Một tập giấy nhớ mà có giá đến 2,2 triệu đồng bạn có tin không? Và càng khó tin hơn nữa bởi những điều kỳ diệu ẩn chứa trong tập giấy nhớ Omoshiroi Block này của Nhật Bản.

Omoshiroi Block: Tập giấy nhớ ẩn chứa điều kỳ diệu

Nhật Bản vốn được biết tới là đất nước của những sự tỉ mỉ, chi tiết và tinh tế đến từng đường nét nhỏ nhất. Và một trong những đặc trưng nổi bật của Nhật Bản là nghệ thuật gấp giấy Origami – có thể từ một tờ giấy phẳng phiu đơn thuần xây dựng lên cả thế giới 3D như thật.

Nghệ thuật gấp giấy Origami đặc trưng, nổi tiếng của Nhật Bản. (Ảnh: Internet)
Nghệ thuật gấp giấy Origami đặc trưng, nổi tiếng của Nhật Bản. (Ảnh: Internet)

Nhưng bạn sẽ còn bất ngờ hơn nữa với những gì mà người Nhật có thể sáng tạo ra với tờ giấy. Mới đây nhất, chính là tập giấy nhớ Omoshiroi Block.

Omoshiroi Block có thể dịch là “khối vui nhộn” hoặc “giấy nhớ vui nhộn” theo như chức năng của nó chính là một tập giấy nhớ với nhiều màu sắc khác nhau để người dùng có thể viết những lưu ý, ghi chú và nhắc nhở công việc lên đó.

Một tập giấy nhớ hết sức bình thường...(Ảnh: Internet)
Một tập giấy nhớ hết sức bình thường…(Ảnh: Internet)

Nhưng với vẻ ngoài bình thường như vậy, chất liệu giấy cũng không quý hiếm gì, chức năng lại càng quen thuộc, mà tập giất nhớ Omoshiroi Block có giá bán từ 4.000 yên đến 10.000 yên, tức là khoảng 900.000 VNĐ đến 2,2 triệu tùy kích thước.

Có mức giá “trên trời” như vậy cho một tập giấy nhớ là bởi vì điều kỳ diệu và xinh đẹp đáng kinh ngạc ẩn giấu bên trong tập giấy Omoshiroi Block này. Được sản xuất bởi công ty Nhật Bản Triad, với lĩnh vực kinh doanh chính là sản xuất các mô hình kiến ​​trúc, Omoshiroi Blocks sử dụng công nghệ cắt laser để tạo ra thứ thoạt đầu chỉ là một khối vuông bình thường của thẻ ghi chú bằng giấy.

...nhưng khi bạn sử dụng những tờ giấy nhớ, bạn sẽ ngạc nhiên...(Ảnh: Internet)
…nhưng khi bạn sử dụng những tờ giấy nhớ, bạn sẽ ngạc nhiên…(Ảnh: Internet)
...với điều kỳ diệu ẩn chứa sau mỗi trang giấy. (Ảnh: Internet)
…với điều kỳ diệu ẩn chứa sau mỗi trang giấy. (Ảnh: Internet)

Nhưng khi các tờ giấy ghi chú được sử dụng và tháo rời, một khối kiến trúc khác sẽ xuất hiện từ những đường cắt đó. Các tập giấy nhớ này bao gồm hơn 100 tờ giấy và mỗi tờ giấy xếp chồng lên nhau, giống như từng lớp từng lớp nhỏ để tạo thành một công trình kiến trúc trên giấy đẹp như thật, tỉ mỉ, tinh tế đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Khi những tờ giấy nhớ được sử dụng...(Ảnh: Internet)
Khi những tờ giấy nhớ được sử dụng…(Ảnh: Internet)
Một công trình đẹp tinh tế, tỉ mỉ đến từng chi tiết hiện ra. (Ảnh: Internet)
…một công trình đẹp tinh tế, tỉ mỉ đến từng chi tiết hiện ra. (Ảnh: Internet)

Video “khai quật” công trình kiến trúc dưới tập giấy Omoshiroi Blocks:

Đa dạng các mẫu giấy nhớ Omoshiroi Blocks đẹp

Giấy nhớ Omoshiroi Blocks có nhiều sự lựa chọn khác nhau cho người dung về cả màu sắc lẫn các chủ đề bên trong, từ các địa điểm kiến ​​trúc đáng chú ý ở Nhật Bản như Đền Kiyomizudera của Kyoto, Đền Asakusa của Tokyo, tháp Tokyo, hay những chủ đề quen thuộc, phổ biến hơn như đàn piano, đàn dương cầm, máy ảnh, xe ô tô hay thậm chí cả những con đường, khu phố…vv

Bạn thích hình ảnh đền Kiyomizudera của Kyoto nhưng không thích màu hồng, còn có rất nhiều màu cho bạn lựa chọn. (Ảnh: Internet)
Bạn thích hình ảnh đền Kiyomizudera của Kyoto nhưng không thích màu hồng, còn có rất nhiều màu cho bạn lựa chọn. (Ảnh: Internet)
Hay đền ASAKUSA của Tokyo. (Ảnh: Internet)
Hay đền ASAKUSA của Tokyo. (Ảnh: Internet)
Đền Quingsui hiện lên với sắc hồng đào mơ mộng. (Ảnh: Internet)
Đền Quingsui hiện lên với sắc hồng đào mơ mộng. (Ảnh: Internet)
Những công trình kiến trúc nổi bật của Nhật Bản. (Ảnh: Internet)
Những công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới. (Ảnh: Internet)
Fan Harry Potter sẽ săn lùng mẫu giấy nhớ này. (Ảnh: Internet)
Fan Harry Potter sẽ săn lùng mẫu giấy nhớ này. (Ảnh: Internet)
Chủ đề đàn dương cầm. (Ảnh: Internet)
Chủ đề đàn dương cầm. (Ảnh: Internet)
Hay một màn cầu hôn bất ngờ. (Ảnh: Internet)
Hay một màn cầu hôn bất ngờ. (Ảnh: Internet)

Rất tiếc là hiện tại bạn sẽ không thể mua được tập giấy nhớ đắt nhất thế giới này đâu, không phải bởi giá tiền, mà bởi vì theo như Triad thông báo thì họ đã bị quá tải số khách truy cập, “tất cả các mặt hàng đều đã hết hàng. Vì vậy, việc vận chuyển ra nước ngoài là không thể vào lúc này. Vui lòng chờ các thông báo cập nhật của shop online”.

Hy vọng rằng trong thời gian tới những khối giấy nhớ vui nhộn Omoshiroi Block sẽ được bày bán đại trà hơn, để những người yêu thích sự sáng tạo và vẻ đẹp kỳ diệu của những trang giấy này có thể sở hữu một (vài) sản phẩm cho riêng mình.

Một số thông tin thú vị khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

20+ bộ ảnh 12 con giáp đẹp 3D phiên bản quý tộc sang chảnh hay baby cutie

Gần đây trên Facebook rộ lên hot trend về ảnh 12 con giáp đẹp 3D phiên bản quý tộc sang chảnh, long lanh lấp lánh với tạo hình cực kỳ mãn nhãn. Hãy cùng chiêm ngưỡng các phiên bản 12 con giáp cực đẹp dưới đây nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phan Thanh Hoàng Yến

Người Nhật thật sáng tạo!