Người ta thường nói “hổ dữ không ăn thịt con” để ám chỉ rằng, tình mẫu tử là thứ tình cảm thiêng liêng, dù là loài mãnh thú dữ tợn cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, trường hợp ngược lại, con ăn thịt mẹ lại thường xuyên diễn ra ở nhiều loài động vật. Dưới đây là Top 3 loài động vật có bản tính “bất hiếu’ ấy ngay từ khi mới sinh.

1. Nhện Stegodyphus

Nhện
Nhện Stegodyphus trưởng thành (Ảnh: Internet)

Loài nhện này có tên đầy đủ là Stegodyphus lineatus còn được biết đến với tên gọi khác là nhện sa mạc. Các nhà khoa học lần đầu phát hiện ra chúng tại một sa mạc ở Châu Âu. Nhện Stegodyphus có kích thước khá lớn, thường thì con đực dài khoảng 12mm còn những con nhện cái dài khoảng 15mm.

Nhện
Lũ nhện con đang xơi thịt của chính mẹ mình (Ảnh: Internet)

Tập quán sinh sản của chúng cũng chẳng có gì đáng nói nếu những con nhện con không xơi thịt chính nhện mẹ đã sinh ra nó. Nhện mẹ sau khi đẻ trứng thì hết lòng tận tụy, ngày đêm canh giữ và chờ đợi đến ngày trứng nở. Khi nhện con chui ra khỏi vỏ trứng, nhện mẹ lại nhường hết thức ăn của mình cho con. Lúc nhện con được 1 tháng tuổi, nhện mẹ sẽ cõng chúng trên lưng, lúc này bọn nhện con sẽ tiết chất độc và enzim làm nhện mẹ tê liệt rồi cùng nhau ăn thịt mẹ chúng. Khi lũ nhện con xơi hết mẹ của mình thì chúng quay sang ăn thịt lẫn nhau, chỉ những con nhện khỏe nhất mới có thể sinh tồn qua quá trình chọn lọc ác nghiệt này.

2. Giun không chân

Giun
Giun con khi còn nằm trong vỏ trứng (Ảnh: Internet)

Loài giun này được phát hiện vào năm 1990 bởi hai nhà khoa học Mark Wilkinson và Ron Nussbaum. Chúng có kích thước rất lớn, một con giun trưởng thành có thể đạt chiều dài tối đa đến 1.5m và nặng vài kg, to gấp nhiều lần so với những chú giun đất trong vườn mà chúng ta thường gặp.

Giun
Giun không chân con đang tìm cách ăn thịt giun mẹ (Ảnh: internet)

Những chú giun con sau khi chui ra khỏi lớp vỏ trứng sẽ ngay lập tức bò đến vị trí của giun mẹ và dùng răng cắn phần da ở đuôi giun mẹ. Chúng thay nhau ăn phần da này cho đến lúc có thể tự đi kiếm ăn. Tuy nhiên, việc cho giun con ăn phần da ở đuôi cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của giun mẹ, kết thúc thời kỳ sinh sản, cả giun mẹ và giun con vẫn khỏe mạnh bình thường.

3. Rận biển

Rận biển
Rận biển (Ảnh: Internet)

Trong tất cả các loài động vật ăn thịt mẹ thì có lẽ rận biển là loài tàn nhẫn nhất. Khi chúng chưa được sinh ra đời thì bản chất xấu xa của chúng đã được bộc lộ, ngay từ khi còn trong cơ thể rận mẹ, lũ rận con đã gậm nhấm toàn bộ nội tạng của mẹ chúng. Sở dĩ rận con có hành động bất hiếu ấy cũng là vì chúng quá đói và muốn tìm đường chui ra khỏi cơ thể mẹ. Mỗi lần sinh sản thì rận mẹ phải hy sinh cả tính mạng của mình.

Rận biển
Rận biển sẽ chết vì bị con ăn nội tạng sau khi sinh sản (Ảnh: Internet)

Thật ngạc nhiên với sự “bất hiếu” của những loài động vật này, các bạn nhỉ? Hãy tiếp tục theo dõi BlogAnChoi để xem thêm những tin tức độc-lạ khác nữa nhé!

Xem thêm

Top 10 loài côn trùng nguy hiểm nhất thế giới (Phần 1)

Trong thế giới sinh vật, có vô số loài côn trùng khác nhau, một số loài rất thân thiết với con người và cũng có một số loài có khả năng giết người hàng loạt mà ai ai cũng phải rùng mình khi nhắc đến chúng. Dưới đây là danh sách Top 10 loài côn trùng nguy hiểm nhất ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User a86af724

rất hay và bổ ích