bé Lọ Lem thời hiện đại, chúng ta được nghe kể về cô bé Lọ Lem xinh đẹp đã hạnh phúc bên hoàng tử và những người chị kế độc ác của cô kết hôn với hai lãnh chúa. Mọi người sống hạnh phúc mãi mãi về sau. Câu chuyện cổ tích bắt nguồn từ thế kỷ 1 trước Công nguyên, nơi nữ anh hùng của Strabo thực sự được gọi là Rhodopis, không phải Lọ Lem.

Câu chuyện rất giống với câu chuyện hiện đại, ngoại trừ đôi dép thủy tinh và huấn luyện viên bí ngô. Nhưng ẩn đằng sau câu chuyện đẹp đẽ đó là một biến thể độc ác hơn của anh em nhà Grimm. Trong phiên bản này, những người chị kế khó chịu đã tự cắt một phần bàn chân của mình để nhét vào chiếc dép thủy tinh với hy vọng đánh lừa được hoàng tử. Tuy nhiên, hoàng tử đã được cảnh báo về trò bịp bợm bởi hai con chim bồ câu mổ mắt của người chị kế.

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm, hãy ghé BlogAnChoi để theo dõi thêm nhiều điều thú vị mới nhé!

Xem thêm các bài viết liên quan tại đây:

Xem thêm

Xuất hiện Siêu Trăng Xanh 31/8/2023: Thời điểm quan sát và sức mạnh chiêm tinh

"Siêu trăng xanh" 2023 hiếm hoi sẽ xuất hiện vào tối 31/8. Siêu trăng chỉ cách trái đất 360.000 km, cùng tìm hiểu thời gian, địa điểm và cách quan sát trăng xanh đẹp nhất 2023 này nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận