Chúng ta thường có thói quen mua những món đồ lưu niệm trong những chuyến du lịch xa. Tuy nhiên, trên thế giới có một số món đồ được xem là đồ kiêng kỵ và tuyệt đối không được mang về nhà hay dùng để làm quà tặng. Dưới đây là danh sách 5 món đồ xui xẻo mà BlogAnchoi đã tổng hợp.

1. Đồ lưu niệm làm từ xương ở Tây Tạng

Đồ xương
Những món đồ bằng xương động vật có thiết kế tinh xảo và đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Đồ vật làm từ xương ở Tây Tạng rất nổi tiếng vì sự tinh tế và đặc biệt của chúng. Tuy nhiên, đất nước này cũng nổi tiếng về những truyền thuyết bùa chú rùng rợn. Tương truyền, các pháp sư Tây Tạng đã yểm bùa vào những đồ vật bằng xương. Nếu ai không may mua những món đồ này về thì sẽ bị chính con vật trong món đồ ấy ám suốt đời.

2. Phật bài Thái lan

Thái Lan
Thái Lan nổi tiếng với những ngôi chùa Phật (Ảnh: Internet)

Phật bài là một món đồ khá quen thuộc ở đất nước Thái Lan, do có hình dáng đẹp mắt, được điêu khắc tinh xảo nên rất nhiều người nhìn thấy thích thú và mua về nhà sao những chuyến du lịch Thái Lan. Tuy nhiên, món đồ này trước kia do dị giáo sử dụng nên thường có ý nghĩa không tốt và đem lại những điều xui rủi cho những người sỡ hữu.

Phật bài
Đừng dại dột mà mua Phật bài làm đồ lưu niệm nhé (Ảnh: Internet)

3. Cát, đất từ Hawaii

Hawaii
Một góc Hawaii (Ảnh: Internet)

Hawaii là một địa điểm du lịch tuyệt vời với những những bờ biển rộng lớn và những bãi cát dài xinh đẹp. Nhưng nếu để ý, chúng ta sẽ thấy có nhiều biển báo có ghi dòng chữ “Đừng lấy đi bất kỳ hạt cát nào trên lãnh thổ Hawaii”. Hơn ngàn năm trước, khi quốc gia này bị người da trắng chiếm đóng, vị quốc vương đã nguyền rủa rằng: “Bất kỳ kẻ nào cướp lãnh thổ Hawaii sẽ không có kết thúc tốt đẹp, kể cả việc lấy đi đá và cát”. Kể từ đó, không ai dám mang những hạt cát từ đây đi nơi khác, tương truyền đã có người tán gia bại sản thậm chí là mất mạng vì vi phạm lời nguyền này.

Cát
Cát và đá là những thứ bạn tuyệt đối không nên lấy đi ở Hawaii (Ảnh: internet)

4. Búp bê trong đền thờ truyền thống ở Nhật Bản

Đền thờ búp bê ở Nhật Bản
Đền thờ búp bê ở Nhật Bản (Ảnh: Internet)

Nếu đền thờ ở nhiều nước là nơi đặt những pho tượng thì một số đền thờ ở Nhật Bản lại đặt những con búp bê. Người Nhật tin rằng, trong mỗi con búp bê đều tồn tại những linh hồn, đó có thể là những linh hồn tốt hoặc có thể là những linh hồn ác quỷ. Đối với những người dân địa phương thì việc không động đến những con búp bê trong đền là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, đối với du khách ở xa đến vẫn có nhiều người tiện tay lấy những chú búp bê này về mong được may mắn hay mua những con búp bê cũ mang về nhà. Đó là điều tuyệt đối không nên nhé các bạn.

Búp bê Nhật Bản
Búp Bê Nhật Bản (Ảnh: Internet)

5. Tượng mèo đen ở Ai Cập

Lăng mộ
Những đồ vật trong lăng mộ Pharaoh luôn gắn với những điều linh thiêng (Ảnh: Internet)

Ai Cập nổi tiếng với Kim Tự Tháp khổng lồ và những truyền thuyết kỳ bí bên trong các lăng mộ Pharaoh. Người ta tin rằng, tất cả những đồ vật trong lăng mộ đều mang một linh hồn. Trong đó, mèo đen được coi là một trong những con vật canh giữ lăng mộ linh thiên nhất. Chính vì vậy, tượng của con vật này chỉ nên đặt trong các đền thờ và rất ít ai mua nó để chưng trong nhà hay làm đồ lưu niệm.

Tượng mèo đen
Tượng mèo đen (Ảnh: Internet)

Nhiều đồ vật tưởng không hại mà hại không tưởng, bạn nhỉ? Hãy nhớ theo dõi BlogAnChoi để biết thêm những thông tin độc-lạ khác nhé các bạn!

Xem thêm

10 điều kỳ lạ trong quá khứ sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú

Mỗi thời đại lại có những giá trị và chuẩn mực hành vi khác nhau cho con người. Các cách cư xử luôn thay đổi và phản ánh các đặc điểm của thời đại mà chúng ra đời. Ví dụ, ở thời trung cổ nước Pháp, mọi người sẽ lau tay trên khăn trải bàn và cầm bát uống ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận