Hoa là một thực vật làm cho mọi thứ trở nên sinh động và muôn màu, là những món quà hoàn hảo cho các dịp sinh nhật, kỷ niệm. Tuy nhiên, mẹ thiên nhiên đã tạo nên những loài hoa kỳ lạ nhất thế giới mà có lẽ bạn chưa bao giờ nhìn thấy hoặc nghe thấy. Hãy cùng BlogAnChoi khám phá những kiểu dáng hóa hòe độc lạ nhất nhé!

Fritillary đầu rắn

Những bông hoa dại khác thường này có những cánh hoa rô xinh đẹp trông giống như da rắn. Loài hoa này còn được gọi là hoa huệ, hoa guinea, cốc ếch, hoa cờ và hoa guinea-hen.

Hoa Fritillary đầu rắn độc đáo và khác thường
Hoa Fritillary đầu rắn độc đáo và khác thường (Ảnh: Internet)

Tên của nó Fritillary có nguồn gốc từ tiếng Latin fritillus, có nghĩa là một hộp súc sắc, và điều này đề cập đến các mô hình rô mà bạn có thể nhìn thấy trên các cánh của loài hoa này.

SnapDragon và hộp sọ

Loài hoa hộp sọ đáng sợ và độc đáo
Loài hoa hộp sọ đáng sợ và độc đáo (Ảnh: Internet)

Còn được gọi là “Hoa hộp sọ”, loài cây độc đáo này trông giống như đầu của một người chết . Bất cứ khi nào những bông hoa này được ép, có vẻ như một con rồng đang đóng và mở miệng. Một khi bông hoa chết đi, nó để lại vỏ kén phía sau trông khá giống hộp sọ.

Theo một số người, loài SnapDragon này có sức mạnh siêu nhiên. Nhiều người từng tin rằng khu vườn với loài hoa này đã bị phù thủy nguyền rủa. Những người khác tin rằng khi cây này được ăn nó giúp khôi phục lại sự trẻ trung và vẻ đẹp.

Hoa bàng vuông

Hoa bàng vuông còn được mệnh danh là “Nữ hoàng sắc đẹp” và được trồng ở quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa của chúng ta . Trước sự tàn phá khốc liệt của môi trường, cây bàng vuông vẫn mọc rễ cắm sâu bám chặt vào nền đá san hô, vươn lên tươi tốt, cành lá sum suê một màu xanh của sự sống.

Loài hoa bàng vuông đẹp và không kém phần độc đáo
Loài hoa bàng vuông đẹp và không kém phần độc đáo (Ảnh: Internet)

Loài hoa này khá đẹp mắt và trông khá giống với sự hào hoa của đội cổ vũ khi chúng đang nở rộ. Bạn có thể tìm thấy những bông hoa độc đáo này ngoài khơi bờ biển Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, mùi thơm ngọt ngào của chúng dễ dàng thu hút các sinh vật như dơi và bướm đêm.

Chi gọng vó

Loài hoa Chi Gọng vó đẹp độc và lạ
Loài hoa chi gọng vó đẹp, độc và lạ (Ảnh: Internet)

Drosera (chi gọng vó) là một chi thực vật ăn thịt thuộc họ Droseraceae có ít nhất 194 loài. Nhiều loài có kích thước và hình dáng khác nhau, có thể được tìm thấy ở nhiều lục địa trừ Châu Nam Cực.

Chi gọng vó thông thường không giống như hầu hết các loài hoa, có lông dính với các tuyến thay cho cánh hoa, và chúng trông giống như những chùm pháo hoa nhỏ. Trong ánh mặt trời, chúng dính lại, lấp lánh rất đẹp và thu hút côn trùng để ăn thịt.

Hoa Corpse – “Xác hoa”

Hoa Corpse (hay Xác hoa) là một trong những loài hoa hiếm nhất thế giới. Dựa vào những đặc điểm về kích thước, mùi hương tỏa ra và sự xuất hiện khắp địa cầu, người ta đã đánh giá hoa Corpse như vậy. Loài hoa quý hiếm và nổi bật này có kích thước cực lớn, đạt tới chiều cao hơn 182 cm, và đường kính lên đến hơn 91 cm. Hoa Corpse đã được tìm thấy ở vùng rừng nhiệt đới của Indonesia.

Hoa kì lạ và quý hiếm - Corpse
Hoa Corpse kì lạ và quý hiếm. (Ảnh: Internet)

Xác hoa được xem là hoa hiếm nhất, lớn nhất, và có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trên thế giới. Cấu trúc của nó chỉ có mỗi bông hoa, tỏa ra mùi thịt thối rất hăng nhằm thu hút ruồi và các loài bọ cánh cứng đến để thụ phấn cho nó. Loài hoa này thường nở khoảng 1 tuần trước khi tàn.

Các bạn cảm thấy loài hoa nào là độc lạ nhất? Hãy chia sẻ cho BlogAnChoi được biết nhé!

Đừng quên tiếp tục theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những tin tức độc lạ nhất!

Xem thêm

Muốn "đu" CBIZ trơn tru, hãy thuộc nằm lòng cẩm nang 100 thuật ngữ dưới đây

Những thuật ngữ Cbiz như tiểu thịt tươi, bạo hồng, khống bình, sao tác... có thể sẽ khá lạ tai đối với một số bạn. Tuy nhiên nếu là một người thích đọc tin bát quái và "hít" drama thì bạn rất nên "bỏ túi" cẩm nang 100 thuật ngữ Cbiz thường gặp dưới đây để tránh bỡ ngỡ ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận