Trang Telegraph vừa mới liệt kê những thành phố “nặng mùi” nhất thế giới. Dĩ nhiên, trong số đó có những địa danh tỏa hương thơm ngát nhưng cũng có nơi sở hữu mùi nồng nặc đến khó chịu.

1. Rotorua, New Zealand

Thành phố "nặng mùi"
Rotorua nồng nặc mùi trứng thối (Ảnh: Internet)

Khi đến Rotorua, New Zealand du khách sẽ cảm nhận được ngay mùi lưu huỳnh nồng nặc giống hệt mùi trứng thối đậm đặc trong không khí. Nguyên nhân của “mùi vị” khó chịu này là do nơi đây có nhiều mạch nước phun, suối nước nóng, bể bùn sôi khiến khoáng vật trong hồ tỏa mùi.

2. Nhà máy Nestle Rowntree

Thành phố "nặng mùi"
Ảnh: Internet

Nhà máy Nestle Rowntree nằm gần trung tâm thành phố York, Anh. Vào những ngày gió thổi đúng hướng, người dân nơi đây sẽ ngửi thấy mùi chocolate thơm ngát đầy ngọt ngào phảng phất trong gió.

3. Fez, Morrocco

Thành phố "nặng mùi"
Ảnh: Internet

Đây là nơi đặt xưởng da thuộc lâu đời nhất trên thế giới. Vì vậy khi đến thành phố cổ tích này, du khách sẽ dễ dàng cảm nhận thấy mùi da thuộc đặc trưng không dễ chịu chút nào. Mùi này được lan tỏa khắp các con phố nhỏ, hẹp quanh co ở nơi đây.

4. Buffalo, Mỹ

Thành phố "nặng mùi"
Buffalo phảng phất mùi yến mạch (Ảnh: Internet)

Buffalo, New York, Mỹ là nơi có nhà máy General Mills – nơi sản xuất ngũ cốc Cheerios nổi tiếng. Do vậy, trong không khí tại Buffalo thi thoảng lại phảng phất mùi yến mạch nướng thơm “nức mũi”. Người dân nơi đây rất thích mùi hương thơm lừng này.

5. Edinburgh, Scotland

Thành phố "nặng mùi"
Thành phố thấm đẫm mùi bia (Ảnh: Internet)

Edinburgh, Scotland là nơi có nhiều nhà máy chưng cất bia – nguyên nhân chính gây ra mùi hôi khó chịu trong không khí của thành phố. Năm 2009, một nhà máy chưng cất bia ở đây buộc phải kiểm soát mùi tỏa ra.

6. Lansing, Michigan

Thành phố "nặng mùi"
Ảnh: Internet

Nhiều du khách khi đến Lansing, Michigan, Mỹ đều nhận định thành phố luôn phảng phất một mùi giống mùi sơn. Người dân nơi đây không mấy thích thú với điều này và miêu tả nó giống như mùi ẩm mốc.

7. New York, Mỹ

Thành phố "nặng mùi"
Ảnh: Internet

Chandler Burr – nhà báo kiêm phụ trách nghệ thuật khứu giác tại bảo tàng Nghệ thuật và Thiết kế ở thành phố New York, Mỹ nhận định nơi đây có mùi tuyệt nhất thế giới, được tạo ra bởi những làn gió biển mát mẻ đến từ Santa Monica hòa chung cùng mùi thơm từ gỗ bạch đàn, thông, hoa kim ngân, hoa nhài trên những ngọn đồi xinh đẹp.

8. Mumbai, Ấn Độ

Thành phố "nặng mùi"
Thành phố Mumbai ở Ấn Độ (Ảnh: Internet)

Khi đến Ấn Độ du khách sẽ được “tận hưởng” một hỗn hợp mùi mạnh mẽ của khí thải từ động cơ, mùi nước đọng lại trong máng, mùi mặn của đại dương, mùi hôi nồng của vùng nhiệt đới, mùi điều hòa nhiệt độ và mùi dầu chiên hòa quyện mùi thơm từ quế, thảo quả, đinh hương… Một trong những thành phố có mùi đặc trưng nhất của Ấn Độ là Mumbai.

9. Bangkok, Thái Lan

Thành phố "nặng mùi"
Mùi sầu riêng nồng nặc ở BangKok (Ảnh: Internet)

Khi dừng chân ở các khu chợ thực phẩm của thủ đô Thái Lan, bạn sẽ dễ dàng nhận ra mùi đặc trưng của sầu riêng nơi đây. Tuy nhiên, đối với nhiều người, mùi thơm đặc biệt của loại trái cây nhiệt đới này thật sự không mấy dễ chịu.

Xem thêm

Đôi mắt như thế nào được coi là đẹp? Hãy cùng chiêm ngưỡng những đôi mắt đẹp "cực phẩm" nổi tiếng thế giới!

Đôi mắt đẹp là ước mơ của tất cả chúng ta phải không nào? Bởi đó là thứ đầu tiên thu hút ánh nhìn của người đối diện khi gặp gỡ, cũng là chiếc cầu trao gửi bao cảm xúc yêu thương. Nhưng chính xác thì những đặc điểm nào khiến đôi mắt của bạn đẹp hơn những người ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận