Bạn sẽ không thể ngờ rằng những đồ vật dưới đây tuy là những thứ rất quen thuộc và đã từng có lần bạn chia sẻ chúng cùng với một ai đó lại có thể gây hại đến sức khỏe của bạn như vậy. Sau bài báo này, thì điều cần thiết bạn phải làm đó chính là học cách đẩy lùi các mầm bệnh từ việc đơn giản nhất: không xài chung những đồ vật cá nhân này nhé.

1. Bàn chải đánh răng

Bàn chải đánh răng của mỗi cá nhân có thể gây ra những hiểm họa khôn lường thậm chí ngay cả khi chúng ta đã rửa sạch chúng một cách tỉ mỉ sau mỗi lần sử dụng. Bởi những vi khuẩn còn bám trên răng sau khi chải sẽ phát triển và sinh sản khi bạn đang ngủ. Vi khuẩn trong miệng của chính bạn sẽ không gây hại nhưng nếu những con vi khuẩn này di chuyển từ miệng người khác sang miệng bạn thông qua bàn chải đánh răng sẽ rất nguy hiểm, nghiêm trọng nhất là khi người đó bị chảy máu chân răng hay viêm chân răng,…

Vật dụng
Nguồn: Internet

2. Son dưỡng môi

Một trong những phần dễ tổn thương nhất của cơ thể chúng ta là lớp da môi. Phía dưới lớp màng mỏng này là một mạng lưới dày đặc các mao mạch hấp thụ tất cả những thứ trên bề mặt đôi môi kể cả vi khuẩn. Qua việc sử dụng son dưỡng môi chung, bạn có thể nhiễm khuẩn herpes, ngay cả khi chủ sở hữu của nó không có dấu hiệu gì về căn bệnh này.

Vật dụng
Nguồn: Internet

3. Kem đánh răng

Việc sử dụng chung kem đánh răng thì không nguy hiểm bằng việc dùng chung bàn chải đánh răng nhưng bạn sẽ bất ngờ bởi bạn cũng có thể nhiễm trùng bất cứ khi nào, đặc biệt là khi tuýp kem chạm vào lông bàn chải.

Vật dụng
Nguồn: Internet

4. Nhíp nhổ lông

Nếu những cây nhíp đã được sát trùng sạch sẽ thì khả năng mang bệnh lây nhiễm của bạn sẽ rất thấp. Còn không, nó sẽ ngay lập tức trở thành một mầm bệnh gây nguy hiểm cho đường máu của bạn. Mặc dù trường hợp này có vẻ sẽ hiếm nhưng dùng chung nhíp có thể truyền virus viêm gan C và HIV.

Vật dụng
Nguồn: Internet

5. Dao cạo

Đây là điều không cần phải bàn cãi thêm bởi bạn có thể tưởng tượng ra được những tế bào da chết tích trữ trên lưỡi dao cạo có chứa hàng ngàn loại vi khuẩn. Do đó, nhiều người cùng sử dụng sẽ có nguy cơ lây nhiễm các bệnh như viêm gan hay HIV qua đường máu.

Vật dụng
Nguồn: Internet

6. Cắt móng tay, chân

Cắt móng tay, chân là một nơi trú ẩn lý tưởng để vi khuẩn và mầm bệnh sinh sôi, phát triển. Việc chia sẻ kềm có thể dẫn đến nấm móng tay hoặc thậm chí loại HPV gây ra mụn cóc plantar. Lời khuyên cho bạn là sau mỗi lần cắt móng, tốt nhất nên nhúng chúng vào cồn để khử trùng.

Vật dụng
Nguồn: Internet

7. Khăn tắm

Bạn nghĩ gì về những loại mùi kì lạ bốc ra từ chiếc khăn tắm? Thực chất, đây là vi khuẩn, nấm và nấm mốc. Khăn là nơi sinh sản của vi trùng, đặc biệt khi chúng được treo trong phòng tắm ẩm ướt. Sử dụng chung khăn không những gây ra mụn, nấm và thậm chí còn bị nhiễm bệnh đau mắt đỏ.

Vật dụng
Nguồn: Internet

8. Lăn khử mùi

Có lẽ đó sẽ là một sự lựa chọn sai lầm nếu sử dụng lại những thứ đã được dùng qua như lăn khử mùi. Nhiều chất khử mùi, đặc biệt là các loại hữu cơ, có hương thơm sẽ dễ dàng tạo điều kiện cho vi khuẩn ở nách phát triển.

Vật dụng
Nguồn: Internet

9. Xà phòng dạng cục

Bạn có biết bề mặt của xà phòng cục luôn được bao phủ bởi các vi khuẩn từ da của người cuối cùng sử dụng nó? Kể cả xà phòng kháng khuẩn cũng không có khả năng tiêu diệt vi khuẩn như cồn, nó lại thường xuyên ẩm ướt nên chứa rất nhiều vi khuẩn, nấm và virus. Dùng chung có thể truyền norovirus gây tiêu chảy, tụ cầu vàng.

Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

10. Tai nghe điện thoại

Tai nghe điện thoại chứa đầy mầm bệnh và vi khuẩn từ lỗ tai. Việc sử dụng chung tai nghe, vi khuẩn tụ cầu và liên cầu khuẩn có thể ở lại trong ráy tai và là nguyên nhân gây ra bệnh nhiễm trùng, nhọt, hoặc mụn mủ. Đặc biệt, khi bạn sử dụng tai nghe trong lúc tập luyện thể thao vì độ ẩm và nhiệt độ cao sẽ giúp vi khuẩn này càng sinh sôi, nảy nở.

Vật dụng
Nguồn: Internet
Xem thêm

Những trường hợp tử vong vì mê "tự sướng"

Yêu chụp hình hay thích "tự sướng" thì không có gì là sai trái cả. Tuy nhiên, nếu thích selfie đến mức quên luôn cả tính mạng của mình thì bạn nên xem qua những tai nạn xui xẻo dẫn đến tử vong của những trường hợp dưới đây nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận