Tiêu chuẩn về cái đẹp khác nhau trong suốt chiều dài lịch sử và giữa các nền văn hóa khác nhau. Trong khi phần lớn mọi người đều thích hàm răng trắng đều, đôi môi mọng và mái tóc dài thì lại có những nhóm người lại có chuẩn mực khác hẳn. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về 16 tiêu chuẩn sắc đẹp khác thường tới độ kinh dị trên thế giới nhé.

1. Người Miêu sừng dài tại Trung Quốc

"Mũ" của người Miêu tại Quý Châu, Trung Quốc (Ảnh: Internet)
“Mũ” của người Miêu tại Quý Châu, Trung Quốc (Ảnh: Internet)

Dân tộc thiểu số này tin rằng mái tóc dài và kiểu tóc phức tạp là điều cần thiết để tạo nên vẻ đẹp của phụ nữ. Những người phụ nữ người Miêu này tạo ra những bộ tóc giả khổng lồ từ tóc rụng của tổ tiên và sợi bông và sử dụng chúng như một phụ kiện làm đẹp cực kig quý giá. Tuy nhiên, vì kiểu tóc lộng lẫy nhưng phức tạp này rất nặng nên phụ nữ người Miêu chỉ đội chúng trong những dịp Lễ Tết đặc biệt chứ không sử dụng hàng ngày.

2. Bộ tộc Mursi tại Ethiopia

Vơi snhuwnxg người không quen, vẻ đẹp này có hơi sởn da gà một chút (Ảnh: Internet)
Vơi snhuwnxg người không quen, vẻ đẹp này có hơi sởn da gà một chút (Ảnh: Internet)

Đối với bộ tộc Mursi tại Châu Phi, những chiếc đĩa môi lớn bằng gốm hoặc gỗ có màu sắc sặc sỡ và những đường nét chạm khắc trang trí là biểu tượng của một người phụ nữ xinh đẹp tuyệt trần. Những chiếc đĩa môi càng lớn thì người đeo nó lại được coi là càng xinh đẹp và “có giá” khi lấy chồng, có nghĩa là sẽ nhận được nhiều của hồi môn và sính lễ hơn. Chính phủ Ethiopia đã ra lệnh cấm phong tục có truyền thống lâu đời này nhưng số lượng phụ nữ muốn đeo đĩa môi vẫn còn rất lớn.

3. Bộ tộc Karo tại Ethiopia

Thêm một phong tục màu sắc khác đến từ châu Phi (Ảnh: Internet)
Thêm một phong tục màu sắc khác đến từ châu Phi (Ảnh: Internet)

Nghệ thuật vẽ trên cơ thể này đã được bộ tộc Karo áp dụng trong hơn 500 năm qua. Họ thường vẽ lên cơ thể những hoa văn bắt mắt để đe dọa kẻ thù khi chiến đấu cũng như để làm đẹp. Những người đàn ông trong bộ tộc sơn cơ thể bằng những màu sáng để trông dũng cảm và hấp dẫn hơn với loại sơn được tạo nên từ tro, nước, mỡ động vật và nước.

4. Đông Nam Á và Châu Đại Dương

Nhuộm răng đen là phong tục quen thuộc với người Việt xưa (Ảnh: Internet)
Nhuộm răng đen là phong tục quen thuộc với người Việt xưa (Ảnh: Internet)

Nhuộm đen răng là một truyền thống lâu đời thường xuất hiện ở Đông Nam Á và Châu Đại Dương, nhưng nó cũng rất phổ biến ở Ấn Độ và Nhật Bản trước khi bị cấm vào thời Minh Trị. Một số bộ lạc ở Peru và Ecuador cũng có truyền thống này trong quá khứ.

Việc nhuộm răng thường được thực hiện ở tuổi dậy thì để giúp ngăn ngừa sâu răng và giữ răng khỏe mạnh. Tác dụng của kỹ thuật này tương tự như việc đi trám răng vào hiện đại, vì vậy nó được coi là biểu tượng của địa vị xã hội cao, sự trưởng thành và vẻ đẹp.

5. Tajikistan

Ở đây lông mày rậm mới đẹp (Ảnh: Internet)
Ở đây lông mày rậm mới đẹp (Ảnh: Internet)

Không giống như hầu hết các nước trên thế giới, người dân Tajikistan coi lông mày rậm tới mức nối liền nhau là biểu tượng của sức sống ở nam giới và sự thuần khiết ở nữ giới. Những người không có đặc điểm độc đáo này bẩm sinh thường sử dụng các loại thảo mộc và than củi để tạo ra hàng lông mày nối liền nhân tạo. Ngoài Tajikistan, lông mày nối liền cũng được coi là mốt ở một số quốc gia Trung Đông và châu Á khác.

6. Ma-rốc

Người đẹp tại Ma-rốc (Ảnh: Internet)
Người đẹp tại Ma-rốc (Ảnh: Internet)

Hình xăm trên khuôn mặt và má hồng đỏ tươi làm nổi bật gò má được coi là tiêu chuẩn sắc đẹp của phụ nữ Ma-rốc, đặc biệt là những người thuộc bộ lạc Berber.

7. Đông Bắc Ấn Độ

Đây là mốt tại một số khu vực của Ấn Độ (Ảnh: Internet)
Đây là mốt tại một số khu vực của Ấn Độ (Ảnh: Internet)

Phụ nữ thuộc bộ tộc Apatani trông vừa hung dữ vừa độc đáo khi có những chiếc bịt mũi lớn bằng gỗ nhét vào hai chiếc lỗ khoét hai bên mũi và những hình xăm dọc trên mặt và cằm. Phụ nữ Apatani được coi là đẹp nhất vùng đông bắc Ấn Độ chính bởi những đặc điểm này. Điều đáng ngạc nhiên là mục đích ban đầu của việc xăm hình và đeo khuyên nong mũi này thực ra lại là khiến phụ nữ Apatani trở nên kém hấp dẫn hơn, từ đó tránh được việc bị đàn ông từ các bộ tộc khác bắt đi làm vợ.

Bạn có thể đọc thêm:

Xem thêm

16 tiêu chuẩn sắc đẹp khác thường tới độ kinh dị trên thế giới (Phần 2)

Tiêu chuẩn về cái đẹp khác nhau trong suốt chiều dài lịch sử và giữa các nền văn hóa khác nhau. Trong khi phần lớn mọi người đều thích hàm răng trắng đều, đôi môi mọng và mái tóc dài thì lại có những nhóm người lại có chuẩn mực khác hẳn. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về 16 ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận