“Liệu người ngoài hành tinh có thật sự tồn tại hay không?” là câu hỏi tuy không mới nhưng luôn được rất nhiều người quan tâm và mong muốn được giải đáp. Xoay quanh chủ đề này đã có hàng trăm lời đồn đoán và giả thuyết đã được đặt ra. Dưới đây là một vài giả thuyết, manh mối về người ngoài hành tinh được cho kinh điển và tiêu biểu nhất.

Hiện vật của người Ai cập được phát hiện ở Jerusalem

Một bộ sưu tập lớn gồm những hiện vật của người Ai Cập được tìm thấy tại nhà riêng của nhà Ai Cập học Sir William Petrie ở Jerusalem. Nhiều người tin rằng những cổ vật này có thể làm thay đổi những hiểu biết trước đây về lịch sử Ai Cập cổ đại đồng thời gây xôn xao trong cộng đồng những người đam mê tìm hiểu về UFO và người ngoài hành tinh.

Ai Câp (Ảnh: Internet)
Ai Cập – đất nước chứa nhiều bí ẩn về sự tồn tại của các thực thể ngoài Trái Đất (Ảnh: Internet)

Những cổ vật của người Ai Cập này được giấu ở một nơi không ngờ đến nhất – trong một căn phòng bí mật đằng sau kệ sách của Petrie. Sâu dưới căn phòng bí mật đó, Petrie dường như đã tìm thấy những bằng chứng về sự sống của người ngoài hành tinh trên Trái Đất trước khi ông qua đời vào năm 1942. Thế nhưng, ông ấy đã quyết định giữ nó là bí mật cho riêng mình. Các chuyên gia đã sớm lo lắng rằng những hiện vật này sẽ chẳng bao giờ được công khai bởi vì bảo tàng Rockefeller đã giành được quyền sở hữu những cổ vật đó ngay sau khi chúng được tìm thấy.

Tuy nhiên, sau đó họ đã tìm thấy hai xác ướp cao khoảng 4 ft (tương đương với 1,2m). Điều này khiến cho việc tìm kiếm có thêm hy vọng. Có ý kiến cho rằng những hiện vật kia giúp nền văn minh Ai Cập cổ đại kết nối với một nền văn minh ngoài Trái Đất. Cùng với đó, các chú lùn và người lùn Pygmy ở trung tâm của Châu Phi được sùng bái như “người trời” cũng được cho là có nguồn gốc bên ngoài Trái Đất. Chính vì vậy những người lùn đó được coi là “thần thánh”.

Top 9 giả thuyết điên rồ về người ngoài hành tinh cổ đại (Phần 1) Ai Cập Ai Cập cổ đại bí ẩn cổ đại cổ xưa đĩa bay giả thuyết giả thuyết về người ngoài hành tinh hành tinh người ngoài hành tinh thú vị TOP 9 UFO vũ trụ xác ướp
Hình ảnh người lùn được khắc trên đá của người Ai Cập cổ đại (Ảnh: Internet)

Những chi tiết được cho là tạo ra nét đặc trưng giống với người ngoài hành tinh bao gồm hộp sọ lớn, hốc mắt lõm sâu và cánh tay dài.

Người ngoài hành tinh với chiếc đầu to, hõm mắt sâu và cánh tay dài (Nguồn: Internet)
Người ngoài hành tinh với hộp sọ lớn, hõm mắt sâu và cánh tay dài (Ảnh: Internet)

Những di hài khác được trưng bày ở bảo tàng Petrie về khảo cổ học Ai Cập tại London, Anh. Bảo tàng này cũng giữ nhiều cổ vật khác của người Ai Cập và người Xu-đăng. Những cổ vật đó bao gồm nhiều thứ “nhất” như một bộ trang phục cổ nhất và tấm vải lanh cổ nhất đã có từ những năm 5000 TCN,…

Theo Shepard Ambellas – tổng biên tập mục “tin chọn lọc” của Intellihub News, những thiết bị cơ khí cực kỳ tiên tiến được tìm thấy dọc theo cơ thể của xác ướp, gồm một đĩa bay bằng vàng có phần đỉnh trong suốt. Thiết bị này đính rất nhiều hạt vàng quấn xung quanh một cái ống bằng vàng hình xoắn ốc. Những biểu tượng này không hề giống với những biểu tượng của người Ai Cập. Vậy thì những kí tự này có nghĩa là gì? Và chúng đến từ đâu?

Đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên, có người tin rằng những kí tự này mô tả đĩa bay của người ngoài hành tinh. Một biểu tượng giống như phi thuyền cũng được phát hiện tại một ngôi đền ở Abydos, Ai Cập, thể hiện hình ảnh của một chiếc máy bay ngày nay. Liệu đây có phải là một dẫn chứng khác chứng minh cho luận điểm người ngoài hành tinh giúp người Ai Cập cổ đại xây dựng những công trình kiến trúc và có mối quan hệ gần gũi với nền văn hóa của họ?

Những hình khắc giống với máy bay hiện đại (Nguồn: Internet)
Những hình khắc giống với máy bay hiện đại (Ảnh: Internet)

Năm 2010, nhà khảo cổ học Dr. Alaaeldin Shaheen thừa nhận rằng, có lẽ những kim tự tháp không thuộc về thế giới này. Điều này càng khiến những giả thuyết về người ngoài hành tinh trở nên thú vị và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Gương mặt bí ẩn trên sao Hỏa

Bạn đã từng nghe qua về việc trên bề mặt sao Hỏa có một khuôn mặt bí ẩn?

Năm 1976, con tàu vũ trụ Viking đã chụp một bức ảnh bề mặt sao Hỏa, trong đó xuất hiện một vật gì đó có hình thù giống như khuôn mặt người. Những nhà khoa học đã cảm thấy khá sốc khi nhìn thấy bức hình. Gương mặt kì lạ kia trải dài hơn 2 dặm và nằm ở khu vực Cydonia của sao Hỏa. Lúc đầu, các nhà khoa học không để tâm đến gương mặt và chỉ coi nó là cái bóng kì lạ của một vật gì đó cho đến khi giả thuyết về nguồn gốc của khuôn mặt kia bất ngờ xuất hiện. Có người cho rằng người ngoài hành tinh đã ghé thăm hệ Mặt Trời. Một vài người khác lại tin rằng gương mặt được tạo ra bởi người ngoài hành tinh.

Gương mặt kì lạ trên sao Hỏa (Nguồn: NASA)
Gương mặt kì lạ trên sao Hỏa (Ảnh: NASA)

Năm 2001, nhà khảo sát sao Hỏa của NASA đã quyết định kiểm tra những gương mặt bí ẩn một lần nữa. Lần này ông sử dụng một chiếc camera tân tiến hơn và đã khám phá ra rằng thực chất chẳng có khuôn mặt nào cả. Thứ nhìn giống khuôn mặt ấy hóa ra được hình thành bởi sự kết hợp bề mặt lõm của nó và bóng râm do góc chiếu của ánh sáng Mặt Trời.

Thực chất khuôn mặt kì lạ chỉ là một địa hình tự nhiên lâu đời và bình thường (Nguồn: NASA)
Thực chất khuôn mặt kì lạ đó chỉ là một địa hình tự nhiên bình thường (Ảnh: NASA)

Dù giả thuyết về nguồn gốc của những “gương mặt” trên sao Hỏa đã được làm sáng tỏ nhưng đây vẫn là một trong những vấn đề hấp dẫn khi nhắc về sự sống ngoài Trái Đất. Nhiều người cho rằng điều này không loại trừ được khả năng nhân loại sẽ chạm trán người ngoài hành tinh trong tương lai…

Những bức vẽ trong hang động ở Charama

Nhiều người Ấn Độ cho rằng những sinh vật ngoài hành tinh đã ghé thăm đất nước này khoảng 10.000 năm trước. Hàng loạt bức vẽ được phát hiện trong hang động ở Charama đã dẫn tới giả thuyết này.

Bức vẽ kì lạ 10.000 năm tuổi trên đá ở Charama (Nguồn: Internet)
Bức vẽ kì lạ 10.000 năm tuổi trên đá ở Charama (Ảnh: Internet)

Những bức vẽ trong hang động ở Charama không giống với bất cứ bức họa nào khác. Chúng miêu tả những hình thù kỳ lạ của con người. Tương tự như hình ảnh người ngoài hành tinh mà chúng ta biết ngày nay, người ngoài hành tinh cũng đội mũ bảo hiểm có thể để phục vụ cho những cuộc du hành ngoài vũ trụ. Những bức vẽ đĩa bay cũng được tìm thấy trong nghệ thuật vẽ trên đá ở Charama. Những thứ này có nét giống với hình dáng đĩa bay nổi tiếng từ văn hóa dân gian hiện đại. Mỗi đĩa bay thậm chí sở hữu một chiếc ăng-ten và ba chiếc chân.

Hình vẽ được cho là có hình thù giống chiếc đĩa bay (Nguồn: Internet)
Hình vẽ được cho là có hình thù giống chiếc đĩa bay (Ảnh: Internet)

Một vài nhóm các nhà khoa học đã bỏ ra một năm sử dụng phương pháp xác định niên đại bằng carbon để xác định tuổi của những tác phẩm nghệ thuật này. Trong khi một số bức tranh có tuổi đời hơn 2.000 năm thì hầu hết các “tác phẩm” còn lại đều có niên đại hơn 10.000 năm. Charama có lẽ là địa điểm duy nhất sở hữu những bức vẽ cổ xưa này.

Bức vẽ có hình thù tương tự người ngoài hành tinh (Nguồn: Internet)
Bức vẽ có hình thù tương tự người ngoài hành tinh (Ảnh: Internet)

Năm 2018, NASA đã điều tra những bức vẽ này một lần nữa. Tuy nhiên không một ai biết được tin tức gì về chúng sau cuộc điều tra của họ. NASA đã từ chối các câu hỏi liên quan đến vấn đề này. Vậy họ thực sự có phát hiện ra điều gì?

Cùng theo dõi BlogAnChoi và đón chờ những giả thuyết khác về người ngoài hành tinh ở phần 2 nhé!

Các bạn có thể theo dõi các bài viết có liên quan tại đây:

Xem thêm

Những điều độc đáo về Nhật Bản khiến chúng ta muốn mua vé máy bay tới du lịch ngay lập tức (Phần 1)

Nhật Bản luôn thu hút du khách vì vẻ đẹp không thể phủ nhận của lịch sử độc đáo, kỳ quan thiên nhiên, ẩm thực tuyệt vời, văn hóa truyền thống và sự khéo léo của con người. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi ngày nay quốc đảo này được xếp hạng trong top những địa điểm ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
kikyocouple1209

wwow hóng phần 2 ạ